[Giải đáp] Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không chi tiết

152 0

Rate this post

Bạn vừa mới tốt nghiệp cấp 3, bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc nhưng bạn chỉ có bằng bổ túc. Bạn thắc mắc rằng “Bằng bổ túc có đi du học Hàn Quốc được không?”. 

Đừng quá lo lắng! Sunny sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không?

Câu trả lời là có thể đi du học Hàn Quốc. Một trong những điều kiện tối thiểu để đi du học Hàn Quốc là bằng tốt nghiệp THPT hoặc GDTX. Vì vậy, việc bạn sở hữu bằng bổ túc (GDTX) thì vẫn có cơ hội để đi du học. 

Tuy nhiên, mỗi tấm bằng là không đủ vì còn nhiều điều kiện khác cần đáp ứng thì bạn mới có thể đạt được mục tiêu du học Hàn Quốc. Ngoài ra, không phải trường đại học nào của Hàn Quốc cũng chấp nhận bằng bổ túc nên bạn cần xem xét đến điều kiện nhập học của các trường.

Điều kiện và các chương trình du học Hàn mà bằng bổ túc có thể đi được và cụ thể ra sao sẽ được trình bày trong những phần tiếp theo của bài viết.

Các chương trình du học Hàn mà bằng bổ túc có thể đi được

Du học nghề visa D4-6

du học nghề visa d4-6

Du học nghề visa D4-6 là một cơ hội hấp dẫn cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực nghề nghiệp. Đây là chương trình mà những bạn có bằng bổ túc hoàn toàn có thể đi được.

Chương trình này được Chính phủ Hàn Quốc cấp cho sinh viên đăng ký theo học nghề tại các trường của Hàn Quốc, giúp sinh viên trải nghiệm môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp tại đất nước này. Chương trình thường kéo dài khoảng 2 năm.

Tuy nhiên, để tham gia chương trình này, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định như:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc có bằng GDTX
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 hoặc TOPIK 2

Thủ tục xin visa D4-6 thường bao gồm phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Tỷ lệ đậu visa có thể không cao do tính chất phỏng vấn trực tiếp và yêu cầu khắt khe nhưng đây vẫn là một cơ hội tốt cho những người muốn trau dồi kỹ năng và trải nghiệm nền văn hoá độc đáo tại Hàn Quốc.

Du học tiếng visa D4-1

Visa D4-1 là visa học tiếng tại các trường cao đẳng và đại học ở Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng, sinh viên cần đạt TOPIK 3 để tiến lên học chuyên ngành hoặc TOPIK 2 nếu học cao đẳng nghề. 

Thời hạn của visa D4-1 là 1-2 năm và nếu không đạt được TOPIK theo yêu cầu của trường trong thời gian này, sinh viên sẽ phải trở về nước.

Visa D4-1 là bước khởi đầu quan trọng cho hành trình du học Hàn Quốc. Điều đặc biệt với loại visa này là sinh viên sẽ bị hạn chế về việc làm thêm, chỉ được phép làm việc ngoài giờ sau 6 tháng kể từ khi nhập học tại trường mới. Thời lượng làm việc thêm không được vượt quá 20 tiếng mỗi tuần.

Để đủ điều kiện tuyển sinh vào chương trình du học Hàn Quốc thông qua visa D4-1, sinh viên cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp THPT / GDTX trở lên. Tuy nhiên, học sinh có bằng bổ túc sẽ bị hạn chế với một số trường thuộc top 1% và 3%. Bạn nên lựa chọn các trường thuộc top 2).
 • Nam nữ trong độ tuổi từ 18 đến 23.
 • Sinh viên cần phải có sức khỏe tốt và không mắc bệnh lao phổi, được xác nhận thông qua các bài kiểm tra sức khỏe y tế.
 • Chương trình không yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn trước khi tham gia.
 • Nếu ở miền Bắc, điểm GPA tối thiểu của bạn là 6.5. Nếu ở miền Trung, GPA tối thiểu là 7.0.

Du học chuyên ngành hệ Cao đẳng visa D2-1

Visa D2-1 là loại visa dành cho những đối tượng được một trường cao đẳng và văn phòng của cục xuất nhập cảnh địa phương cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích tham gia học tập chuyên ngành hệ cao đẳng.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng nghề tại Hàn Quốc thường kéo dài từ 2 đến 3 năm. Trong khoảng thời gian này, chỉ có khoảng 30% là thời gian học lý thuyết, phần còn lại là thực hành (được trả lương). 

