Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 & chi phí, học bổng, Visa, chọn trường đại học

0
4.7/5 - (224 bình chọn)

Du học Hàn Quốc đến thời điểm hiện tại vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh và sinh viên tại Việt Nam, bởi việc du học tại xứ sở Kim Chi sẽ mở ra rất nhiều cơ hội về việc làm và thu nhập sau này.

Theo kinh nghiệm của du học SUNNY, thì hầu hết các bạn trẻ tham khảo du học tại Hàn Quốc sẽ có  rất nhiều những băn khoăn khúc mắc phổ biến như: Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 gồm những gì? chi phí, học bổng, việc chọn trường đại học, ngành học ra sao để đi du học Hàn Quốc.

Tất cả những câu hỏi đó đều rất chính đáng, hiểu được những trăn trở đó nên bài viết này sẽ giải đáp tất cả những băn khoăn trên để các bạn sẽ có những kinh nghiệm và lưu ý cần thiết cho hành trình du học của mình.

A. Ba lý do nên du học Hàn Quốc

1. Du học Hàn Quốc chi phí khá thấp

Nếu như chi phí du học các nước Âu-Mỹ như Anh, Úc, Canada, … lên tới 800 – 900 triệu đồng/năm thì chi phí du học Hàn Quốc tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ từ 150 triệu – 220 triệu đồng/năm.

Chỉ từ 150 triệu, bạn đã có thể học tập tại những ngôi trường nằm trong các trường đại học Hàn Quốc tốt nhất

2. Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục chất lượng & hệ thống học bổng đa dạng

Giáo dục ở Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Hệ thống học bổng đa dạng cho sinh viên, các chương trình học hữu ích cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích học tập, phát triển nhân tài cũng là một điểm cộng cho hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

Chính vì vậy du học sinh nước ngoài sẽ học được rất nhiều những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp sau này, nhờ vào nền giáo dục chất lượng tại Hàn Quốc.

3. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Sinh viên quốc tế có thể du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, và phí sinh hoạt tại Hàn rẻ hơn rất nhiều so với mức lương trung bình ở đây.

Trước hết các bạn cần nắm được tiền Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: 1.000 Won tương đương với khoảng gần 20.000 VNĐ (won – đơn vị tiền Hàn Quốc).

Hiện nay đối với du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2024 mức thu nhập tối thiểu cho một giờ làm thêm của du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc là 8.590won (tương đương khoảng 172.000 VNĐ/h), gấp khoảng 10 lần so với thu nhập một giờ làm thêm tại Việt Nam. 

Các công việc làm thêm theo chương trình du học vừa học vừa làm Hàn Quốc khuyến khích đối với những bạn du học sinh:

 • Các công việc làm thêm có liên quan đến chuyên ngành học của du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc
 • Các công việc làm thêm đơn giản tại các quán ăn, siêu thị, tiệm cafe…
 • Các công việc trong trường học: quản lý thư viện, trợ giảng, tham gia dự án nghiên cứu, thí nghiệm…
 • Các công việc phiên dịch, hỗ trợ kinh doanh, phát báo, hướng dẫn viên du lịch…

học viên sunny vừa học vừa làm

(Youtuber Sunny’s Colour – làm việc tại Văn phòng trường Kyonggi)

Đối với sinh viên đại học vừa học vừa làm, một tuần với những bạn làm việc khoảng 28 tiếng (4 tiếng/ngày), mức lương tối thiểu 172.000VNĐ/giờ, vậy có thu nhập tối thiểu 20 triệu VND/tháng, khoảng 240 triệu VNĐ/năm.

B. Điều kiện Du học Hàn Quốc 2024 cần những gì?

Mời các bạn tham khảo các điều kiện du học Hàn Quốc 2024 cần những gì qua Clip mà Sunny đã thực hiện phía dưới nhé

1. Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

Sức khỏe là một trong ba điều kiện quan trọng để đi du học Hàn Quốc thành công. Nếu bạn mắc một trong hai bệnh dưới đây, bạn sẽ không được cấp visa du học Hàn Quốc:

+ Bệnh lao hoặc lao phổi

Lao và lao phổi là bệnh truyền nhiễm, rất dễ lây qua đường hô hấp. Vì vậy, nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Việc này nhằm ngăn ngừa bệnh lan rộng ra cộng đồng. Bạn cần phải chữa trị dứt điểm bệnh nếu vẫn muốn tiếp tục đi du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nếu mắc bệnh lao hoặc lao phổi, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, y học rất phát triển nên việc điều trị căn bệnh này không còn là “bài toán khó”. Rất nhiều người đã hoàn toàn khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tích cực. Nếu được chữa trị tận tình, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi và có thể thực hiện ước mơ du học của mình ngay sau đó.

+ Bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9 và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Không cần cảnh báo thêm về sự nguy hiểm của dịch bệnh cúm gia cầm H5N1 và H7N9 bởi hậu quả mà chúng gây ra thể hiện ở số lượng ca tử vong đáng báo động do căn bệnh này, lên đến hàng ngàn người ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chính vì vậy, những người nhiễm bệnh này sẽ không được phép nhập cảnh Hàn Quốc để tránh dịch bùng phát, gây ra tình trạng khó kiểm soát về mặt y tế cũng như sức khỏe cho người dân trong nước. Không chỉ Hàn Quốc mà các quốc gia khác cũng cấm các trường hợp nhiễm căn bệnh nguy hiểm này nhằm đảm bảo an toàn nhất cho công dân nước họ.

+ Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

Viêm gan B cũng là căn bệnh có nguy cơ lây lan. Tuy nhiên, do mức độ nguy hiểm không quá cao nên nếu mắc bệnh viêm gan B, bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Tương tự, một số bệnh truyền nhiễm khác như giang mai, lậu… vẫn được nhập cảnh Hàn Quốc.

Tuy nhiên, hiện tại, một số trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đưa ra quy định khá khắt khe về điều kiện sức khỏe khi nhận học sinh vào trường. Vì vậy, để không bị đánh trượt visa một cách đáng tiếc, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị kịp thời nếu không may mắc các bệnh truyền nhiễm trên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu về điều kiện sức khỏe của trường mình dự định theo học để có sự chuẩn bị tốt nhất.

