Những điều bạn cần biết về độ tuổi du học Hàn Quốc

9380 0

5/5 - (5 bình chọn)

Độ tuổi du học Hàn Quốc là một trong những điều kiện du học quan trọng và được nhiều người quan tâm. Bởi vì không phải ở độ tuổi nào cũng có thể đi du học Hàn Quốc. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Sunny tìm hiểu về vấn đề này để biết được độ tuổi của mình thì phù hợp với chương trình du học nào nhé!

Độ tuổi du học Hàn Quốc

Theo thông báo của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì độ tuổi đi du học Hàn Quốc như sau:

+ Ngày 01/07/2016, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định, du học sinh chương trình tiếng Hàn/ cao đẳng/ đại học không quá 24 tuổi mới được nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du học.

Cách tính tuổi ở Hàn Quốc để đi du học là tính theo tháng sinh dương lịch chứ không phải dựa vào cách tính tuổi âm đâu nha. Ví dụ, bạn sinh vào tháng 12/2000 thì từ sau tháng 12/2024 bạn đã vượt quá 24 tuổi.

+ Ngày 20/02/2017, các trường đại học và trường cao đẳng top 1% visa thẳng (trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%) được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc chọn ra sẽ không bị giới hạn về độ tuổi du học nhưng ứng viên phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Tuy nhiên, nếu bạn từng tìm hiểu về Học bổng Chính phủ Hàn Quốc, bạn sẽ nhận ra rằng, trong điều kiện nộp hồ sơ học bổng có ghi rõ:

 • Sinh viên du học đại học không quá 25 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.
 • Sinh viên du học sau đại học không quá 40 tuổi đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.

Vì vậy, chúng ta có thể ngầm hiểu với nhau rằng, đó chính là điều kiện về độ tuổi du học Hàn Quốc.

Thế nhưng, theo quan sát và kinh nghiệm du học Hàn Quốc, Sunny nhận thấy, phần lớn các trường thường không tuyển du học sinh có tuổi quá cao. Cụ thể:

 • Độ tuổi du học tiếng Hàn/ cao đẳng/ đại học: từ 18 – 25 tuổi. Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm và phải có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống bạn đi học hay đi làm.
 • Độ tuổi du học sau đại học (thạc sĩ/ tiến sĩ): không quá 35 tuổi

Độ tuổi du học Hàn Quốc

Hiện nay, các trường đại học ở Hàn Quốc thường tuyển sinh các ứng viên nằm trong độ tuổi trên, những ứng viên có độ tuổi cao hơn phải là những người thực sự xuất sắc, có trình độ tiếng Hàn cao, học lực tốt.

Để biết chính xác, chắc chắn điều kiện đi du học Hàn Quốc nói chung và điều kiện độ tuổi nói riêng, bạn nên lên website chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với trường nhé! Bởi vì chỉ khi biết chắc chắn điều kiện tuyển sinh của trường thì bạn mới có thể nắm chắc trong tay cách đi du học Hàn Quốc mà thôi.

>> Xem đầy đủ thông tin du học hàn quốc

Tại sao lại giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc?

Độ tuổi sinh viên của các trường đại học ở Hàn Quốc thường khá trẻ, sinh viên học cao đẳng, đại học đa phần đều dưới 25 tuổi. Do đó việc giới hạn độ tuổi du học sẽ giúp đồng đều sinh viên hơn, giảm thiểu sự chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Đồng thời, việc hạn chế để giảm thiểu chênh lệch tuổi tác cũng sẽ giúp du học sinh dễ hòa nhập với môi trường học tập mới hơn.

Bên cạnh đó, tuổi càng trẻ thì sức khỏe và nhiệt huyết càng cao, không bị chùn bước trước những khó khăn, thử thách, không bị ràng bởi nhiều thứ như gia đình, công việc.

Những người có tuổi cao và đã lập gia đình thì việc học đối với họ sẽ khó khăn, khó chuyên tâm học hành và tỉ lệ bỏ học giữa chừng khá cao.

Ngoài ra, giới hạn độ tuổi du học còn để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Những người trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, đảm bảo chất lượng dạy và học, đầu ra đạt chất lượng cao.

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là bao nhiêu?

Có lẽ, đã có không ít bạn băn khoăn tự hỏi: 25 tuổi có nên đi du học? Du học tuổi 30 có ảnh hưởng gì không? Lớn tuổi có đi du học được không?…

Rất khó để có thể đưa ra câu trả lời cho những thắc mắc này bởi vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chương trình du học của bạn (Bạn đi du học tiếng Hàn, du học đại học hay sau đại học?), ngôi trường mà bạn muốn theo học (điều kiện về độ tuổi tuyển sinh của các trường là khác nhau),… Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép bạn nên đi du học càng sớm càng tốt, càng sớm bạn sẽ càng có nhiều cơ hội lựa chọn trường.

