Top 5 các trường Đại học có học phí cao nhất ở Hàn quốc

2299 1

5/5 - (1 bình chọn)

Mối quan tâm chính của các bạn trẻ ở Việt Nam muốn đi du học Hàn Quốc là gì? Bên cạnh về chất lượng giáo dục, vấn đề học phí đại học chắc chắn là một yếu tố đáng quan tâm. Hàn Quốc là một đất nước vô cùng nổi tiếng với nhiều trường đại học đứng top về chất lượng giáo dục và hiển nhiên học phí cũng “không hề dễ chịu chút nào”. Top 5 trường đại học đắt nhất Hàn Quốc ở đây sẽ là một điều khá thú vị cho những ai đang có ý định du học Hàn Quốc. Ngoài ra dựa vào đó bạn có thể cân nhắc về mức chi phí sao cho hợp lý. 

truong-co-hoc-phi-cao-nhat-o-han-quoc

 

Đại học Quốc gia Seoul (서울대학교)

Trường đại học quốc gia Seoul  – là ngôi trường danh giá nhất tại xứ sở Kim Chi. Được biết đến là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc. Luôn là hình mẫu lý tưởng  cho các trường đại học quốc gia khác tại Hàn Quốc. Trường bao gồm 24 trường thành viên và hơn 30.000 sinh viên theo học/năm. Người dân ở Hàn Quốc họ rất trọng nho giáo nên họ quan niệm đại học là cánh cửa quyết định cuộc đời và hơn nữa, họ coi nếu bước chân được vào Đại học Quốc gia Seoul thì số phận đã sang trang khác. SNU chính là ngôi trường ước mơ của nhiều sinh viên Hàn với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng.

Thân là ngôi trường danh tiếng bậc nhất nên trường cũng là nơi đào tạo được những nhân tài và nhân vật nổi tiếng Hàn Quốc và thế giới như  ông Ban Ki Moon hay diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Kim Tae Hee.. 

  • Trường được xếp thứ 4 trên Châu Á và thứ 37 tại thế giới về chất lượng giảng dạy của QS World University Rankings(2002)
  • Trường được xếp thứ 8 trên châu Á của Times Higher Education World University Rankings
  • Trường đươc xếp thứ 3 trong top 20 ngôi trường hàng đầu tại Hàn của tờ JoongAng Daily nổi tiếng

Mỗi năm sẽ có 4 kỳ học tổ chức cho sinh viên nước ngoài theo học. Tương đương với 4 kỳ xuân – hạ – thu -đông. Các kỳ sẽ bắt đầu vào tháng 3, 6, 9 và 12. Ngoài khóa học thường xuyên thì sẽ có khóa học ngắn hạn chuyên sâu (3 tuần) và khóa học ngắn hạn cơ bản dành cho người muốn tìm hiểu tiếng Hàn (5 tuần). Khóa học ngắn hạn sẽ được tổ chức vào mùa hè (cuối tháng 7 đầu tháng 8) hoặc vào kỳ mùa hè (tháng 1 ~ 2).

Mỗi lớp học sẽ có tầm 15 học viên, mỗi kỳ học thường xuyên kéo dài trong 10 tuần, tổng là 200 giờ. Mỗi tuần sẽ đi học từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi ngày học 4 tiếng.

ĐH Seoul cũng được coi là một trong những trường học phí cao nhất ở Hàn quốc:

  • Phí đăng ký: 60.000 Won (không hoàn trả).
  • Học phí: 1.650.000 Won/kỳ (lớp học buổi sáng), 1.500.000 Won/kỳ (lớp buổi chiều.

đại học quốc gia seoul

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul (서울과학기술대학교)

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul được thành lập vào năm 1906. Trường tọa lạc tại quận Nowon,Hàn Quốc với tập hợp nhiều trường đại học và học viện danh tiếng.

Trải qua hàng trăm năm , Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul là một trường đại học tổng hợp và danh tiếng với 6 trường đào tạo hệ đại học với 23 khoa khác nhau và 4 trường đào tạo hệ sau đại học.Hơn nữa, trường còn thực hiện liên kết, trao đổi với 68 trường đại học trên thế giới.

Một số những thành tích nổi bật của trường

  • TOP 2 ở Hàn Quốc và TOP 23 tại Châu Á trong lĩnh vực đại học tập trung vào năm 2015 (theo QS)
  • TOP 15 ở Hàn Quốc trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật năm 2015

Đây là ngôi trường có diện tích khuôn viên lớn thứ năm trong các trường đại học của Seoul (508.690 m2). Cơ sở vật chất của trường được đầu tư vô cùng hiện đại và đẹp. Ngoài thư viện ra còn có Trung tâm Thông tin và Máy tính;Trung tâm Báo chí và Phát thanh; tòa phòng thí nghiệm tổng hợp; Viện nghiên cứu và giáo dục ngôn ngữ.

Các kỳ sẽ bắt đầu vào tháng 3, 6, 9 và 12. Giờ học: Thứ Hai-Thứ Sáu, 09: 00 ~ 13: 00 (10 tuần), 200 giờ (4 giờ / ngày x 5 ngày / tuần x 10 tuần).ĐH Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul được coi là một trong những trường học phí cao nhất ở Hàn quốc với học phí 1 năm (4 học kỳ) : 5.600.000 won, 1.400.000 won/học kỳ

đại học khoa học và công nghệ quốc gia seoul

Đại học Quốc gia Incheon (인천대학교)

Trường Đại học Quốc gia Incheon là trường đại học công lập duy nhất của thành phố Incheon, với khoảng 14.000 học sinh bậc đại học, 1.500 học sinh bậc cao học và đang theo học tại trường.