>> Tìm hiểu về khám sức khỏe du học Hàn Quốc mới nhất

2. Điều kiện về các vấn đề liên quan tới tiền án tiền sự

Không có bất cứ tiền án, tiền sự nào trong hồ sơ cá nhân khi sống, sinh hoạt và làm việc tại Việt Nam. Đây là vấn đề ngày càng được làm chặt chẽ hơn tại Hàn Quốc,

3. Điều kiện về xuất nhập cảnh và nhân thân

Người đăng ký du học Hàn, không phải là người bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc 

4. Điều kiện chứng minh tài chính và thu nhật của người bảo lãnh

Để chứng minh tài chính du học thì bạn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Ngoài ra, nếu có các tài sản giá trị lớn như ô tô, bất động sản,… thì bạn cứ bổ sung giấy tờ để tăng khả năng đậu visa du học Hàn Quốc cao hơn nhé!

+ Sổ tiết kiệm

Bạn lưu ý là người đứng tên trong sổ phải là chính bạn hoặc bố mẹ bạn hoặc người giám hộ (trường hợp bố mẹ mất)

 • Du học tiếng: Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
 • Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ có ít nhất 20.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

+ Chứng minh thu nhập hàng tháng

Chứng minh thu nhập du học của người bảo lãnh với số tiền từ 30 triệu/ tháng. Nguồn thu này phải rõ ràng, minh bạch, thể hiện qua giấy chứng minh thu nhập. Vậy chứng minh bằng cách nào?

Cách chứng minh thu nhập là bạn cần nộp các giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương
 • Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh của bạn là chủ doanh nghiệp

+ Giấy cam kết bảo lãnh

Người đi du học bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thông thường là bố mẹ. Trường hợp du học sinh có bố mẹ mất thì người thân ruột thịt (ông bà, anh chị em, cô dì chú bác,…) trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh.

Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của địa phương mới hợp lệ nhé bạn! Như vậy, chúng ta có thể thấy cam kết bảo lãnh tài chính là một trong những đáp án cho thắc mắc .

>> Xem ngay Cách chứng minh tài chính du học Hàn chi tiết 

5. Điều kiện phỏng vấn Visa với Đại sứ quán

Trong 6 tháng gần nhất không bị trượt phỏng vấn visa với Đại sứ Quán(http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/) (sau 6 tháng kể từ ngày bị đánh trượt mới có thể nộp lại)

điều kiện du học hàn quốc 2023

(Các bạn học sinh đến tìm hiểu những điều cần biết về du học Hàn Quốc tại các hội thảo của Sunny)

Nếu như bạn hiện tại vẫn chưa rõ cách thức và quy trình phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ hoặc Đăng Ký với Sunny để chúng tôi có thể giải đáp một cách chi tiết và kịp thời nhất nhé

6. Những điều kiện du học Hàn Quốc riêng cho từng hệ học

Tùy theo từng hệ du học sẽ có yêu cầu riêng về độ tuổi đi du học Hàn Quốc cũng như những yêu cầu về học vấn, năng lực tiếng Hàn hoặc tài chính khác nhau.

Thông thường các hồ sơ của học sinh Việt Nam thường gặp khó khăn trong vấn đề chứng minh tài chính.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, để giải quyết những khó khăn này, trước hết hãy nắm rõ điều kiện để đi du học của từng hệ, sau đó hãy tìm tới các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn việc xác minh tài chính một cách chính xác bạn nhé!

 Du học tiếng Hàn

Du học Cao đẳng/ Đại học

Du học Thạc sĩ

Visa Visa D – 4 – 1 Visa D2 – 2, D2 – 1  Visa D2- 3
Độ tuổi 18-27 tuổi 18-30 tuổi Không quá 35 tuổi
 Chứng chỉ Topik Không yêu cầu Chúng chỉ Topik 3 trở lên hoặc tùy theo  từng trường. Chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học vấn


 • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
 • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống cần phải có giấy tờ xác minh.
 • Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống thì phải có giấy tờ xác minh.
 • Điểm GPA đại học trung bình đạt từ 7.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
 • Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo tiêu chí của từng trường.
 • Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo điều kiện của từng trường
Tài chính

 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 6 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
 • Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.
 • Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.
 • Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.

+ Du học tiếng Hàn (visa D-4-1)

Du học hệ học tiếng là hệ du học mà học sinh sẽ sang học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Chương trình học tiếng Hàn Quốc diễn ra từ 1 – 2 năm.

Khi kết thúc chương trình, học sinh có thể đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 đến topik 6 (cấp cao nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn). Sau khóa học, học sinh có thể cân nhắc việc tiếp tục học lên đại học hoặc về Việt Nam.

Đây là loại hình du học hàn quốc phổ biến nhất được nhiều học sinh chọn lựa do có thể đạt được năng lực tiếng Hàn đạt tiêu chuẩn trở thành biên/phiên dịch, hoặc thuận lợi cho việc theo kịp việc học lên chuyên ngành đại học tại Hàn bằng tiếng Hàn Quốc.

du học tiếng hàn

(Lê Vân Anh – học viên Sunny du học tiếng tại Đại học Soongsil, campus Seoul)

+ Du học hệ Cao đẳng / hệ Đại học Hàn Quốc (D-2-2, D-2-1)

Là hệ du học mà học sinh sẽ sang Hàn Quốc và nhập học chuyên ngành các trường Cao đẳng/Đại học luôn. Do đó, khi du học hàn quốc theo hệ này, học sinh cần phải trang bị các kỹ năng tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ vào trường.

+ Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ (visa D-2-3)

Là hệ du học sau đại học(cao học) mà sinh viên sẽ sang Hàn và nhập học hệ thạc sĩ luôn. Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc tiên quyết đó là sinh viên cần phải tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và đã trang bị khả năng tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ vào trường.

Trên đây là 3 loại hình du học phổ biến được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn khi đi du học ở Hàn Quốc. Ngoài ra còn loại hình đi du học tiến sĩ Hàn Quốc, đi du học nghề Hàn Quốc, du học Hàn Quốc miễn phí.

Tuy nhiên hiện nay loại hình du học nghề tại Hàn Quốc đã bị hạn chế do tình trạng bỏ trốn của lao động bất hợp pháp quá nhiều. Du học Hàn Quốc miễn phí là những trường hợp chiếm số lượng rất ít khi có học sinh đạt được học bổng chính phủ Hàn Quốc.

