Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không? 6 lưu ý khi chọn hình xăm

11802 0

4.4/5 - (5 bình chọn)

Ngày nay, văn hóa giới trẻ ngày càng trở nên đa dạng và toàn cầu hóa. Văn hóa xăm mình cũng ngày càng được nhiều người đón nhận hơn.

Tuy vậy, nhiều bạn khi lên kế hoạch du học cho bản thân lại có lo lắng không biết “Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về việc xăm hình có được đi nước ngoài không nhé!

Xăm hình có đi du học được không?

Ngày nay, việc các bạn trẻ sở hữu một đến một vài hình xăm trên người đã trở thành một điều hết sức bình thường. Mặc dù vậy, với những bạn có dự định đi du học hoặc ra nước ngoài định cư thì đây là một vấn đề cũng cần cân nhắc.

xam-hinh-co-di-du-hoc-han-quoc-duoc-khong

Dù chưa có quy định nhưng nếu bạn có kế hoạch ra nước ngoài hoặc đi du học thì cần cân nhắc rất kỹ lưỡng việc xăm hình này vì khi có hình xăm, quá trình xét hồ sơ cấp visa sẽ trở nên khó khăn hơn so với bạn nghĩ.

Nếu có những hình xăm to ở những vị trí dễ lộ thì có thể sẽ gây mất thiện cảm với người phỏng vấn visa và khả năng cao bị đánh trượt.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sở hữu một hình xăm nhỏ, hình tattoo nhỏ hoặc ký hiệu được xăm hình chỗ kín không bị lộ ra như lưng, eo,… thì bạn cũng không cần quá lo lắng.

Chỉ những hình xăm lớn và quá lộ liễu ra bên ngoài như hình xăm trên cổ, hình xăm ở mu bàn tay,… thì bạn nên xóa trước khi làm hồ sơ đi du học.

Các quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

Ngày nay, dưới sự ảnh hưởng của nhiều nghệ sĩ lớn tại Hàn Quốc, nghệ thuật xăm hình đang dần được chấp nhận rộng rãi và hợp pháp hóa hoạt động xăm hình. Như vậy, có thể thấy Hàn Quốc cũng là một nước không cấm sinh viên quốc tế có hình xăm trên người.

Nhưng cũng như Nhật Bản hay một số nước châu Á khác, các bậc tiền bối tại Hàn Quốc vẫn còn những định kiến khó bỏ trong việc xăm hình. Trong quá trình sinh hoạt thường ngày hay đi xin việc, khi thấy bạn có hình xăm thì có thể họ sẽ không có nhiều thiện cảm.

Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc về việc có hình xăm hoặc nên xóa những hình xăm to, dễ gây chú ý khi muốn học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

>> Cập nhật thông tin du học Hàn Quốc mới nhất

Xăm hình có đi du học Mỹ được không?

Nước Mỹ được ví là “Miền đất hứa” bởi điều kiện sinh hoạt và học tập tại đây được xếp hàng bậc nhất thế giới. Bởi vậy mà không ngạc nhiên khi đây cũng là một trong những địa điểm du học được nhiều sinh viên lựa chọn.

Nhưng điều kiện xét hồ sơ du học và cấp thẻ định cư tại Mỹ đang ngày càng trở nên khó khăn và ngặt nghèo. Vì vậy nhiều bạn đã rất lo lắng không biết với nước Mỹ thì có hình xăm có đi nước ngoài được không. Và câu trả lời là “”.

Dù vậy, để an tâm nhập cảnh và sinh sống, học tại tại Mỹ, bạn vẫn nên xóa hình xăm triệt để với những hình xăm nghệ thuật quá nổi bật và dễ thấy.

Xăm hình có đi du học Nhật được không?

Người Nhật cho đến tận ngày nay vẫn có những điều kiêng kị nhất định với việc xăm hình. Họ quan niệm những người sở hữu hình xăm là xấu và có liên quan đến bạo lực, tội ác. Dù xã hội bây giờ phát triển, những định kiến này không còn nặng nề như trước nhưng chúng vẫn còn tồn tại.

