Top 7 nước du học miễn phí được quan tâm nhất hiện nay

338 0

Rate this post

Ngày nay, việc du học không chỉ để học hỏi kiến thức mới mà còn là một cơ hội trải nghiệm các nền văn hoá đa dạng. Tuy nhiên, có đam mê đi du học là chưa đủ vì việc học tập tại nước ngoài còn liên quan nhiều đến vấn đề tài chính. Do vậy, việc tìm kiếm các nước du học miễn phí đang thu hút sự chú ý của đông đảo người học.

Trong bài viết này, Sunny sẽ cung cấp danh sách “Top 7 nước du học miễn phí được quan tâm nhất hiện nay” để bạn tham khảo.

Du học tại Đức

du học tại đức

Hiện nay, Đức đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng sinh viên toàn cầu khi nói đến cơ hội du học miễn phí. Đức cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng như ngành tâm lý học, kinh doanh, thương maị,… Các chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cả bậc cử nhân và cao học với học phí hợp lý.

>> Đọc thêm nên đi du học ngành tâm lý học tại quốc gia nào tốt nhất

Một số chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ ở Đức miễn phí đối với sinh viên. Những sinh viên quốc tế từ mọi quốc gia đều được hưởng chính sách này. Tuy nhiên, nếu bạn học thạc sĩ “trái ngành” thì phải chi trả học phí.

Tuy nhiên, có một số ngoại lệ như bang Baden-Württemberg. Bàng này đang áp đặt học phí 1.500 EUR mỗi học kỳ đối với sinh viên đến từ những quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu.

Phần lớn chương trình đào tạo thạc sĩ đều yêu cầu học phí. Tuy nhiên, mức học phí này vẫn thấp hơn so với nhiều quốc gia khác. Đối với chương trình Tiến sĩ, học phí thậm chí được miễn giảm hoàn toàn tại tất cả các trường đại học Đức trong ít nhất 6 học kỳ. 

Cần lưu ý rằng, dù bạn theo học ở bậc nào, bạn có thể phải trả một số chi phí quản lý hành chính. Các chi phí đó bao gồm phí dịch vụ sinh viên và phí đăng ký với chi phí từ 100 – 350 EUR / kỳ.

Ngoài ra, mức sinh hoạt phí ở Đức được đánh giá là khá thấp so với các quốc gia trong khối. Mức chi phí đó vào khoảng 700 – 1000 EUR / tháng cho ăn uống, nhà ở và các sinh hoạt khác.

Du học miễn phí tại Na Uy

du học tại nauy

Na Uy cũng là một trong số ít các quốc gia ở châu Âu miễn giảm học phí hoàn toàn cho sinh viên quốc tế. Theo thông tin từ Studyinnorway.no, các trường đại học và cao đẳng tại Na Uy miễn học phí cho sinh viên trong nước và quốc tế, áp dụng cho mọi cấp độ học. 

Các bạn du học sinh chỉ cần đóng một khoản phí nhỏ khoảng 30 – 60 EUR / kỳ cho chi phí hội sinh viên, chi phí tư vấn sức khỏe, cũng như chi phí cho các hoạt động thể thao và văn hóa tại trường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Na Uy hiện đang xem xét việc áp dụng học phí đối với sinh viên quốc tế không thuộc khối EEA và Thụy Sĩ. 

Đối với các trường đại học tư thục tại Na Uy, mức học phí cho sinh viên quốc tế và bản địa là từ 7.000 – 19.000 EUR / năm. Mức học phí được đánh giá là thấp hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. 

Bạn sẽ phải chi trả khoảng 1.200 EUR / tháng để sinh hoạt khi đi du học ở Na Uy.

Du học miễn phí tại Thụy Điển với chương trình Tiến sĩ

Một trong các nước du học miễn phí mà Sunny cung cấp cho bạn là Thuỵ Điển. Sinh viên quốc tế du học sau đại học bậc Tiến sĩ tại Thụy Điển đều được hưởng ưu đãi miễn học phí, không phân biệt quốc gia.

Chi phí sinh hoạt tại Thuỵ Điển nằm trong khoảng 800 – 1200 EUR / tháng. Tuy nếu bạn là sinh viên đến từ các quốc gia không thuộc khối EU hoặc EEA và muốn tham gia các chương trình đào tạo cấp bậc cử nhân hoặc thạc sĩ, bạn sẽ phải chi trả mức học phí từ 7.500 – 25.000 EUR / năm. 

Tuy nhiên, Thụy Điển cũng cung cấp nhiều cơ hội học bổng đa dạng, giúp bạn giảm gánh nặng về tài chính. Các chương trình học bổng như học bổng Visby, học bổng dựa trên thành tích học tập,…

Chương trình miễn giảm học phí, cấp học bổng khi du học Phần Lan

miễn giảm học phí tại phần lan

Các sinh viên tham gia chương trình đào tạo Tiến Sĩ tại Phần Lan thường được hưởng miễn giảm học phí hoàn toàn. Tuy nếu bạn là sinh viên quốc tế không thuộc các quốc gia trong khối Liên minh châu Âu và muốn tham gia các khóa học dạy bằng tiếng Anh tại Phần Lan, bạn sẽ phải trả học phí.

