Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có nên không? Điều kiện, học bổng, chọn trường đại học

5638 0

5/5 - (3 bình chọn)

Lựa chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, hiện nay đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ, vậy bạn đã biết những gì về hình thức du học này.

Hãy cùng SUNNY tìm hiểu về, những ưu nhược điểm của hệ du học Hàn bằng tiếng anh: điều kiện, học bổng và  việc chọn trường học để có thể quyết định cho tương lai của bản thân nhé. 

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Để có cái nhìn khái quát cũng như đưa ra những quyết định cho bản thân mình một cách chính xác nhất thì bạn hãy cùng Sunny tìm hiểu rõ hơn về hệ du học này trong bài viết dưới đây nhé!

Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn, khi du học Hàn?

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh du học là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh. Theo Sunny, điều này phụ thuộc vào việc chọn ngành và chọn trường của mỗi bạn.

Bởi vì, có những ngành học đào tạo bằng ngôn ngữ là tiếng Anh, có những ngành học lại đào tạo bằng tiếng Hàn. Cùng một ngành nhưng có trường đào tạo sử dụng tiếng Anh, có trường lại đào tạo bằng tiếng Hàn.

Tại các trường đại học Hàn Quốc, với tiếng Hàn, bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn ngành, chọn trường hơn; còn với tiếng Anh đa phần chương trình giảng dạy liên quan đến các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh hay du lịch, khách sạn.

Lợi ích của lựa chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Như chúng ta đã biết, tiếng Anh hiện nay đang rất phổ biến và được coi như một ngôn ngữ toàn cầu. Cũng chính bởi điều đó mà rất nhiều trường Đại học trên thế giới đều có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tận dụng việc học Tiếng Anh

Ngoài việc được tiếp xúc với môi trường học tập tiêu chuẩn, hẳn có rất nhiều bạn rất yêu thích Hàn Quốc nên đã quyết định đến học tập, sinh sống tại nơi đây.

Tuy nhiên không hẳn bạn nào cũng có năng khiếu về tiếng Hàn nên đây sẽ trở ngại lớn. Chính vì vậy, nếu bạn đã có vốn tiếng Anh vững vàng thì đừng ngần ngại hãy theo học hệ du học này nhé!

Cơ hội học tiếng Hàn

Khi theo học tại Hàn Quốc, ngoài cơ hội được học tập với bạn bè và thầy cô trên lớp bằng cách dùng tiếng Anh, bạn còn có cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu thêm nền văn hóa cũng như nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân.

Được sống trong môi trường mọi người đều dùng tiếng Hàn để giao tiếp thì khả năng ngoại ngữ này của bạn cũng sẽ được cải thiện rấy nhiều.

Không những vậy, tại các trường Đại học có rất nhiều những viện đào tạo ngôn ngữ hay các câu lạc bộ ngoại ngữ cũng sẽ là nơi bạn có thể theo học tiếng Hàn một các bài bản nhất. Đúng là một công đôi việc phải không?

Cơ hội lấy song bằng

Một số trường Đại học danh tiếng tại Châu Âu có liên kết với các trường Đại học ở Hàn Quốc. Chính vì lẽ đó nếu đang học tập ở những ngôi trường này thì bạn còn có cơ hội nhận được không chỉ bằng Đại học tại Hàn mà còn được nhận từ các trường Châu Âu nữa nhé!

Du học Hàn QUốc bằng tiếng Anh

Tiết kiệm thời gian và chi phí sinh hoạt, học tập

Tại Hàn Quốc, nơi được biết đến là đất nước đang có nền giáo dục hết sức phát triển, hiện có tới 70% giảng viên là người nước ngoài và đã tốt nghiệp tại những ngôi trường danh tiếng tại Châu Âu và châu Mỹ.

Đến theo học tại đây bạn có thể không phải bỏ ra chi phí sinh hoạt quá đắt đỏ mà vẫn nhận được chất lượng đào tạo theo chuẩn Quốc tế. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được một năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Chính sách học bổng và cơ hội việc làm

Nhằm thu hút lượng sinh viên đầu vào đáp ứng đầy đủ những chỉ tiêu đặt ra mà những trường Đại học này thường cũng cấp nhiều những học bổng từ 30-100% học phí dựa vào học lực cũng như trình độ tiếng Anh của bạn.

