Top 5 trường đào tạo ngành Hàn Quốc học tốt nhất tại Hàn Quốc

Top 5 trường đào tạo ngành Hàn Quốc học tốt nhất tại Hàn Quốc

2969 0

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì là câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm. Trong bài viết này, Sunny sẽ giúp bạn tìm hiểu ngành Hàn Quốc học – ngành học đang hot hiện nay và điểm danh các trường đào tạo tốt ngành này tại Hàn Quốc và Việt Nam nhé!

Giới thiệu về ngành Hàn Quốc học

Quá trình hình thành và sự phát triển ngành Hàn Quốc học

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc được thiết lập vào ngày 22/12/1992. Sau hơn một năm kể từ thời điểm trên, vào tháng 6 năm 1994, Trường Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh (nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã chính thức mở và tuyển sinh ngành Hàn Quốc học thuộc Khoa Đông Phương học.

Tháng 3/2010, ngành Hàn Quốc học được tách ra khỏi Khoa Đông Phương học. Đến tháng 1/2015, Giám đốc Đại học Quốc gia Việt Nam đã ký quyết định về việc thành lập Khoa Hàn Quốc học.

Ngành Hàn Quốc học là gì? 

Hàn Quốc học (Korean Studies – 한국학) là ngành học giúp bạn tìm hiểu về Hàn Quốc, nghiên cứu chuyên sâu các khía cạnh bao gồm văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, ngôn ngữ, con người… nơi đây. Ngành Hàn Quốc học khá rộng và bao hàm cả ngôn ngữ Hàn Quốc. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được lĩnh hội những thông tin và kiến thức đặc sắc về xứ sở kim chi. 

Với các bạn yêu thích và muốn khám phá những điều thú vị từ đất nước củ sâm thì Hàn Quốc học chính là ngành học vô cùng phù hợp.

Ngành Hàn Quốc học thi khối nào? 

Nếu bạn ngành học Hàn Quốc học tại Việt Nam, bạn phải thi khối C hoặc khối D. Các trường Đại học tại Việt Nam thường tuyển sinh ngành này bằng các môn thi khối xã hội, chỉ có một số rất ít trường tuyển sinh khối A1. 

Điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học

Điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học của các trường Đại học tại Việt nam dao động từ 14 – 22 điểm tùy năm. Bạn nên cân nhắc điểm chuẩn ngành của các năm trước trước khi đưa ra quyết định.

Ngành Hàn Quốc học học những gì?

Theo học ngành Hàn Quốc học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về các lĩnh vực cụ thể như sau: 

Tiếng Hàn

Sinh viên sẽ được học tiếng Hàn trong suốt quá trình học ngành Hàn Quốc học. Bên cạnh những kiến thức tiếng Hàn căn bản như ngữ pháp, từ vựng; sinh viên còn được trau dồi kỹ năng dịch thuật và giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Tùy thuộc vào khả năng và sự cố gắng của mỗi người mà sau khi hoàn thành việc học, sinh viên có thể giao tiếp ở mức cơ bản cho đến thành thạo như người bản địa. 

Với các du học sinh học ngành Hàn Quốc học tại Hàn Quốc, hầu hết các bạn đều có thể giao tiếp thành thạo nhờ môi trường học tập với người bản địa và cách đào tạo chú trọng thực tiễn của các trường Đại học Hàn Quốc. 

Con người Hàn Quốc

Sinh viên sẽ được học về Nho Giáo, nền tảng tư tưởng của người Hàn, tích cách chung của người Hàn Quốc. Bài học này hữu ích để bạn có thể làm quen và bắt nhịp được với lối sống của người dân ở đây. 

Văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc vô cùng đa dạng và phong phú. Người Hàn có nhiều phong tục, nghi thức cũng như nhiều lễ hội hay để bạn khám phá. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế các hoạt động ngoại khóa hay các lễ hội mang đậm màu sắc Hàn Quốc. Việc này giúp bạn có cái nhìn thực tế về nền văn hóa mình đang tìm hiểu.

Bên cạnh văn hóa lễ hội truyền thống, bạn còn được học về văn hóa doanh nghiệp để có thể hòa nhập được với đồng nghiệp nếu như bạn làm việc trong môi trường doanh nghiệp Hàn Quốc. 

Địa lý Hàn Quốc

Bạn sẽ được học tổng quan về địa hình, địa lý, lãnh thổ Hàn Quốc để tránh bỡ ngỡ khi sinh sống hoặc đến đây du lịch. 

Kinh tế Hàn Quốc

Khi học về phần kinh tế Hàn Quốc, bạn sẽ hiểu được cách Hàn Quốc vươn lên từ một nước kém phát triển hơn Việt Nam thành nền kinh tế thứ 15 trên thế giới như thế nào. 

Cơ hội việc làm

Ngành Hàn Quốc học ra làm gì?

Hiện nay, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển mạnh. Vì vậy, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học cũng tăng lên đáng kể. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết mọi sinh viên ngành Hàn Quốc học đều dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương khá cao và chế độ đãi ngộ tốt. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Hàn Quốc học có rất nhiều lựa chọn về công việc, có thể kể đến:  

 • Các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, và những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…)
 • Các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch; Giảng dạy, nghiên cứu về Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu – Chính trị, lịch sử….
 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn
 • Nhân viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế
 • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng…

Mức lương ngành Hàn Quốc học

Mức lương cho sinh viên ngành Hàn Quốc học khá hấp dẫn so với mức lương dành cho sinh viên ngành khác. Tuy nhiên, tùy theo kinh nghiệm, năng lực và chính sách của công ty mà mức lương có thể khác nhau. Sinh viên mới ra trường trung bình khoảng 12-15 triệu 1 tháng, với những người làm lâu năm, mức lương có thể gấp đôi, gấp ba hoặc hơn rất nhiều lần.

Điều kiện nhập học

Những tố chất phù hợp với ngành Hàn Quốc học

Biết được mình có phù hợp với ngành học hay không sẽ giúp tránh tình trạng chán hay bỏ dở khi đang trong quá trình học. Ngành Hàn Quốc học phù hợp với các sinh viên có tố chất dưới đây:

Có năng khiếu ngoại ngữ: Nếu bạn có khiếu ngoại ngữ, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi tiếng Hàn là môn học xuyên suốt trong cả quãng thời gian bạn học ngành này. Tố chất này sẽ là nền tảng để bạn có thể phát huy tối đa năng lực của mình và là nền tảng để phát triển hơn sau này. 

Kiến thức xã hội rộng: Ngành Hàn Quốc học thiên về kiến thức xã hội nên nếu bạn là người có vốn kiến thức văn hóa – xã hội rộng thì rất phù hợp. Đây là điều kiện tốt để bạn tiếp thu thêm những kiến thức khác về Hàn Quốc. 

Thích giao tiếp: Nếu bạn là người cởi mở, hướng ngoại thì Hàn Quốc học chính là lựa chọn phù hợp. Các công việc dành cho ngành Hàn Quốc học sau này cũng cần tố chất nhanh nhạy, giao tiếp tốt.  

Tự tin, năng động: Đây là tố chất không chỉ hữu ích cho các sinh viên ngành Hàn Quốc học mà còn với tất cả các sinh viên ngành khác. Tuy nhiên, thị trường công việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn đầy cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần phải rèn luyện hai tính cách này để có thể trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.  

Có nên học ngành Hàn Quốc học – ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc không?

Như đã nói ở phần khái niệm, ngành Hàn Quốc học bao gồm cả ngành ngôn ngữ học. Vì vậy, nếu muốn học chuyên sâu về ngôn ngữ, bạn có thể lựa chọn du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn.

Học tiếng hàn để làm gì? Có nên học tiếng Hàn không? Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? là những thắc mắc thường gặp với các sinh viên dự định học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Bạn có thể tìm kiếm trên google từ khóa tiếng Hàn và cơ hội việc làm. Click vào kết quả bất kỳ, bạn sẽ thấy kết quả trả về những cơ hội việc làm hot cho người biết và thành thạo tiếng Hàn hiện nay.

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn đang phân vân du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào, nên học ngành gì ở Hàn Quốc, nên học tiếng Hàn ở đâu thì hãy thử cân nhắc ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc nhé.

Giới thiệu một số trường ở Việt Nam có ngành Hàn quốc học – ngôn ngữ Hàn

Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường Đại học có ngành Hàn Quốc học với đội ngũ giáo viên có chuyên môn và trình độ giảng dạy cao. Nếu chưa biết học ngành Hàn Quốc học ở đâu thì bạn có thể tham khảo những ngôi trường sau:

Trường Đại học Khoa học Xã hội nhân văn – thành phố HCM

Đây là ngôi trường có đào tạo ngành Hàn Quốc học uy tín cấp cuốc gia mà bạn có thể chọn lựa theo học.

Trường Đại học Huflit – thành phố HCM

Sinh viên khi theo học ngôi trường này sẽ được đào tạo bài bản tiếng Hàn và một ngôn ngữ thứ hai (Anh/ Nhật/ Trung)

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia thành phố HCM

Hiện nay, đây là một trong những đơn vị đào tạo tốt nhất với chất lượng đào tạo bài bản bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn và trình độ cao đã tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng ở Hàn Quốc.

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Đây là ngôi trường được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học bởi chất lượng đào tạo chuyên biệt và là một trong top đầu cả nước về giảng dạy,nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam

Trường Đại học Hà Nội

Được biết đến là trường Đại học đầu tiên đào tạo cử nhân chuyên ngành Hàn Quốc học đạt tiêu chuẩn tại miền Bắc. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được học tập và trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của xứ sở Kim Chi

Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tuy không có thế mạnh về đào tạo ngôn ngữ nhưng trường lại có liên kết với một số trường Đại học ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, khi theo học ngôi trường này sinh viên có cơ hội theo học chương trình giảng dạy theo đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc cũng như có cơ hội dành được nhiều suất học bổng du học tại đất nước xinh đẹp này.

Giới thiệu một số trường nổi tiếng ở Hàn Quốc

Trường Đại học Sogang 

 • Tên tiếng Hàn:서강대학교 (Sogang University)
 • Loại hình: Tư thục
 • Địa chỉ: Địa chỉ: 35 Baekbeom-ro, Sinsu-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://wwwe.sogang.ac.kr/

Là trường Đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc và tọa lạc ngay giữa thủ đô Seoul. Với chương trình giáo dục chất lượng, hiện đại cùng với hệ thống quản lý học thuật nghiêm ngặt, đội ngũ giảng viên xuất sắc…hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một ngôi trường học tập đẳng cấp Quốc tế

Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc HUFS

 • Tên tiếng Hàn: 한국외국어대학교 (Hankuk University of Foreign Studies (HUFS)
 • Loại hình: Tư thục
 • Địa chỉ:

+ Seoul Campus : 107, Imun-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, 02450, Korea
+ Global Campus : 81, Oedae-ro, Mohyeon-eup, Cheoin-gu,Yongin-si, Gyeonggi-do, 17035, Korea

 • Website: http://hufsenglish.hufs.ac.kr/

Hiện nay trường Đại học Hankuk được coi là một trong những trường đào tạo có chất lượng giáo dục cấp cao tốt nhất tại Hàn Quốc. Với phương châm hoạt động của trường là “sáng tạo, chân thực, hòa bình” với mục tiêu đào tạo ra những sinh viên ưu tú nhất sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên.

Trường Đại học Chungang

 • Tên tiếng Hàn: 중앙대학교 (Chung Ang University)
 • Loại hình: Tư thục
 • Địa chỉ:  84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea
 • Website: www.cau.ac.kr

Đây là ngôi trường luôn nằm trong danh sách những trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc và được xem là nơi có môi trường đào tạo yêu thích nhất do sinh viên bình chọn. Với chất lượng cũng như uy tín giáo dục bậc cao của mình, Đại học Chungang đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Kookmin 

 • Tên tiếng Hàn: 국민대학교 (Kookmin University)
 • Loại hình: Tư thục
 • Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Korea
 • Website: https://english.kookmin.ac.kr/

Trường Kookmin là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Một trong những điểm nổi bật và thu hút sự quan tâm của sinh viên trong nước, quốc tế chính là các chương trình học bổng của trường. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học của bản thân thì đây chính là lựa chọn hàng đầu của.

Trường Đại học Seoul Sirip

 • Tên tiếng Hàn: 서울시립대학교 (University Of Seoul)
 • Loại hình: Công lập
 • Địa chỉ: 163 Seoulsiripdaero (90 Jeonnong-dong), Dongdaemun-gu, Seoul
 • Website: https://www.uos.ac.kr/en/main.do?epTicket=LOG

Đại học Seoul Sirip còn được biết đến với danh hiệu “Đại học công đáng tiền nhất”. Lý do chính là trường nhận được sự đầu tư kinh phí lớn nhất trong các trường Đại học tại thủ đô Seoul từ chính quyền thành phố. Chính vì vậy, khi theo học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ học phí tốt nhất.

Nếu bạn là người yêu xứ sở kim chi, muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc thì ngành Hàn Quốc học, ngôn ngữ Hàn sẽ là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc. Việc học ngành này tại chính đất nước Hàn Quốc sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và chân thật hơn. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học, đừng ngại liên hệ hotline: 024.7777.1990 để được giải đáp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form