Vậy nên dù Chính phủ Nhật Bản tuy không có những quy định hay lệnh cấm về việc xăm hình thì bạn vẫn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Những hình xăm nhỏ kín đáo có thể không ảnh hưởng tới quá trình xin cấp visa, tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày khi tiếp xúc với người Nhật, nếu họ nhìn thấy những hình xăm của bạn thì ấn tượng sẽ không tốt một chút nào.

xam-hinh-co-di-du-hoc-han-quoc-duoc-khong

Nhiều người Nhật hiện nay vẫn có định kiến về việc xăm hình

Thêm vào đó, nhiều công ty Nhật còn có quy định cấm nhân viên có hình xăm trên người dù là nhỏ nhất. Vậy nên vấn đề xăm hình tưởng như đơn giản này đôi khi lại ảnh hưởng không nhỏ tới cơ hội việc làm của bạn tại xứ sở Hoa anh đào đó!

Xăm hình có đi du học Canada được không?

Cũng giống như phần lớn các nước trên thế giới, Canada không có quy định về hình xăm khi làm hồ sơ du học. Đổi lại, quy trình kiểm tra sức khỏe du học tại đất nước này lại vô cùng nghiêm ngặt.

Chính phủ Canada sẽ kiểm tra và đảm bảo tuyệt đối rằng bạn sẽ không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào trước khi nhập cảnh vào quốc gia này.

Nếu bạn sở hữu một hình xăm thì cũng không cần quá lo lắng. Quá trình này sẽ chỉ kiểm tra tổng quan sức khỏe và đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe học tập tại Canada mà thôi.

Nếu hình xăm có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn thì bạn sẽ không được tham gia một số trường Đại học hoặc Cao đẳng, thậm chí là không được cấp visa du học.

Tuy nhiên, những trường hợp hình xăm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng rất hiếm gặp. Vì vậy nếu không nằm trong trường hợp kể trên thì bạn có thể an tâm về vấn đề này.

Có nên xăm hình không? 5 lưu ý khi chọn hình xăm

Thời cổ đại, hình xăm được sử dụng như một cách để “đánh dấu” địa vị xã hội và dấu hiệu nhận biết của tầng lớp lao động như thủy thủ, binh lính hoặc những tù nhân, tội phạm.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, xăm hình đã dần trở thành một nét văn hóa đề cao “chủ nghĩa cá nhân”. Bất cứ ai cũng có thể sở hữu một hình xăm trên người. Đó có thể là hình xăm đánh dấu một kỷ niệm, những hình xăm cá tính thể hiện tính cách của người sở hữu hay chỉ đơn giản là thử xăm hình nhỏ để thay đổi bản thân.

Bởi tính thẩm mỹ của hình xăm nghệ thuật mà rất nhiều người muốn thử trải nghiệm này. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ về những vấn đề cơ bản khi xăm hình như “Nên xăm hình ở đâu thì an toàn?”, “Giá xăm hình là bao nhiêu?”, “Quy trình xăm hình như thế nào?”, “Những hình không nên xăm” hay chỉ đơn giản là thắc mắc “Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?” của các bạn có kế hoạch du học. 

Vậy dưới đây, Sunny sẽ chỉ ra cho bạn 5 lưu ý khi xăm hình nhé!

Chuẩn bị tinh thần

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng đây lại là bước chuẩn bị rất cần thiết cho bạn. Bạn phải xác định rằng khi đã xăm thì những nét mực ấy có thể sẽ theo mình suốt đời. Trong nhiều trường hợp, những hình xăm cá tính còn có thể khiến bạn đánh mất cơ hội trong mắt nhà tuyển dụng.

Thêm vào đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè, bởi nhiều gia đình truyền thống tại Việt Nam vẫn chưa có cái nhìn cởi mở về nét nghệ thuật này.