Tuy nhiên, ở Hàn Quốc ít có những trung tâm bổ trợ tiếng Anh, chính vì vậy bạn cần phải tự học thật tốt tiếng Anh ngay từ ở Việt Nam nhé.

Cũng giống với chính sách hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh từ chính phủ Hàn Quốc, trung bình mỗi du học sinh được phép làm thêm trong kỳ học theo đúng quy định và được hỗ trợ tìm kiếm những công việc phù hợp với trình độ ngoại ngữ của bạn lên đến 1000 USD/tháng

Hạn chế của hệ du học Hàn bằng tiếng Anh

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng không thể không nhắc đến những hạn chế khi bạn quyết định theo học hệ du học này.

 • Không phải 100% các trường có hệ đào tạo này cũng như không phải 100% các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này yêu cầu bạn cần có một vốn tiếng Hàn đủ vững để có thể theo học hết khóa học này.
 • Không có quá nhiều chuyên ngành được đào tạo bằng tiếng Anh nên các bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn
 • Khi nhập học bạn không yêu cầu về trình độ tiếng Hàn nhưng khi tốt nghiệp bạn cần phải có chứng chỉ Topik 4 để đủ điều kiện ra trường…

Điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Với hệ du học này tại Hàn Quốc thì cơ bản bạn phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu chung nhất, ngoài ra bạn cần đạt được các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp phổ thông trung học không quá 2 năm và điểm GPA tối thiểu 7.0
 • Du học Hàn Quốc hệ Đại học: Trình độ IELTS 5.5 đến 6.0
 • Du học Hàn Quốc hệ Thạc sỹ: Trình độ IELTS 6.0 đến 6.5

Học bổng du học Hàn bằng tiếng Anh

Hàn quốc có chính sách về học bổng chung cho đối tượng du học Hàn bằng tiếng Anh hấp dẫn, như học bổng từ chính phủ, học bổng thành tích học tập, học bổng nhập học hay học bổng về năng lực tiếng Hàn….

Dựa theo năng lực về ngôn ngữ mà sinh viên có thể đạt được những suất học bổng từ 25% tới 100% và nhiều phúc lợi khác, điều này giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

5 ngôi trường giảng dạy bằng tiếng Anh, khi du học Hàn

Khi đã quyết định chọn lựa cho mình hình thức du hoc này thì điều bận tâm tiếp theo của bạn hẳn là nên chọn trường nào chất lượng nhất?

Tuy nhiên số lượng trường đại học tại Hàn Quốc giảng dạy tiếng Anh là rất ít và trường có chất lượng đào tạo tốt lại càng ít hơn.

Chính điều này đã gây ra nỗi hoang mang, lo sợ cho các bạn du học sinh vì băn khoăn không biết phải lựa chọn trường nào để gửi gắm tương lai của mình.

Nếu bạn cũng đang có chung nỗi lo chọn trường thì đừng bỏ qua top 5 trường đại học Hàn Quốc hot nhất với chương trình sử dụng  tiếng Anh để  giảng dạy được Sunny chia sẻ dưới đây nhé!

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge (SolBridge International School of Business)

Địa chỉ: 128 Uam-ro, Samseong-dong, Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: solbridge.ac.kr

Trường kinh doanh quốc tế Solbridge

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge là trường đại học có chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh đầu tiên tại Hàn Quốc. Hàng loạt những thế mạnh nổi trội của SolBridge khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của du học sinh tiếng Anh như:

+ Môi trường học tập và làm việc quốc tế.

+ Đội ngũ giáo sư quốc tế, giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu rộng đến từ những đại học danh giá.

+ Chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh được xây dựng theo chương trình học của Mỹ, cân đối giữa lý thuyết và thực hành.

+ Cơ hội du học rộng mở với hơn 250 chương trình trao đổi sinh viên và bằng kép với các đối tác trên toàn thế giới.