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là bao nhiêu?

Với kinh nghiệm thực tiễn, là đối tác của hàng trăm trường đại học ở Hàn Quốc, Sunny muốn đưa ra cho các bạn một vài lời khuyên về độ tuổi du học hợp lý nhất như sau:

Du học tiếng Hàn

Nếu bạn có dự định đi du học tiếng Hàn thì bạn nên đi trước 24 tuổi, tốt nhất là sau khi tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Đại học sẽ đi luôn. Đi du học dưới 24 tuổi, cơ hội chọn trường của bạn sẽ vô cùng đa dạng, phong phú; sau 24 tuổi thì cơ hội chọn trường sẽ bị hạn chế, không có nhiều trường nhận, kể các trường ưu tiên được mở rộng độ tuổi tuyển sinh họ cũng không muốn tuyển sinh viên lớn tuổi.

 Sau khi du học tiếng Hàn, những bạn có ý định du học lên chuyên ngành thì cũng vẫn đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi.

Du học cao đẳng/ đại học

Dù là du học cao đẳng/ đại học tại Hàn Quốc hay bất kì quốc gia nào cũng vậy, bạn nên chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ một cách sớm nhất có thể. Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng/ đại học xong đi luôn là thích hợp nhất. Nếu có thời gian trống thì cũng chỉ nên kéo dài 1 – 2 năm thôi, trước 24 tuổi để có nhiều cơ hội lựa chọn trường.

Thông thường, tốt nghiệp đại học xong các bạn sẽ chọn đi du học thạc sĩ nhưng cũng có những bạn lựa chọn học lại đại học ở Hàn Quốc. Với những bạn như này, không nên chần chừ làm gì mà hãy đi sớm nhất có thể.

Du học sau đại học (thạc sĩ/ tiến sĩ)

Giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc sau đại học rộng hơn so với du học tiếng/ cao đẳng đại học. Tuy nhiên, lời khuyên của Sunny đưa ra vẫn là sau khi tốt nghiệp đại học thì đi du học thạc sĩ, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ thì đi du học tiến sĩ luôn luôn là phương án tối ưu nhất, thuận lợi nhất không phải giải trình thời gian trống. Nếu không thì nên đi trước 30 tuổi nhé!

Những điều kiện đi du học Hàn Quốc khác

Những điều kiện đi du học Hàn Quốc khác

Điều kiện sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác

Điều kiện pháp lý: Không có tiền án, tiền sự. Người thân (trong sổ hộ khẩu) là người định cư hợp pháp tại Hàn Quốc

Điều kiện học vấn:

+ Du học tiếng:

 • Tối thiểu là phải tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình GPA cấp 3 từ 6.5 trở lên hoặc tùy thuộc theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học

+ Du học cao đẳng/ đại học

 • Tối thiểu là phải tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình GPA cấp 3 từ 6.5 trở lên hoặc tùy thuộc theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên

+ Du học Thạc sĩ

 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Điểm trung bình GPA đại học từ 7.0 trở lên hoặc tùy thuộc theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên

+ Du học tiến sĩ

 • Đã tốt nghiệp Thạc sĩ
 • Thuộc trường đại học uy tín, lớn của châu Á
 • Chưa từng có bằng Tiến sĩ
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên

Điều kiện tài chính:

+ Du học tiếng: Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

+ Du học đại học/ sau đại học: Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

+ Người bảo lãnh có công việc rõ ràng, ổn định với thu nhập từ 30 triệu VND/ tháng hoặc tùy thuộc theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học.

Trên đây là toàn bộ thông tin về độ tuổi du học Hàn Quốc mà Sunny muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng chúng sẽ là nguồn tin hữu ích giúp các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn.

À, tiện đây, du học Sunny cũng muốn nhắn nhỏ với bạn rằng, khi phỏng vấn với đại diện trường hoặc phỏng vấn xin visa, họ rất hỏi hay về tuổi tác nên các bạn đừng quên nắm thật chắc cách hỏi tuổi bằng tiếng Hàn và giới thiệu tuổi bằng tiếng Hàn nhé!

Tham khảo đầy đủ điều kiện du học Hàn Quốc tại: https://duhocsunny.edu.vn/du-hoc-han-quoc-can-dieu-kien-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form