Bảng tổng chi phí du học Hàn Quốc 2022 sinh viên cần chuẩn bị

Bảng tổng chi phí du học Hàn Quốc 2022 sinh viên cần chuẩn bị

7298 0

Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? là vấn đề đầu tiên mà hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm, thắc mắc khi có ý định đi du học ở xứ sở kim chi. Thấu hiểu điều đó, Sunny sẽ chia sẻ viết bài này  với mong muốn làm rõ các khoản chi phí để đi du học Hàn Quốc 2022 để các bạn sinh viên và gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất.
Ngoài các khoản chi cơ bản như học tiếng hàn, làm hồ sơ, chứng minh tài chính, cấp visa, chí phí với đối tượng học nghề….còn những khoản phí nào khác nữa chúng ta cũng tìm hiểu ngay sau đây các bạn nhé.

Chi tiết chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Thật khó để có thể đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi: “Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?”. Bởi vì chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: năng lực tiếng Hàn của mỗi người, lựa chọn ngôi trường đăng ký theo học, tiền làm giấy tờ hồ sơ, tiền vé máy bay, kế hoạch chi tiêu sinh hoạt,…

Sunny sẽ đưa ra các khoản chi phí chung nhất, ước chừng khoảng tiền dao động để các bạn có thể tham khảo và đối chiếu nhé! Bên cạnh đó, nếu biết được đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền dù chỉ là khoảng phí chung thôi cũng sẽ giúp bạn tránh được vô vàn rủi ro không đáng có. Chẳng hạn như: không phải mất tiền oan vào những trung tâm du học lừa đảo, thét giá trên trời; lên kế hoạch chi tiêu như thế nào cho hợp lý, tiết kiệm khi sống ở Hàn…

Học  tiếng Hàn và thi chứng chỉ tiếng Hàn:

Đây là khoản chi phí du học Hàn Quốc bạn phải trả khi còn ở Việt Nam. Năng lực tiếng Hàn của mỗi người là không giống nhau vì vậy mà khoản tiền mỗi người phải bỏ ra sẽ khác nhau nhưng thường dao động trong khoảng từ 5 – hơn 10 triệu VND.

chi phí du học hàn quốc

Với các bạn đi du học tiếng thì không yêu cần phải có chứng chỉ Topik nhưng vốn tiếng Hàn của bạn phải đảm bảo đủ để giao tiếp khi phỏng vấn với trường cũng như trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu mình không biết tiếng thì khi đặt chân đến Hàn Quốc muốn gọi xe, muốn mua một món đố nào đó, muốn hỏi đường,… thì phải làm thế nào đây? Do đó, bạn nên tham gia một khóa học tiếng Hàn cơ bản nhé!

Những bạn đi du học chuyên ngành thì yêu cầu tối thiểu là cần phải có Topik 3 hoặc 4 trở lên. Chi phí để học và thi chứng chỉ Topik ở Việt Nam bao giờ cũng rẻ hơn rất nhiều so với ở Hàn Quốc đó nhé! (Chi phí học tiếng 1 năm ở Hàn khoảng 100 – 130 triệu VND). Hơn nữa, khi có chứng chỉ ở Việt Nam rồi, sang Hàn bạn có thể học chuyên ngành và đi làm thêm luôn để tăng thu nhập.

Nếu chưa có chứng chỉ Topik bạn vẫn có thể đi du học đại học, thạc sỹ nhưng bạn bắt buộc phải hoàn thành khóa học tiếng tại trường ở Hàn Quốc có chất lượng đào tạo tương đương với trường bạn đăng kí. Đến khi bạn có chứng chỉ Topik theo yêu cầu chuyên ngành mà bạn đăng ký thì có thể nộp hồ sơ lên học Cao đẳng, Đại, Thạc sỹ kỳ tháng 3 hoặc tháng 9.

Học và thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 là khoản tiền không thể thiếu trong chi phí du học nghề Hàn Quốc. Chứng chỉ tiếng Hàn là điều kiện bắt buộc để bạn được phép sang Hàn du học. Chưa biết tiếng thì bạn phải chi trả cả tiền học và tiền thi, nếu đã có vốn tiếng Hàn đủ để thi thì bạn chỉ mất lệ phí thi chứng chỉ thôi.

