Thông tin du học Hàn Quốc ngành truyền thông, đầy đủ chi tiết

11108 0

5/5 - (1 bình chọn)

Với sức ảnh hưởng to lớn cũng như những thành tựu của Kpop và Hallyu đã đạt được thì có thể dễ dàng nhận thấy ngành truyền thông ở Hàn Quốc đang rất phát triển.

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi con đường này thì đừng ngần ngại hãy chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông để thực hiện giấc mơ của mình nhé! 

Hãy cùng Sunny tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành truyền thông tại Hàn Quốc, để các bạn có đầy đủ góc nhình trong việc chọn ngành, trường đại học và cơ hội nghề nghiệp sau khi du học ngành truyền thông nhé

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông ?

Công nghệ truyền thông là gì, ứng dụng trong đời sống cũng như cơ hội việc làm sau này là những câu hỏi mà nhiều bạn còn đang băn khoăn và tìm hiểu nhất.

Có thể hiểu đơn giản ngành truyền thông chính là ngành học ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong các lĩnh vực về truyền thông giúp quảng bá sản phẩm đến mọi người. 

Ngành truyền thông là ngành rộng lớn và có tính ứng dụng thực tế rất cao trong cuộc sống hiện nay. Xã hội ngày càng phát triển hiện đại hóa thì cơ hội việc làm của ngành truyền thông càng trở nên tiềm năng. 

du học hàn quốc ngành truyền thông

Hiện nay nền kinh tế và giải trí của Hàn Quốc không chỉ nổi bật trong nội địa mà còn vươn ra xa và rộng tới toàn Thế giới. Để có thể thành công vang dội như vậy chứng tỏ ngành truyền thông của đất nước này đang rất là phát triển. 

Khoa truyền thông ở các trường Đại học Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị học tập cũng như nâng cao chất lượng đào tạo để giúp sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực học tập của bản thân.

Trường còn liên kết với các công ty truyền thông giúp cho sinh viên có cơ hội thực tập để học hỏi, rèn luyện kỹ năng cũng như cọ xát bản thân…

Chính vì những lý do đó mà vài năm gần đây du học Hàn Quốc ngành truyền thông đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam tin tưởng và theo học.

Đọc thêm:

Những lĩnh vực chính khi du học Hàn ngành truyền thông

Các lĩnh vực chính mà du học sinh có thể tham gia khi theo học ngành truyền thông:

 1. Quan hệ công chúng: Dưa gia các giải pháp và hành động nhằm đẩy mạnh thương hiệu của doanh nghiệp và mở ra các cơ hội tìm kiếm khách hàng sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.
 2. Truyền thông báo chí: Hoạt động trong lĩnh vực báo chí, báo điện tử mang tính thời sự và cập nhật thông tin
 3. Truyền thông Marketing: Trực tiếp hoặc gián tiếp mang lại khách hàng cho doanh nghiệp, gia tăng doanh số, đây được cho là ngành của hiện tại và tương lai
 4. Truyền thông đa phương tiện, Media: Sử dụng các công cụ như Video, hình ảnh để tạo nội dung một cách sáng tạo cho các thông điệp truyền thông của công ty
 5. Nghiên cứu xu hướng: Lĩnh vực nghiên cứu hành vi khách hàng, cách thức tiếp nhận thông tin và nghi nhớ thương hiệu để định hướng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp trong tương lai

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Các yêu cầu cơ bản cần có để du học gồm:

 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi và bệnh truyền nhiễm trước khi xuất cảnh
 • Không có tiền án, tiền sự, không phải là người bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam cũng như bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư trái phép ở Hàn Quốc
 • Chứng minh được công việc, thu nhập của người bảo lãnh một cách rõ ràng
 • Có độ tuổi từ 18-30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
 • Thời gian bỏ trống khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, khi tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu có đi học hoặc đi làm trong thời gian trống thì phải có giấy tờ chứng minh
 • Điểm trung bình học bạ của 3 năm THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường

Ở Hàn Quốc thì học chuyên ngành sẽ có 2 kỳ nhập học vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm

Tuy nhiên mỗi trường lại có những tiêu chí cũng như cách thức xét tuyển khác nhau. Vì vậy nếu muốn theo học tại một ngôi trường nào đó thì bạn hãy tìm hiểu kỹ càng điều kiện nhập học cũng như đừng ngần ngại gọi cho Sunny để được tư vấn kỹ càng hơn nhé!