Tìm địa điểm xăm hình có uy tín

Đây là một bước hết sức quan trọng, quyết định tính an toàn của hình xăm tới sức khỏe sau này của chính bạn. 

Hiện nay, có hàng trăm cơ sở xăm hình, vẽ tattoo. Rất nhiều trong số đó là cơ sở hành nghề trái phép, không đủ tiêu chuẩn hay giấy cấp phép hành nghề. Vì vậy, để bảo vệ chính mình, bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn, chọn lọc và tìm hiểu cực kỳ kỹ càng các cơ sở có dịch vụ xăm hình.

Lựa chọn hình xăm kỹ càng

Vì có tính vĩnh viễn, lâu dài nên khi chọn hình xăm, bạn cần cân nhắc thận trọng. Hãy suy nghĩ kỹ bạn muốn hình xăm có phong cách, kiểu dáng như thế nào, bạn có thực sự thích kiểu mẫu đó hay không. Không nên chạy theo trào lưu để in một hình, một biểu tượng mà bạn không hề thích lên cơ thể.

Thêm vào đó, bạn cũng cần xem xét đến vấn đề về những hình không nên xăm. Tuy không có cơ sở khoa học, nhưng những điều kiêng kị thì vẫn nên tránh. Ví dụ như những người mệnh mỏng không nên xăm hình rồng, không nên xăm hình mang biểu tượng Phật giáo, văn hóa tâm linh hay bên Nhật rất kỵ những hình xăm của các giáo phái, kỹ nữ.

xam-hinh-co-di-du-hoc-han-quoc-duoc-khong

Nên chọn hình xăm cẩn thận vì chúng sẽ theo bạn suốt cả đời

Lựa chọn vị trí xăm phù hợp

Vị trí xăm hình cũng là một vấn đề quan trọng. Vị trí này sẽ thể hiện được cá tính cũng như phong cách mà bạn muốn theo đuổi.

Ví dụ một số vị trí xăm hình như:

 • Sau lưng: Bạn muốn thể hiện sự sexy, gợi cảm của phái nữ. Đây cũng là vị trí xăm thường thấy của các bạn nam.
 • Cổ: những bạn có cá tính thường sẽ chọn cho mình những hình xăm nhỏ trên cổ hoặc dòng chữ, hình vẽ mảnh, dọc theo cổ.
 • Cánh tay: Vị trí hình xăm nhỏ trên tay cũng được nhiều người ưa chuộng. Những bạn lựa chọn xăm hình xăm tay nhỏ, hình xăm mini ở tay hoặc có hình xăm nhỏ ở tay đều là những người có phong thái tự tin, quyết đoán, muốn bộc lộ, chứng minh bản thân.
 • Tương tự như vậy với những hình xăm nhỏ ở cổ tay. Vị trí hình xăm ở cổ tay thường gây nhiều đau đớn. Vậy nên những bạn có hình xăm nhỏ cổ tay cũng rất dũng cảm, quyết đoán và nghiêm túc.
 • Với những hình xăm nhỏ ở mu bàn tay, chủ nhân của chúng thường có nhiều máu “nghệ sĩ” trong người. Hình xăm nhỏ trên mu bàn tay thường được nhận nhiều sự chú ý nhất. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ vị trí này nếu đang trong quá trình tìm việc làm.
 • Bắp chân: Những người lựa chọn xăm ở vị trí bắp chân thường có tính cách mạnh mẽ và kiên quyết.
 • Vai: Hầu hết các bạn nữ khi chọn đều sẽ chọn xăm một hình xăm nhỏ ở vai. Điều này vừa thể hiện sự dịu dàng, nữ tính mà cũng không kém phần bí ẩn, quyến rũ.