Có không ít bạn muốn học tiếng Hàn nhưng ở khu vực mình sinh sống không có trung tâm dạy tiếng Hàn nào cả. Khi ấy, các bạn sẽ phải lên các thành phố lớn để học và phải mất thêm một khoản phí đi lại, ăn ở. Với những bạn có khả năng tự học tốt thì học online cũng là một phương án tiết kiệm.

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc(xin visa)

Đi Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền phụ thuộc một phần vào chi phí làm hồ sơ du học của mỗi bạn. Nếu bạn có thể tự liên hệ với trường và tự làm mọi thủ tục, giấy tờ thì bạn không phải mất nhiều tiền cho khoản chi này. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít bạn có thể tự làm được mà đa phần là thông qua các trung tâm du học Hàn Quốc.

du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền

Chi phí làm hồ sơ của mỗi trung tâm sẽ có sự chênh lệch khác nhau, nhìn chung là dao động trong khoảng 35 – hơn 45 triệu VND. Khi đăng ký làm hồ sơ qua các trung tâm có một vấn đề bạn cần lưu ý là làm visa đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Ở một số trung tâm thì bạn phải trả riêng tiền làm visa (không nằm trong chi phí làm hồ sơ) nhưng có những trung tâm như Sunny thì phí xử lý hồ sơ đã bao gồm cả tiền làm visa du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính cho học sinh, sinh viên du học Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc quy định, tất cả du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc du học phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 $ tại ngân hàng tối thiểu 3 – 6 tháng (tùy thuộc theo chương trình du học) tính đến ngày nộp hồ sơ.

Với những gia đình đã có sổ tiết kiệm theo đúng yêu cầu thì sẽ không mất phí chứng minh tài chính du học Hàn. Đối với các gia đình không có sổ tiết kiệm thì sẽ cần đến sự trợ giúp của trung tâm du học.

Khoản phí chứng minh tài chính rơi vào khoảng 0 – 15 triệu VND, phụ thuộc vào chương trình du học của bạn. Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc, thông thường, du học đại học/ thạc sĩ, phí chứng minh tài chính sẽ cao hơn so với các chương trình du học khác.

Phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc trước khi đi du học Hàn Quốc. Bên phía Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Lao phổi Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh). Bạn lưu ý là phí khám ở 3 nơi này không giống nhau đâu nhé!

Ngoài ra, những bạn không ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh có thể sẽ mất thêm chi phí đi lại, ăn ở nữa.

Chi phí khám sức khỏe tại:

  • Bệnh viện Lao phổi Trung ương: 1.100.000 vnd/lần khám từ thứ 2 đến thứ 6, 1.200.000/lần khám vào thứ 7, chủ nhật. Nhận kết quả trong ngày.
  • Bệnh viện chợ Rẫy: 241.000 VND/lần. Kết quả sẽ có sau 5 – 7 ngày.
  • Trung tâm Y khoa Phước An: 300.000 VND/ lần nếu lấy kết quả ngay và 240.000 VND/lần nếu nhận kết quả sau 2 – 3 ngày.

chi phí khám sức khỏe du học

Học phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền ?

Học phí quyết định phần lớn đến đáp án cho câu hỏi “Đi Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền?”. Học phí phụ thuộc vào ngôi trường (trường công lập/ trường tư thục, trường nằm ở khu vực các đô thị lớn/ miền quê), hệ du học (du học tiếng, du học cao đắng/ đại học/ sau đại học, du học nghề) và du học Hàn Quốc nên học ngành gì (khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội, nghệ thuật,…).

Lẽ dĩ nhiên là học phí của các trường tư thục bao giờ cũng nhiều hơn học phí của trường công lập; các trường nằm ở đô thị lớn có học phí cao hơn với các trường ở vùng quê; bậc học càng cao thì học phí càng lớn. Thông thường, học phí sẽ dao động từ 85 – 200 triệu VND/ năm.

