Du học Hàn Quốc ngành xây dựng: Điều kiện, chi phí, học bổng

205 0

Rate this post

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng đang rất được quan tâm bởi sự cần thiết và tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Nhiều bạn đã lựa chọn du học Hàn Quốc ngành xây dựng để có thêm cơ hội học hỏi, nâng cao kỹ năng và tiếp xúc với công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất.

Trong bài viết này Sunny sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về điều kiện, chi phí và học bổng khi du học ngành xây dựng tại Hàn Quốc.

Du học ngành xây dựng là gì?

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng

Việc du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc là quá trình tập trung vào nghiên cứu về kỹ thuật kiến trúc, hệ thống xây dựng và quy trình xây dựng các công trình. Nhiệm vụ hàng đầu của các kỹ sư xây dựng là tính toán, xây dựng và vận hành các công trình an toàn và thân thiện với môi trường với chi phí hợp lý nhất. 

Sinh viên trong ngành này sẽ học về các kỹ thuật và quy trình liên quan đến thiết kế, xây dựng, và quản lý các công trình xây dựng như các tòa nhà, cầu đường, hệ thống cấp nước, hệ thống điện, và các công trình hạ tầng khác. Sinh viên thường được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào ngành công nghiệp xây dựng và phát triển các dự án xây dựng ở mức độ quốc tế.

Những lý do nên đi du học Hàn Quốc ngành xây dựng

Xây dựng đang là một trong những ngành quan trọng đối với xã hội. Nhiều bạn đã nhận ra tiềm năng của ngành này và quyết định theo đuổi nó để có cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc không chỉ mang lại cơ hội học tập mà còn mở ra nhiều cơ hội khác cho sinh viên quốc tế bởi nhiều lý do khác nhau.

Ngành Xây dựng ở Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, nền công nghiệp hóa và đô thị hóa tại tại Hàn Quốc không ngừng phát triển. Nhu cầu xây dựng đô thị và nhà ở tại Hàn Quốc đang tăng mạnh.

Du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn cơ hội được sống, học tập và phát triển ở một quốc gia hàng đầu, tiếp xúc và học hỏi với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Hàn Quốc có các trường đào tạo ngành xây dựng chất lượng

trường đào tạo ngành xây dựng

Các ngành kỹ thuật luôn được các trường đại học chú trọng đầu tư và phát triển, trong đó có ngành xây dựng. Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập. 

Ngoài ra, các trường tại Hàn Quốc còn chú trọng đến việc đào tạo lý thuyết và kết hợp thực hành, thực tập, giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Mối quan hệ của Việt Nam và Hàn Quốc trong ngành xây dựng 

Công nghệ xây dựng ở Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ. Hàn Quốc có nhiều dự án lớn ở Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã hợp tác với các kỹ sư Hàn Quốc để đạt được chất lượng cao nhất cho công trình xây dựng. 

Các tập đoàn xây dựng hàng đầu của Hàn Quốc như Lotte E&C cũng đã thực hiện nhiều dự án nổi bật tại Việt Nam. Do đó, sinh viên du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc có nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn xây dựng lớn của Hàn Quốc tại cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm khi du học ngành xây dựng tại Hàn

cơ hội việc làm ngành xây dựng

Hiện nay, công việc của kỹ sư xây dựng được phân chia thành ba nhóm chính: công việc trên công trường, trong xưởng sản xuất và tại văn phòng.

 • Tại công trường, các kỹ sư sẽ thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến triển khai và thi công các sản phẩm xây dựng. Vị trí làm việc bao gồm: kỹ sư thiết kế, giám sát thi công, thẩm định công trình và tiến hành nghiệm thu cho cả công trình.
 • Tại xưởng sản xuất, vị trí làm việc như kỹ sư giám sát sản xuất nội bộ và kỹ sư quản lý chất lượng.
 • Đối với công việc tại văn phòng, các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng có thể làm việc tại các vị trí như chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật và thẩm tra thiết kế tại các công ty xây dựng hoặc tập đoàn.
 • Ngoài ra, bạn có thể giảng dạy và nghiên cứu trong ngành xây dựng.

