Tổng chi phí du học Hàn Quốc 2024 cần bao nhiêu tiền

37607 0

4.8/5 - (15 bình chọn)

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? là vấn đề đầu tiên mà hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm, thắc mắc khi có ý định đi du học ở xứ sở kim chi.

Thấu hiểu điều đó, Sunny sẽ chia sẻ viết bài này với mong muốn làm rõ tổng chi phí du học Hàn Quốc 2024 gồm những chi phí gì, để các bạn sinh viên và gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngoài các khoản chi phí cơ bản như học tiếng hàn, làm hồ sơ, chứng minh tài chính, cấp visa, chí phí với đối tượng học nghề….còn những khoản phí nào khác nữa chúng ta cũng tìm hiểu ngay sau đây các bạn nhé.

=> Click tham khảo tất cả những thông tin du học Hàn Quốc mà bất kỳ ai có ý định đi du học đều cần biết, bao gồm chi phí du học, điều kiện cần thiết……

1. Tổng chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền ?

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm dao động từ 180 – 300 triệu VND.

Theo kinh nghiệm của Sunny thì mức chi phí du học tiếng Hàn Quốc chỉ khoảng 180 – 230 triệu VND thôi. Chỉ các trường có mức học phí đắt đỏ hoặc sinh viên đi theo hệ du học nghề thì mới lên đến 300 triệu.

Chi phí du học Hàn Quốc bậc đại học/ học thạc sĩ có thể sẽ rẻ hơn mức trung bình 180 – 220 triệu VND. Bởi vì lần đầu đóng học phí, bạn sẽ chỉ phải đóng học phí nửa kỳ rồi sang Hàn đóng tiếp và còn có các chương trình học bổng của các trường đại học rất hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm chi phí nữa.

Để hiểu rõ hơn các khoản chi phí? , bạn hãy xem chi tiết ở bảng dưới đây nhé!

Học và thi chứng chỉ tiếng Hàn Quốc 5 – 10TR
Làm thủ tục hồ sơ 35 – 45TR
Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 0 – 15 TR
Khám sức khỏe 0 – 1 TR
Học phí 85 – 200 TR
Phí đăng ký (trừ hệ du học tiếng) 2 – 3 TR
Phí nhập học 1 – 20 TR
Bảo hiểm y tế 3 – 5 TR
Vé máy bay và di chuyển 5 – 12 TR
Tiền ở (ký thúc xá hoặc thuê trọ) một tháng 2 – 8 TR
Tiên ăn và sinh hoạt phí trong một tháng 4 – 10 TR
Tổng chi phí khoảng 180 – 300 TR

Với những bạn muốn đi du học Hàn Quốc giá rẻ hoặc du học Hàn Quốc miễn phí thì hãy tìm hiểu và tham khảo thêm các thông tin về học bổng du học Hàn Quốc nhé!

2. Chi tiết chi phí du học Hàn Quốc cần chuẩn bị  

Thật khó để có thể đưa ra một con số chính xác. Bởi vì chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Năng lực tiếng Hàn của mỗi người, lựa chọn ngôi trường đăng ký theo học, tiền làm giấy tờ hồ sơ, tiền vé máy bay, kế hoạch chi tiêu sinh hoạt,…dưới đây là các khoản phí cơ bản.

Học tiếng Hàn và thi chứng chỉ tiếng Hàn:

Đây là khoản phí du học Hàn Quốc bạn phải trả khi còn ở Việt Nam.

Chi phí học tiếng Hàn và thi chứng chỉ tiếng Hàn tại Việt Nam thường dao động trong khoảng từ 5 – hơn 10 triệu VND.

chi phí du học hàn quốc

Với các bạn đi du học tiếng thì không yêu cần phải có chứng chỉ Topik nhưng vốn tiếng Hàn của bạn phải đảm bảo đủ để giao tiếp khi phỏng vấn với trường và đại sứ quán cũng như trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Do đó, bạn cần tham gia một khóa học tiếng Hàn cơ bản nhé!

Những bạn đi du học đại học/ thạc sỹ thì yêu cầu tối thiểu là cần phải có Topik 3 hoặc 4 trở lên.