Du học tiếng sẽ không có chương trình học bổng. Du học hệ đại học, thạc sỹ thường sẽ có học bổng cho học kỳ đầu tiên nếu bạn có Topik 4 trở lên. Như vậy, nếu bạn nhận được học bổng thì sẽ giảm được kha khá chi phí du học Hàn Quốc đấy nhé!

Học phí của các trường đại học Hàn Quốc sẽ tính theo kỳ hoặc năm. Vậy “1 kỳ là bao nhiêu tháng”? Đối với các bạn đi du học tiếng thì 1 năm có 4 kỳ, 1 kỳ học là khoảng 2.5 tháng (10 tuần) và 1 kỳ nghỉ là 0.5 tháng (2 tuần). Đối với các bạn đi du học chuyên ngành thì có 2 kỳ/ năm, mỗi kỳ học kéo dài 4 tháng và kỳ nghỉ hè/ đông kéo dài 2 tháng.

Ngoài ra, bạn sẽ phải đóng thêm các khoản sau:

  • Phí đăng ký (hệ du học tiếng được miễn) từ 2 – 3 triệu VND chỉ đóng 1 lần duy nhất khi nộp hồ sơ
  • Phí nhập học từ 1 – 20tr VND chỉ đóng cho lần đầu tiên, tùy thuộc vào chương trình du học của bạn
  • Tiền bảo hiểm y tế khoảng 3 – 5 triệu VND/năm

Tiền vé máy bay và di chuyển từ sân bay về trường/ nhà trọ

Có không ít bạn học viên và phụ huynh nhờ Sunny giải đáp xem là vé đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Thành thực mà nói, Sunny không thể đưa ra cho bạn 1 con số cụ thể được mà chỉ có thể đưa ra chi phí áng chừng là từ 5 – 12 triệu VND thôi.

Tiền vé máy bay sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn đi là tháng mấy, thời gian chuyến bay là ban ngày hay ban đêm, hãng máy bay bạn chọn, bạn xuất phát từ sân bay nào ở Việt Nam và hạ cánh tại sân bay nào ở Hàn Quốc,…

chi phí đi lại

Chi phí di chuyển từ sân bay về trường hoặc nhà trọ sẽ do phương tiện giao thông mà bạn lựa chọn xe bus, tàu điện ngầm, taxi,… quyết định.

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc

Chi tiêu một tháng của sinh viên, bao gồm tiền ở, tiền ăn, tiền đi lại, tiền vui chơi, tiền sử dụng internet, tiền điện thoại,… Mỗi bạn có hoàn cảnh gia đình và kế hoạch chi tiêu khác nhau nên cũng giống như câu hỏi đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, Sunny không thể đưa ra cho các bạn một con số chính xác, chắc chắn.

Tiền ở

Tiền ở ký túc xá bao giờ cũng rẻ hơn so với việc phải ở trọ. Vì vậy mà số lượng du học sinh quốc tế đăng ký ở ký túc xá là rất nhiều và trong trường hợp hết phòng hoặc một số trường không có ký túc xá dành cho sinh viên, không có cách nào khác là bạn phải thuê trọ bên ngoài. Các bạn học viên của Sunny cứ yên tâm là Sunny sẽ hỗ trợ các bạn tìm phòng nhé!

  • Ký túc xá của trường: chi phí ở KTX của mỗi trường sẽ khác nhau, dao động từ 2 – 6 triệu VND/tháng đối với phòng dành cho 2 người hoặc 4 người.
  • Phòng trọ: Giá nhà ở Hàn Quốc dao động từ 4 – 8 triệu VND/ tháng và phụ thuộc vào hình thức (Goshiwon, Homestay, Phòng đơn,…), diện tích nhà trọ mà bạn ở. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên share phòng cùng với các bạn học nhé!

Tiền ăn và sinh hoạt phí khác

Ăn uống bên ngoài sẽ mất một khoản chi phí khá lớn. Vì vậy mà cùng nhau nấu ăn là một cách giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá khi đi du học Hàn Quốc.

