Từ A-Z thông tin về các trường đại học ở Daejeon năm 2021

Từ A-Z thông tin về các trường đại học ở Daejeon năm 2021

1675 0

Daejeon được mệnh danh là “thung lũng silicon của châu Á”, là nơi tập trung của nhiều trung tâm công nghệ và các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc về khoa học kỹ thuật. Chính vì thế, các trường đại học ở Daejeon cũng đang là lựa chọn của không ít bạn du học sinh Hàn Quốc. Vậy bạn đã biết thông tin đầy đủ về các trường này chưa? Hãy cùng Sunny khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về Daejeon

“Daejeon thuộc miền nào? Daejeon thuộc tỉnh nào? Daejeon cách Seoul bao xa?” là những thắc mắc ban đầu của chúng ta khi nhắc đến thành phố trẻ Daejeon.

Daejeon nằm ở miền Trung Hàn Quốc, là một thành phố trực thuộc trung ương nên không thuộc bất cứ tỉnh nào. Thành phố Daejeon cách thủ đô Seoul khoảng 167km, đi tàu cao tốc mất khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Là một thành phố công nghệ nhưng Daejeon vẫn có nền du lịch phát triển với rất nhiều địa điểm hấp dẫn như Công viên Expo, Hồ Daejeon, Bảo tàng khoa học Daejeon, Con đường Eunhaengdong Euneungjeongi, Hồ Daecheongho,…

Daejeon là một thành phố trẻ, năng động và khoác trên mình một vẻ đẹp hết sức nhẹ nhàng, duyên dáng. Daejeon là thủ phủ của hơn 200 viện nghiên cứu lớn như Samsung, LG, Trường Đại học Daejeon, Viện nghiên cứu khoa học công nghệ KAIST, Đại học Hannam,…

các trường đại học ở Daejeon

Các trường đại học ở Daejeon

Đại học Quốc gia Chungnam

Tên tiếng Hàn: 충남대학교

Tên tiếng Anh: các trường đại học ở Daejeon

Loại hình: Công lập

Năm thành lập: 1952

Địa chỉ: 99 Daehak-ro, Yuseong-gu, Daejeon 34134, Hàn Quốc

Website: https://www.cnu.ac.kr/

Đại học Quốc gia Chungnam là một trong những trường đại học hàng đầu Daejeon, được thành lập vào năm 1952. Không chỉ thế, Chungnam còn nằm trong top 5 trường đại học quốc gia tốt nhất Hàn Quốc, top 100 trường đại học châu Á có phương pháp giảng dạy và nghiên cứu ưu việt, top 300 trường đại học xuất sắc nhất thế giới về lĩnh vực công nghệ và cơ khí.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, khuôn viên to đẹp đứng thứ 3 toàn quốc cũng là những ưu điểm nổi bật của trường hấp dẫn sinh viên trong nước và quốc tế đăng ký theo học.

Từ Đại học Quốc gia Chungnam, chỉ mất khoảng 50 phút đi tàu KTX để đến thủ đô Seoul, 15 phút đi xe buýt để đến thành phố tự trị đặc biệt Sejong.

Đại học Quốc gia Hanbat

Tên tiếng Hàn: 한밭대학교

Tên tiếng Anh: Hanbat National University

Loại hình: Công lập

Năm thành lập: 1927

Địa chỉ:

  • Yuseong Deokmyeong Campus: 34158 125, Dongseo-daero, Yuseong-gu, Daejeon
  • Daedeok Industrial-Academic Convergence Campus: 34014 75, Techno 1-ro, Yuseong-gu, Daejeon (Gwanpyeong-dong), Hàn Quốc

Website: http:// hanbat.ac.kr/

Đại học quốc gia Hanbat thành lập năm 1927 dựa trên tinh thần Chân thành, Hòa hợp và Sáng tạo. Hiện nay, Hanbat có 6 trường đại học trực thuộc là Đại học Kỹ thuật; Đại học Công nghệ Thông tin; Đại học Xây dựng, Môi trường & Thiết kế; Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn; Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh và Đại học hội tụ công nghiệp tương lai.

