Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc và hướng dẫn cách trả lời chuẩn

10567 0

5/5 - (1 bình chọn)

Hàn Quốc là một trong những điểm đến lý tưởng, thu hút những bạn sinh viên có nhu cầu du học. Tuy nhiên, quá trình phỏng vấn xin visa hoặc phỏng vấn với các trường tại Hàn lại khiến nhiều bạn sinh viên gặp rất khó khăn.

Những câu hỏi về du học Hàn Quốc về phỏng vấn visa, cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc hay đơn giản như mẫu giới thiệu bản thân đi du học Hàn Quốc được các bạn sinh viên xem như “cứu tinh” trong quá trình chuẩn bị. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc này nhé!

Bộ câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc khi xin visa

Để có thể thực hiện được mục tiêu du học Hàn Quốc thì bạn phải có được visa du học. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua vòng xét tuyển, cụ thể là vòng phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc 2022? Sunny sẽ bật mí giúp bạn cách trả lời thông minh các câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc ngay dưới đây!

Đối với những câu hỏi kiểm tra năng lực tiếng Hàn

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn của sinh viên phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết thông qua các câu hỏi điển hình như:

 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 • Vì sao bạn muốn du học hàn quốc
 • Nếu qua Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào? Ngôi trường mong muốn của bạn là gì?

Đối với câu hỏi kiểm tra năng lực tài chính

Năng lực tài chính đối với việc du học, đặc biệt là du học tự túc là một trong những yếu tố quan trọng nhất tới việc bạn có thành công du học hay không. Đại sứ quán muốn kiểm tra thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin đã ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ. Do vậy, hãy chuẩn bị thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng nhé!

Một số câu hỏi phỏng vấn xin visa du học hàn quốc bạn sẽ gặp phải như:

 • Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?
 • Bố mẹ bạn làm nghề gì ?
 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?
Những câu hỏi về tài chính cũng mang tính quyết định bạn có được cấp visa hay không

Những câu hỏi về tài chính cũng mang tính quyết định bạn có được cấp visa hay không

Khi trả lời những câu hỏi này, bạn phải tuyệt đối trả lời trung thực và trùng khớp với những thông tin đã khai báo trước đó trong hồ sơ. Trường hợp bị hỏi quá chi tiết về những vấn đề có thể gây khó cho bản thân mình, bạn có thể giải thích thêm rằng “Em còn nhỏ nên không thể biết chính xác những vấn đề tiền bạc hay các khoản tiết kiệm của bố mẹ. Em chỉ biết rằng số tiền bố mẹ chi tiêu hàng tháng vào khoảng XX triệu”.

Đối với câu hỏi về mục đích và kế hoạch học tập tại Hàn quốc

Để thuyết phục được Đại sứ quán cấp visa du học Hàn Quốc, bạn cần trả lời những câu hỏi như:

 • Sang Hàn Quốc bạn mong muốn theo học ngành gì? Tại sao bạn lại chọn ngành đó?
 • Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp là gì? Bạn sẽ ở lại hay trở về Việt Nam?

Đây là những câu hỏi khiến rất nhiều bạn trượt visa du học Hàn bởi câu hỏi dạng này sẽ khiến nhiều bạn bị lúng túng vì chưa có sự chuẩn bị trước. 

Tuy nhiên đừng quá lo lắng. Bạn hãy bình tĩnh, khéo léo thể hiện niềm đam mê học tập trên nước bạn, tránh gây nghi ngờ về sự cư trú bất hợp pháp với Đại sứ quán. Sau đó có thể lèo lái rằng “Sau khi ra trường tôi sẽ ở hàn Quốc 2 năm để lấy kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết. Sau đó sẽ về Việt Nam ổn định công việc” để thêm phần chân thật.

Để có sự chuẩn bị tốt về những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc khác khi xin visa, bạn hãy tìm hiểu thật đầy đủ thông tin về trường, về ngành học, các cơ hội cho du học sinh và chế độ ưu đãi. Hãy trình bày một cách hệ thống, mạch lạc nhưng tổng hợp đầy đủ thông tin mà Đại sứ quán cần biết nhé.

Một số câu hỏi cụ thể thường gặp

Dưới đây, Sunny đã tổng hợp và gửi đến bạn một số câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc mà 99% Đại sứ quán sẽ hỏi để bạn tham khảo và chuẩn bị sẵn câu trả lời thật ưng ý nhé!