+ Cơ sở vật chất hiện đại, được thiết kế tối ưu cho việc học tập và nghiên cứu.

+ SolBridge được Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học cấp chứng nhận AACSB (The Association to Advance Collegiate School of Business) về chất lượng đào tạo.

+ 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng.

SolBridge đào tạo chương trình cử nhân và thạc sĩ. Vì vậy, nếu bạn không biết học thạc sĩ tiếng Anh ở đâu thì SolBridge chính là một gợi ý tuyệt vời.

Thông tin cụ thể sau:

  Cử nhân/ Cử nhân chuyển tiếp (BBA) Thạc sĩ – MBA Thạc sĩ – MSMA
Thời gian học 4 năm (140 tín chỉ) 1 năm (36 tín chỉ) 1 năm (36 tín chỉ)
Chuyên ngành + Marketing

+ Tài Chính

+ Quản trị

+ Quản trị khởi nghiệp

+ Marketing

+ Tài Chính

+ Quản trị

 

Marketing Analytics
Đầu vào tối thiểu + Tốt nghiệp THPT loại Khá

+ IELTS 5.5/ TOEFL 49/ TOEIC  620

+ Tốt nghiệp Đại học loại Khá

+ IELTS 6.5/ TOEFL 79/ TOEIC  720

+ 2 năm kinh nghiệm làm việc

+ Tốt nghiệp Đại học loại Khá

+ IELTS 6.0/ TOEFL 65/ TOEIC  670

 

Học bổng đầu vào (chủ yếu dựa vào năng lực tiếng Anh và học lực) 30 – 100% 50 – 100% 70 – 100%


Lưu ý:

+ Học bổng đầu vào sẽ được trao cho một năm đối với các sinh viên cử nhân năm nhất, một học kỳ đối với cử nhân chuyển tiếp và hai học kỳ đối với MBA và MSMA.

+ Nếu sinh viên có điểm học tập GPA (một kỳ hoặc tổng điểm trung bình) ít nhất là 3.60 / 4.50 (khoảng B+) thì sẽ duy trì được học bổng đầu vào cho các kỳ kế tiếp, đến hết chương trình học (3.5 năm cho cử nhân và 1 năm cho thạc sĩ).

Đại học Kookmin

>> Tìm hiểu về trường Kookmin University

Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: kookmin.ac.kr

Đại học Kookmin university

Kookmin là trường đại học tư thục đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập sau khi giành được chiến thắng thực dân Nhật. Là trường top 1% visa thẳng cùng cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo tốt, Kookmin luôn được du học sinh khắp nơi trên thế giới săn đón.

Một số ưu điểm nổi bật của Đại học Kookmin:

+ Đại học Kookmin có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm thủ đô Seoul.

+ Trong bảng danh sách các trường đại học tốt nhất ở châu Á năm 2016 QS Asia University Rankings, Đại học Kookmin xếp hạng thứ 41.

+ Hiện nay, Đại học Kookmin có khoảng 1.800 giáo sư, hơn 20.000 sinh viên đại học, gần 4.000 sinh viên sau đại học và gần 3.000 sinh viên quốc tế.

+ Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học có đầy đủ trang thiết bị.

+ Chương trình giảng dạy chất lượng cao.

Trường Đại học Kookmin có Khoa kinh doanh quốc tế KMU International Business School tuyển sinh chương trình cử nhân giảng dạy 100% bằng ngôn ngữ là tiếng Anh với mức IELTS tối thiểu là 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 80 và học phí là 102.720.000 đồng/ kì.