Học phí ở các trường đại học công lập Phần Lan thường nằm trong khoảng từ 6.000 đến 18.000 EUR / năm. Các trường đại học ở Phần Lan cung cấp nhiều suất học bổng du học hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Mỗi trường đại học sẽ có các chương trình học bổng riêng, đánh giá dựa trên năng lực và thành tích học tập của sinh viên. 

Chi phí sinh hoạt tại Phần Lan, bao gồm ăn uống, tiền thuê nhà và di chuyển dao động từ 700 – 1000 EUR / tháng, phụ thuộc vào địa điểm sống và lối sống hàng ngày của bạn.

Một số trường đại học còn cung cấp học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt để hỗ trợ sinh viên.

Du học tại Áo với học phí dưới 1.000 EUR / kỳ 

du học áo

Đối với sinh viên ngoài Liên minh châu Âu, Áo đưa ra mức học phí trung bình là khoảng 726,72 EUR / kỳ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải chi trả 20,20 EUR mỗi học kỳ cho phí gia nhập hội sinh viên “ÖH-Beitrag” và phí bảo hiểm sinh viên. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các trường đại học tư thục thường yêu cầu mức học phí cao hơn so với các trường đại học công lập, với mức học phí từ 3.000 EUR đến 23.000 EUR/năm. Có những chương trình đặc thù có mức học phí lên đến trên 35.000 EUR / năm.

Chi phí sinh hoạt tại Áo là tương đối thấp, tùy thuộc khu vực sinh sống của bạn.

  • Tại Vienna và Salzburg, bạn nên dự trữ khoảng từ 800 – 1.400 EUR / tháng cho các chi phí sinh hoạt
  • Tại thành phố như Linz và Graz, mức phí sinh hoạt có thể dao động từ 800 – 1.000 EUR / tháng.

Cộng hòa Séc

du học cộng hoà séc

Cộng hòa Séc là một trong các nước du học miễn phí mà nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Trong quá trình học, du học sinh được miễn học phí và được đối xử như sinh viên bản địa với tất cả các quyền lợi tương đương.

Mặc dù không mất tiền học phí nhưng sinh viên vẫn phải chi trả một khoản chi phí ban đầu ước lượng là 5.500 USD, bao gồm các khoản như dịch vụ chứng nhận văn bằng, lệ phí visa du học, vé máy bay một chiều, các chi phí hành chính liên quan đến hai nước, chi phí tư vấn và học phí cho khóa học ngôn ngữ Séc trong vòng 9 tháng.

Ngoài việc được miễn giảm học phí, Cộng hòa Séc còn nổi tiếng với chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều nước khác trong khu vực. Tổng chi phí sinh hoạt cho sinh viên thường là khoảng 350 – 750 USD / tháng. 

Du học tại Tây Ban Nha

làm sao du học miễn phí tây ban nha

Mức học phí tại các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha được coi là khá thấp so với các trường đại học công lập tại các quốc gia khác trong khu vực châu Âu. 

  • Ở hầu hết các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha, mức học phí cho hệ cử nhân và thạc sĩ thường dao động từ 750 – 2.500 EUR / năm. 
  • Đối với các trường đại học tư thục, mức học phí thường được quy định bởi từng trường. Học phí thường không vượt quá 20.000 EUR / năm. Tuy nhiên, chương trình thuộc lĩnh vực kinh doanh có thể có mức học phí lên đến 30.000 EUR / năm. 

Học phí thường được tính dựa trên mỗi tín chỉ và có thể tăng cao hơn ở cấp độ sau đại học. Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả khoảng 50 EUR / tháng hoặc cao hơn khi sử dụng một số tài liệu học tập và tham gia các lớp học tiếng Tây Ban Nha.

Du học miễn phí tại Iceland

Iceland là một trong các nước du học miễn phí được nhiều bạn quan tâm. Các trường đại học công lập tại Iceland miễn học phí cho sinh viên theo học.

Sinh viên chỉ cần thanh toán một khoản phí đăng ký hàng năm khoảng 700 USD (tương đương 17,4 triệu đồng). Sinh viên đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu sẽ cần phải trả một khoản phí ghi danh khoảng 70 USD.

Tuy nhiên, phí sinh hoạt tại Iceland lại tương đối cao, khoảng 1.100 USD (tương đương 27,3 triệu đồng) mỗi tháng. Một điều đáng chú ý là các trường đại học ở Iceland không được đánh giá cao trong hệ giống giáo dục quốc tế.

Du học tại New Zealand

du học miễn phí tại new zealand

Sinh viên Việt Nam có cơ hội được miễn toàn bộ học phí nếu chinh phục được học bổng danh giá của Chính phủ New Zealand sau Đại học (New Zealand Manaaki). Không chỉ miễn 100% học phí, sinh viên còn được hỗ trợ sinh hoạt phí, vé máy bay,…

Những sinh viên du học ngành môi trường sẽ được ưu tiên hơn vì nó liên quan đến những vấn đề Chính phủ Việt Nam rất quan tâm hiện nay.

Những quốc gia mà Sunny cung cấp ở trên không chỉ mang lại cơ hội học tập chất lượng mà còn thu hút bởi chi phí học tập hợp lý. Với chính sách học phí hấp dẫn và nền giáo dục uy tín, các quốc gia đã tạo ra cơ hội du học miễn phí hấp dẫn mà nhiều sinh viên đang tìm kiếm.

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form