Đại học Sunmoon

Đại học Sunmoon

55 0

 • Tên tiếng Hàn: 선문대학
 • Tên tiếng Anh: Sunmoon University
 • Vị trí trường: 70, Sunmoon-ro 221 beon-gil, Tangjeong-myeon, Asan-si, Chungcheongnam-do
 • Năm thành lập: 27/12/1985
 • Loại hình: Trường tư thục
 • Số lượng sinh viên: 10.365 (2014)
 • Website: www.sunmoon.ac.kr

Giới thiệu về Đại học Sunmoon (Sunmoon University)

Đại học Sunmoon Hàn Quốc (Sunmoon University hoặc Sun Moon University) được thành lập bởi Đức Sun Myung Moon và có gia nhập vào Unification Church. Trường Sunmoon có nguồn gốc từ Trường School of Unification Theology thành lập từ năm 1972. Nhờ chất lượng giảng dạy và tuyển sinh chặt chẽ, Đại học Sunmoon luôn thuộc TOP  trường chứng nhận tại Hàn Quốc. 

Nếu bạn thắc mắc Đại học Sunmoon ở đâu? thì ngôi trường này thuộc thành phố Asan – Cheonan, tỉnh Chungcheongnam. Để lên Seoul, bạn sẽ mất khoảng một giờ lái xe từ trường. Tỉnh Chungcheongnam là khu vực tập trung các tập đoàn lớn như LG, Huyndai, Samsung… Vì vậy, khu vực này cũng có rất nhiều việc làm thêm để bạn có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống hàng ngày. 

đại học sunmoon

Trường có hơn 10.000 sinh viên, trong đó có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu theo học tại đây, bạn sẽ được tiếp cận và học tập trong môi trường đa văn hóa, đa quốc gia vô cùng thú vị. 

Bộ giáo dục Hàn Quốc đã chứng nhận Đại học Sunmoon là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc tuyển sinh và quản lý sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, Sunmoon luôn lọt TOP trường chứng nhận. 

Thư viện của trường Đại học Sunmoon chính thức mở vào tháng 3 năm 1986 với năm tầng và một tầng hầm. Mỗi tầng đều có phòng đọc sách và các tiện nghi phục vụ cho việc đọc. Tầng trệt gồm phòng đọc đa năng, các ấn phẩm định kỳ và các tạp chí. Tầng hai và tầng ba dành cho sinh viên chuyên ngành. Tầng bốn của thư viện là nơi có sách phục vụ cho nghiên cứu tôn giáo, văn phòng thư viện, máy in, máy photo…

Đại học Sunmoon Hàn Quốc nằm giữa khuôn viên rộng, không khí rất yên bình và dễ chịu. Bên cạnh các phòng học, trong khuôn viên trường còn có phòng quản lý sinh viên, phòng y tế, ngân hàng, cantin, cây ATM, bưu điện, hiệu sách… để hỗ trợ sinh viên học tập tốt nhất.

Chương trình đào tạo

Các sinh viên lựa chọn trường Sunmoon không chỉ vì môi trường đa văn hóa mà còn vì chương trình giảng dạy có tính chuyên biệt. Chương trình học tại Sunmoon được thiết kế riêng biệt để phù hợp hơn sinh viên quốc tế. Nhờ đó, các sinh viên quốc tế sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức trong suốt quá trình học. 

Chương trình đào tạo tiếng

 • 4 kỳ nhập học/năm: tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12
 • Đào tạo tiếng Hàn từ cấp 1 đến cấp 6
 • Thời gian học: 4 kỳ/năm (880h/44 tuần)

Chương trình đào tạo đại học

2 kỳ nhập học/ năm: tháng 3 và tháng 9

Các ngành đào tạo:

Thương mại toàn cầu

 1. Nghiên cứu – Thăm dò thị trường
 2. Quản trị tài chính toàn cầu
 3. Giải trí & Du lịch
 4. Quản trị Công nghệ thông tin
 5. Giao dịch & Thương mại quốc tế
 6. Quản trị công – Quan hệ quốc tế

Kỹ thuật

 1. Công nghệ Ôtô thông minh
 2. Cơ khí & Công nghệ hội tụ ICT
 3. Kỹ thuật Điện
 4. Khoa học & Kỹ thuật máy tính
 5. Khoa học Phần mềm
 6. Kỹ thuật Kiến trúc & Xây dựng dân dụng
 7. Kỹ thuật môi trường & Công nghệ sinh học
 8. Quản lý công nghiệp
 9. Công nghệ Vật liệu mới

Thần học

Khoa học sức khoẻ

 1. Dược phẩm – Công nghệ hội tụ
 2. Khoa học Thực phẩm & Công nghệ sinh học
 3. Khoa học Điều dưỡng
 4. Vật lý trị liệu
 5. Nha khoa
 6. Cấp cứu
 7. Khoa học Thể thao & Võ thuật