Đây là những điều kiện để du học Hàn Quốc chung nhất để bạn biết mình có đáp ứng được yêu cầu hay không. Mỗi trường đại học tại Hàn lại có một số điều kiện tuyển sinh riêng và cập nhật thay đổi hàng năm.

Chính vì điều đó nếu bạn có thắc mắc liệu hồ sơ của mình có thể apply vào trường này hay không thì hãy liên hệ Sunny để được tư vấn du học hàn quốc chi tiết nhất nhé!

7. Điều kiện theo các trường đại học ở Hàn Quốc

7.1 Điều kiện đối với các trường Top 1

 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên: 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5). Có những trường yêu cầu trên 8.0
 • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 2 năm và không quá 23 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng ba mẹ từ 40-60tr. Nếu thu nhập bố mẹ thấp hơn, các bạn có thể liên hệ với Sunny để được hướng dẫn cụ thể hơn
 • Học tiếng Hàn tại Trung Tâm Sunny 3 – 4 tháng trước khi bay (hoặc tham gia học càng sớm càng tốt)
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam 10.000 USD

7.2 Điều kiện đối với trường Top 2

 • Bảng điểm và học bạ > 7.0 / 10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 3 năm và không quá 26 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Thu nhập bố mẹ > 30-60tr/ tháng. Nếu nhà đông con thì thu nhập càng cần cao hơn.
 • Học tiếng Hàn tại Sunny 3 – 4 tháng trước khi phỏng vấn.
 • Cần phải phỏng vấn qua ĐSQ, LSQ nên yêu cầu tiếng Hàn tốt.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam

7.3 Điều kiện đối với trường Top 3

 • Bảng điểm và học bạ > 6.5 / 10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 3 năm và không quá 26 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Thu nhập bố mẹ > 30-60tr/ tháng. Nếu nhà đông con thì thu nhập càng cần cao hơn.
 • Học tiếng Hàn tại Sunny 3 – 4 tháng trước khi bay. Không có tiếng Hàn là bất lợi vô cùng lớn khi sang Hàn.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam

>>> Mời các bạn xem clip mà Sunny đã tổng hợp, để tóm tắt về những thông tin du học Hàn Quốc quan trọng cần biết các bạn nhé.

C. Những lưu ý quan trọng về chi phí, chọn ngành, chọn trường du học Hàn Quốc

Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thông tin quan trọng mà chắc chắn các bạn du học sinh Hàn Quốc tương lai sẽ quan tâm, đó là thông tin về chi phí để du học Hàn là bao nhiêu, nên chọn ngành gì và chọn trường đại học nào tại Hàn Quốc để du học…..

I. Các khoản chi phí du học Hàn Quốc năm 2024 chi tiết 

1. Chi phí để hoàn tất thủ tục xin visa du học Hàn tại Việt Nam

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn quyết định chọn lựa một trung tâm du học uy tín để làm hồ sơ du học cho mình để đảm bảo khả năng đỗ visa cao hơn, tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về các thông tin về các trung tâm cũng như chi phí du học Hàn Quốc 2024 để tránh bị mất tiền oan uổng. Để trả lời cho câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?”, Sunny xin gửi đến các bạn chi phí minh bạch dưới đây nhé.

chi phí du học hàn quốc

Du học Hàn Quốc chi phí rất hợp lý với khả năng tài chính  bình quân của người Việt

Dưới đây là bảng chi phí đi Hàn Quốc phổ biến để bạn tham khảo. Du học tại Hàn Quốc bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tùy từng trường hợp hồ sơ khó/dễ, hệ du học, dịch vụ học sinh sử dụng hoặc không,… Tổng chi phí thực tế của bạn có thể dao động đôi chút so với bảng tính dưới đây:

Loại phí Số tiền (VND)
Tư vấn chọn trường, chọn ngành

Miễn phí

Làm hồ sơ du học:

(Chi phí dịch vụ của Sunny áp dụng cho tất cả các trường đại học)

 • Dịch, công chứng hồ sơ
 • Làm giấy xác nhận bằng cấp và hỗ trợ học sinh xin xác minh bằng cấp, dấu tím
 • Làm giấy chứng minh thu nhập hàng tháng, cam kết bảo lãnh tài chính 
 • Xây dựng bản giới thiệu bản thân và  kế hoạch học tập du học Hàn Quốc gửi nhà trường
 • Hiệu chỉnh hồ sơ theo mong muốn của từng trường
 • Gửi hồ sơ, sắp xếp phỏng vấn với từng trường
 • Lớp học phỏng vấn với giáo viên người Hàn Quốc để trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc
 • Nhận thư mời từ trường
 • Sắp xếp và hướng dẫn học sinh đi xin xin visa trên Đại sứ quán
39.000.000đ
Chứng minh tài chính
(Không bắt buộc nếu gia đình học sinh đã tự chứng minh tài chính, nộp phí cho ngân hàng trong trường hợp cần sử dụng dịch vụ)trung bình khoảng 
0 – 8.000.000đ
Học tiếng Hàn tại Sunny trước khi đi du học
(Không bắt buộc)
0 – 5.000.000đ
Ở ký túc xá tại Sunny để học tiếng
(Không bắt buộc)
0 – 5.000.000đ
Giấy khám sức khỏe
(Nộp cho bệnh viện)
1.100.000đ
Học phí du học
(Học phí nộp trực tiếp cho trường đại học theo invoice trường cấp)trung bình khoảng 
120.000.000đ
Vé máy bay và tour hướng dẫn hòa nhập khi sang Hàn nhập học

(Không bắt buộc)

 

 

0 – 11.750.000đ
Tổng chi phí du học  153.000.000đ – 183.000.000đ

 

 

2. Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khi du học

Khi đã nhận được kết quả đỗ visa và bạn xác định bắt đầu hành trình du học tại Hàn, bạn sẽ cần quan tâm đến một số chi phí sinh hoạt tại đây.

