SHINee Profile – Cùng tiểu sử các thành viên của SHINee

11042 0

5/5 - (1 bình chọn)

SHINee là một nhóm nhạc nam bao gồm 5 thành viên, trực thuộc công ty quản lý SM Entertainment. Đây có lẽ là một trong số những nhóm nhạc hiếm hoi của Hàn Quốc mà gây được danh tiếng nhanh chóng đến vậy tại thị trường Nhật Bản ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Hãy cùng Sunny tìm hiểu về những thông tin về nhóm SHINee hiện nay cũng như là về SHINee members ngay trong bài viết này nhé!

SHINee profile

Những thông tin chung về nhóm SHINee

 • Tên Fandom: Tên album sau này được SHINee đặt làm tên FC của mình – SHINee World (viết tắt là Shawol)
 • Màu đại diện: Xanh ngọc
 • Lightstick SHINee: SHINee lightstick được thiết kế với hình dạng như một viên kim cương đang tỏa ra ánh sáng xanh ngọc bích và độ sáng này đã đứng đầu trong bảng xếp hạng độ chiếu sáng của hàng loạt các lightstick của Kpop.
 • Những tài khoản mạng xã hội của SHINee:
  • Instagram SHINee: https://www.instagram.com/SHINee/
  • SHINee Facebook (Facebook SHINee): https://www.facebook.com/SHINee
  • SHINee Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCyPwRgc3gQGqhk6RoGS50Ug
  • SHINee Official Website: http://SHINee.smtown.com/Intro
  • SHINee Twitter: https://twitter.com/SHINee

Những thông tin chung về nhóm SHINee

Sự nghiệp âm nhạc của các thành viên SHINee

1. Năm 2008

Ngày 23/5, SHINee debut với đĩa đơn đầu tiên mang tên Replay SHINee chính thức được phát hành. 

Ngày 7/6, nhóm nhạc SHINee là một trong những nhóm nhạc góp mặt trong Dream Concert tại sân vận động Seoul Olympic.

Ngày 23/8, SHINee giành được giải thưởng “Ngôi sao mới” tại MNet 20’s Choice Awards 2008.

Album “The SHINee World” được phát hành vào ngày 28/8, kỷ niệm 100 ngày ra mắt của nhóm, ngay lập tức đã bán ra được hơn 30.000 bản.

Chiến thắng đầu tiên của SHINee là tại chương trình âm nhạc M!Countdown với bài hát Love Like Oxygen vào ngày 18/9.

2. Năm 2009

Ngày 21/5, “Romeo” là tên album SHINee thứ 2, trong đó ca khúc Juliette do Jonghyun soạn lời đặc biệt được chú ý.

Chỉ sau 5 tháng, “2009, Year Of Us” là mini album thứ 3 được SM Entertainment cho ra mắt, với bài hát mở đầu Ring Ding Dong – đây được xem là ca khúc dễ gây nghiện nhất của Kpop lúc bấy giờ.

Trong suốt khoảng thời gian này, ảnh SHINee luôn ngập tràn trên tất cả các mặt báo cũng như các trang mạng xã hội của Hàn Quốc.

3. Năm 2010

Album “Lucifer” được ra mắt vào ngày 19/7 với bài hát chủ đề cùng tên, MV ngay sau khi phát hành đã nhanh chóng chiếm vị trí đầu trên khắp các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc cũng như là về doanh số bán ra.

Ngày 23/7, SHINee chính thức trở lại sân khấu của Music Bank sau khi đã lùi lại vì chấn thương của Minho.

Ngày 3/8, phiên bản dance của SHINee Lucifer cũng được phát hành trên kênh YouTube của SM Entertainment.

Không ngừng nghỉ những hoạt động của mình, nhóm tiếp tục gây sốt với album Hello SHINee vào ngày 4/10. 

Ngày 26/12, concert đầu tiên của thành viên SHINee được diễn ra mang tên “SHINee World” tại Tokyo, Nhật Bản.

Sự nghiệp âm nhạc của các thành viên SHINee

4. Năm 2011

Tháng 6, đĩa đơn đầu tiên của SHINee tại thị trường Nhật Bản đã chính thức được phát hành – “Replay – You’re my everything”. Ngay lập tức, đĩa đơn này đã nhận được chứng nhận “Album Vàng” do Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) trao tặng với hơn 91.000 bản được bán ra trong ngày đầu tiên.

