Đại Học DongA

Đại Học DongA

88 0

Đại học Dong-A được thành lập năm 1946 với châm ngôn “Tự do – Chân lý – Chính nghĩa”. Đã qua 70 năm lịch sử, ngôi trường danh giá này đến hiện tại đã cũng cung cấp rất nhiều nhân tài cho xã hội trong tất cả các lĩnh vực. Đại học Dong A là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Busan được mệnh danh là thành phố du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp với bờ biển dài và rộng, nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và du lịch. Trường nằm tại trung tâm thành phố nên giao thông rất thuận lợi, có các tuyến xe bus, tàu điện ngầm để đến trường.

 • Tên tiếng Hàn: 동아대학교
 • Tên tiếng Anh: Dong-A University
 • Năm thành lập: 1946
 • Số sinh viên: 25.000 ( từ 31 quốc gia trên thế giới).
 • Địa chỉ: Bumin Campus, BC-0116~3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, Korea
 • Website: http://english.donga.ac.kr/sites/english/index.do

Với thành tích: 6 năm liền được chọn đào tạo cho học sinh nhật học bổng chính phủ Hàn Quốc. Chứng nhận Trường đại học có năng lực trong việc duy trì và quản lý tốt du học sinh nước ngoài năm 2013, 2 năm liên tiếp thực hiện lĩnh vực nâng cao sức mạnh giáo dục Hàn Quốc, được chọn là “Trường đại học xuất sắc”, là nơi đào tạo ra những CEO điều hành 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeong Nam.

Bên cạnh các tiện ích tốt cũng như chất lượng giáo dục cao, Trường địa học Dong-A còn nhận được ưu đãi về vị trí địa lý. Trường nằm tại trung tâm thành phố du lịch Busan, nên giao thông rất thuận lợi, có các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm đến trường và đến các khu thương mại, siêu thị, khu vui chơi du lịch.

đại học đông a hàn quốc

Cở vật chất Trường đại học Dong A Có 3 khu campus lớn tại khu vực Busan gồm: BuminSeunghak và Gudeok Bumin Campus. Từ cơ sở này sang cơ sở kia chỉ mất 20 phút và điều đặc biệt là cả 2 cơ sở đều được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng tối ưu phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Chính vì vậy trường đại học Dong-A cũng đang là một điểm đến du học đầy lý tưởng cho các du học sinh. Trường cũng đã và đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế để mang hình ảnh một trường đại học năng động, phát triển tới nhiều du học sinh tương lai.. Với 1 bệnh viện lớn, 3 thứ viện Global, 6 quầy ăn tự chọn , 4 khu KTX, Trung tâm tư vấn pháp luật, phòng thể tao (bể bơi, phòng tập thể hình…), nhà thi đấu World cup và thể thao Châu Á, viện bảo tàng, phòng thông tin việc làm, Khu không gian ngoại ngữ Global Zone,….

Chương trình Tiếng Hàn

Lớp tiếng Hàn của trường đóng vai trò tạo ra nhân tài quốc tế. Chúng tôi mở lớp tiếng Hàn cho đối tượng là người muốn nhập học đại học, muốn học tiếng Hàn hay muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Thông qua trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc, chúng tôi giúp tăng sự hiểu biết cho sinh viên, đồng thời cung cấp những thông tin đa dạng cần thiết cho du học sinh. Ngoài ra, các đối tượng muốn nhập học hệ đại học hay sau đại học cũng có thể chuẩn bị những thông tin cần thiết về nghiên cứu chuyên môn.

Ngôn ngữ có khả năng hướng bạn đến giấc mơ tương lai. Học ngôn ngữ của đất nước khác là mở rông tầm mắt của mình ra thế giới và làm phong phú thêm cuộc sống của mình. Chương trình tiếng Hàn tại Trường Đại Học Dong-A muốn mang đến giấc mơ và hi vọng cho tất cả mọi người trên thế giới muốn học tiếng Hàn.