Một số điểm nổi bật của trường:

  • Giải thưởng HNU Project
  • Trường học triển vọng đóng góp cho sự phát triển nền công nghiệp quốc gia
  • Trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại
  • Có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới

Đại học Quốc gia Hanbat

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – KAIST

Tên tiếng Hàn: 한국과학기술원

Tên tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1971

Địa chỉ: 291 Daehak-ro, Eoeun-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: www.kaist.ac.kr

KAIST là trường đại học khoa học & công nghệ đầu tiên và hàng đầu tại Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1971, cho đến nay, với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc đã trở thành trường đại học danh tiếng của khu vực châu Á và trên thế giới với các thành tích nổi bật như:

  • QS Global World Ranking 2020: TOP 1 Đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 41 Đại học tốt nhất trên thế giới
  • 4icu: TOP 4 Đại học tốt nhất Hàn Quốc
  • Xếp hạng thứ nhất Hàn Quốc về đào tạo lĩnh vực Kỹ thuật và IT

Ngoài cơ sở chính ở Daejeon, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc còn có cơ sở ở Seoul và Gangnam-gu.

Đại học Daejeon

Tên tiếng Hàn: 대전대학교

Tên tiếng Anh: Daejeon University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1980

Địa chỉ:  62 Daehak-ro, Yongun-dong, Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: http://www.dju.ac.kr

Trường Đại học Daejeon Hàn Quốc được thành lập dựa trên phương châm phương châm “Phát triển đất nước – Sáng tạo văn hóa – Phục vụ xã hội”. Là một trong những trường đại học tổng hợp chính quy hàng đầu Hàn Quốc, Đại học Daejeon có 8 trường đại học trực thuộc.

Khoa Đông Y là niềm tự hào của Đại học Daejeon, đứng top 2 trong bảng xếp hạng các khoa nghiên cứu và đào tạo ngành Đông y tốt nhất Hàn Quốc. Khoa Đông Y cũng đang điều hành 4 bệnh viện trực thuộc Đại học Daejeon.

Đại học Daejeon

Đại học Eulji

Tên tiếng Hàn: 을지대학교

Tên tiếng Anh: Eulji University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1967

Địa chỉ: 77 Gyeryong-ro 771beon-gil, Yongdu-dong, Jung-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: https://www.eulji.ac.kr/

Đại học Eulji là trường đại học chuyên ngành y tế và sức khỏe duy nhất của Hàn Quốc với 2 cơ sở:

+ Cơ sở Daejeon đào tạo sinh viên chuyên về lĩnh vực giáo dục y sinh

+ Cơ sở Seongnam đào tạo sinh viên chuyên về lĩnh vực sức khỏe y tế.

Trong vòng 2 năm liên tiếp từ năm 2013, Đại học điều dưỡng trực thuộc Đại học Eulji đạt tỉ lệ đỗ trong kì thi quốc gia 100%.

Bên cạnh đó, Đại học Eulji là một trong những trường đại học ưu tú cho dự án “Tăng cường đào tạo giáo dục đại học” do Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ bầu chọn trong 6 năm liền.

Trong gần 60 năm qua, Đại học Eulji là cái nôi nuôi dưỡng vô số tài năng – những người góp phần tạo nên cuộc cách mạng cho nền y học và sức khỏe Hàn Quốc. Ngày nay, Đại học Eulji đang tiếp tục khẳng định vị trí, thế mạnh của mình và dệt lên những kỉ lục mới.

Đại học Mokwon

Tên tiếng Hàn: 목원대학교

Tên tiếng Anh: Mokwon University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1954

Địa chỉ: 88 Doanbuk-ro, Doan-dong, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: www.mokwon.ac.kr/

Đại học Mokwon được thành lập vào năm 1954 dựa trên triết lý sáng lập là chân lý, tình yêu và sự phục vụ. Mokwon được biết đến là trường đào tạo Âm nhạc, Nghệ thuật, Thần học, Giáo dục.