Đến tháng 8, SHINee đã tiếp tục tung ra single thứ hai của mình tại Nhật – “Juliette”. Ngay trong ngày đầu ra mắt, các thành viên SHINee đã chứng minh được sức nóng của mình khi thu về gần 26.000 bản được bán ra và dành vị trí đầu bảng trên ORICON.

Và theo thường lệ, 2 tháng sau, đĩa đơn “Lucifer” lại được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 12/10. 

Sau 3 single đánh dấu cho sự ra mắt của SHINee ở thị trường Nhật Bản thì cuối cùng một album hoàn chỉnh cũng đã được ra đời mang tên “The First”, và một lần nữa lại được chứng nhận “Album Vàng” từ RIAJ.

5. Năm 2012

Trở lại với Hàn Quốc, mini-album “Sherlock” đã được phát hành vào ngày 21/3 với bài hát chủ đề cùng tên đã giúp cho SHINee dành chiến thắng áp đảo trên nhiều các chương trình âm nhạc của Hàn Quốc như: M!Countdown, Musicbank, Inkigayo và có mặt trong cả những bảng xếp hạng lớn của Thế giới như Billboard.

Đến ngày 16/5, phiên bản tiếng Nhật của “Sherlock” – đĩa đơn thứ tư cũng được ra mắt, ngay trong ngày đầu lên kệ, single đã bán được hơn 28.000 bản.

Không lâu sau đó, vào ngày 10/10, đĩa đơn thứ năm “Dazzling Girl” cũng được phát hành tại Nhật Bản. Đây được xem là single đạt được kết quả cao nhất của SHINee từ trước đến nay bởi ngay tỏng ngày đầu tiên đã bán được gần 56.000 bản.

Tour diễn thứ hai của SHINee cũng bắt đầu được tiến hành từ ngày 25/4, với tên gọi là “SHINee World 2012”. Khi concert đầu tiên của nhóm thu hút hơn 24.000 người hâm mộ thì đến nay lượng người đã lên đến gấp 10 lần như vậy, điều này hoàn toàn cho thấy sức hút của SHINee tại thị trường Nhật Bản mạnh mẽ như thế nào.

6. Năm 2013

SHINee ra mắt album thứ ba của mình với 2 chapter khác nhau và mang 2 concept hoàn toàn khác biệt. Nếu ở chapter 1, bài hát chủ đề là Dream Girl với màu sắc vui tươi, rạng rỡ thì sang chapter 2, vẫn là ca khúc đó nhưng lại được chuyển hóa sang một tông tối và đầy bí ẩn. 

Ca khúc này đã nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn từ khi ra mắt, giúp số lượng album được bán ra của nhóm chiếm trọn vị trí đầu với hơn 380.000 bản.

Các ca khúc trong album lần này cũng được SHINee phát hành lại tại Nhật Bản.

Đến ngày 26/6, album chính thức được phát hành chapter thứ 3 và đây cũng là phiên bản cuối cùng của album lần này.

Ngày 13, 14/8, SHINee đã bất ngờ tổ chức các buổi hòa nhạc khác nhau với hơn 8.000 người hâm mộ để kỷ niệm cho đợt phát hành đĩa đơn trong thời gian tới.

Ngày 21/8, MV Boys Meet U được ra mắt.

Ngày 10/10, đĩa đơn thứ chín của SHINee được công bố.

Ca khúc chủ đề Everybody được phát hành vào ngày 14/10 đã gây bùng nổ trong cộng đồng fan Kpop nói chung và Shawol nói riêng bởi giai điệu mạnh mẽ và tạo hình độc đáo của 5 chàng trai.

7. Năm 2014

Concert thứ ba của SHINee được tổ chức tại Hàn Quốc, mở màn cho tour diễn Thế giới đầu tiên của nhóm mang tên “SHINee World III”, thu hút hơn 250.000 người hâm mộ.

Live concert album của tour diễn thứ 2 của SHINee đã được phát hành vào ngày 2/4.

“I’m Your Boy” là album tiếng Nhật thứ 3 của nhóm với ca khúc chủ đạo là Downtown Baby.

Sự nghiệp âm nhạc của các thành viên SHINee

8. Năm 2015

Single thứ 11 Your Name được SHINee phát hành tại Nhật vào ngày 11/3.