2.1 Chi phí thuê nhà

Giá nhà ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều mức giá, tùy thuộc vào loại hình nhà mà bạn chọn. Một số loại hình nhà ở phổ biến tại Hàn Quốc dành cho du học sinh có thể kể đến như:

Ký túc xá trong trường Đại học:

 • Các trường đại học tại Seoul thường có chi phí ký túc xá cao hơn (250.000won – 350.000won/tháng, tương đương 5 triệu – 6 triệu VND/tháng)
 • Các trường đại học ở khu vực khác như Suwon, Yongin, Busan, có chi phí rẻ hơn (150.000won – 200.000won/tháng, tương đương 3 triệu – 4 triệu VND/tháng).

Goshiwon:

 • Còn được gọi là phòng “con nhộng” hay “hộp diêm” ở Hàn Quốc, vì đây là phòng đơn và có diện tích rất nhỏ, chỉ dành để học & ngủ, dành cho 1 người ở.
 • Chi phí thuê phòng theo đó cũng là rẻ nhất, dao động chỉ từ 120.000won/tháng (2.400.000VND/tháng) và bạn không cần đặt cọc khi thuê loại hình nhà này.

ký túc xá Goshinwon korea

Thuê nhà ở ngoài One room, Two room,…

 • Đây là loại hình nhà có một, hai hoặc nhiều phòng hơn. Nếu có một hội bạn và muốn ở với nhau thì đây chính là loại hình nhà ở thích hợp phù hợp nhất đối với bạn.
 • Căn nhà sẽ có đầy đủ tiện ích, giá thuê dao động từ 200.000won – 500.000won/tháng, tương đương 4 triệu – 10 triệu VND/tháng (tùy theo khu vực & diện tích).
 •  Nhược điểm duy nhất của loại hình nhà này là các bạn cần chuẩn bị tiền đặt cọc từ 2 triệu – 5 triệu won (40 triệu – 100 triệu/VND) để ký hợp đồng thuê nhà lâu dài với người cho thuê.

Theo kinh nghiệm của các du học sinh, khi san sẻ được chi phí, một tháng các bạn chỉ cần chi từ 75.000won – 135.000won (1.500.000 VND – 2.700.000 VND/tháng) cho việc thuê nhà.

2.2 Chi phí ăn uống

Các quán ăn bình dân có giá tiền Hàn Quốc dao động trong khoảng 5.000 – 6.000 won/bữa. Trong canteen của trường sẽ có mức rẻ hơn và dao động trong khoảng 2.000 – 4.000 won/bữa.

Để tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với khẩu vị của mình hơn thì bạn hãy chịu khó tự nấu nướng ở nhà nhé.

Các khu chợ truyền thống của Hàn Quốc cũng tương đối giống với Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa những thực phẩm tươi sống với giá thành không quá đắt đỏ và hợp lý.

chi phí ăn uống sinh hoạt

Chi tiêu một tháng cho việc ăn uống của du học sinh dao động từ 80.000won – 150.000won/tháng (1.600.000 VND – 3.000.000 VND/tháng).

2.3 Chi phí đi lại, mua sắm, vui chơi giải trí

Người Hàn Quốc sử dụng xe buýt và tàu điện ngầm rất nhiều. Đây là các phương tiện phổ biến và có giá thành rất rẻ nên bạn hãy sắm cho mình những chiếc thẻ giao thông theo tháng. Như vậy chi phí đi lại của bạn sẽ không đáng kể chút nào.

Thật thiếu sót khi sang Hàn Quốc mà không thăm thú hay khám phá các danh lam thắng cảnh của đất nước xinh đẹp này. Đôi khi hãy cứ tự nuông chiều bản thân bằng một chuyến du lịch đến thành phố khác để thăm bạn bè cũng là một ý tưởng không tồi để giải tỏa căng thẳng nhé!

chi phí mua sắm vui trơi của du học sinh hàn

(Học viên Sunny tại Hàn Quốc)

Tổng chi phí chi cho việc đi lại, mua sắm, vui chơi giải trí sẽ phụ thuộc vào kế hoạch chi tiêu trong tháng của bạn, dao động từ 100.000won – 200.000won/tháng (2 triệu – 4 triệu VND/tháng)

Như vậy tổng chi tiêu 1 tháng của sinh viên du học Hàn Quốc thường dao động trong khoảng 5 – 10 triệu VND. Để tiết kiệm thêm chi phí bạn nên viết một quyển sổ chi tiêu và đặt ra giới hạn chi tiêu trong tháng nhé.

Trên đây là những khoản chi phí bạn cần xác định khi muốn đi du học ở Hàn Quốc. Để hiểu rõ cũng như lên kế hoạch du học tiết kiệm nhất bạn nên tìm tới sự tư vấn của những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín.

Ưu điểm trong dịch vụ của Sunny là các dịch vụ được tách lẻ, chi phí minh bạch, rõ ràng. Bạn có thể chỉ chọn những dịch vụ mà mình sử dụng để giảm chi phí.

Để xác định được cách đi du học phù hợp với điều kiện kinh tế của mình, đi du học cần bao nhiêu tiền, du học hàn quốc giá rẻ hay chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn hãy đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

II. Kinh nghiệm chọn ngành khi du học Hàn Quốc

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế hiện nay thì việc cập nhật xu hướng các ngành nghề cần thiết hiện nay, những ngành nghề có triển vọng trong tương lai cũng như đón đầu xu hướng nghề nghiệp năm 2025 đang là điều cấp thiết và vô cùng quan trọng.

Việc đi du học sẽ tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho bạn khi vừa có năng lực tiếng Hàn và năng lực chuyên môn cao, mở ra cơ hội việc làm Hàn Quốc phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh băn khoăn du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Để có thể chọn lựa được những ngành học phù hợp thì đầu tiên bạn cần phải nắm bắt được sở thích, đam mê, năng lực cũng như định hướng những ngành nghề tiềm năng trong tương tai.