Mức lương phổ biến cho vị trí kỹ sư xây dựng tại Việt Nam hiện nay là khoảng 8.000.000 đến 20.000.000 VNĐ/tháng. 

Điều kiện du học ngành xây dựng tại Hàn Quốc

Để du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình tối thiểu đạt 6.0
 • Có độ tuổi từ 18 đến 27
 • Không mắc các bệnh nguy hiểm như lao và các bệnh truyền nhiễm khác
 • Đạt trình độ TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 trở lên

Các trường tại Hàn Quốc đào tạo ngành xây dựng

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul

Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng và Môi Trường (CEE) của Đại học Quốc gia Seoul được thành lập vào năm 1946. Hiện nay, CEE đang cung cấp 8 chương trình đào tạo bao gồm: 

 • Quản lý Xây dựng
 • Kỹ thuật Môi trường
 • Địa kỹ thuật và Môi trường Địa lý 
 • Kỹ thuật Thủy lợi
 • Kỹ thuật Thông tin Địa lý
 • Kỹ thuật Cấu trúc
 • Kỹ thuật Giao thông
 • Thiết kế và Quy hoạch Đô thị

CEE đã tập trung vào việc đào tạo những kỹ sư ưa mạo hiểm và thông minh, có thể dẫn dắt và giải quyết các vấn đề hạ tầng đang thay đổi liên tục của xã hội. Nhiệm vụ chính của Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường (CEE) là cung cấp cho sinh viên của kiến thức cơ bản và kỹ năng, khả năng phát triển thành các nhà lãnh đạo trong ngành xây dựng ở tương lai. 

Hiện nay, xã hội của chúng ta đang đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn về tiết kiệm năng lượng hạ tầng, suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu, tắc nghẽn giao thông ngày càng tăng, và thay đổi nhanh chóng thành xã hội già hóa. CEE tại SNU đưa ra chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu quốc gia và xã hội để giải quyết và giảm nhẹ các vấn đề này.

Học phí: 2.998.000 KRW / kỳ

Đại học Hanyang

đại học hanyang

Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường của Đại học Hanyang được thành lập vào năm 1939. Đây là chương trình kỹ thuật lâu đời ở Hàn Quốc và liên tục được xếp hàng là một trong những chương trình hàng đầu toàn quốc.

Nhà trường cung cấp chương trình đào tạo các kỹ sư có năng lực cạnh tranh và dẫn đầu ngành thông qua các nghiên cứu mang tính đổi mới và thực tiễn.

Danh tiếng của khoa đã thu hút các giảng viên ưu tú trong mọi lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, nhà trường còn duy trì một môi trường rất thân thiện và dễ tiếp cận cho cả sinh viên đại học và sau đại học.

Đây là một môi trường đầy thử thách và sôi động dành cho sinh viên. Nơi mà sinh viên được thể hiện tài năng của bản thân và học hỏi nhiều điều tốt đẹp trong ngành xây dựng.

Học phí: 5.727.000 KRW / kỳ

Du học Hàn quốc ngành xây dựng tại Đại học Quốc gia Pusan

dai hoc quoc gia pusan

Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Trường Đại học Pusan đào tạo các kỹ sư xây dựng có năng lực trong các lĩnh vực như kết cấu, thủy lợi, địa hình, thông tin địa lý và quản lý xây dựng. Đặc biệt là trong lĩnh vực cụ thể như cầu đường, hầm, đường bộ, đường sắt, sân bay, cảng biển, đập, hệ thống cấp và thoát nước. Sinh viên được đào tạo từ việc lập kế hoạch, thiết kế, phân tích, xây dựng, bảo trì và vận hành các công trình cơ sở xã hội cần thiết cho cuộc sống của con người. 