Học kì1 năm 4 học kì (mỗi kì 10 tuần)Thời gianlớp học 20 giờ × 10 tuần = 200 giờ
ThứThứ 2 – 6 (ngày 4 tiếng)Nội dung lớp họcTiếng Hàn, các hoạt động đặc biệt
Số ngườiDưới 15 người
Học phí4,800,000 won/ năm
Phí đăng ký50,000 won
Trình độ và thời gian lớp họcSơ cấp 1, 2 – lớp buổi chiều (13:10 ~ 17:10)
Trung cấp 1, 2, Cao cấp 1, 2 – lớp buổi sáng (09:00 ~ 13:00)
* Tùy theo trình độ mà thời gian học có thể thay đổi

Quá trình hoàn lại tiền tại đại học Dong-A

 • Sinh viên muốn hủy khóa học tiếng Hàn thì phải viết đơn xin hoàn lại học phí rồi gửi cho Viện Giáo dục Ngôn Ngữ
 • Học phí thì được hoàn lại theo những điều kiện ghi trong bảng sau (Ngoài những điều kiện đó thì không được hoàn lại học phí)
 • Phí kí túc xá thì hoàn lại dựa vào ngày vào kí túc xá.
 • Sau khi nhận được visa, nếu hủy nhập học, thì việc hủy nhập học này sẽ được báo lên cục xuất nhập cảnh và visa sẽ tự động bị hủy.
 • Điều kiện hoàn lại học phí
Thời gianSố tiền
Không nhận được visa, không có lớp học hợp với trình độ Hoàn lại toàn bộHoàn lại toàn bộ học phí
Lý do khácTrước khai giảngHoàn lại toàn bộ học phí
Trước 1/3 thời gian họcHoàn lại 2/3 học phí
Sau 1/3 thời gian họcHoàn lại 1/2 học phí
Vượt quá ½ thời gian họcKhông hoàn lại
 • Hồ sơ cần nộp khi xin hoàn lại học phí: giấy đăng kí, bản photo sổ ngân hàng, giấy báo nhập học (trường hợp hủy khóa học trước khi nhận được visa)
 • Nội dung cụ thể về hoàn trả lại học phí tham khảo bản đính kèm của Viện Giáo Dục Ngôn ngữ
 • Sau khi nhận được visa, nếu hủy nhập học, thì visa hiện tại sẽ tự động bị hủy

Các hoạt động ngoại khóa đặc biệt tại Đại học Dong-A

 • Các cuộc thi: cuộc thi nói tiếng Hàn, viết tiếng Hàn, cuộc thi thể thao, cuộc thi biểu diễn KPOP, cuộc thi rung chuông vàng
 • Trải nghiệm văn hóa: làm món ăn Hàn Quốc, tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm văn hóa truyền thống, ngày hội quốc tế, bạn giúp đỡ
 • Đăng kí các hoạt động khác: đăng kí tham gia trải nghiệm văn hóa truyền thông và biểu diễn nghệ thuật, các lễ hội của trường và các trường khác.

dong-a university

Chương trình Đại học

Khoa
Ngành học
Học phí (won/kỳ)
1. ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn
Khoa triết học và văn hóa luận, Lịch sử, Khảo cổ, văn học và sáng tác, Ngôn ngữ Hàn, Tiếng Anh, Trung, Khoa giáo dục, Gia đình và trẻ em.
2,857,000 won
2. ĐH Khoa học tự nhiên
Toán học, Vật lý, Hóa học, Thực phẩm dinh dưỡng,
 2,857,000 won
3. ĐH Khoa học đời sống và Khoa học đời sống và tài nguyên
Công nghệ và phân tử sinh học,Công nghệ và di chuyền, Ứng dụng công nghệ sinh học,Công nghệ đời sống, Công nghệ sinh học.
3,122,000 won
4. Đại học khoa học xã hội
Chính trị quốc tế, xã hội học, hành chính, phúc lợi xã hội, báo chí và tuyên truyền, kinh tế, tài chính.
 2,857,000 won
5. ĐH Khoa học đời sống
Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, dược phẩm Kỹ thuật đời sống, quản lý sức khỏe
3,387,000 won
6. ĐH Quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh, du lịch quốc tế, thương mại quốc tế, quản trị thông tin
 2,857,000 won
7. Đại học kỹ thuật công nghiệp
Khoa Công trình dân sự, Khoa Kế hoạch đô thị, Khoa Thiết kế cảnh quan môi trường, Khoa Công nghệ môi trường, Khoa Năng lượng – Công nghệ – Tài nguyên, Khoa Điện, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Điện tử, Khoa Kiến trúc và Công nghệ, Khoa Cơ khí, Khoa Quản trị công nghệ, Khoa Công nghệ hóa học,  Khoa Công nghệ vật liệu mới, Khoa CN phân tử và vật liệu hữu cơ
3,876,000 won
8. ĐH Thể dục thể thao
Khoa Thể dục – Thể thao Khoa Huấn luyện thể thao, Khoa Giáo dục thể chất, Khoa Vệ sĩ – Cảnh sát, Khoa Taekwondo
3,387,000 won
9. Đại học kiến trúc thiết kế và thời trang
Khoa Kiến trúc: Ngành kiến trúc, Ngành thiết kế kiến trúc, Ngành thiết kế nội thất. Khoa Thiết kế công nghiệp: Chuyên ngành Visual media design, Chuyên ngành Interaction Design. Khoa Thiết kế thời trang: Chuyên ngành Appeal Design, Chuyên ngành Retail Merchandising
3,947,000 won
10. Đại học nghệ thuật
Khoa Nghệ thuật: Chuyên ngành Nghệ thuật Hàn Quốc, Chuyên ngành Nghệ thuật Phương Tây. Khoa Công nghệ: Chuyên ngành Vật dụng và Gỗ, Chuyên ngành Nghệ thuật Gốm sứ. Khoa Điêu khắc: Khoa Nghệ thuật Dệt may. Khoa Âm nhạc: Chuyên ngành Piano, Chuyên ngành Nhạc giao hưởng, Chuyên ngành Thanh nhạc – Chỉ huy dàn nhạc – Sáng tác. Khoa Âm nhạc ứng dụng
3,947,000 won
11. Đại học Y
Khoa Y, Y học đại cương, điều dưỡng
3,387,000 won
12. Ngành khác
Khoa Đào tạo Tiếng Hàn, Khoa Nhân lực Seok Dang, Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Chuyên ngành Giáo dục đào tạo: Chuyên ngành Trung Quốc, Chuyên ngành Nhật Bản, GLP (chương trình lãnh đạo toàn cầu)
2,857,000 won

