Giải đáp du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

411 0

Rate this post

Gần đây Sunny nhận được khá nhiều các câu hỏi mà các bạn chuẩn bị du học Hàn hay các bạn du học sinh đang học tập tại Hàn Quốc có thắc mắc, du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Đặc biệt với các bạn chuẩn bị hoàn thành xong chương trình du học, họ đã quen và yêu thích cuộc sống và môi trường tại Hàn rất quan tâm tới câu hỏi này, chính vì vậy mà ngày hôm nay Sunny sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc phổ biến này nhé !

du học hàn quốc xong có được ở lại không

>> Click tìm hiểu về những điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Trường hợp du học sinh tốt nghiệp đại học

Đối với các bạn đã hoàn thành xong hệ đại học tại các trường đại học Hàn Quốc, mong muốn tiếp tục ở lại thì sẽ có ba cách sau:

 • Theo đuổi việc học lên cao học và giữ Visa D2
 • Chuyển qua Visa D10 tiếp đến là tìm việc làm. Như vậy bạn sẽ được gia hạn 4 lần mỗi lần 6 tháng, một ưu điểm của Visa D10 là bạn có thể đăng ký đi làm thêm theo quy định
 •  Chuyển qua Visa E7, trường hợp này phù hợp với những du học sinh đã tốt nghiệp đại học và xin được công việc làm tại Hàn Quốc. Mặc dù Visa E7 không có thời hạn nhưng lại có một hạn chế, nếu công ty bạn đang làm cắt hợp đông lao động thì Visa của bạn sẽ không có hiệu lực, trong tình huống này bạn cần chuyển sang Visa D10 tìm và tìm công ty mới

Trường hợp du học sinh tốt nghiệp hệ cao học

Đối với các bạn đã tốt nghiệp hệ cao học tại Hàn và có mong muốn ở lại sẽ có những lựa chọn sau:

 • Tiếp tục học lên bậc tiến sĩ và giữ Visa D2
 • Giống với trường hợp tốt nghiệp đại học thì bạn có thể chuyển sang Visa D10 hay E7
 • Chuyển qua Visa F2( Visa lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc)

Thời gian bạn có thể tiếp tục sống và làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào loại Visa mà bạn sở hữu, còn với bạn có mong muốn định cư vĩnh viễn tại Hàn sẽ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chính phủ nước sở tại(Hàn Quốc)

Những trường hợp được xét Visa định cư tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có nhiều chương trình visa định cư cho các trường hợp khác nhau. Dưới đây là một số trường hợp được xét visa định cư tại Hàn Quốc:

 1. Kết hôn với công dân Hàn Quốc: Người nước ngoài kết hôn với công dân Hàn Quốc có thể được xét visa định cư.
 2. Gia đình người nước ngoài: Người nước ngoài có thể được xét visa định cư nếu họ có người thân là công dân Hàn Quốc hoặc là người nước ngoài đã được cấp visa định cư tại Hàn Quốc.
 3. Những người có kỹ năng đặc biệt: Những người có kỹ năng đặc biệt, như giáo viên, nhà nghiên cứu, kỹ sư, hoặc những người làm trong ngành công nghệ thông tin, có thể được xét visa định cư tại Hàn Quốc.
 4. Doanh nhân: Các doanh nhân đến Hàn Quốc để mở công ty hoặc đầu tư vào doanh nghiệp Hàn Quốc có thể được xét visa định cư.
 5. Người lao động: Người nước ngoài có thể được xét visa định cư nếu họ có việc làm tại Hàn Quốc và đáp ứng các điều kiện đối với visa lao động.
 6. Những người tị nạn: Những người tị nạn có thể được xét visa định cư tại Hàn Quốc nếu họ được chấp nhận làm người tị nạn bởi chính phủ Hàn Quốc.

Các trường hợp được xét visa định cư tại Hàn Quốc có thể thay đổi theo từng thời điểm và chính sách của chính phủ Hàn Quốc. Việc xét visa định cư cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, xã hội, an ninh và quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia.

Tới đây ắt hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?” rồi chứ. Nếu như các bạn có bất kỳ câu hỏi gì liên quan tới vấn đề du học tại quốc gia Hàn Quốc hãy liên hệ với Sunny để chúng tôi có thể tư vấn một cách kịp thời nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form