Nếu chưa có chứng chỉ Topik bạn vẫn có thể đi du học đại học, thạc sỹ nhưng bạn bắt buộc phải hoàn thành khóa học tiếng tại trường ở Hàn Quốc có chất lượng đào tạo tương đương với trường bạn đăng kí.

Đến khi bạn có chứng chỉ Topik theo yêu cầu chuyên ngành mà bạn đăng ký thì có thể nộp hồ sơ lên học Cao đẳng, Đại, Thạc sỹ kỳ tháng 3 hoặc tháng 9.

Học và thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 là khoản tiền không thể thiếu trong chi phí du học nghề tại Hàn Quốc.

Chứng chỉ tiếng Hàn là điều kiện bắt buộc để bạn được phép sang Hàn du học. Chưa biết tiếng thì bạn phải chi trả cả tiền học và tiền thi, nếu đã có vốn tiếng Hàn đủ để thi thì bạn chỉ mất lệ phí thi chứng chỉ thôi.

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc (xin visa)

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn hồ sơ du học Hàn của mỗi trung tâm sẽ có sự chênh lệch khác nhau, nhìn chung là dao động trong khoảng 39 – hơn 45 triệu VND. Chi phí xử lý hồ sơ tại SUNNY chỉ 39 triệu thôi nhé!

du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền

Khi đăng ký làm hồ sơ qua các trung tâm có một vấn đề bạn cần lưu ý là làm visa.

Ở một số trung tâm thì bạn phải trả riêng tiền làm visa (không nằm trong chi phí làm hồ sơ) nhưng có những trung tâm như Sunny thì phí xử lý hồ sơ đã bao gồm cả tiền làm visa du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính cho học sinh, sinh viên du học Hàn Quốc

Khoản phí chứng minh tài chính rơi vào khoảng 0 – 15 triệu VND, phụ thuộc vào chương trình du học của bạn.

Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc, thông thường, du học đại học/ thạc sĩ, phí chứng minh tài chính sẽ cao hơn so với các chương trình du học khác.

Chính phủ Hàn Quốc quy định, tất cả du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc du học phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 $ tại ngân hàng tối thiểu 3 – 6 tháng (tùy thuộc theo chương trình du học) tính đến ngày nộp hồ sơ.

Với những gia đình đã có sổ tiết kiệm theo đúng yêu cầu thì sẽ không mất phí chứng minh tài chính du học Hàn. Đối với các gia đình không có sổ tiết kiệm thì sẽ cần đến sự trợ giúp của trung tâm du học.

Phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc trước khi đi du học Hàn Quốc. Bên phía Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Lao phổi Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh). Bạn lưu ý là phí khám ở 3 nơi này không giống nhau đâu nhé!

Chi phí khám sức khỏe tại:

 • Bệnh viện Lao phổi Trung ương: 1.100.000 vnd/lần khám từ thứ 2 đến thứ 6, 1.200.000/lần khám vào thứ 7, chủ nhật. Nhận kết quả trong ngày.
 • Bệnh viện chợ Rẫy: 241.000 VND/lần. Kết quả sẽ có sau 5 – 7 ngày.
 • Trung tâm Y khoa Phước An: 300.000 VND/ lần nếu lấy kết quả ngay và 240.000 VND/lần nếu nhận kết quả sau 2 – 3 ngày.

chi phí khám sức khỏe du học

Học phí du học Hàn Quốc 

Học phí quyết định phần lớn đến đáp án cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền?”. Thông thường, học phí du học Hàn Quốc 1 năm sẽ dao động từ 85 – 200 triệu VND . Ngoài ra, bạn sẽ phải đóng thêm các khoản sau:

 • Phí đăng ký (hệ du học tiếng được miễn) từ 2 – 3 triệu VND chỉ đóng 1 lần duy nhất khi nộp hồ sơ
 • Phí nhập học từ 1 – 20tr VND chỉ đóng cho lần đầu tiên, tùy thuộc vào chương trình du học của bạn
 • Tiền bảo hiểm y tế khoảng 3 – 5 triệu VND/năm

Học phí phụ thuộc vào:

 • Ngôi trường (trường công lập/ trường tư thục, trường nằm ở khu vực các đô thị lớn/ miền quê)
 • Hệ du học (du học tiếng, du học cao đắng/ đại học/ sau đại học, du học nghề)
 • Ngành học du học Hàn Quốc nên học ngành gì (khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội, nghệ thuật,…).