Chương trình học bổng

Học bổngĐiều kiện
Kỳ đầu tiếp100% học bổngTopik 5 trở lên
50% học bổngTopik 3 ~ 4
30% học bổngNgười đã học 4 học kỳ trở lên của khóa học Tiếng hàn tại trường Dong-a
Các kỳ tiếp theo70% học bổngNhững người được xếp hạng trong top 10% về kết quả học tập trong học kỳ trước.
40% học bổngNhững người được xếp hạng trong top 40% về kết quả học tập trong học kỳ trước.
20% học bổngNhững người được xếp hạng trong top 60% về kết quả học tập trong học kỳ trước.

Ký túc xá

Ký túc xá trường cung cấp nơi ở thoải mái và tiện lợi cho sinh viên trường đại học Dong A, cung cấp cho sinh viên quốc tế điều kiện sống như chính gia đình mình. Trong ký túc xá của trường được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ cuộc sống của sinh viên bao gồm: các phòng đọc sách, phòng khách, phòng tập thể dục, cafe internet, khuôn viên, phòng chờ, phòng giặt,…

Gồm 3 khu ký túc xá chính:

Khu KTXĐặc điểmThiết bịPhí Ký túc xáGhi chú
Tòa nhà Seokdang Global (du học sinh quốc tế)– Dành cho nam và khu dành cho nữ bao gồm 513 phòng, sức chứa lên tới 1,019 sinh viên.Khu nam gồm 1 tầng hầm và 5 tầng lầu, khu nữ gồm 2 tầng hầm và 5 tầng lầu. Trong đó có 25 phòng khách.– Trang thiết bị cơ bản: giường, bàn học, ghế, ngăn kéo (gương, kệ để giày), dây nối mạng– Trang thiết bị khác: Nhà ăn, phòng nghỉ, cafe internet, phòng giặt, phòng đọc sách, phòng tập thể dục1.350.000  won/ 6 tháng 2 người/ phòng
KTX Hanlim– Gồm 1 tầng hầm và 7 tầng lầu có 75 phòng, sức chứa 148 sinh viên, trong đó có 10 phòng khách.1.000.000  won/ 6 tháng2 người/ phòng
Bumin– Gồm 2 tầng hầm và 7 tầng lầu có 201 phòng, với sức chứa 426 sinh viên, trong đó có 18 phòng khách.684,000 won/tháng2 người/ phòng

sinh viên đại học đông a hàn quốc

Sunny – đơn vị tuyển sinh uy tín của Đại học DongA tại Việt Nam

Đại học DongA tại Việt Nam

(Phó giám đốc Sunny – Mr. Kim Yong có buổi làm việc tại đại học DongA)

Bạn có thắc mắc hay quan tâm tới trường Đại học Donga hay du học Hàn Quốc? Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi hay đơn giản là gửi qua phần phản hồi. Đừng lo về chi phí du học khi xử lý hồ sơ tại Sunny. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn chính xác, đầy đủ và giữ mức chi phí du học cho các bạn ở mức hợp lý nhất.