Các ngành học tại Hàn Quốc đang hot và có cơ hội việc làm cao hiện nay có thể kể đến như sau:

1. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Hàn Quốc là một quốc gia cực kỳ thành công trong việc quảng bá & phủ sóng nền văn hóa của mình ra toàn thế giới. Đó là một minh chứng mạnh mẽ cho thấy ngành truyền thông ở quốc gia này đã phát triển như thế nào.

ngành truyền thông

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của internet, trong thời đại 4.0, ngành truyền thông trở nên hot hơn bao giờ hết và góp mặt trong các ngành thiếu nhân lực trong 5 năm tới. Đây cũng chính là một trong những ngành học hot nhất hiện nay mà nhiều du học sinh Việt Nam tại Hàn đang chọn lựa để theo học.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

2. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Với sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, ngành công nghiệp thời trang của Hàn Quốc đang dần chiếm vị trí dẫn đầu xu hướng thời trang trong khu vực châu Á. Thời trang Hàn Quốc có tính ứng dụng cao trong nhiều hoàn cảnh và khả năng tạo trend mạnh mẽ. Học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều sinh viên.

ngành thiết kế

Xem thêm: Du học Hàn ngành Thiết kế thời trang

3. Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Nhắc đến Hàn Quốc không thể không kể đến ngành làm đẹp. Đây là một trong những thế mạnh vượt trội của quốc gia này. Câu nói “đẹp như Hàn Quốc” đã trở thành câu cửa miệng tại Việt Nam khi chúng ta muốn khen vẻ ngoài của ai đó.

Khi đời sống xã hội ngày càng nâng cao, mức độ sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ làm đẹp ngày càng trở nên không giới hạn, mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng với mức thu nhập cao.

Xem thêm: Du học tại Hàn Quốc ngành làm đẹp

ngành làm đẹp

Theo học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được cập nhật những kỹ thuật tiên tiến nhất để áp dụng và tạo được lợi thế cạnh tranh tuyệt đối so với việc học tập tại Việt Nam.

4. Du học Hàn Quốc ngành du lịch – khách sạn

Du lịch – khách sạn – ngành công nghiệp không khói mang lại nguồn lợi nhuận dồi dào luôn là một lĩnh vực lý tưởng cho các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp.

Ngành dịch vụ này tại Hàn Quốc phát triển rất chuyên nghiệp, nhiều trường đại học thậm chí đầu tư xây dựng khách sạn riêng cho sinh viên thực tập.

Xem thêm: Du học Hàn ngành du lịch – khách sạn

5. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành được học về rất nhiều lĩnh vực, vì đây vốn được coi là ngành “học để làm sếp”. 

Với các lĩnh vực đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể thử sức với rất nhiều vai trò trong doanh nghiệp và phát triển lên các vị trí cao hơn như quản lý, giám đốc.

Xem thêm: Du học Hàn  ngành quản trị kinh doanh

ngành quản trị kinh doanh

6. Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật, điện tử

Các tập đoàn viễn thông, điện tử tại Hàn Quốc trong nhiều năm qua đã phát triển mạnh mẽ, trở thành những ông lớn hàng đầu thế giới như Samsung, LG, Hyundai …

Du học các ngành thuộc nhóm kỹ thuật này thường rất thuận lợi để bạn có cơ hội được giữ lại trong các tập đoàn của Hàn Quốc để làm việc, cũng như được giao vị trí quan trọng khi làm việc tại các chi nhánh của tập đoàn tại Việt Nam.

ngành kỹ thuật điện tử

7. Ngành ngôn ngữ Hàn

Theo học ngành ngôn ngữ tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết chuẩn chỉ. Việc được học tập với hoàn toàn với giảng viên người bản xứ giúp cho kỹ năng tiếng Hàn Quốc của bạn chuyên sâu hơn, chuẩn chỉnh hơn về cả mặt phát âm, phản xạ nói và ngữ pháp.

Bằng đại học với chuyên ngành ngôn ngữ Hàn được cấp bởi các trường đại học tại Hàn Quốc rất có giá trị, được ghi nhận ở các quốc gia trong đó có Việt Nam, giúp tăng giá trị của bản thân bạn sau khi tốt nghiệp đại học.

>> Những lý do nên du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

8. Các ngành đào tạo khác:

Ngoài một số nhóm ngành điển hình ở trên, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam còn quan tâm đến một số ngành sau:

+ Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

+ Du học Hàn ngành điện ảnh

+ Du học Hàn ngành âm nhạc

+ Du học ở Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học

+ Du học Hàn Quốc ngành dược

+ Du học ngành y tại Hàn Quốc

+ Du học Hàn Quốc ngành kinh tế

@duhocsunny

Nên học ngành hot hay ngành mình thích??? #duhocsunny #duhochanquoc #sunny #hanquoc #한국유학 #유학 #duhocsinhhanquoc #유학생 #한국 #fyp #xuhuong #추천 #tuvanduhoc

♬ nhạc nền – Du học Hàn Quốc Sunny – Du Học Hàn Quốc SUNNY

Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành, các nghề nên học hiện nay, cũng như nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc định hướng nên học ngành gì ở Hàn Quốc thì hãy đừng ngần ngại đăng ký tư vấn ngay với Sunny nhé!

III. Kinh nghiệm chọn trường đại học phù hợp khi du học Hàn

Khi đã định hướng được ngành học, hẳn bạn sẽ băn khoăn việc lựa trường đại học Hàn Quốc nào đào tạo ngành đó, các trường Đại học nào học phí rẻ nhất phù hợp với ngân sách của mình, cũng như khu vực nào để theo học. Bạn nên phân loại và cân nhắc theo một số tiêu chí sau đây:

1. Chọn lựa trường đại học theo khu vực

Các trường Đại học ở Hàn Quốc được phân chia theo 3 khu vực Bắc – Trung – Nam, và các trường top trên thường tập trung tại các thành phố lớn như Seoul, Busan. Các thành phố lớn thường sầm uất và có cơ hội việc làm nhiều hơn, tuy nhiên chi phí học tập và sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn.

bản đồ hàn quốc

Mức học phí tại các trường Đại học theo từng khu vực sẽ khác nhau. Các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc sẽ có mức học phí cao hơn cả.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích cảnh quan thiên nhiên yên bình, có núi có biển, khí hậu Hàn Quốc ấm áp, và mong muốn tìm trường học có mức phí rẻ hơn, bạn nên cân nhắc các trường tại khu vực Busan nhé.

Một số bạn e ngại vấn đề tiếng địa phương khi du học tại Busan. Nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé, vì sinh viên được đào tạo 100% bằng tiếng Hàn chuẩn khi học tại trường đại học.

Việc sinh sống & làm việc tại Busan còn giúp bạn có thêm trải nghiệm phong phú về văn hóa Hàn Quốc, con người Hàn Quốc & tiếng Hàn nơi đây nữa đó.

cảnh quan

>> Danh sách các trường đại học ở Seoul được được du học sinh Việt quan tâm nhất

>> Tổng hợp các trường đại học ở Busan cùng Review chi tiết

2. Chọn trường du học Hàn theo hồ sơ của bản thân

Các trường Đại học Hàn Quốc có rất nhiều tiêu chí khác nhau khi xét tuyển hồ sơ của học sinh muốn học tại trường. Một số tiêu chí các bạn cần lưu tâm như:

 • Điểm GPA
 • Chứng minh tài chính
 • Khả năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản trong quá trình phỏng vấn
 • Khả năng tiếng Hàn được thể hiện trong bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập, …

Để biết chính xác yêu cầu của từng trường mà bạn quan tâm và làm thế nào để đi du học Hàn Quốc, hãy liên hệ Sunny nhé!

3. Chọn lựa trường theo loại trường đại học

Hiện nay các trường Đại học Hàn Quốc chủ yếu được phân thành 2 loại là

 • Đại học tư thục
 • Đại học Quốc gia.

Tuy nhiên số lượng trường đại học Quốc gia chiếm tỉ lệ rất nhỏ, và sức cạnh tranh vô cùng lớn để có thể vào học. Do đó chính phủ Hàn Quốc áp dụng các cơ chế khuyến khích phát triển các trường Đại học tư thục có chất lượng tốt và hệ thống học bổng đa dạng.

Ngoài ra, các trường Đại học Hàn Quốc còn được phân loại thành:

 • Trường top 1% Hàn Quốc,
 • Trường Đại học chứng nhận,
 • Trường Đại học không chứng nhận,
 • Trường Đại học thẩm định Visa,
 • Trường Đại học hạn chế ra Visa.

Update 2024: Các bạn cần lưu ý trước năm 2023, những trường thuộc top 1% còn được gọi là các trường visa thẳng du học tại Hàn Quốc vì không cần phỏng vấn với Đại Sứ Quán(ĐSQ), và bạn có thể tra visa du học Hàn Quốc trên trang web của Đại sứ quán.

Tuy nhiên, trong năm 2023 tình hình đã thay đổi do tác động của dịch bệnh và luật du học, nên điều kiện xin visa du học Hàn Quốc hiện nay là tất cả học sinh đều cần trải qua phỏng vấn với ĐSQ.

Do đó, khi tìm trường đại học để đi du học không còn khái niệm du học Hàn Quốc visa thẳng tính đến kỳ tháng 9/2020. Sau khi phỏng vấn visa du học ở Hàn Quốc nếu bạn có kết quả đạt thì ĐSQ sẽ thông báo đỗ kết quả visa và hẹn bạn lịch nhận visa ngay sau đó.

Đặc biệt bạn nên tránh các trường Đại học hạn chế ra Visa: Đây là những trường có quá số lượng du học sinh bỏ trốn, bất hợp pháp hoặc không đáp ứng được tiêu chí từ Bộ tư pháp và ĐSQ ban hành. Với các trường hạn chế này thì hầu như tỉ lệ ra visa là bằng 0.

Như vậy để an toàn trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, bạn nên lựa chọn Top các trường Đại học Hàn Quốc có thứ hạng cao, thuộc top 50 những trường đại học tốt nhất và tránh những trường bị hạn chế visa nhé.

IV. Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Giáo dục ở Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Hệ thống học bổng đa dạng cho sinh viên, các chương trình học hữu ích cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích học tập, phát triển nhân tài cũng là một điểm cộng cho hệ thống giáo dục Hàn Quốc. Các bạn du học sinh Việt Nam có thể săn các loại học bổng du học Hàn Quốc sau:

 • Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc
 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp
 • Học bổng Giáo sư

>> Click xem chi tiết về các loại học bổng du học Hàn Quốc và cách xin học bổng chi tiết

Nếu bạn muốn biết với điểm GPA cũng như trình độ ngoại ngữ của mình có thể xin được loại học bổng nào thì hãy liên lạc với Sunny để biết thêm thông tin ngay nhé!

V. Hồ sơ và quy trình xin Visa du học Hàn Quốc mới nhất 2024

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị

Sau khi đã tìm được trường và ngành học phù hợp thì sẽ đến bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Đây là bước quan trọng và yêu cầu sự tỉ mỉ nhất trong thủ tục du học Hàn Quốc của bạn.

Vậy một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì? Hãy cùng Sunny tìm hiểu và chuẩn bị cho mình thật tốt để giảm thời gian và tiền bạc khi làm visa Hàn Quốc nhé!

 • Hộ chiếu (Còn hạn tối thiểu 12 tháng)
 • Ảnh thẻ (Phông trắng) kích thước 3.5×4.5 cm
 • Học bạ, bằng THPT và bằng cấp, bảng điểm cấp học cao nhất (nếu có)
 • Chứng minh nhân dân (bản thân và gia đình)
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Xác minh nghề nghiệp, bảng thu nhập, bảng lương của người bảo lãnh
 • Giấy tờ sở hữu bất động sản, ô tô…
 • Cam kết bảo lãnh tài chính của người bố mẹ
 • Sổ tiết kiệm theo từng hệ bạn muốn đăng ký du học. Mở trên 6 tháng và có ít nhất 10.000 USD đối với hệ du học tiếng. Mở trên 3 tháng và có ít nhất 11.000 USD đối với hệ du học nghề, ít nhất 20.000 USD đối với các bạn du học hệ Cao đẳng/Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ
 • Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Nếu đi theo diện du học Hàn Quốc tự túc thì đây là những hồ sơ mà bạn dễ dàng để chuẩn bị. Tuy nhiên bạn hãy chú ý phải chuẩn bị giấy tờ một cách thật cẩn thận và chu đáo vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội du học Hàn Quốc của bạn.

Quy trình hồ sơ du học

Bạn hãy chú ý, một bộ hồ sơ như này là chưa đủ, tùy theo thủ tục đi du học Hàn Quốc từng trường mà bộ hồ sơ của các bạn sẽ phải thay đổi hoặc bổ sung giấy tờ thêm nhé.

Ngoài ra khi bạn đã nhận được sự chấp thuận của trường, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và điền đơn xin visa Hàn Quốc để nộp lên ĐSQ nhé.