Học bổng du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Tùy theo từng trường thì sẽ có những mức học bổng hỗ trợ cho sinh viên khác nhau. Nhưng tiêu chí chung mà các trường xét duyệt học bổng sẽ dựa vào điểm GPA, chứng chỉ tiếng Hàn… cũng như kết quả phỏng vấn của trường đó. 

Tùy theo từng thang đánh giá mà học sinh có thể nhận được học bổng từ 30% – 100% trong kỳ học đầu tiên. Từ kỳ thứ 2 trở đi tùy thuộc vào điểm GPA của kỳ trước mà xét duyệt học bổng cho kỳ sau.

Ngành truyền thông làm gì khi ra trường?

Việt Nam đang ngày càng bắt kịp xu hướng cũng như phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực ngành truyền thông ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên nguồn nhân lực hiện nay được đánh giá là chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu cũng như tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng. 

Chính vì vậy nếu có cơ hội du học ngành truyền thông tại đất nước phát triển và hiện đại như Hàn Quốc cũng sẽ tạo cơ hội nghề nghiệp với mức lương đáng mơ ước của bạn sau này.

học ngành truyền thông thì làm gì

Tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng thì cơ hội được làm việc tạo các tập đoàn lớn, các công ty truyền thông nổi tiếng Việt Nam cũng như các đài truyền hình sẽ càng được tăng cao.

Bạn có thể dễ dàng phát triển bản thân cũng như theo đuổi nhiều lĩnh vực như: Biên kịch, đạo diễn, nhà văn, nhà báo, phóng viên, MC, nhân viên đài truyền hình, tổ chức sự kiện, nhân viên marketing hay các công ty truyền thông media…

Top 5 trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành truyền thông chất lượng nhất

Ở Hàn Quốc các trường dạy ngành truyền thông đa phương tiện có rất nhiều nhưng không phải ngôi trường nào cũng có chất lượng đào tạo chuyên sâu hay nổi bật về ngành học này.

Khi đã có quyết định đi du học Hàn Quốc cũng như tìm cho mình chuyên ngành yêu thích thì hẳn câu hỏi đặt ra và được nhiều bạn quan tâm chính là “ngành truyền thông học ở đâu?” hay “ du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?”… Hãy cùng Sunny giải đáp và tìm hiểu về 5 trường Đại học có ngành truyền thông chất lượng với mức học phí phải chăng nhé!

Trường Đại học Chung Ang

Tên tiếng Hàn: 중앙대학교

Tên tiếng Anh: Chung Ang University

Vị trí:  84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea.

Website:  www.cau.ac.kr

Năm thành lập: 1918

Trường Đại học Chung Ang luôn nằm trong danh sách những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất và vẫn luôn nằm trong danh sách top 1%.

Trường hiện đã và đang khuyến khích hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường Đại học trên 20 quốc gia khác nhau nên cơ hội học tập ở ngôi trường danh tiếng này đang được mở ra rất lớn.

học ngành truyền thông ở đâu

Đại học Chung Ang gồm 10 trường Đại học thành viên và 16 trường đào tạo sau Đại học. Khuôn viên trường có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ đời sống của sinh viên (quán cafe, nhà hàng, ngân hàng, bưu điện…)

Nếu chưa biết học truyền thông ở đâu thì hãy ghi ngay địa chỉ ngôi trường này vào danh sách của bạn nhé!

Xem thêm: Đại học Chung Ang Top 1%

Trường Đại học Soongsil

Tên tiếng Hàn: 숭실대학교

Tên tiếng Anh: Soongsil University

Địa chỉ: 369 Sangdo-Ro, Dongjak-Gu, Seoul, Korea

Website: http://pre.ssu.ac.kr/web/eng/home

Năm thành lập: 1897

Soongsil là ngôi trường Đại học cổ với niên đại hơn 120 tuổi và mang đậm màu sắc cơ đốc giáo. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo truyền thông, IT có thế mạnh vượt trội. 

