Bản đồ Nhật Bản và các tỉnh vùng miền chi tiết nhất

2187 0

5/5 - (1 bình chọn)

Những thông tin chi tiết nhất về bản đồ Nhật Bản, bao gồm cả các tỉnh và vùng miền của đất nước này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình du lịch, du học hoặc xuất khẩu lao động. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về đất nước này và hiểu rõ hơn về các khu vực khác nhau của Nhật Bản. Cùng Sunny tìm hiểu về bản đồ của Nhật Bản và các tỉnh vùng miền chi tiết trong bài viết này nhé!

Đặc điểm của bản đồ Nhật Bản

47 tinh thanh Nhat Ban

Nguồn ảnh nhatban.net.vn

Nhật Bản là một quốc gia đảo nằm giữa Thái Bình Dương, trải dài từ biển Okhotsk ở phía bắc đến biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam, với các đảo chính gồm Honshu, Kyushu, Hokkaido và Shikoku. Bờ biển tại Nhật Bản có độ dài 37.000km và bao gồm 6852 đảo. 

Nhật Bản được chia thành 8 khu vực, dựa trên vị trí địa lý và đặc điểm kinh tế, bao gồm vùng Hokkaido, vùng Tohoku, vùng Kanto, vùng Chubu, vùng Kansai, vùng Chugoku, vùng Shikoku và vùng Kyushu – Okinawa.

Nhật Bản nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam, trên quần đảo Nhật Bản, cách Việt Nam khoảng 3.400 km về phía Đông Bắc. Hai quốc gia này không giáp nhau, do đó để khách du lịch, du học sinh hay những người xuất khẩu lao động đi từ Việt Nam đến Nhật Bản, bạn cần phải đi bằng đường hàng không hoặc đường biển.

Khám phá bản đồ Nhật Bản các tỉnh và khu vực

47 Tỉnh thành phố của Nhật Bản 

Nhật Bản là một quốc đảo hình vòng cung, có diện tích tổng cộng là 379.954 km², nằm ở phía Đông của châu Á, giáp ranh với Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc. Với môi trường ôn đới, tại Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt tạo khí hậu khác nhau tại các địa điểm và gồm bốn đảo chính theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu cùng hàng ngàn đảo nhỏ xung quanh. Nhờ những đặc điểm đa dạng này mà Nhật Bản có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Vùng đô thị Tokyo và các tỉnh xung quanh là khu vực đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 30 triệu người sinh sống.

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới với nền kinh tế lớn thứ ba tính theo tổng sản phẩm nội địa và thứ ba theo sức mua tương đương sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Nước Nhật Bản là đất nước đứng thứ năm trên thế giới về dân số, với khoảng 128 triệu người. Về quốc phòng, nước Nhật Bản đứng thứ năm trên thế giới về chi tiêu quốc phòng, xếp thứ tư thế giới về xuất khẩu và đứng thứ sáu thế giới về nhập khẩu. Nước này là thành viên của Liên Hiệp Quốc, G8, G4 và APEC. Nước Nhật Bản dẫn đầu thế giới về khoa học và công nghệ.

Nhật Bản được chia thành 47 tỉnh thành phố, thuộc chín vùng bao gồm Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu và Okinawa. Các vùng đều có những đặc điểm địa hình, thiên nhiên, khí hậu, phong tục và văn hóa truyền thống riêng biệt, tạo nên địa điểm du lịch nổi tiếng. Sunny sẽ giới thiệu số, vị trí của từng tỉnh thành tại Nhật Bản qua bảng dưới đây:

Số thứ tự Tỉnh Xem trên google map
1 Hokkaido Map Hokkaido
2 Aomori Map Aomori
3 Iwate Map Iwate
4 Miyagi Map Miyagi
5 Akita Map Akita
6 Yamagata Map Yamagata
7 Fukushima Map Fukushima
8 Ibaraki Map Ibaraki
9 Tochigi Map Tochigi
10 Gunma Map Gunma
11 Saitama Map Saitama
12 Chiba Map Chiba
13 Tokyo Map Tokyo
14 Kanagawa Map Kanagawa
15 Niigata Map Niigata
16 Toyama Map Toyama
17 Ishikawa Map Ishikawa
18 Fukui Map Fukui
19 Yamanashi Map Yamanashi
20 Nagano Map Nagano
21 Gifu Map Gifu
22 Shizuoka Map Shizuoka
23 Aichi Map Aichi
24 Mie Map Mie
25 Shiga Map Shiga
26 Kyoto Map Kyoto
27 Osaka Map Osaka
28 Hyogo Map Hyogo
29 Nara Map Nara
30 Wakayama Map Wakayama
31 Tottori Map Tottori
32 Shimane Map Shimane
33 Okayama Map Okayama
34 Hiroshima Map Hiroshima
35 Yamaguchi Map Yamaguchi
36 Tokushima Map Tokushima
37 Kagawa Map Kagawa
38 Ehime Map Ehime
39 Kōchi Map Kōchi
40 Fukuoka Map Fukuoka
41 Saga Map Saga
42 Nagasaki Map Nagasaki
43 Kumamoto Map Kumamoto
44 Oita Map Oita
45 Miyazaki Map Miyazaki
46 Kagoshima Map Kagoshima
47 Okinawa Map Okinawa

Những thành phố lớn tại Nhật Bản

Nhật Bản có nhiều thành phố lớn, phát triển với các trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục và du lịch đáng chú ý. Dưới đây là một số thành phố lớn của Nhật Bản:

  • Tokyo là thành phố đông dân nhất và phát triển nhất của đất nước.
  • Yokohama nằm ở phía nam của Tokyo, là một trung tâm thương mại và công nghiệp quan trọng của Nhật Bản. Nơi đây thu hút rất nhiều lao động từ rất nhiều nước trên thế giới.
  • Thành phố Osaka nằm ở phía tây của đất nước, là trung tâm kinh tế của khu vực Kansai.
  • Nagoya nằm ở phía trung của đất nước, là một trung tâm sản xuất và kinh doanh quan trọng.
  • Sapporo nằm ở phía bắc Nhật Bản, nổi tiếng với các lễ hội tuyết vào mùa đông và các món ăn địa phương.
  • Fukuokacó vị trí địa lý thuận lợi cho giao thương với các nước Đông Nam Á.
  • Kobe là thành phố nằm ở vùng Kansai, chủ yếu nổi tiếng với các món ăn địa phương và là một trong những cảng biển quan trọng của Nhật Bản.

Ngoài ra, còn nhiều thành phố khác như Kyoto, Hiroshima, Sendai, Kawasaki,… cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế, văn hóa và du lịch của Nhật Bản nhờ những địa điểm nổi tiếng và thu hút.

>> Click tìm hiểu thủ đô Nhật Bản là gì, kết quả có thể khiến bạn bất ngờ

Nhật Bản trên bản đồ thế giới

Nhật Bản là một quốc gia nằm ở Đông Á và có tọa độ 35 độ Bắc và 136 độ Đông. Nhật Bản nằm giữa Thái Bình Dương với biển Nhật Bản ở phía Đông, biển Hoa Đông ở phía Tây và biển Nhật Bản ở phía Bắc. Nó giáp với các quốc gia và các vùng lãnh thổ khác như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga.

Dưới đây là vị trí của Nhật Bản trên bản đồ thế giới mà Sunny muốn giới thiệu cho bạn:

Vi tri Nhat Ban tren ban do the gioi

Tổng kết lại, bản đồ Nhật Bản và các vùng miền chi tiết nhất sẽ rất hữu ích với những du khách đến thăm địa điểm của đất nước này hoặc những bạn du học sinh tại Nhật Bản. Với các thông tin chi tiết về bản đồ Nhật Bản giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và khám phá Nhật Bản. Nếu bạn đang có kế hoạch đến Nhật Bản hoặc quan tâm đến đất nước Nhật Bản, không nên bỏ qua bản đồ này để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form