Trong 3 ngày từ 15 – 17/5 là 3 đêm diễn tại Hàn Quốc trong tour diễn lần thứ tư của nhóm – “SHINee World IV”.

Album thứ 4 tại Hàn mang tên “Odd” được phát hành vào ngày 18/5 với bài hát chủ đề View do giọng ca chính của SHINee – Jonghyun viết.

Ngày 24/5, bữa tiệc kỷ niệm 7 năm ra mắt của SHINee đã được tổ chức cùng với những người hâm mộ.

Ngày 3/8, MV Married To The Music được ra mắt.

9. Năm 2016

Tour diễn lần thứ 4 tại Nhật Bản chính thức được diễn ra, giúp SHINee trở thành nhóm nhạc sở hữu doanh thu cao nhất của SM Entertainment thời điểm bấy giờ.

Đến tháng 9, tour diễn châu Á lần đầu tiên của SHINee cũng được diễn ra với tên gọi “SHINee World V”.

Album thứ 5 của nhóm – “1 of 1” được phát hành vào ngày 5/10.

Ngày 15/11, MV Tell Me What To Do được phát hành.

10. Năm 2017

Ngày 18/12, Jonghyun SHINee chết, được cảnh sát phát hiện đã ngừng thở tại căn hộ của mình. 

Đứng trước thông tin thành viên SHINee tự tử, rất nhiều fan lo lắng cho tương lai của SHINee sau sự việc này, lo sợ rằng SHINee tan rã. Nhưng ngay sau đám tang, SN đã tuyên bố rằng thành viên nhóm SHINee sẽ tiếp tục hoạt động với 4 thành viên và tiến hành buổi concert của mình tại Nhật Bản vào tháng 2/2018 như dự kiến.

Em út Taemin ra mắt MV solo đầu tay mang tên Flame of Love vào ngày 26/6.

Move là ca khúc tiếp theo trong sự nghiệp solo của Taemin được phát hành vào ngày 16/10, đây là bài hát đã giúp anh nhận được giải thưởng cho màn trình diễn của mình tại MAMA 2017.

Có thể nói, năm nay khi các thành viên khác của SHINee tạm ngừng các hoạt động của mình thì Taemin lại không ngừng nỗ lực. Lần lượt các ngày 10/11 và 7/12, ThirstyDay and Night được ra mắt với người hâm mộ.

Sự nghiệp âm nhạc của các thành viên SHINee

11. Năm 2018

Đĩa đơn tiếng Nhật mang tên From Now On được phát hành vào ngày 26/3 và vẫn có sự góp mặt của thành viên Jonghyun.

Ngày 15/5, album tiếp theo của SHINee được công ty chủ quản – SM Entertainment nhá hàng bằng những video teaser khác nhau. Album lần này của nhóm bao gồm 3 phần, phần đầu được phát hành với single Good Evening vào ngày 28/5, phần hai I Want You được ra mắt ngày 11/6 và phần cuối On Page được chính thức trình diện vào ngày 25/6.

Bản repackage album thứ sáu của SHINee đã được phát hành vào ngày 10/9, trong đó có thêm một bài hát mới – Countless.

Sau thời gian quảng bá, các thành viên cũng lần lượt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình.

12. SHINee giờ ra sao?

Sau gần 2 năm vắng bóng SHINee trên các bảng xếp hạng vì các thành viên nhập ngũ, chỉ còn mình em út Taemin vẫn tiếp tục hoạt động âm nhạc của mình.

Không hoạt động cùng với SHINee, Taemin đã đẩy mạnh sự nghiệp với tư cách là một nghệ sĩ solo khi cho ra mắt một loạt các sản phẩm được giới âm nhạc đánh giá cao: Drip Drop (2018), Famous (2019), Shadow (2019), Artistic Groove (2019), 2 KIDS (2020), Criminal (2020),…

Đặc biệt, Taemin còn tham gia vào Super M – một dự án của SM Entertainment, tuy nhận được những ý kiến trái chiều của người hâm mộ nhưng không thể phủ nhận được sức hút của nhóm đối với cộng đồng fan Kpop trên toàn cầu.

