Thủ tục đi du học Hàn Quốc

Thủ tục đi du học Hàn Quốc

85 0

Thực tế có rất nhiều bạn trẻ muốn du học tại Hàn Quốc nhưng vẫn còn mơ hồ, không biết nên bắt đầu từ đâu, việc gì cần làm đầu tiên, các loại giấy tờ, thủ tục đi du học Hàn Quốc như thế nào. Bài viết này cung cấp thông tin, hướng dẫn chuẩn bị và hoàn thiện các thủ tục giấy tờ khi đi du học cho các bạn!

Hồ sơ, giấy tờ

Thủ tục du học Hàn Quốc cần có kế hoạch cụ thể: Ngay từ khâu làm thủ tục, hồ sơ cần gì, thời gian học, dự tính chi phí, trình độ hiện có và mục tiêu đạt được. Do đó, nếu không xác định những điều này từ trước sẽ dễ dẫn đến nản chí, cảm thấy mệt mỏi nên bạn cần suy nghĩ thận trọng ngay từ ban đầu.

Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo quá trình nộp hồ sơ diễn ra thuận lợi như:

  • Giấy tờ tùy thân: Passport, Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh), giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình (bản dịch có công chứng), chứng minh thư, 10 tấm ảnh thẻ 4×6 phông trắng.
  • Hồ sơ về quá trình học trước đây như bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3 (đã dịch sang tiếng Anh), bằng tốt nghiệp, bằng điểm Đại học (nếu có), thẻ sinh viên, bảng điểm của học kỳ (nếu còn đang trong thời gian đi học). Lưu ý, các hồ sơ này đều phải có dấu công chứng.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính như chứng minh thu nhập tài chính hoặc khả năng thu nhập của bố mẹ, sổ tiết kiệm (bản gốc hoặc photo có công chứng), bản cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ.
  • Hồ sơ du học Hàn Quốc (tự viết tay) gồm bản giới thiệu bản thân, bản kế hoạch học tập (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh), đơn xin Visa du học Hàn Quốc.

Lựa chọn các trường du học Hàn  hợp lý với trình độ và chi phí bản thân: Bằng cách thu thập thông tin liên quan thông qua mạng internet, đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các nguồn tham khảo từ bạn bè, người thân để chọn được ngôi trường thích hợp.

Thủ tục du học Hàn Quốc cần có kế hoạch cụ thể

Đăng ký học tại trường

Đăng ký học tại trường – thủ tục đi du học Hàn Quốc không thể thiếu: Khi đã chọn trường đi du học, các bạn có thể nộp tài liệu và thông tin cần thiết về trường trước thông qua các trung tâm tư vấn du học. Tùy theo từng trường Đại học, bạn có thể có thể tải đơn đăng ký hoặc đăng ký trực tiếp trên trang chủ của trường. Sau đó, bạn nên xác nhận lại thông tin một lần nữa đồng thời đăng ký luôn nơi ở mong muốn là ký túc xá hay nhà trọ.

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần nộp theo tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc cũng như tìm kiếm một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Đại học như Du học Sunny để đảm bảo luôn nhận được đúng và đủ thông tin từ trường gửi về. Chúng tôi bảo sau khi liên lạc với nhà trường sẽ thông báo tất cả tài liệu cũng như số tiền cần thiết, giúp cho các bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học.

Nộp tiền học phí

Sau khi xác minh thông tin, nhà trường sẽ gửi kết quả qua email, bưu điện, điện thoại,… cho bạn. Để hoàn tất hồ sơ nhập học, bạn chỉ cần nộp tiền học phí du học vào tài khoản của trường.

Nhận giấy báo nhập học bạn mới có thể làm Visa vì đây là căn cứ chứng minh bạn đã được trường xác nhận, là bước chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Quá trình này bạn phải đợi khoảng 3 – 7 ngày, nếu quá thời gian trên chưa nhận được giấy báo nhập học vui lòng liên hệ lại bên trường hoặc Du học Sunny để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký visa du học Hàn Quốc nên thực hiện trước 3 tháng

Đăng ký xin Visa là thủ tục đi du học Hàn Quốc cần thiết nhất. Khi muốn đăng ký xin Visa, bạn cần chuẩn bị giấy tờ để xin Visa như: giấy nhập học, đến đăng ký và làm thủ tục tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Để xin visa Hàn Quốc, có thể bạn sẽ trải qua cuộc phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Vì vậy, nhằm tránh mất thời gian như dự định, bạn nên đăng ký xin Visa trước 3 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn Quốc, Visa D-4.

Đặt vé máy bay

Bạn nên cân nhắc thời gian bắt đầu khóa học và lịch thi kiểm tra trình độ để lên lịch trình bay hợp lý nhất. Vì vé máy bay đi du học Hàn Quốc khá cao, việc dời ngày bay đôi khi phát sinh chi phí không mong muốn.

Đóng gói đồ đạc cần thiết: Ở đây, bạn không cần thiết phải mang hết đồ dùng đi bởi chúng có thể mua tại Hàn Quốc khi bạn học tập và sinh sống tại đây. Một số đồ dùng nên mang theo như quần áo theo mùa, đồ dùng cá nhân ưa thích, thuốc dự phòng… đóng gói chắc chắn và gửi hành lý theo chuyển phát nhanh khi bạn đã xác định được nơi ở của mình khi đi du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay

Điều cuối cùng cần lưu ý khi làm thủ tục đi du học Hàn Quốc là chuẩn bị tiền sinh hoạt phí tại Hàn Quốc. Có thể mang tiền mặt (đã đổi từ tiền Việt sang tiền Hàn), sử dụng thẻ tín dụng ATM quốc tế,..

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

  • Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/
  • Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại:

  • 024.7777.1990
  • 096.172.5150 (Ms. Yến – Hà Nội)
  • 039.372.5155 (Ms. Trà My – HCM)

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *