Các khóa học đã đăng ký

Nên chọn trường top 1% hay chọn trường thường khi du học Hàn Quốc

Nên chọn trường top 1% hay chọn trường thường

khi du học Hàn Quốc

I. Trường top 1% là gì

Hàng năm, các trường đại học, cao đẳng, cao học có tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1% sẽ được Bộ tư pháp Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ để đưa vào danh sách các trường top 1% (trường ưu tiên). Thông thường danh sách trường top 1% được xét mỗi năm 1 lần. Đây đều là những trường đại học có tỉ lệ học viên nước ngoài đang theo học tại trường của họ bỏ học, trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp rất ít, dưới 1% tổng số học viên nước ngoài của trường (không xét đến quốc tịch của học sinh).

Đại học kookmin top 1%

Đặc biệt, du học sinh được miễn giảm hồ sơ khi nộp hồ sơ xin visa thẳng du học Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc, không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc vàThời gian làm hồ sơ được rút ngắn đi và tỉ lệ bị lùi kì thường là không có. Chính vì vậy cơ hội du học sinh đăng ký học những trường thuộc top 1% năm 2018 nhận visa rất cao.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề chọn trường khi du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

1. Trường top 1% có uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc

a. Ưu điểm

Ưu tiên khi nộp hồ sơ: Khi các bạn nộp hồ sơ vào những trường này vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như bình thường để nộp cho nhà trường để xin thư mời. Nhưng khi nộp hồ sơ cho ĐSQ Hàn Quốc để xin Visa thì được ưu tiên chỉ cần nộp 5 loại giấy tờ như bên dưới:

  • Hộ chiếu (bản gốc).
  • CMT học sinh (bản Photo).
  • Đơn xin Visa.
  • Thư mời nhập học (bản gốc).
  • Giấy đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc mà bạn xin thư mời. (bản photo)

Ưu tiên khi xét Visa:  Vì những trường ưu tiên này đang rất có uy tín với ĐSQ nên mới được ưu ái như vậy. ĐSQ sẽ tin tưởng nhà trường đã xem xét kỹ các hồ sơ khác của các bạn trước khi cấp thư mời rồi, nên khi xét Visa sẽ không cần đòi hỏi mấy loại giấy tờ khác nữa. Chính vì vậy, thời gian xét hồ sơ sẽ nhanh hơn, hầu như không bị phỏng vấn mà toàn được Visa thẳng. Đối với Việt Nam, từ Đà Nẵng trở ra Bắc khi các bạn học sinh khi nộp hồ sơ vào trường top 1% thì sẽ không phải phỏng vấn, từ Đà Nẵng trở vào thì vẫn phải lên ĐSQ để phỏng vấn. Tuy nhiên, kinh nghiệm thực tế khi mình làm hồ sơ cho khoảng bạn học viên từ khóa tháng 12/2017 ~ 6/2018 thì chỉ có 5 bạn phải phỏng vấn và cũng đều đỗ cả 5. Các bạn bị phỏng vấn cũng chỉ hỏi những câu đơn giản, gần như ĐSQ chỉ gọi lên để xem mặt các bạn thôi vậy.

Việc làm thêm

Theo học tại trường thuộc top 1% năm 2018 đều là những trường lớn, có chất lượng đào tạo và có uy tín hàng đầu Hàn Quốc. Những trường này thường tọa lạc tại các thành phố lớn như Seoul, Busan… nên du học sinh rất dễ tìm việc làm thêm.

b. Nhược điểm

Xin thư mời: Như đã nói ở trên, những trường nằm trong TOP 1% này đều có uy tín lớn ở Hàn Quốc. Nên khi xét hồ sơ để cấp thư mời cho các bạn người ta cũng xem xét kỹ lưỡng hơn những trường khác. Đồng nghĩa với việc các bạn phải chuẩn bị hồ sơ gửi trường tốt hơn, kỹ lưỡng hơn mới mong lấy được thư mời của họ.

Học phí cao hơn: Những trường này toàn là trường đứng TOP ở Hàn Quốc, nên chi phí giảng dạy, học tập sẽ cao hơn hẳn những trường khác. Chưa kể còn có rất nhiều trường tư nằm trong danh sách này, nên các bạn chọn trường này cần xác định chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ bị đội lên khá nhiều.

Chi phí sinh hoạt cao hơn: Những trường ưu tiên nằm tại những thành phố lớn. Chính vì vậy, chi phí sinh hoạt tại những trường này sẽ cao hơn những vùng khác.