Nhập học Đại học Kookmin, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được học bổng du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh cho học kì đầu tiên:

+ Học bổng cho tất cả sinh viên mới nhập học: 20% học phí

+  IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 86: 30% học phí

+ IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 97: 50% học phí

+ IELTS 7.5 hoặc TOEFL iBT 105: 70% học phí

+ IELTS 8.0 hoặc TOEFL iBT 112: 100% học phí

Đại học Sejong

>> Cập nhật thông tin Sejong University

Địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: sejong.ac.kr

Đại học Sejong

Được thành lập năm 1940, là một trường đại học tư thục nằm ở thủ đô Seoul. Sejong liên tục giành được vị trí cao trong các bảng xếp hạng khu vực và quốc tế:

xếp hạng thứ 88 trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS 2017, xếp hạng thứ 501 – 600 trong bảng xếp hạng  The Times Higher Education World University Rankings 2018,…

Chương trình cử nhân được trường Sejong cấp các bằng tiếng Anh là:

+ Quản trị Khách sạn và Du lịch

+ Khoa học và Kĩ thuật Máy tính

+ Quản trị Kinh doanh Quốc tế

+ Hành chính công

Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ được trường ĐH Sejong cấp các bằng tiếng Anh là:

+ Quản trị Khách sạn và Du lịch

+ Quản trị kinh doanh châu Á

+ Quản trị Kinh doanh Quốc tế

+ Châu Á học

Theo học tại Đại học Sejong bạn sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng hấp dẫn và cơ hội chuyển tiếp đi du học Mỹ không cần GMAT.

Chương trình học bổng dành cho tân sinh viên của Đại học Sejong:

+ Học bổng cho sinh viên có TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 5.5 hoặc TEPS 600: 30% học phí học kỳ đầu.

+ TOEFL iBT 100 hoặc IELTS 6.5 hoặc TEPS 719: 50% học phí học kỳ đầu.

+ TOEFL iBT 112 hoặc IELTS 8.0 hoặc TEPS 865: 80% học phí học kỳ đầu.

+ Học bổng cho sinh viên có TOPIK 6 và một trong các chứng chỉ TOEFL iBT 62 hoặc IELTS 5.0 hoặc TEPS 540: 100% học phí học kỳ đầu.

Đại học Chung-Ang

>> Xem thông tin về Chung-Ang University mới nhất

Địa chỉ:

+ Cơ sở Seoul: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea

+ Cơ sở Anseong: 5726 Seodong-daero, Daedeok-myeon, Anseong-si Gyeonggi-do

Website: cau.ac.kr

Đại học Chung -Ang

Đại học Chung-Ang được thành lập năm 1918 và là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc. Hiện nay, Chung-Ang là một trong 8 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc với gần 3.000 giáo sư, gần 2.000 sinh viên quốc tế.

Trường hợp tác với khoảng 450 trường đại học khác nhau đến từ 58 quốc gia trên thế giới.

Những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Chung-Ang là diễn viên Kim Soo Huyn; nữ diễn viên, người mẫu Go Ara; Yuri SNSD; Sooyoung SNSD; Park Shin Hye; Park Jihoon Wanna One,…

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy tiên tiến, Chung-Ang hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất, giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng hơn và nhanh chóng tiếp thu.

Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Chung-Ang còn sở hữu thư viện đồ sộ rộng đến hơn 10.000 m2 với hơn một triệu đầu sách. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa thú vị, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Du học tại Đại học Chung-Ang bạn còn được ở trong khu ký túc xá tiện nghi, hiện đại, đầy đủ TV, internet, máy bán hàng tự động,…

Thế mạnh của trường Chung-Ang là ngành truyền thông nhưng ngành học này không phải là ngành học được giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Học tiếng Anh đi du học Hàn Quốc tại Đại học Chung-Ang thường là lựa chọn của những bạn theo học chương trình đại học với chuyên ngành Business Administration (Quản trị kinh doanh) và International Logistics (Hậu cần quốc tế) hoặc chương trình sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ). Hầu hết chương trình đào tạo sau đại học của Chung-Ang đều được giảng dạy bằng 100% tiếng Anh.

Học phí du học Hàn Quốc bằng ngôn ngữ tiếng Anh tại Đại học Chung-Ang:

+ Chương trình đại học sẽ dao động trong khoảng từ 8.940.000 – 9.000.000 won/ năm.

+ Chương trình sau đại học sẽ dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 9.000.000 won/ kì.