Thủ tục xin visa tuy có phức tạp nhưng nếu bạn đang làm hồ sơ du học Hàn Quốc thông qua trung tâm thì đừng quá lo lắng, hồ sơ của bạn sẽ được hiệu chỉnh để phù hợp với từng điều kiện khắt khe nhất của các trường Đại học và Đại Sứ Quán.

Click xem hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ cần chuẩn bị

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc, khi bắt đầu quyết định chọn du học tại quốc gia này thì con đường mà bạn cần phải đi sẽ trải qua những giai đoạn sau:

 • Chọn các trường du học Hàn Quốc, các ngành học phù hợp với diện du học mà bạn chọn 
 • Làm hồ sơ du học (30-45 ngày): Trong bước này bạn phải chuẩn bị thật hoàn chỉnh và đầy đủ hồ sơ của bạn. 
 • Các thủ tục với trường
 • Nộp hồ sơ (10-15 ngày): Sau khi hoàn thiện giấy tờ, bạn sẽ gửi bộ hồ đến trường thông qua bưu điện. 
 • Phỏng vấn (15 ngày): Sau khi xét duyệt bộ hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc thì nhà trường sẽ sắp xếp một cuộc phỏng vấn.
 • Nhận invoice và nộp tiền học phí (5 – 15 ngày): Nếu vượt qua cuộc phỏng vấn của trường thì bạn sẽ nhận được invoice để nộp tiền học phí và các chi phí theo yêu cầu của nhà trường. Nếu đồng ý nhập học thì bạn sẽ ra ngân hàng để chuyển khoản phí này sang tài khoản đã có trong invoice của nhà trường nhé!
 • Nhận thư mời/Code (15 – 30 ngày): Sau khi nhận được học phí thì trường sẽ gửi thư mời hoặc code cho bạn. Đây được coi như là giấy chứng nhận nhập học để bạn có thể xin visa từ Đại sứ quán
 • Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại ĐSQ/Lãnh sự quán (5-10 ngày). Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì bạn sẽ đến bước đi xin visa. Sau khi nộp hồ sơ và đơn xin cấp visa Hàn Quốc bạn sẽ nhận được giấy hẹn từ ĐSQ. 

Nhận kết quả visa từ ĐSQ (40 – 50 ngày): Tùy theo bộ hồ sơ đã chuẩn bị và kết quả phỏng vấn sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra kết quả visa của bạn.

Nếu đỗ thì theo giấy hẹn từ Đại sứ quán bạn sẽ lên nhận visa đi Hàn Quốc của mình. Nếu không đỗ thì theo luật du học mới phải sau 6 tháng bạn mới có thể làm lại thủ tục xin visa Hàn Quốc của mình.

visa du học hàn quốc của học viên Sunny

(Học viên Sunny nhận visa du học)

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Tùy vào bộ hồ sơ du học Hàn Quốc cũng như đơn xin visa du học Hàn Quốc mà bạn đã điền có đầy đủ thông tin không sẽ quyết định đến kết quả ra visa của bạn.

Để có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ từ ban đầu đến khi nhận được Visa thì bạn sẽ mất khoảng từ 3 – 5 tháng. Chính vì vậy nếu có dự định du học thì bạn nên nộp hồ sơ càng sớm các tốt bạn nhé!

Học tiếng Hàn trước tại Việt Nam

Để việc xin visa du học Hàn Quốc được thuận lợi, một yếu tố rất quan trọng bạn cần phải chuẩn bị nữa đó chính là khả năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản đủ để bạn vượt qua các cuộc phỏng vấn.

Khi đã nắm được mục tiêu “Học tiếng Hàn để làm gì?” thì chúng ta hãy cùng bắt tay ngay vào việc học Tiếng Hàn sớm nhất để có thể đạt được hiệu quả tốt.

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu và tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản. Để có thể học tốt tiếng Hàn thì ngoài việc học thật tốt từ vựng, ngữ pháp thì bạn cần phải học tiếng Hàn mỗi ngày.

Tùy theo từng mục đích học tiếng Hàn mà bạn sẽ chọn lựa ra những phương pháp học tiếng Hàn phù hợp. Sau đây Sunny sẽ gửi đến bạn 5 cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

 • Học tiếng Hàn qua bài hát
 • Học tiếng Hàn qua hình ảnh
 • Học tiếng Hàn qua video
 • Học tiếng Hàn qua phim
 • Học tiếng Hàn qua mạng

Tuy nhiên các phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp này tuy giúp các bạn có thể giao tiếp được nhưng nhược điểm lớn nhất chính là bạn sẽ không hiểu cặn kẽ phần ngữ pháp tiếng Hàn.

Chính vì vậy, để học thật tốt ngữ pháp bạn hãy chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu học tiếng Hàn cũng như học theo bộ giáo trình đào tạo cơ bản nhé. Một số giáo trình và sách tham khảo mà Sunny muốn gửi đến bạn:

 • Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam
 • Giáo trình tiếng Hàn Seoul
 • Giáo trình tiếng Hàn Yonsei
 • Sách tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản
 • Tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu
 • Tự học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu
 • 10 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

tài liệu học tiếng hàn

Nếu bạn đã chán những quyển sách khô cứng thì tại sao không thử đổi mới phương pháp học với những phần mềm học tiếng Hàn đang được nhiều bạn trẻ theo học? Top phần mềm học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới bắt đầu mà Sunny sưu tầm được:

 • KBS WORLD Radio
 • Rosetta Stone: Learn Languages
 • Duolingo
 • Declan Korean
 • LingoDeer
 • Tiếng Hàn Giao Tiếp – Ngữ Pháp
 • Eggbun 
 • Memrise

Có rất nhiều cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu nhưng không thể không kể đến phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất chính là theo học lớp học tại các trung tâm.

Tại đây, các bạn sẽ được học theo giáo trình một cách bài bản, được tiếp thu thêm những kiến thức không có trong sách vở cũng như được học trong môi trường có nhiều bạn bè cùng yêu thích tiếng Hàn như mình.

du học sinh học tiếng Hàn tại Sunny

(Lớp học tiếng Hàn tại Sunny)

Năng lực tiếng Hàn rất quan trọng trong việc xét học bổng, điều kiện tuyển sinh, kết quả phỏng vấn với trường, Đại sứ quán cũng như thích nghi với cuộc sống ở bên Hàn. Để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn nên chuẩn bị cho bản thân vốn tiếng Hàn thật tốt trước khi bước chân tới xứ sở Kim Chi xinh đẹp.