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể lựa chọn đăng ký học lên đại học hoặc chọn đi làm. Mức lương trung bình cho các công việc sau tốt nghiệp dao động từ khoảng 8000 đến 11000 won mỗi giờ.

Đối tượng đủ điều kiện để đăng ký du học Hàn Quốc với visa D2-1 bao gồm:

 • Những bạn du học sinh đã hoàn thành chương trình học tiếng visa D4-1.
 • Những bạn học sinh, sinh viên từ 18 đến 30 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam và có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên.

Hiện nay, các trường cao đẳng tại Hàn Quốc đang gặp thiếu hụt sinh viên đăng ký. Vì vậy, hầu hết các trường đã giảm điều kiện tuyển sinh. Điều này tạo ra cơ hội cho các bạn học sinh có mong muốn du học Hàn Quốc với visa D2-1 để nâng cao khả năng trúng tuyển.

Du học chuyên ngành hệ đại học D2-2

Du học Hàn Quốc chuyên ngành hệ đại học có thời gian đào tạo 4 năm. Tuy nhiên, để tham gia chương trình này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu TOPIK 3.

Với chứng chỉ TOPIK 3, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ rất cao, lên đến 99% và bạn sẽ được miễn phỏng vấn tại Đại sứ quán ở Việt Nam. Đặc biệt, nếu bạn có chứng chỉ tiếng Hàn cao hơn, bạn còn có cơ hội nhận được mức học bổng hấp dẫn hơn từ các trường đại học Hàn Quốc.

Chương trình du học nào là tốt nhất với bằng GDTX

Với các chương trình du học được nêu trên, các bạn tốt nghiệp GDTX hoàn toàn có cơ hội để tham gia. Tuy nhiên, các trường đại học hàng đầu thuộc top 1% và top 3% có chính sách hạn chế đối với hồ sơ từ các học sinh có bằng bổ túc.

Vì vậy, bạn nên xem xét để lựa chọn xét tuyển vào các trường top 2% vì các trường này thường có chính sách tuyển sinh linh hoạt hơn và ít hạn chế hơn đối với hồ sơ từ các học sinh có trình độ học vấn nhất định. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc đăng ký diện visa D2 (du học chuyên ngành hệ Đại học).  

Điều kiện đi du học Hàn Quốc khi có bằng bổ túc

Không phải tất cả các trường đều chấp nhận học sinh có bằng bổ túc. Mỗi trường đại học có các tiêu chí tuyển sinh đặc biệt. Vì vậy, việc quan tâm đến điều kiện tuyển sinh của từng trường là rất quan trọng.

Tuy nhiên, nếu bảng thành tích và hồ sơ của bạn càng ấn tượng, cơ hội trúng tuyển của bạn cũng sẽ cao hơn. Điều quan trọng là chỉ cần hồ sơ của bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn, không có sự phân biệt giữa học sinh học bổ túc và học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông khi xét tuyển du học.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề tài chính. Trước khi quyết định chọn trường và quốc gia du học, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng việc du học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Một số lưu ý khi xin visa đi du học Hàn Quốc với bằng GDTX

lưu ý khi xin visa du học

Một trong những yếu tố quyết định đến việc bạn có thể đi du học được không là xin visa thành công. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn xin visa:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị mọi giấy tờ và tài liệu cần thiết theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Kê khai thông tin rõ ràng và trung thực: Điều này giúp tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình xin visa.
 • Đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ: Bạn cần thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh / tiếng Hàn theo yêu cầu từ trường mà bạn theo học.
 • Đáp ứng yêu cầu về tài chính: Đảm bảo bạn có đủ tài chính để chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian du học tại Hàn Quốc.
 • Không vi phạm pháp luật.
 • Chuẩn bị tinh thần và kiến thức cần thiết để trả lời mọi câu hỏi một cách chuyên nghiệp.
 • Tạo ấn tượng tốt bằng cách thể hiện phong thái lịch sự và đúng giờ.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Bằng bổ túc có đi du học Hàn Quốc được không?” là có. Tuy nhiên, không phải trường đại học nào cũng chấp nhận học sinh tốt nghiệp trường GDTX. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng về thông tin tuyển sinh của trường mà bạn định theo học xem có đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh hay không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form