 1. 이름이 무엇입니까? Tên bạn là gì?
 2. 몇 살입니까? Bạn bao nhiêu tuổi?
 3. 학생의 고향은 어디입니까? Quê bạn ở đâu?
 4. 어디에 삽니까? Bạn sống ở đâu?
 5. 부모님과 같이 삽니까? Bạn có sống cùng với bố mẹ không?
 6. 취미가 무엇입니까? Sở thích của bạn là gì?
 7. 가족 소개를 해보세요? Hãy giới thiệu về gia đình bạn (Nhà có bao nhiêu người, bao gồm những ai, tên tuổi nghề nghiệp của từng thành viên trong gia đình)
 8. 부모님 연세가 어떻게 됩니까? Bố mẹ bạn bao nhiêu tuổi?
 9. 부모님이 무슨 일을 합니까? Bố mẹ bạn làm công việc gì?
 10. 부모님 수입이 한달에 얼마입니까? Thu nhập 1 tháng của bố mẹ bạn được bao nhiêu?
 11. 고등학교를 언제 졸업했습니까? Bạn tốt nghiệp cấp 3 khi nào?
 12. 졸업 후에는 뭘 했습니까? Sau khi tốt nghiệp thì bạn làm gì?
 13. 한국어 공부를 얼마나 했습니까? Bạn đã học tiếng Hàn bao lâu rồi?
 14. 어디에서 한국어 공부를 했습니까? Bạn đã học tiếng Hàn ở đâu?
 15. 왜 한국에 유학가고 싶습니까? Tại sao bạn muốn đi du học HQ?
 16. 왜 ………….대학교에 지원했습니까? Tại sao bạn đăng ký trường đại học………?
 17. ………….대학교는 어떻게 알았습니까? Bạn biết đến trường đại học ……… thông qua đâu?
 18. 한국에서 유학 계획은 어떻게 됩니까? Kế hoạch du học HQ của bạn là gì?
 19. 단순히 어학연수만 할 건가요? 아니면 대학 진학까지 할 건가요? Bạn chỉ muốn học tiếng ở bên Hàn thôi hay bạn muốn học tiếp tục lên chuyên ngành?
 20. 무슨 전공을 공부하겠습니까? Bạn sẽ học ngành gì?
 21. 어떤 것을 전공하고 싶습니까? Bạn muốn học ngành gì?
 22. 어떤 것을 과목을 공부하고 싶습니까? Bạn muốn học chuyên ngành gì?
 23. 아르바이트를 하고 싶습니까? Bạn có muốn đi làm thêm không?
 24. 유학 기간동안 학비와 생활비는 누가 지원해 줍니까? Ai sẽ chi học phí và phí sinh hoạt cho bạn trong suốt thời gian du học?
 25. 유학 기간 중에 시간이 있으면 뭘 할 겁니까? Trong thời gian du học nếu có dư thời gian bạn sẽ làm gì?

Phỏng vấn với trường Đại học tại Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình giấy tờ tùy thân và một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, sau đó bạn sẽ nộp cho trường đại học mong muốn. Tiếp theo bạn cần trải qua một cuộc phỏng vấn du học Hàn Quốc này với trường thông qua hình thức “Video Call”. hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Đối với giấy tờ tùy thân (đã dịch và được công chứng), bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

 • Hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp đã có xác nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các loại bằng cấp có liên quan
 • Chứng minh thư/ căn cước công dân
 • Hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh thẻ (3×4 và 4×6)
 • Giấy chứng minh tài chính
 • Giấy cam kết bảo lãnh
 • Giới thiệu bản thân và bản kế hoạch học tập
 • Sổ tiết kiệm theo yêu cầu của từng trường và từng hệ bạn đăng ký học

Đối với cuộc phỏng vấn trường cho du học sinh qua hình thức trực tuyến, mục đích giúp trường học biết được những sinh viên nào quyết tâm du học và thực sự muốn học tập tại trường.

Câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc

Phỏng vấn du học là điều mà nhiều bạn sinh viên lo lắng

Có 2 điểm cần lưu ý trong cuộc phỏng vấn này: 

Thứ nhất, giới thiệu bản thân và mục đích du học:

 • Đây là câu hỏi phỏng vấn học sinh du học Hàn Quốc mà 100% các trường tại Hàn đều sẽ hỏi. Hãy viết bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn và luyện tập thật chăm chỉ. Bài viết nên đầy đủ nội dung theo dàn ý: Giới thiệu tên, tuổi, quê quán sinh ra và sinh sống, quá trình học tập, gia đình và sở thích, sở trường và sở thích của bạn.
 • Đối với câu hỏi về mục đích du học, thường sẽ là trả lời câu hỏi “Vì sao bạn muốn đến Hàn Quốc du học?”. Để trả lời câu hỏi này, bạn nên nói về kế hoạch và dự định học tập, hình mẫu công việc tương lai hay mục tiêu bạn muốn đạt được nếu theo học tại trường.