2. Trường không có muốn tuyển sinh sinh viên nước ngoài

Không phải là những trường này hoàn toàn không tuyển sinh các sinh viên nước ngoài mà những trường này rất hạn chế tuyển sinh học viên các nước thường có sinh viên trốn cao ví dụ như Việt Nam. Tuy không có mặn mà với sinh viên Việt Nam nhưng đối với những sinh viên có thành tích nổi bật thì vẫn có thể nộp hồ sơ vào các trường này. Chính vì lý do rất ít sinh viên nước ngoài nên việc được lọt vào top 1% của các trường này là điều dễ hiểu.

Đại học DongEui

3. Trường top 1% không thể tuyển sinh viên nước ngoài

Đây là các trường có vị trí địa lý không thuận tiện cho việc đi học cũng như làm them, hoặc là không có các chế độ học bổng cao để thu hút được học sinh quốc tế.  vì không có học sinh nên đương nhiên cái tỷ lệ học sinh trốn của trương đấy nó cũng sẽ thấp và vì thế họ được đưa vào trong các trường top 1% visa thẳng. Nhược điểm của những trường này thì mình nghĩ đó lad chất lượng đào tạo ko đươc tốt.

II. Trường thường

Trường thường( những trường không được ưu tiên) là những trường không được được miễn giảm hồ sơ khi nộp hồ sơ xin visa thẳng du học Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc và phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

 

Đại học HUFS

1. Ưu điểm

Xin thư mời: Khi các bạn học viên nộp hồ sơ và những trường này, việc xin thư mời sẽ dễ dàng hơn những trường ưu tiên.  Khi xét hồ sơ sẽ dễ dàng hơn những trường ưu tiên.

Học phí rẻ: Những trường không được ưu tiên thường có học phí rẻ hơn những trường được ưu tiên.

2. Nhược điểm

Chuẩn bị hồ sơ khá vất vả dễ xảy ra sai sót, dễ bị đòi thêm giấy tờ. Hồ sơ chuẩn bị cho những trường không được ưu tiên bao gồm:

  • Hộ chiếu (bản gốc).
  • CMT học sinh (bản Photo).
  • Đơn xin Visa.
  • Thư mời nhập học (bản gốc).
  • Giấy đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc mà bạn xin thư mời (bản photo).
  • Bằng THPT + Học bạ (bản gốc + dịch công chứng).
  • Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm nếu có (bản gốc + dịch công chứng).
  • Giấy khai sinh (bản gốc + dịch công chứng).
  • Sổ Hộ Khẩu (bản photo + dịch công chứng).
  • Xác nhận thu nhập của gia đình (bản gốc + dịch công chứng).
  • Cam kết chi trả học phí cho con (bản gốc + dịch công chứng).
  • Sổ tài khoản ngân hàng (tài khoản trên 15,000 USD gửi trước 6 tháng)+ xác nhận số dư (không quá 10 ngày từ khi xin đến khi nộp ĐSQ)

Khi xét visa: Tất cả các bạn học viên nộp hồ sơ vào những trường không được ưu tiên đều phải phỏng vấn qua đại sứ quán. Tuy nhiên việc phỏng vấn tại đại sứ quán không khó, hiện nay tại Sunny có rất nhiều bạn phỏng vấn trên ĐSQ và tỷ lệ đậu là 100%.

III. Nên chọn trường gì?

Trước tiên, ngành yêu thích nhất cần được đặt ở nguyện vọng đầu tiên và giảm dần ở các nguyện vọng còn lại. Sau đó là bạn chọn khu vực mà bạn muốn ở tại Hàn quốc. Cuối cùng là bước lựa chọn ngôi trường học tập phù hợp cho bạn.

Dựa vào những ưu và nhược điểm đã nói ở trên thì việc các bạn lựa chọn nộp hồ sơ vào những trường ưu tiên sẽ có lợi thế cao hơn, tỷ lệ đỗ visa và đỗ visa thẳng sẽ cao hơn những trường khác. Tuy nhiên, những trường không được ưu tiên cũng rất tốt, những trường này có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Throng thực tế thì những trường không nằm trong top 1% có rất rất nhiều trường có chất lượng đào tạo tốt cũng như học phí cũng rất hợp lý. Những trường thường chỉ khác với các trường top 1% đó là phải phóng vấn ở đại sứ quán thôi. Tuy nhiên nếu bạn học hành chăm chỉ, hồ sơ của bạn là thật, bạn muốn sang đó với mục đích chính là học thì các bạn khôgn nhất thiết phải chọn nhưng trường visa thẳng và tự bó hẹp sự lựa chọn của chính các bạn lại.

Bạn có thắc mắc hay quan tâm tới các trường Đại học hay du học Hàn Quốc? Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi hay đơn giản là gửi qua phần phản hồi. Đừng lo về chi phí du học khi xử lý hồ sở tại Sunny. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn chính xác, đầy đủ và giữ mức chi phí du học cho các bạn ở mức hợp lý nhất.

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.com

 

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Các trường ĐH Hàn Quốc

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!