Cũng trong năm nay, các thành viên còn lại của SHINee – Onew, Key và Minho cũng sẽ lần lượt xuất ngũ và điều này khiến cho các fan hâm mộ của nhóm không khỏi mong chờ một sự trở lại hoành tráng trong tương lai.

SHINee bài hát

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, SHINee các thành viên đã để lại cho cộng đồng Kpop nói chung và Shawol nói riêng những sản phẩm âm nhạc vô cùng chất lượng, mang đậm những màu sắc và cá tính riêng của nhóm. 

Ngoài ra, những bài hát của SHINee còn đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc mà không phải nhóm nhạc nào cũng có thể làm được, trong đó phải kể đến như:

 • Replay (2008)
 • Love Like Oxygen (2008)
 • Stand By Me SHINee (2009) – Boys Over Flowers OST
 • Juliette (2009)
 • Ring Ding Dong 2009
 • Lucifer (2010)
 • Hello (2010)
 • Sherlock (2012)
 • Dream Girl (2013)
 • Why So Serious (2013)
 • Everybody (2013)
 • View (2015)
 • Married To The Music (2015)
 • 1 Of 1 (2016)
 • Tell Me What To Do (2016)

SHINee Show

 • SHINee YUNHANAM (2008)
 • Challenge 1000 Songs (2009)
 • Oh My School (2010)
 • Flower Boys Generation (2010)
 • Super King (2010)
 • Invincible Youth (2010)
 • Hello Baby SHINee (2010)
 • Let’s go! Dream Team (2010 – 2013)
 • King Of Idol (2011)
 • Idol Athletics Championships (2011)
 • The Beatle Code 2 (2012 – 2013)
 • Weekly Idol SHINee (2012 – 2013 – 2018)
 • Shinhwa Broadcast (2012)
 • Strong Heart (2012)
 • We Got Married (2013)
 • Crime Scene (2014)
 • Law of the Jungle (2014)
 • Running Man SHINee
 • Please Take Care Of My Refrigerator (2015)
 • Knowing Brothers (2016)
 • Secretly Greatly (2017)
 • Fantastic Duo 2 (2017)
 • Entertainment Weekly (2017)
 • Night of Real Entertainment (2017)
 • Abnormal Summit (2017)

SHINee giải thưởng – Một số giải thưởng nổi bật

 • Giải Đĩa Vàng cho Ngôi sao mới nổi trong hạng mục nhạc số: Love Like Oxygen (2008)
 • Giải Âm nhạc châu Á Mnet cho Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: Replay (2008)
 • Giải Đĩa Vàng cho Ngôi sao được yêu thích nhất – Hạng mục Ca khúc: Lucifer (2010)
 • Giải Âm nhạc châu Á Mnet cho Trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất – nhóm nhạc nam: Sherlock (2012), Dream Girl (2013), View (2015).
 • Giải Đĩa Vàng cho Ngôi sao được yêu thích nhất – Hạng mục Album: “Sherlock” (2013), “Dream Girl” (2014)
 • Giải Đĩa Vàng – Giải Biểu tượng châu Á Ceci (2014)
 • Giải thưởng Âm nhạc Seoul – Giải Hallyu đặc biệt (2014)
 • Giải thưởng Âm nhạc Seoul – Giải thưởng chính (2014, 2016)
 • Giải Đĩa Vàng – Hạng mục Album
 • Golden Disk Award Popularity Award (2016, 2017)
 • Giải thưởng Âm nhạc Seoul – Giải Nghệ sĩ được yêu mến: 1 of 1 (2019)

SHINee thành viên hiện nay

Jonghyun

Jonghyun

 • Nghệ danh: Jonghyun
 • Tên thật: Kim Jong Hyun 
 • Vị trí: Giọng ca chính
 • Nơi sinh: Seoul, Hàn Quốc
 • Ngày sinh: 9/4/1990
 • Ngày mất: 18/12/2017
 • Chiều cao: 174 cm 
 • Cân nặng: 58 kg 
 • Blood Type: AB
 • Instagram: @jonghyun.948
 • Twitter: @realjonghyun90

Một vài thông tin khác về thành viên nhóm SHINee – Jonghyun:

 • Anh ấy có một người chị gái.
 • Trong những năm học cấp 2, anh ấy là thành viên của một ban nhạc và biểu diễn tại rất nhiều các sự kiện.
 • Tài lẻ: Chơi guitar, bass và piano.
 • Sở thích: Xem phim, nhảy, viết lời và chơi piano.
 • Jonghyun SHINee bắt đầu quá trình làm thực tập sinh của mình vào năm 2005.
 • Anh ấy từng hẹn hò với diễn viên Shin Se Kyung (2010 – 2011)
 • SHINee Jonghyun bắt đầu sự nghiệp solo của mình với mini album đầu tiên mang tên “Base” vào ngày 12/1/2015.
 • Vào tháng 8/2015, Jonghyun đã tổ chức một buổi concert solo đầu tiên của mình – “The Story by Jonghyun”
 • Jonghyun là thành viên của một nhóm nhỏ trong SM với tên gọi là “The Ballad”.
 • Anh ấy là một trong những idol của Kpop với số bài hát sáng tác nhiều nhất.
 • Jonghyun (SHINee) viết một cuốn sách của tựa đề là “Diphylleia grayi”
 • Jonghyun qua đời vào ngày 18/12/2017 vì ngộ độc carbon monoxide và cảnh sát đã kết luận đây là một vụ tự tử.

Onew

Onew

 • Nghệ danh: Onew 
 • Tên thật: Lee Jin Ki 
 • Vị trí: Trưởng nhóm, giọng ca chính
 • Nơi sinh: Gyeonggi, Hàn Quốc
 • Sinh nhật: 14/12/1989 
 • Chiều cao: 178 cm 
 • Cân nặng: 61 kg
 • Nhóm máu: O
 • Twitter: @skehehdanfdldi
 • Instagram: @dlstmxkakwldrl

Một vài thông tin khác về SHINee Onew:

 • Onew là con một và không có anh chị em
 • Sở thích: Nghe nhạc, chơi piano và ăn gà rán.
 • Con số yêu thích là số 2.
 • Anh ấy bắt đầu quá trình thực tập sinh của mình vào năm 2006.
 • Ngay sau khi debut cùng SHINee, anh trở thành SHINee leader.
 • Ngoài ca hát ra, trưởng nhóm SHINee – Onew cũng đã từng tham gia diễn xuất trong một số vai diễn nhỏ trong phim: “Dr. Champ” (2010), “Pure Love” (2013 -cameo), “Royal Villa” (2013), “Descendants of the Sun” (2016). Anh thậm chí còn giành giải Tân binh cho vai diễn trong bộ phim “Descendents of the Sun”.
 • Onew có một khối u trong thanh quản và đã được phẫu thuật cắt bỏ vào giữa năm 2015, khiến anh ấy mất giọng một thời gian và phải đào tạo lại kỹ năng ca hát của mình. 
 • Vào tháng 8/2017, anh dính vào một vụ quấy rối tình dục, SM Entertainment đã bồi thường và tuyên bố đây chỉ là hiểu lầm do anh say và vô tình nắm lấy chân một người phụ nữ tại một câu lạc bộ đêm ở Gangnam.
 • Onew bắt đầu sự nghiệp solo của mình với mini album “Voice” vào ngày 5/12/2018.
 • Onew nhập ngũ vào ngày 10/12/2018 và xuất ngũ vào ngày 20/7/2020.

Minho

Minho

 • Nghệ danh: Minho
 • Tên thật: Choi Min Ho 
 • Vị trí: Rap chính, giọng ca phụ, gương mặt của nhóm 
 • Nơi sinh: Incheon, Hàn Quốc
 • Ngày sinh: 9/12/1991
 • Chiều cao: 184 cm 
 • Cân nặng: 60 kg 
 • Nhóm máu: B

Một vài thông tin khác về SHINee Minho:

 • Minho có một người anh trai.
 • Sở thích: bóng đá và bóng rổ. Đặc biệt là bóng đá bởi bố Minho là một huấn luyện viên bóng đá.
 • Anh ấy bắt đầu quá trình thực tập của mình từ năm 2006.
 • Ngoài ca hát, Minho SHINee còn tham gia diễn xuất khá nhiều các bộ phim truyền hình: “To The Beautiful You” (2012), “Medical Top Team” (2013), “Hwarang” (2016-2017), “Somehow 18” (2017), “The Most Beautiful Goodbye” (2017),… và đã thắng giải Ngôi sao mới cho vai diễn của mình trong “To The Beautiful You” (2012)
 • Các bộ phim điện ảnh mà anh đã tham gia: “Canola” (2016), “Marital Harmony” (2016), “Derailed” (Two Men) (2016), “In Rang” (2018).
 • Năm 2015, tin tức về Minho SHINee phẫu thuật thẩm mỹ đột nhiên xuất hiện ở nhiều nơi và bài viết đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.
 • Vào tháng 9/2017, Minho đã nhận được Giải Đặc biệt cho diễn xuất của mình tại lễ trao giải truyền hình Indonesia.
 • Năm 2017, Choi Minho Shinee được bầu chọn là một trong những người đàn ông quyến rũ nhất bởi tạp chí thời trang Vogue.
 • Là một trong những thành viên SHINee khiến cho giới săn tin phải bó tay vì chưa thể tung ra được bài báo nào về việc Minho SHINee hẹn hò.
 • Là thành viên duy nhất của SHINee không sử dụng bất kỳ trang mạng xã hội nào nên dù có tìm kiếm SHINee facebook Minho thì cũng không ra kết quả nào thật cả.
 • Ngày 15/4/2019, Minho tuyên bố tham gia hải quân và được xuất ngũ vào ngày 15/11/2020.

Key

Key

 • Nghệ danh: Key 
 • Tên thật: Kim Ki Bum 
 • Vị trí: Rap dẫn, nhảy dẫn, hát Lead Rapper, Lead Dancer, giọng ca phụ
 • Nơi sinh: Daegu, Hàn Quốc
 • Ngày sinh: 23/11/1991
 • Chiều cao: 181 cm 
 • Cân nặng: 59 kg
 • Nhóm máu: B
 • Instagram: @bumkeyk

Một vài thông tin khác về SHINee Key:

 • Key là con một và không có anh chị em.
 • Từ nhỏ anh đã ở cùng và được bà chăm sóc do sức khỏe mẹ yếu và bố thường bận rộn với công việc.
 • Anh ấy sợ độ cao.
 • Sở thích: rap, nhảy và trượt ván trên nước
 • Key SHINee ấy bắt đầu quá trình thực tập của mình vào năm 2005.
 • Key có thể nói tiếng Anh và tiếng Nhật.
 • Anh ấy thường xuyên quyên góp cho các tổ chức từ thiện và luôn cố gắng đi làm tình nguyện vào thời gian rảnh rỗi.
 • Key có một vài vai nhỏ trong các bộ phim như “Drinking Solo” (2016) và “Lookout” (2017).
 • Key bắt đầu sự nghiệp solo của mình vào ngày 6/12/2018 với single Forever Yours.
 • Key nhập ngũ vào 4/3/2019 và xuất ngũ vào 7/10/2020.

Taemin

Taemin

 • Nghệ danh: Taemin 
 • Tên thật: Lee Tae Min 
 • Vị trí: Nhảy chính, giọng ca phụ, em út
 • Nơi sinh: Seoul, Hàn Quốc
 • Ngày sinh: 18/7/1993
 • Chiều cao: 179 cm
 • Cân nặng: 53 kg 
 • Nhóm máu: B
 • Instagram của SHINee Taemin: @lm_____ltm

Một vài thông tin khác về SHINee Taemin:

 • Taemin có một người anh trai.
 • Sở thích: Nghe nhạc, nhảy và chơi piano.
 • Anh ấy sợ sâu bọ.
 • Anh ấy bắt đầu quá trình thực tập của mình vào năm 2005.
 • Taemin có thể nói tiếng Nhật trôi chảy.
 • Taemin được biết đến là “Bàn tay thần kỳ” bởi vì bất cứ thứ gì mà anh chạm vào đều bị mất hoặc hỏng, vỡ.
 • Taemin là thành viên đầu tiên của SHINee có album solo (18/8/2014).
 • Taemin là người cố vấn trong chương trình truyền hình thực tế “The Unit”
 • Là thành viên của Super M – một dự án của SM Entertainment.

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về nhóm nhạc SHINee cũng như là về từng thành viên. Hy vọng với bài viết vừa rồi, Sunny đã có thể cung cấp cho các bạn những cập nhật mới nhất về nhóm mà bạn muốn tìm kiếm và hãy cùng trông chờ một sự trở lại đầy mạnh mẽ của SHINee trong tương lai nhé!

 

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form