Lưu ý:

 • Học phí của các trường tư thục bao giờ cũng nhiều hơn học phí của trường công lập;
 • Các trường nằm ở đô thị lớn có học phí cao hơn với các trường ở vùng quê.
 • Bậc học càng cao thì học phí càng lớn.

>> Xem thêm: Các trường đại học Hàn Quốc có học phí rẻ nhất

Tiền vé máy bay và di chuyển từ sân bay về trường/ nhà trọ

Phí du học Hàn không thể không kể đến chi phí di chuyển khi sang Hàn. Có không ít bạn học viên và phụ huynh nhờ Sunny giải đáp xem là vé máy bay đi Hàn Quốc hết bao nhiêu.

Thành thực mà nói, Sunny không thể đưa ra cho bạn 1 con số cụ thể được mà chỉ có thể đưa ra chi phí áng chừng là từ 5 – 12 triệu VND.

Tiền vé máy bay sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn đi là tháng mấy, thời gian chuyến bay là ban ngày hay ban đêm, hãng máy bay bạn chọn, bạn xuất phát từ sân bay nào ở Việt Nam và hạ cánh tại sân bay nào ở Hàn Quốc,…

chi phí đi lại

Chi phí di chuyển từ sân bay về trường hoặc nhà trọ sẽ do phương tiện giao thông mà bạn lựa chọn xe bus, tàu điện ngầm, taxi,… quyết định.

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc

Chi tiêu một tháng của sinh viên, bao gồm tiền ở, tiền ăn, tiền đi lại, tiền vui chơi, tiền sử dụng internet, tiền điện thoại,… nằm trong tổng chi phí du học Hàn Quốc.

Mỗi bạn có hoàn cảnh gia đình và kế hoạch chi tiêu khác nhau, Sunny không thể đưa ra cho các bạn một con số chính xác, chắc chắn, dưới đây là các khoản phí sinh hoạt thông thường.

Tiền ở

Tiền ở ký túc xá bao giờ cũng rẻ hơn so với việc phải ở trọ. Vì vậy mà số lượng du học sinh quốc tế đăng ký ở ký túc xá là rất nhiều và trong trường hợp hết phòng hoặc một số trường không có ký túc xá dành cho sinh viên, không có cách nào khác là bạn phải thuê trọ bên ngoài.

Các bạn học viên của Sunny cứ yên tâm là Sunny sẽ hỗ trợ các bạn tìm phòng nhé!

 • Ký túc xá của trường: chi phí ở KTX của mỗi trường sẽ khác nhau, dao động từ 2 – 6 triệu VND/tháng đối với phòng dành cho 2 người hoặc 4 người.
 • Phòng trọ: Giá nhà ở Hàn Quốc dao động từ 4 – 8 triệu VND/ tháng và phụ thuộc vào hình thức (Goshiwon, Homestay, Phòng đơn,…), diện tích nhà trọ mà bạn ở. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên share phòng cùng với các bạn học nhé!

Tiền ăn và sinh hoạt phí khác

Ăn uống bên ngoài sẽ mất một khoản khá lớn. Vì vậy mà cùng nhau nấu ăn là một cách giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá khi đi du học Hàn Quốc.

Ngoài tiền ăn, tiền ở, các bạn sẽ phải đóng cả tiền phí sử dụng internet, tiền đi lại, sử dụng các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc, đôi lúc bạn sẽ đi chơi, du lịch,…

Vì vậy mà ngoài tiền ở ra thì bạn cần khoảng 4 – 10 triệu/ tháng (tùy vào nhu càu và cách chi tiêu của mỗi bạn) để chi trả tiền ăn và các khoản sinh hoạt phí khác.