Đến với trường Đại học Soongsil bạn sẽ được phát triển kỹ năng chuyên môn một cách toàn diện với môi trường học tập đầy đủ trang thiết bị hiện đại cũng như chất lượng dạy đạt chuẩn từ giảng viên chuyên ngành.

đại học soong sil

Hiện nay Đại học Soongsil ngày càng thu hút nhiều sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế đến học tập.

Xem thêm: Đại học Soongsil

Trường Đại học Ajou

Tên tiếng Hàn: 아주대학교

Tên tiếng Anh: Ajou University

Vị trí: 208 206 World cup-ro, Yeongtong-gu, Suwon, Gyeonggi-do

Website:  https://www.ajou.ac.kr/en/

Năm thành lập: 1973

Tuy thành lập muộn hơn nhưng Ajou đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trường Đại học uy tín tại Hàn Quốc. 

Trường Ajou nổi bật với trang thiết bị hiện đại cùng thư viện sách rộng lớn để có thể phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên cũng như giảng viên trong trường. Nằm ở khu vực Suwon nhưng lại có giao thông thuận tiện cũng như sinh hoạt phí không quá đắt đỏ so với khu vực Seoul. 

Học phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo tốt chính là một ưu thế lớn nếu bạn có tham khảo nếu chưa biết ngành truyền thông đa phương tiện học ở đâu nhé!

Xem thêm: Đại học Ajou

Trường Đại học Myongji

Tên tiếng Hàn: 명지대학교

Tên tiếng Anh: Myongji University

Địa chỉ: Namgajwa 2-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Korea

Website: https://www.mju.ac.kr

Năm thành lập: 1948

Myongji là ngôi trường tư thục danh tiếng, sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống giáo dục đa dạng đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Nằm trong lòng thành phố Seoul và gần các trung tâm văn hóa và giao thông thuận tiện bạn có thể thỏa sức khám phá nền văn hóa cũng như cuộc sống nhộn nhịp để tích lũy thêm kiến thức cho bản thân. 

đại học Myongji

Với mức học phí vừa phải cùng chất lượng đào tạo tốt lại ở khu vực Seoul, Myongji chính là ngôi trường đáng để bạn đồng hành để thực hiện ước mơ của mình.

Xem thêm: Đại học Myongji

Trường Đại học Donga

Tên tiếng Hàn: 동아대학교

Tên tiếng Anh: Dong-A University

Địa chỉ: Bumin Campus, BC-0116~3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, Korea

Website: http://english.donga.ac.kr/sites/english/index.do

Năm thành lập: 1946

Đại học Donga là trường Đại học tư thục có danh tiếng nằm tại trung tâm thành phố Busan. Nếu yêu thích thiên nhiên cũng như con người Busan thì bạn không thể bỏ qua ngôi trường này.

Đã trải qua hơn 70 năm lịch sử, ngôi trường đã đào tạo rất nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực cho xã hội. Du học ngành truyền thông ở Hàn Quốc tại trường Donga cũng là lựa chọn mà nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang lựa chọn.

Trường Donga đang cố gắng từng bước phát triển theo hướng năng động và đẩy mạnh chất lượng đầu ra hơn với trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng tối ưu để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. 

Xem thêm: Đại học Donga

Ngành truyền thông đang là xu hướng nghề nghiệp không còn mới nhưng vẫn sẽ giữ vững độ hot trong tương lai. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ là bước đi chắc chắn trên con đường chinh phục tương lai rộng mở với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nếu bạn yêu thích ngành học này thì đừng ngần ngại hãy đăng ký ngay khóa học tại ngôi trường yêu thích của bạn nhé!

>> Tham khảo ngay du học hàn quốc có khó không, chi phí bao nhiêu, điều kiện thế nào tại: https://duhocsunny.edu.vn/du-hoc-han-quoc/

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form