Chuẩn bị trước khi đi xăm hình

 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng
 • Không dùng các chất kích thích rượu bia. Khi trong máu có cồn sẽ gây ra hiện tượng máu loãng và dễ chảy máu, tổn thương trong quá trình xăm hình.
 • Lựa chọn trang phục phù hợp với vị trí xăm, tránh mặc quần áo dài kín mít vì bạn sẽ phải cởi ra khi lựa chọn xăm hình chỗ kín.
 • Nếu hình xăm phức tạp, bạn nên chuẩn bị một vài đồ vật để giết thời gian khi xăm hình. Đây cũng là một cách phân tán sự tập trung vào cơn đau.
 • Cố gắng thả lỏng, hít sâu trong quá trình xăm. Nếu bạn căng thẳng hay gồng cứng các cơ sẽ gây khó khăn khi xăm và đau đớn gia tăng.

Chăm sóc hình xăm

Sau khi xăm xong, bạn nên hỏi kỹ thợ xăm về những quy trình vệ sinh nếu chưa nắm rõ. Nên giữ hình xăm sạch sẽ và chăm sóc bằng thuốc dưỡng màu cẩn thận. Không chà xát, gãi hay tác động mạnh đến hình xăm hình vùng da lên da non. Đặc biệt, nếu có giấy hướng dẫn chăm sóc hình xăm đi kèm thì phải tuyệt đối tuân thủ.

Ý nghĩa những hình xăm của sao Hàn nổi tiếng

Với ngành công nghiệp giải trí phát triển, nền văn hóa Hàn Quốc cũng được thay đổi theo hướng hiện đại hóa hơn rất nhiều so với trước kia. Bởi vậy nên với việc đánh giá con người qua nghệ thuật hình xăm Hàn Quốc không còn quá khắt khe nữa.

Thậm chí nhiều sao Hàn sở hữu những hình xăm truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Cùng Sunny điểm tên 10 sao Hàn sở hữu những hình xăm mang theo cả một câu chuyện dưới đây nhé!

G-Dragon (Big Bang)

Nổi tiếng toàn cầu với phong cách âm nhạc Hip-hop nên sẽ không lạ lùng nếu G-Dragon sở hữu trên mình vài hình xăm.

xam-hinh-co-di-du-hoc-han-quoc-duoc-khong

Những hình xăm của GD được fan tổng hợp

Hình xăm gây chú ý dư luận nhất của chàng ca sĩ trẻ này là dòng chữ “Too fast to live, too young to die” với phong cách chữ Gothic ở phần lưng trên và trái tim đỏ cùng dòng chữ “Vita Dolce” (tạm dịch: Cuộc sống tươi đẹp) trên cánh tay của GD.

Được biết những hình xăm này đều là lời nhắc nhở anh chàng về sự trân trọng cuộc sống và phải tận hưởng trọn vẹn sự tươi đẹp của tuổi trẻ, của những giây phút được tồn tại.

Ngoài ra, hình xăm Dragon Ball trên vai cùng 8 ngôi sao tượng trưng cho ngày sinh của chàng ca sĩ (18/8/1988).

Taeyang (Bigbang)

Không ngần ngại che giấu đức tin của mình, Taeyang xăm một bức tranh công phu về Chúa và cây thánh giá đằng sau lưng mình.

Đằng trước ngực, anh xăm dòng chữ “PASSION”  với các chữ cái cách điệu theo biểu tượng nằm trong Kinh Thánh: con rắn, cây đinh và bụi cây gai.

Jay Park

Sở hữu hình xăm hình sư tử cầu kỳ trên ngực trái và những hình xăm dọc cánh tay trái của mình, Jay Park cho thấy mình là một tín đồ của nghệ thuật xăm hình này.

Ngoài ra, trên người anh còn có dòng chữ “Always come proper” (tạm dịch: “Luôn cư xử đúng mực”) là bài học từ gia đình mà anh luôn ghi nhớ từ nhỏ và một dãy số là năm sinh của các thành viên trong gia đình. Điều này cho thấy anh chàng luôn đặt gia đình lên hàng đầu và tôn trọng họ.