Khoa học Xã hội & Nhân văn

 1. Văn hóa – Truyền thống Hàn
 2. Văn hoá và Lịch sử
 3. Truyền thông Media
 4. Tâm lý & Phúc lợi xã hội
 5. Luật – Hành chính công vụ

Chương trình đào tạo sau đại học

Các chuyên ngành đào tạo:

 • Nghệ thuật
 • Khoa học xã hội
 • Nhân văn
 • Khoa học tự nhiên
 • Kỹ sư

Bên cạnh việc đào tạo văn hóa, trường Đại học Sunmoon cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ khác nhau để trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, làm việc độc lập…

sunmoon university

Sau khi ra trường và bắt đầu đi làm, sinh viên mới nhận thấy kỹ năng mềm vô cùng quan trọng. Nếu bạn chỉ có kiến thức mà không có kỹ năng mềm thì công việc sẽ không được xử lý trôi chảy. Bạn có thể gặp nhiều bất lợi trong quá trình làm. Thậm chí, nếu không có kỹ năng mềm tốt, bạn sẽ yếu thế hơn so với các ứng viên khác khi tham gia phỏng vấn tìm việc. 

Đại học Sunmoon đào tạo rất tốt cả kiến thức và kỹ năng mềm. Vì vậy, đây hứa hẹn là môi trường lý tưởng để bạn đồng hành trên con đường học tập của mình. 

Chính sách học bổng và học phí

Chính sách học bổng và học phí luôn là điều mà bất cứ du học sinh nào dự định đi du học đều quan tâm. Bạn nên chọn các trường có học phí vừa phải, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng đào tạo tốt. Bên cạnh đó, chính sách học bổng cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn trường. 

Học phí trường Đại học Sunmoon được đánh giá là khá hợp lý tại Hàn Quốc. Chương trình đào tạo của trường như đã nói ở trên là chất lượng và phù hợp với du học sinh. Về học bổng, bạn tham khảo chính sách của trường cụ thể dưới đây: 

Với chương trình học tiếng tại trường Đại học Sunmoon Hàn Quốc, trường không trao học bổng. Đây là điều bình thường bởi trên thực tế, hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều không có học bổng cho các sinh viên theo học chương trình học tiếng. 

Với chương trình đại học và sau đại học, học bổng Đại học Sunmoon khá cao, tùy theo năng lực của bạn mà mức học bổng dao động từ 50% đến 100% học phí. Sinh viên có thể tiết kiệm học phí đại học Sunmoon bằng cách cố gắng dành học bổng của trường. 

Học phí một nămHọc bổng
Học tiếng5.000 USDKhông có
Đại học7.000 – 8.700 USDMới nhập học:

TOPIK 3 = 50%

TOPIK 4 = 55%

TOPIK 5 – 6 = 60%

Từ học kỳ thứ hai:

GPA thang điểm 4.5

Trên 4.2 = 100%

4.0 – dưới 4.2 = 80%

3.6 – dưới 4.0 = 60%

3.0 – dưới 3.6 = 40%

2.5 – dưới 3.0 = 20%

Sau ĐH8.000 – 9.500 USDMới nhập học:

TOPIK 3 = 50%

TOPIK 4 = 55%

TOPIK 5 – 6 = 60%

Từ học kỳ thứ 2:

GPA thang điểm 4.5

Trên 4.0 = 50%

Trên 3.5 = 40%

 

Lưu ý: các chi phí tại trường có thể thay đổi theo từng kỳ học/ năm học. Để biết thông tin chính xác nhất về học phí hiện tại, hãy liên hệ Sunny theo hotline: 024.7777.1990 để được giải đáp chi tiết. 

Ký túc xá 

Đại học Sunmoon được biết đến là một trong những trường quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của sinh viên. Ký túc xá đại học Sunmoon rất khang trang và hiện đại. 

ktx sunmoon university

Với tổng số 1.244 phòng, ký túc xá lớn của trường đủ chỗ cho 40 % sinh viên theo học tại đây. Mỗi phòng đều được trang bị tiện nghi với đầy đủ bàn học, giường ngủ, tủ quần áo, điều hòa, wifi, nhà vệ sinh… Mỗi khu ký túc xá đều có khu cantin, giặt là, phòng in ấn….nhằm mang đến điều kiện học tập và sinh hoạt cho sinh viên. Chi phí ký túc xá khoảng 675.000KRW/kỳ (3 tháng, kèm 10 bữa ăn/tuần).

Đại học Sunmoon cựu sinh viên nổi bật khá nhiều. Rất nhiều người thành đạt, có sự nghiệp riêng, sở hữu những công ty lớn… là cựu sinh viên của trường. Đó chính là minh chứng cho chất lượng đào tạo của ngôi trường này. 

Bạn có thắc mắc hay quan tâm tới trường Đại học Sunmoon hay du học Hàn Quốc? Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi hay đơn giản là gửi qua phần phản hồi. Đừng lo về chi phí du học khi xử lý hồ sơ tại Sunny. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn chính xác, đầy đủ và giữ mức chi phí du học cho các bạn ở mức hợp lý nhất.