Điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho du học sinh

2809 0

5/5 - (1 bình chọn)

Một số du học sinh muốn được nhập Quốc tịch Hàn Quốc để có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu như trước đây việc này hoàn toàn không có cơ hội thì hiện này đã có khả năng hơn một chút vì Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc điều này. Vậy điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho du học sinh là gì? Cùng Du học Sunny tìm hiểu nhé. 

Cơ hội và điều kiện nhập Quốc tịch Hàn Quốc cho du học sinh 

Đối với các sinh viên du học Hàn Quốc, nhập Quốc tịch là cơ hội để giúp sinh viên có cơ hội tiếp tục để sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

Gần đây, một nhóm luật sư uy tín Hàn Quốc đang kiến nghị lên Chính phủ về việc nên nới lỏng và linh hoạt việc nhập Quốc tịch. Mục đích việc này là muốn bổ sung Quốc tịch cho người nước ngoài có trình độ và bằng cấp. Do đó, Chính phủ cũng đang cân nhắc về bộ luật này. 

“Trình độ và bằng cấp” là điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho du học sinh trong lần kiến nghị này. Những cá nhân thỏa mãn điều kiện này có khả năng định cư tại Hàn. Tuy nhiên, hiện Bộ luật này vẫn đang trong quá trình xem xét. 

Cơ hội và điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho du học sinh

Cơ hội và điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho du học sinh

Mục đích của việc nhập Quốc tịch Hàn Quốc 

Thực chất, lần kiến nghị này không chỉ đặt lợi ích của các du học sinh nước ngoài lên hàng đầu mà còn mục đích giải quyết tình trạng dân số già của Hàn Quốc. Nguyên nhân của tình trạng này là do tỷ lệ sinh giảm dần qua mỗi năm.

Do đó, Chính phủ đang cân nhắc về điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho du học sinh để gia tăng nguồn nhân lực có trình độ cho đất nước. 

Điều kiện nhập Quốc tịch Hàn Quốc cho người nước ngoài 

Như Du học Sunny đã đề cập ở trên, điều kiện nhập Quốc tịch Hàn Quốc cho du học sinh vẫn đang được xem xét. Dưới đây là một số cách để người nước ngoài có thể nhập Quốc tịch Hàn Quốc. 

Điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho người nước ngoài

Điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho người nước ngoài

Cư trú hợp pháp dài hạn 

Bạn có thể được nhập Quốc tịch Hàn Quốc nếu bạn đã định cư hợp pháp tại đây. Để nhập tịch bằng cách này, bạn phải sống ở Hàn Quốc từ 5 năm trở lên và hiểu văn hoá Hàn Quốc. 

Ngoài ra, bạn cũng phải có khả năng giao tiếp tiếng Hàn, ít nhất là trình độ cơ bản. 

Thông qua D-8 visa đầu tư 

Trước đây, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp visa D-8 cho những cá nhân có vốn đầu tư kinh doanh từ 25 triệu won (khoảng 25.000$). Nhưng có rất nhiều trường hợp đã không kinh doanh thực sự và rút vốn, nên Chính phủ đã tăng con số này lên 50.000 KRW, rồi lên tiếp 100.000 KRW.

Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc chỉ cấp visa D-8 cho những nhà đầu tư có vốn từ 300 triệu won trở lên. Trường hợp không thực sự đầu tư hoặc đầu tư không có lãi thì có thể bị từ chối visa. 

Kết hôn với người có Quốc tịch Hàn Quốc

Bạn cũng có thể nhập Quốc tịch Hàn Quốc nếu bạn kết hôn với công dân tại đây và sinh sống từ 2 năm trở lên. Trong trường hợp ly hôn trong thời gian 2 năm, nếu lỗi do người chồng thì bạn vẫn được nhập tịch. 

Hồ sơ và thủ tục để nhập quốc tịch Hàn Quốc 

Hồ sơ 

Các hồ sơ cần thiết để nhập tịch Hàn Quốc:

 • Lệ phí 300.000 KRW
 • Đơn đăng ký xin nhập Quốc tịch 
 • Bản chính và bản sao hộ chiếu
 • Lý lịch tư pháp số 2 tại Việt Nam 
 • Quan hệ gia đình và chứng minh thư của chồng/vợ người Hàn Quốc.
 • Nếu có con thì cần giấy khai sinh và giấy chứng minh huyết thống.
 • Sổ hộ khẩu gia đình tại Việt Nam.
 • Chứng minh khả năng thu nhập.

Thủ tục

 • Đăng ký quốc tịch Hàn Quốc.
 • Cục Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ thẩm định hồ sơ, điều tra và phỏng vấn thực tế. 
 • Những người nhập cư đang duy trì tình trạng hôn nhân sẽ được miễn bài kiểm tra viết và bài kiểm tra phỏng vấn. 
 • Những người đã ly hôn sẽ được phỏng vấn 2 lần nếu rớt lần 1. 
 • Khi có quyết định, bản thông báo về phê duyệt nhập Quốc tịch sẽ được gửi qua bưu điện. 
 • Quá trình chuyển đổi Quốc tịch có thể kéo dài từ 1- 2 năm. Mỗi lần có sự thay đổi đều phải báo cáo tại quận hoặc thành phố khu vực nơi chuyển tới để giấy chứng minh nhân dân không bị huỷ bỏ khi điều tra thực tế. 

Bên trên, Du học Sunny vừa gửi đến bạn một số thông tin về điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho du học sinh. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần thêm thông tin thì liên hệ Du học Sunny để được tư vấn nhé. 

>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về thẻ cư trú ở Hàn Quốc đối với người nước ngoài

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form