Bobby (Ikon)

Có lẽ anh chàng là người duy nhất trong showbiz có một hình xăm đôi với bố mình. Dòng chữ “Fear only God hate only sins” cuộn thành hình tròn được nam ca sĩ và bố xăm sau lưng đã thể hiện những giá trị quan của cuộc sống mà 2 người luôn giữ gìn cùng với mối liên kết đặc biệt của 2 bố con.

B.I (Ikon)

Ít ai biết rằng những hình xăm trên người anh chàng lại mang cả một câu chuyện buồn đằng sau đó. Dòng chữ “Like father, like son, like master, like man” trên hông của anh như một lời nhắc nhở với B.I khi bố anh bị tố gian lận tiền công quỹ.

Quãng thời gian gian nan đi từ thực tập sinh lên trở thành một “idols vạn người mê” được B.I gửi gắm qua dòng chữ “Nihilism” (tạm dịch: “Chủ nghĩa hư vô”) xăm rất lớn trên ngực và hình ảnh chiếc máy bay giấy được nâng lên bởi những quả bóng bay đầy màu sắc.

Lee Hyori

Cô gái được mệnh danh là “Nữ hoàng Kpop” này có mối quan tâm đặc biệt tới những vấn đề về môi trường. Bởi vậy mà cô nàng đã xăm dòng chữ “Walk slightly in the spring, Mother Earth is pregnant” (tạm dịch: “Hay bước đi thật nhẹ nhàng vào mùa xuân, bởi Mẹ thiên nhiên đang mang bầu”) cùng với 2 bông hoa nhỏ trên cánh tay phải và một hình chú rùa nhỏ bên hông.

Điều này đã cho thấy sự quyết liệt của Hyori với việc bảo vệ môi trường sống và sự thật về trách nhiệm trong các hoạt động từ thiện bảo vệ động vật và môi trường mà cô tham gia.

Hyorin

Lý do Hyorin lựa chọn xăm hình là để che đi vết sẹo mổ bao tử của cô. Vết sẹo này từng gây không ít ám ảnh và nỗi sợ hãi cho cô gái này.

Hình xăm dọc cơ bụng của Hyorin

Bởi vậy, cô đã xăm hình một cây thánh giá lên trên vết sẹo, nằm dọc cơ bụng của mình. Đây cũng là một cách thể hiện lòng tin của cô với tôn giáo Thiên Chúa.

Tiffany (SNSD)

Cô gái dịu dàng của SNSD này sở hữu hình xăm có ý nghĩa rất độc đáo. Dòng chữ “Toujours belle” (tạm dịch: “Mãi mãi xinh đẹp”) trên xương sườn thể hiện nguồn gốc tên tiếng Hàn của cô nàng. Tên tiếng Hàn của Tiffany là “Mi Young”. “Mi” trong “sắc đẹp” và “Young” trong “mãi mãi”.

Taeyeon (SNSD)

Hai hình xăm của cô gái trưởng nhóm SNSD đều gắn với những kỉ niệm đáng nhớ.

Hình đầu tiên là dòng chữ “Serenity” (tạm dịch: “Sự thanh thản”) được Taeyeon xăm khi vừa chia tay Baekhyun và Jessica rời nhóm. Hình xăm thứ hai là tên của album solo đầu tay của Taeyeon mang tên “I”.

Hyuna

Trái với hình ảnh quậy phá theo lời truyền thông, Hyuna là một cô gái có trái tim nhạy cảm và tình yêu mẹ vô cùng to lớn. Dòng chữ “My mother is the heart, that keeps me alive” trên lưng của Hyuna đã thể hiện tình yêu sâu nặng ấy của người con với người mẹ của mình.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho những băn khoăn “Có nên xăm hình không?” hay “Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?”. Nếu thấy bài viết bổ ích, đừng ngại ngần chia sẻ câu chuyện của mình tại mục bình luận phía dưới nhé!

>> Click xem chi tiết du học Hàn Quốc cần điều kiện gì từ A tới Z

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form