Trường Đại học Mokwon có 7 trường đào tạo đại học và 5 trường đào tạo cao học với các chuyên ngành đa dạng trải rộng trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, giáo dục thể chất, kỹ thuật, nghệ thuật,…

Khi theo học tại trường, bạn sẽ được sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhất, thư viện với rất nhiều đầu sách, ký túc xá khang trang, sạch sẽ, giảng đường, khuôn viên rộng lớn.

Đại học Mokwon

Đại học Hannam

Tên tiếng Hàn: 한남대학교

Tên tiếng Anh: Hannam University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập:  1956

Địa chỉ: 70 Hannam-ro, Ojeong-dong, Daedeok-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website:  http://www.hannam.ac.kr/

Đại học Hannam được thành lập vào năm 1956 bởi các nhà truyền giáo người Mỹ. Trường đã đào tạo ra 73.890 sinh viên tốt nghiệp có đạo đức và tài năng phục vụ xã hội và nhà thờ Hàn Quốc.

Trong hơn 60 năm qua, Hannam đã đạt được sự phát triển vượt bậc để trở thành một trường đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc và Châu Á. Là một trường đại học tổng hợp lớn, Đại học Hannam có 5 trường sau đại học, 9 trường đại học trực thuộc với 44 phòng ban, 10 tổ chức phụ trợ, 33 viện nghiên cứu.

Đại học Hannam có hai cơ sở ở Ojeong-dong và Daedeok Innopolis với đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại và cơ sở vật chất cho các hoạt động học tập và ngoại khóa.

Đại học Paichai

Tên tiếng Hàn: 배재대학교

Tên tiếng Anh: Pai Chai University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1885

Học phí tiếng Hàn: 4.800.000 KRW/ năm

Địa chỉ: 155-40 Baejae-ro, Doma-dong, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: http://www.pcu.ac.kr

Đại học Paichai được thành lập bởi nhà truyền giáo Henry Appenzeller vào năm 1885. Đây là ngôi trường đầu tiên của Hàn Quốc thành lập ra khoa tiếng Hàn. Paichai nổi tiếng là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất cho Hàn Quốc, điển hình là tiến sĩ Syngman – tổng thống Hàn Quốc.

Hiện nay, trường đang có chương trình liên kết với 266 trường đại học đến từ 42 quốc gia trên thế giới. Năm 2005, Đại học Paichai lọt top 11 trường kiến trúc văn hóa thế giới, do văn hóa Mỹ tuyển chọn. Năm 2016, Đại học Paichai được chọn là “Trường đại học xuất sắc cho giáo giáo dục đại học” do Bộ Giáo dục Hàn Quốc bình chọn. Vì vậy, đây là một trong những ngôi trường mơ ước của cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Đại học Paichai

Đại học Woosong

Tên tiếng Hàn: 우송대학교

Tên tiếng Anh: Woosong University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1954

Học phí học tiếng: 1.200.000 won/học kỳ

Địa chỉ: 27 Baengnyong-ro 57beon-gil, Jayang-dong, Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: https://www.wsu.ac.kr/

Đại học Woosong trường đại học song ngữ, đào tạo song song cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn. Đây là ngôi trường trẻ nhất thế giới được AACSB cấp giấy chứng nhận quốc tế về Chất lượng đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Vì vậy, thế mạnh của trường cũng chính là ngành Quản trị kinh doanh.

Hiện nay, Đại học Woosong đang hợp tác với hơn 400 trường đại học và học viện đến từ hơn 60 quốc gia. Theo học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động liên quan đến văn hóa Hàn Quốc như tìm hiểu ngôn ngữ, tôn giáo, ẩm thực, nghệ thuật,… Woosong sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế.

Đại học Konyang – Daejeon Medical Campus

Tên tiếng Hàn: 건양대학교

Tên tiếng Anh: Konyang University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1991

Địa chỉ: Daejeon Medical Campus: 158, Gwanjeodong-ro, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: https://www.konyang.ac.kr/

Đại học Konyang được thành lập vào năm 1991 với mục tiêu trở thành một trường đại học lấy sinh viên làm trung tâm và là trường đại học hàng đầu về số lượng sinh viên. Mỗi năm, tỷ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp của Đại học Konyang là hơn 90%.