Đại học Yonsei

>> Thông tin mới nhất  về Yonsei University

Địa chỉ:

+ Cơ sở chính Sinchon: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

+ Cơ sở Quốc tế Songdo: 85 Songdogwahak-ro, Yeonsu-gu, Incheon 406-840, Hàn Quốc

+ Cơ sở Wonju: Yonsei University road, Wonju, Gangwon-do, Hàn Quốc

Website: yonsei.ac.kr

Đại hoc Yonsei

Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei được đánh giá là 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Yonsei cũng liên tục nằm trong top đầu của các bảng xếp hạng trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, là trường đại học top 1% visa thẳng.

Hiện nay, nhà trường đang hợp tác với trên 590 trường đại học, tổ chức đối tác tại 77 quốc gia trên thế giới.

Có rất nhiều người nổi tiếng, doanh nhân thành đạt đã từng học tập và tốt nghiệp tại Đại học Yonsei, phải kể đến như:

Chủ tich tập đoàn LG – Ông Koo Bon Moo, CEO JYP Entertainment –  Ông Park Jin Young , Huấn luyện viên của đội bóng đá quốc gia Hàn Quốc – Ông Huh Jung Moo, Nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai – Ông Chung Mong Hun,…

Du học Hàn Quốc bằng ngôn ngữ tiếng Anh tại Đại học Yonsei với các ngành học:

+ Underwood Division  

 •       Comparative Literature and Culture
 •       Economics
 •       International Studies
 •       Political Science and International Relations
 •       Life Science and Biotechnology

+ Asian Studies Division: Asian Studies

+ Techno- Art Division

 •       Culture and Design Management
 •       Information and Interaction Design
 •       Creative Technology Management

+ Integrated Social Sciences Division

 •       Justice and Civil Leadership
 •       Quantitative Risk Management
 •       Science, Technology and Policy
 •       Sustainable Development and Cooperation

+ Integrated Science and Engineering Division 

 •       Nano Science and Engineering
 •       Energy and Environment Science and Engineering
 •       Bio-Convergence

Yêu cầu ngôn ngữ khi đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Yonsei với các ngành đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Anh là:

+ Chương trình cử nhân

 •       Chương trình đào tạo A: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu IBT 90
 •       Chương trình đào tạo B: IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL IBT tối thiểu 80

+ Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ: TOEFL iBT 71 hoặc IELTS 5.5 trở lên

Các câu hỏi thường gặp 

Bằng IELTS có giá trị mấy năm?

Bằng IELTS không có giá trị sử dụng vĩnh viễn mà chỉ có giá trị trong vòng 24 tháng (2 năm) kể từ ngày công bố kết quả.

Bằng TOEIC có giá trị mấy năm?

Giống như bằng IELTS, bằng TOEIC cũng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Vì vậy, khi làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc, bạn phải hết sức lưu ý đến vấn đề này nhé! Nếu bằng IELTS/ TOEIC đã hết thời hạn thì bạn cần nhanh chóng sắp xếp thời gian, lên kế hoạch học tiếng Anh để đi du học và thi lại.

IELTS 5.5 có đi du học được không?

Câu trả lời có hay không phụ thuộc vào yêu cầu tuyển sinh của chương trình học và ngôi trường mà bạn muốn học. Tuy nhiên, đa phần các trường đại học Hàn Quốc có ngành học bằng ngôn ngữ tiếng Anh thường yêu cầu IELTS tối thiểu 5.5.

IELTS bao nhiêu để đi du học?

Như ở trên, Sunny đã trả lời IELTS 5.5 là điều kiện tối thiểu để đi du học Hàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh đó, điểm IELTS của bạn càng cao thì bạn càng có nhiều lợi thế như tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn, giành được học bổng tiếng Anh,… Do đó, hãy cố gắng trau dồi khả năng tiếng Anh du học của mình thật tốt nhé!

Nếu bạn đang tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì hi vọng với 5 trường đại học được Sunny giới thiệu ở trên chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và mang đến cho bạn những trải nghiệm quý báu. Hãy suy nghĩ thật kĩ và xem xét trên mọi phương diện để chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình bạn nhé!

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form