Chúc bạn tìm được phương pháp học tiếng Hàn phù hợp với bản thân và chinh phục thành công ngôn ngữ đáng yêu này nhé!

D. Giới thiệu trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Sunny

Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu hiện nay. Sunny là đối tác đáng tin cậy, nhận được sự chứng nhận của nhiều trường Đại học top đầu của Hàn Quốc và đã gửi hơn 500 học viên sang Hàn du học từ năm 2018 đến nay.

Rất nhiều học viên Sunny đã tham dự các sự kiện, cuộc thi do Sunny tổ chức và được các trường Đại học dành tặng các suất học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng (Đại học Chung-ang, HUFS, DongA, Ajou…)

Trung tâm du học Sunny

Với tâm nguyện ai ai cũng có cơ hội được đi du học, được tiếp cận nền tri thức mới, Sunny ra đời dựa trên sứ mệnh “Mang đến cơ hội bình đẳng cho tất cả thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, phát triển năng lực và quay trở về cống hiến cho đất nước”.

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự cùng đối tác thấu hiểu về đất nước, con người Hàn Quốc, cùng sự tận tâm, chân thành đối với học sinh chính là giá trị cốt lõi của Sunny.

đội ngũ nhân sự trung tâm du học sunny

Giám đốc Ms. Rainy – Trần Thị Hồng Nhung: là người có kinh nghiệm 10 năm làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế với các đối tác Hàn Quốc. Việc thông thạo ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn giúp chị Rainy có thể trực tiếp làm việc với các trường Đại học tại Hàn Quốc, mang đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho học viên.

Bản thân chị Rainy cũng đã từng đồng hành với em gái ruột của mình (youtuber du học sinh Hàn Quốc Sunny’s Colour) apply trường đại học Kyonggi và hoàn thành thủ tục xin visa du học.

Phó giám đốc người Hàn Quốc – Mr. Kim Yong: là người có kinh nghiệm 15 năm làm việc trong các lĩnh vực sản xuất, công nghệ, kinh doanh tại Hàn Quốc và Việt Nam. Với lợi thế có đại diện là người Hàn Quốc, Sunny từng bước xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp và uy tín đối với các trường đại học.

Việc thầy Kim trực tiếp luyện phỏng vấn cho mỗi học viên tại Sunny, cũng như cập nhật nhanh chóng tình hình hồ sơ của các em khiến học viên tại Sunny luôn yên tâm và tự tin trong các buổi phỏng vấn.

kế hoạch học tập cùng Sunny

Đội ngũ nhân viên tư vấn: có trình độ chuyên môn cao trong tư vấn du học hàn quốc, luôn sẵn sàng hướng dẫn, cung cấp cho học sinh và phụ huynh những dịch vụ cần thiết với sự nhiệt tình và thân thiện nhất.

Đội ngũ nhân viên xử lý hồ sơ: luôn cập nhật tình hình từ Đại sứ quán và có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý hồ sơ sẽ giúp bạn hiệu chỉnh bộ hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Đội ngũ giáo viên: Đồng hành cùng giáo viên Hàn Quốc là những giáo viên Việt Nam có năng lực tiếng Hàn tối thiểu Topik 4, có kinh nghiệm dồi dào về đào tạo ngôn ngữ giúp học sinh học tiếng Hàn một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Giúp bạn tự tin khi phỏng vấn với trường cũng như với Đại sứ quán.

Học viên tại Sunny

Học viên Sunny đều là các bạn trẻ năng động, vì có mục đích đi du học rõ ràng, và được định hướng học tập phù hợp, các bạn đều có thành tích học tập tốt tại các trường có tiếng tại Hàn Quốc.

Rất nhiều học viên Sunny hiện đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh với những kết quả học tập xuất sắc cũng như chia sẻ những kinh nghiệm du học của mình. Nổi bật nhất có thể kể đến những cái tên như:

học viên sunny tại Hàn Quốc

Trần Thị Ngọc Ánh
Youtuber: Sunny’s Colour
Lượt theo dõi: Hơn 100 nghìn
Sinh viên Đại học Kyonggi
Nguyễn Mỹ Linh
Youtuber: Rin Go
Lượt theo dõi: Hơn 90 nghìn
Sinh viên Đại học Kyonggi
Nguyễn Thu Vân
Youtuber: Thu Van Nguyen
Lượt theo dõi: Hơn 20 nghìn
Sinh viên Đại học Chung-ang

học viên Sunny

Nguyễn Minh Hằng
Youtuber: Toóng Bê
Lượt theo dõi: Hơn 20 nghìn
Sinh viên Đại học Soongsil
Nhữ Phương Anh
Youtuber: Sally Daily
Sinh viên Đại học Chung-ang
Nguyễn D. Phương Thảo
Youtuber: Con Thỏ KR Official
Sinh viên đại học HUFS

E. Tổng kết

Đó là toàn bộ nội dung bài viết mà du học SUNNY muốn chia sẻ, liên quan tới những điều kiện du học Hàn Quốc 2024, cùng với đó là những thông tin cần thiết để các bạn học sinh có những ngóc nhìn và kinh nghiệm để sẵn sàng hành trình du học tới xử sở kim chi.

Các bạn có bất kỳ băn khoăn thắc mắc cần giải đáp, hay liên hệ với trung tâm Sunny để có được những thông tin nhanh chóng, kịp thời nhất nhé thông tin liên hệ với SUNNY:

Địa chỉ

 • Trụ sở đường Bưởi: Số nhà 32 ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Chi nhánh văn phòng Đội Cấn: Nhà L10, số 445 Đội Cấn, P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Chi nhánh văn phòng Đà Nẵng: tầng 2, 63 Phan Đăng Lưu, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh văn phòng  HCM: số nhà 14 đường số 11 KDC Cityland Parkhills, P.10, Q. Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Liên hệ

Hotline:

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Fanpage: Trung tâm du học Sunny

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

duhocsunny-register-form

  duhocsunny-register-form

  Đăng ký tư vấn thông tin du học

  Tổng đài 024.7777.1990
  Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
  duhocsunny-call
  duhocsunny-contact-form