Ngoài tiền ăn, tiền ở, các bạn sẽ phải đóng cả tiền phí sử dụng internet, tiền đi lại, sử dụng các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc, đôi lúc bạn sẽ đi chơi, du lịch,… Vì vậy mà ngoài tiền ở ra thì bạn cần khoảng 4 – 10 triệu/ tháng (tùy vào nhu càu và cách chi tiêu của mỗi bạn) để chi trả tiền ăn và các khoản sinh hoạt phí khác.

chi phí sinh hoạt tại hàn quốc

Bảng tổng chi phí du học Hàn 

Để cho dễ nhìn hơn và bạn có thể tự ước chừng được du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền, Sunny đã tổng hợp lại thành một bảng để bạn tham khảo:

chi-phi-du-hoc-han-quoc

Nhìn vào bảng, chúng ta có thể thấy chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm dao động từ 180 – 300 triệu VND. Theo kinh nghiệm của Sunny thì mức chi phí thông thường để đi du học tiếng Hàn Quốc chỉ khoảng 180 – 220 triệu VND thôi. Chỉ các trường có mức học phí đắt đỏ hoặc sinh viên đi theo hệ du học nghề thì mới lên đến 300 triệu.

Các bạn đi du học bậc đại học/ thạc sĩ chi phí có thể sẽ rẻ hơn mức trung bình 180 – 220 triệu VND. Bởi vì lần đầu đóng học phí, bạn sẽ chỉ phải đóng học phí nửa kỳ rồi sang Hàn đóng tiếp và còn có các chương trình học bổng của các trường đại học rất hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm chi phí nữa.

Với những bạn muốn đi du học Hàn Quốc giá rẻ hoặc du học Hàn Quốc miễn phí thì hãy tìm hiểu và tham khảo thêm các thông tin về học bổng du học Hàn Quốc nhé!

Tìm hiểu về đơn vị tiền Hàn Quốc

Có rất nhiều bạn học viên đã hỏi Sunny tiền Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, tiền Hàn Quốc gấp mấy lần tiền Việt Nam, tiền Hàn Quốc so với tiền Việt Nam, giá tiền Hàn Quốc,… Chính vì vậy, bên cạnh việc cung cấp thông tin về du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền, Sunny muốn giới thiệu thêm đến các bạn đơn vị tiền Hàn Quốc.

Đổi tiền hàn quốc

Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc. Won có ký hiệu là ₩

và tên viết tắt là KRW. Hiện nay, ở Hàn Quốc đang lưu thông các mệnh giá sau:

  • Tiền xu: 1 Won, 5 Won, 10 Won, 50 Won, 100 Won và 500 Won
  • Tiền giấy: 1.000 Won, 5.000 Won, 10.000 Won và 50.000 Won

Ở mỗi thời điểm tỷ giá quy đổi từ tiền Won sang tiền Việt Nam (VND) sẽ khác nhau do ngân hàng Trung ương Hàn Quốc và ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định. Do đó, Sunny sẽ đưa ra con số xấp xỉ để bạn tham khảo:

100 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: 100 Won ≈ 2.000 VND

1 nghìn Won bằng bao nhiêu tiền Việt: 1.000 Won ≈ 20.000 VND

Theo xu hướng du học hiện nay, Hàn Quốc đang là điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Nhìn chung, đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như Sunny đã phân tích ở trên. Bảng tổng chi phí du học Hàn Quốc 2021 dao động từ 180 – 300 triệu VND cũng chỉ là số liệu mang tính chất tham khảo.

Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn về chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, thì hãy liên hệ với Sunny để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé! Những tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng mình sẽ xem xét kĩ càng từng yếu tố, điều kiện của bạn để đưa ra cho bạn một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy còn chần chờ gì mà không liên lạc với Sunny ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi bất ngờ?

=> Click tham khảo tất cả những thông tin du học Hàn Quốc mà bất kỳ ai có ý định đi du học đều cần biết, bao gồm chi phí du học, điều kiện cần thiết……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form