Thứ hai, tư thế và phong thái khi tiếp nhận phỏng vấn.

 • Tự tin

Điều đầu tiên quan trọng nhất không chỉ trong buổi phỏng vấn du học Hàn Quốc mà là các buổi phỏng vấn khác bạn đều cần có được sự tự tin. Thái độ thể hiện là điều rất quan trọng nếu bạn có kiến thức mà thái độ không tốt thì bạn cũng không được đánh giá cao. Kiến thức là vô tận vậy nên bạn có chuẩn bị kỹ đến đâu thì bạn cũng không biết được nhà trường sẽ hỏi bạn những điều gì. Vì vậy bạn nên bình tĩnh, khéo léo với mọi câu hỏi được đặt ra, điều đó đã chiếm khoảng 50% sự thành công rồi, yếu tố còn lại phụ thuộc vào kiến thức và cách trả lời cũng như độ phù hợp của bạn.

 • Chuyên nghiệp

Khi đi phỏng vấn du học Hàn Quốc hay đi bất cứ buổi phỏng vấn nào bạn cũng nên chú ý về hình thức. Đầu tóc gọn gàng, quần áo lịch sự là điều tối thiểu để thể hiện bạn là người chuyên nghiệp. Trong buổi phỏng vấn bạn nên có thái độ khiêm tốn, biết mình biết ta, thể hiện là người vô cùng lịch sự.

 • Khiêm tốn

Đây là điều vô cùng quan trọng cần phải nhớ nếu thành công trong buổi phỏng vấn. Một du học sinh Hàn Quốc cho dù có kiến thức tốt đến mấy cũng đều nên tỏ ra khiêm nhường, điều này được nhà trường đánh giá cao. Bạn hãy trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc thật khéo léo, trả lời lồng ghép những điểm bạn phù hợp với trường, những cống hiến và đóng góp bạn có thể nếu trở thành sinh viên của trường. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong bài phỏng vấn.

Tại sao phỏng vấn trượt visa du học Hàn Quốc

Thông thường, nếu bạn bị đánh trượt visa du học Hàn Quốc thì nguyên nhân sẽ là một trong số các lý do sau:

Bị từ chối vì lý do hồ sơ

Trong trường hợp này, lỗi do hồ sơ du học Hàn của bạn bị gặp lỗi sai sót trong quá trình dịch thuật hay các thông tin sai lệch không khớp, hồ sơ của bạn công chứng không đúng yêu cầu hoặc chuẩn bị thiếu hồ sơ. Các bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ rồi chỉnh sửa, làm lại bộ hồ sơ du học này.

Kế hoạch học tập không rõ ràng, thiếu nhất quán

Khi gặp lỗi kế hoạch học tập không rõ ràng, bạn cần xem xét lại và vạch rõ kế hoạch học tập cụ thể cũng như động lực học của mình, trình bài mạch lạc rõ ý hơn trong lần phỏng vấn sau với Đại sứ quán.

Phỏng vấn visa trượt do nhiều nguyên nhân

Phỏng vấn visa trượt do nhiều nguyên nhân

Không chứng minh được khả năng tài chính

Trường hợp không chứng minh được khả năng tài chính, bạn có thể hỏi cha mẹ về tài chính của gia đình kỹ hơn hoặc nhờ đến sự trợ giúp từ các trung tâm du học uy tín. Hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ vì đây là lý do chủ yếu khiến nhiều bạn bị đánh trượt visa

Khả năng ngoại ngữ chưa đạt yêu cầu

Nếu bị từ chối visa vì năng lực ngoại ngữ chưa đáp ứng yêu cầu, bạn cần trau dồi ngoại ngữ, luyện kỹ năng mình còn kém nhiều hơn để tự tin tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán ở lần nộp hồ sơ tiếp theo.

Có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Trường hợp khi Đại sứ quán rà soát hồ sơ và nhận thấy bạn có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì cơ hội xin cấp được visa sẽ gần như bằng không. Vì vậy, nếu có kế hoạch đi du học tại Hàn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và suy xét kỹ càng về các mối liên hệ trong gia đình.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Sunny đã giúp các bạn tự tin vượt qua các câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc và bổ sung thêm kinh nghiệm xin visa cho bản thân mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form