>> Xem thêm: Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi đi du học

chi phí sinh hoạt tại hàn quốc

3. Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc

Thực tế việc tiết kiệm được các khoản tiền để đi du học Hàn không khó, dưới đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để cắt giảm chi phí cho việc đi du học tại Hàn Quốc.

Tìm được trung tâm du học uy tín, chi phí minh bạch

Để có thể vừa yên tâm để đi du học và tiết kiệm các khoản phí, các bạn học sinh nên chọn cho mình trung tâm có chi phí minh bạch, không phát sinh các khoản ngoài ý muốn.

Liên hệ để có thể xác nhận chi phí du học của các trung tâm, tiếp theo các bạn có thể so sánh mức chi phí để có được những thông tin về chi phí các khoản nhé.

Hoặc đơn giản hơn hãy liên hệ với SUNNY để có những tư vấn về chi phí phù hợp các bạn nhé.

Trung tâm du học Sunny là trung tâm đào tạo du học hàng đầu Việt Nam hiện nay, với quy trình xử lý hồ sơ du học nhanh chóng, chi phí minh bạch và tỉ lệ đỗ visa số 1 Việt Nam.

Tối ưu các khoản phí sinh hoạt

Để tiết kiệm các khoản phí cho việc sinh sống và học tập tại Hàn, các bạn nên tính toán rõ các loại chi phí, phổ biến nhất có thể kể tới các khoản phí:

 • Thuê chỗ ở.
 • Mua sắm thiết bị thiết yếu, ăn uống.
 • Chi phí di chuyển.
 • vui chơi giải trí.

>> Xem ngay bài viết chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Hàn Quốc và cách tiết kiệm tối đa

Tìm công việc làm thêm

Ngoài việc tiết kiệm chi tiêu, các bạn học sinh cũng có thể đi làm thêm để gia tăng thu nhập, thu nhập khi đi làm thêm sẽ tùy vào công việc và ngành nghề.

Đi làm thêm ngoài mục đích chi trả chi phí du học thì còn là cơ hội tuyệt vời để giao lưu, trải nghiệm đời sống của người bản xứ.

>> Click tìm hiểu về các quy định về làm thê ở Hàn Quốc, du học sinh cần biết

4. Tìm hiểu về đơn vị tiền Hàn Quốc

Có rất nhiều bạn học viên đã hỏi Sunny tiền Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, tiền Hàn Quốc gấp mấy lần tiền Việt Nam, tiền Hàn Quốc so với tiền Việt Nam, giá tiền Hàn Quốc,…

Chính vì vậy, bên cạnh việc cung cấp thông tin về du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền, Sunny muốn giới thiệu thêm đến các bạn đơn vị tiền Hàn Quốc.

Đổi tiền hàn quốc

Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc. Won có ký hiệu là ₩ và tên viết tắt là KRW. Hiện nay, ở Hàn Quốc đang lưu thông các mệnh giá sau:

 • Tiền xu: 1 Won, 5 Won, 10 Won, 50 Won, 100 Won và 500 Won
 • Tiền giấy: 1.000 Won, 5.000 Won, 10.000 Won và 50.000 Won

Ở mỗi thời điểm tỷ giá quy đổi từ tiền Won sang tiền Việt Nam (VND) sẽ khác nhau do ngân hàng Trung ương Hàn Quốc và ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định. Do đó, Sunny sẽ đưa ra con số xấp xỉ để bạn tham khảo:

 • 100 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: 100 Won ≈ 2000 VND
 • 1 nghìn Won bằng bao nhiêu tiền Việt: 1.000 Won ≈ 20.000 VND

Theo xu hướng du học hiện nay, Hàn Quốc đang là điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Nhìn chung, du học hàn quốc bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như Sunny đã phân tích ở trên.

Nhìn chung chi phí du học Hàn Quốc 2023 – 2024 sẽ dao động từ 180 – 300 triệu VND cũng chỉ là số liệu mang tính chất tham khảo.

Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn về chi phí du học Hàn Quốc, thì hãy liên hệ với Sunny để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Những tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng mình sẽ xem xét kĩ càng từng yếu tố, điều kiện của bạn để đưa ra cho bạn một lựa chọn phù hợp nhất. 

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form