Trường đại học quốc gia Incheon cung cấp cho bạn một nền giáo dục có chất lượng với nhiều cơ hội. Trường cam kết về sự xuất sắc trong học tập đi đôi với sự tận tâm không ngừng đối với những nghiên cứu đổi mới, giáo dục toàn cầu và mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tập trong thế giới thực.Đây là nơi để nghiên cứu và học hỏi, nhưng nó cũng là môi trường hỗ trợ để bạn theo đuổi đam mê và phát triển.

Trường Đại học Quốc gia Incheon luôn tự hào về mảng năng lực nghiên cứu và chương trình giáo dục tiên tiến, INU đang thực hiện bước nhảy khỏi khuôn khổ trường đại học quốc gia trong Incheon để tiến vào TOP 100 trường đại học tốt nhất Thế Giới. Đặc biệt, INU với vị trí thuận lợi về mặt địa lý tại thành phố Quốc tế Songdo, cùng với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ có khả năng nghiên cứu xuất sắc đang trở thành một trường đại học tầm cỡ Quốc tế với một tương lai tươi sáng.

Có kỳ nhập học: Xuân, Hạ, Thu, Đông – 5 buổi/1 tuần (thứ 2 đến thứ 6) & 9:00 ~ 12:50.Trường ĐH Quốc Gia Incheon có ọc phí: 4,800,000 KRW / 1 năm và  phí nhập học: 50,000 KRW

đại học quốc gia incheon

Đại học Quốc gia Kyungpook (경북대학교)

Trường Đại học Quốc gia Kyungpook – 경북대학교 được thành lập năm 1946, tiền thân là 3 trường: Đại học sư phạm Daegu, Đại học y Daegu và Đại học nông nghiệp Daegu hợp nhất. Trường không những có lịch sử lâu dài mà còn có nền văn hoá và giáo dục tốt – đào tạo hàng nghìn sinh viên ưu tú mỗi năm và trở thành một trong những trường Đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc.

  • Được Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng chứng nhận IEQAS (Hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế) trong 5 năm liền.
  • Năm 2018 ‘Xếp hạng Leiden’ (dẫn đầu 1% tỷ lệ) xếp KNU ở vị trí số 1 trong số các trường đại học quốc gia và đứng thứ 8 tại Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn
  • 2017: Trung tâm Đại học Thế giới Xếp hạng xếp hạng KNU ở vị trí số 1 trong số các trường đại học quốc gia tại Hàn Quốc

Mỗi năm, Đại học Quốc gia Kyungpook thu hút rất nhiều sinh viên theo học, hiện tại đang là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 35.300 sinh viên.

Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Kyungpook đang liên kết với hơn 550 trường đại học và tổ chức giáo dục thuộc 66 quốc gia trên thế giới.

Học phí ở ĐH QG Kyungpook cũng vô cùng đất đỏ: 1.300.000 won/học kỳ,1 năm (4 học kỳ): 5.200.000 won, cũng nằm trong top những trường học phí cao nhất ở Hàn quốc. Phí đăng ký là 70.000 won và kỳ nhập học vào tháng 3 – 6 – 9 – 12.

đại học quốc gia kyungpook

Đại học Quốc gia Pusan (부산대학교)

Đại học Quốc gia Pusan (부산대학교) – nằm trong danh sách top đầu các trường công lập ở Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Pusan được ví như cái nôi đào tạo của nhóm ngành nghiên cứu và giáo dục ở Đại học. Đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đứng đầu đất nước về đào tạo và nghiên cứu. 

Đại học Quốc gia Pusan đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách top 10 trường đại học quốc gia lớn nhất Hàn Quốc, chỉ sau mỗi Đại học Quốc gia Seoul. Tại đây, môi trường học cho sinh viên rất chú trọng. từ cơ sở vật chất khang trang cho đến đội ngũ giảng viên đứng lớp đều là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành. Với mục tiêu là hướng đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên, đại học Quốc gia Pusan luôn xây dựng và thay đổi những chính sách để mang lại nhiều lợi ích nhất cho sinh viên và đào tạo những kiến thức, kỹ năng sát với thực tế nhất, từ đó khẳng định vị trí của mình trong top các trường đại học Quốc gia tại HQ.

Có thể nói, Đại học Quốc gia Pusan là niềm mơ ước của các du học sinh trong nước và quốc tế. Hiện nay trường có 1.600 sinh viên quốc tế trên tổng hơn 31.000 sinh viên đang theo học. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với 152 trường Đại học ở  24 quốc gia trên thế giới.

Với học phí : 1.400.000 won won/kỳ ,một năm (4 học kỳ): 5.600.000 won, ĐH QG Pusan là một trong những trường có học phí cao nhất ở Hàn Quốc.

Kỳ nhập học vào tháng 3 – 6 – 8 – 12, bốn học kỳ mỗi năm. Mỗi kỳ 10 tuần, tầm khoảng 15 sinh viên mỗi lớp.

đại học quốc gia pusan

Vậy là Du học Sunny đã liệt kê cho bạn 5 trường học phí cao nhất ở Hàn Quốc dựa trên mức học phí mà sinh viên phải đóng hàng năm. Tuy học phí có hơi đắt đỏ so với các trường đại học tại Hàn Quốc khác nhưng chất lượng giáo dục của những trường này thì luôn thuộc top những trường tốt nhất Hàn Quốc. Hy vọng rằng đây sẽ là một thông tin du học Hàn Quốc bổ ích cho bạn khi có ý định tham khảo học phí của các trường này tại Hàn Quốc này.

Thảo luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form