Nhà trường cũng cung cấp chương trình giáo dục toàn diện về mọi lĩnh vực của kỹ thuật xây dựng có liên quan đến cuộc sống con người như thành phố, giao thông, sông ngòi và biển, môi trường và tích hợp công nghệ tiên tiến vào ngành xây dựng nhằm đáp ứng các yêu cầu của xã hội.

Học phí: 2.254.000 KRW / kỳ

Đại học DongA

du học ngành xây dựng tại đại học donga

Đại học DongA tọa lạc ở trung tâm thành phố Busan. Đây là một trong những trường đại học tư thục uy tín tại Hàn Quốc. Trong suốt 3 năm liên tiếp, Đại học DongA đã được chọn là “Trường Đại học Xuất sắc” và là nơi đào tạo những sinh viên giỏi được nhận học bổng từ chính phủ Hàn Quốc. 

Khoa Xây dựng thuộc Đại học Kỹ thuật của Đại học DongA được thành lập từ năm 1955 và là một trong những khoa đào tạo ngành xây dựng lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Khoa luôn theo sát các xu hướng về kỹ thuật mới nhất trong các dự án lớn và phức tạp trên toàn cầu. 

Với hơn 55 năm xây dựng và phát triển, khoa Xây dựng của Đại học DongA đã được chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức, chính phủ trong khu vực Châu Á công nhận về sự đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục và đào tạo đội ngũ kỹ sư Xây dựng xuất sắc. 

Học phí: 7.752.000 KRW / năm

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng tại Đại học Kỹ thuật Daegu

đại học kỹ thuật deagu

Đại học Kỹ thuật Daegu được thành lập từ năm 1976. Năm 2020, trường đã được xếp vào danh sách TOP 1% các trường Đại học tốt nhất của Hàn Quốc. 

Xây dựng là một trong những lĩnh vực đào tạo hàng đầu của trường. Hiện nay, Đại học Kỹ thuật Daegu đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Hyundai Thành Công tại Việt Nam. Điều này mang lại cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật của trường có thể làm việc tại Tập đoàn này ở Việt Nam. 

Học phí: 8.000.000 KRW / năm

Học bổng du học Hàn Quốc ngành xây dựng

Hàn Quốc cung cấp nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học ngành xây dựng tại các trường đại học hàng đầu của đất nước này. Các học bổng này thường được tài trợ bởi chính phủ Hàn Quốc, các tổ chức quốc tế hoặc các trường đại học,…

Học bổng hợp tác quốc tế (GKS): GKS là chương trình học bổng toàn phần do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Nhiều trường đại học ở Hàn Quốc cung cấp các học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên sinh viên cần đáp ứng được một số yêu cầu tuỳ thuộc vào từng loại học bổng. Một số điều kiện có thể như sau:

 • Đạt TOPIK 3 trở lên
 • Đạt điểm cao trong các kỳ thi của trường
 • Có điểm trung bình mỗi kỳ cao

Với học bổng này, các sinh viên có khả năng nhận được hỗ trợ về học phí từ 30% đến 100%.

Để biết thông tin chi tiết về các học bổng du học Hàn Quốc cho ngành Xây dựng và cách nộp đơn, bạn có thể tìm kiếm thông tin qua website của các trường đại học Hàn Quốc hoặc các tổ chức hỗ trợ du học.

Việc du học Hàn Quốc ngành Xây dựng là một cơ hội tuyệt vời cho bạn. Bạn sẽ được tiếp cận với một môi trường học tập tiên tiến với chương trình đào tạo chất lượng và giảng viên tài năng. Du học ngành xây dựng không chỉ là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp học vấn của bạn mà còn là cơ hội để bạn phát triển kỹ năng và kiến thức để đóng góp vào sự phát triển của ngành tại Việt Nam và toàn cầu.

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form