Tại thành phố Daejeon, Đại học Konyang có cơ sở dành cho sinh viên theo học lĩnh vực y tế.

Đại học Konyang – Daejeon Medical Campus

Viện Khoa học và Công nghệ Daejeon

Tên tiếng Hàn: 대전과학기술대학교

Tên tiếng Anh: Daejeon Institute Of Science And Technology

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1940

Địa chỉ: 100, Hyechon-ro, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: http://www.dst.ac.kr/

Kể từ khi thành lập vào năm 1940, Viện Khoa học và Công nghệ Daejeon (DST) đã xác định sẽ phát triển trở thành trường đại học tốt nhất ở khu vực miền Trung Hàn Quốc, với mục tiêu giáo dục là đào tạo những nhân viên chuyên nghiệp năng động có nhân cách đúng đắn và khả năng lãnh đạo định hướng tương lai.

Các lĩnh vực đào tạo của trường hiện nay là Điều dưỡng, Sức khỏe & Khoa học đời sống, Công nghệ cao, Xã hội & Giáo dục, Nghệ thuật & Giáo dục thể chất.

Đại học và Chủng viện Thần học Baptist Hàn Quốc

Tên tiếng Hàn: 침례신학대학교

Tên tiếng Anh: Korea Baptist Theological University And Seminary

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1953

Địa chỉ: 190, Bugyuseong-daero, Yuseong-gu, Daejeon, 34098, Hàn Quốc

Website: http://www.kbtus.ac.kr/

Đại học Thần học và Chủng viện Baptist Hàn Quốc

Đại học và Chủng viện Thần học Baptist Hàn Quốc được thành lập vào năm 1953 theo truyền thống Baptist, là cơ sở thần học duy nhất trong Công ước Baptist Hàn Quốc sau khi Học viện Thần học Baptist Capital đóng cửa vào năm 2006.

Các chương trình đào tạo bao gồm Thần học, Giáo dục Cơ đốc, Âm nhạc Nhà thờ, Phúc lợi Xã hội, Giáo dục Mầm non, Tâm lý Tư vấn và Tiếng Anh.

Đại học và Chủng viện Thần học Baptist Hàn Quốc

Đại học Asia LIFE (Chủng viện Thần học Tin Lành)

Tên tiếng Hàn: 건신대학원대학교

Tên tiếng Anh: Asia LIFE University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1972

Địa chỉ: 40, Dongseo-daero 1327beon-gil (128-1 Yongdu-Dong), Jung-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: https://www.alu.ac.kr/

Đại học Asia LIFE (ALU), là một trường đại học thần học Ngũ Tuần – Tin Lành và liên giáo phái. Trường được thành lập vào năm 1972 bởi Linh mục Ahn Kim Seen-Ok, cũng chính là người người sáng lập Nhà thờ Phúc âm Foursquare Hàn Quốc.

Lĩnh vực đào tạo của trường khá hạn chế, xoay quanh các vấn đề về Tôn giáo, Thần học, Triết học.

Đại học Thần học Daejeon

Tên tiếng Hàn: 대전신학대학교

Tên tiếng Anh: Daejeon Theological University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1954

Địa chỉ: 41 Hannam-ro, Daedeok-gu, Daejeon (226-22, Ojeong-dong), Hàn Quốc

Website: https://www.daejeon.ac.kr/

Đại học Thần học Daejeon được thành lập vào năm 1954. Nơi đây đã đào tạo ra những mục sư, nhà lãnh đạo tôn giáo và nhà truyền giáo xuất sắc. Lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu của trường cũng chỉ xoay quanh vấn đề Thần học.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường đại học ở Daejeon Hàn Quốc mà Sunny muốn chia sẻ với các bạn. Daejeon là thành phố trung ương lớn thứ 5 ở Hàn Quốc nên chất lượng giáo dục và đạo tạo cũng không thua kém gì Seoul hay Busan mà chi phí sinh hoạt lại còn rẻ. Vì vậy, đây sẽ là một gợi ý chọn trường tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form