Giới thiệu về Hàn Quốc từ A-Z: diện tích, dân số, thủ đô, quốc kỳ, văn hóa Hàn Quốc

Giới thiệu về Hàn Quốc từ A-Z: diện tích, dân số, thủ đô, quốc kỳ, văn hóa Hàn Quốc

2428 0

Nếu bạn đang có dự định sang Hàn Quốc du học, làm việc hay đơn giản là yêu thích đất nước này thì những thông tin giới thiệu về Hàn Quốc luôn là điều mà bạn không nên bỏ qua. Quốc gia này có gì thú vị? Diện tích, dân số, văn hóa, con người ra sao?… Hãy cùng Sunny tìm hiểu về Hàn Quốc tất tần tật từ A-Z trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Hàn Quốc

Tên chính thức:

Khi giới thiệu về đất nước Hàn Quốc hay bất kỳ đất nước nào khác, thông tin đầu tiên mà chúng mình muốn cung cấp cho các bạn đó là tên gọi chính thức của nước này.

Hàn Quốc có tên chính thức hiện nay là Đại Hàn Dân Quốc. Người ta còn thường gọi Hàn Quốc với các tên khác như Đại Hàn, Nam Hàn, Nam Triều Tiên.

Trong các thời kỳ trước, Hàn Quốc được biết đến là triều đại Chosun, vương quốc Silla, nhà nước Cao Ly,…

Tên tiếng Anh của Hàn Quốc:

Hàn Quốc tên tiếng Anh chính thức là Republic of Korea. Tuy nhiên, nếu dịch theo cách word by word thì là South Korea. Bởi vậy mà có không ít bạn thắc mắc South Korea là nước nào.

Thủ đô của Hàn Quốc là gì?

Seoul là thủ đô Hàn Quốc.

Diện tích Hàn Quốc:

99.392 km2

giới thiệu về đất nước hàn quốc

Quốc kỳ Hàn Quốc

Dân số Hàn Quốc 2020:

Theo danso.org, dân số Hàn Quốc hiện nay là 51.252.773 người.

Tôn giáo:

Phật giáo, Thiên chúa giáo, Đạo Tin lành, Nho giáo,…

Ngày Quốc khánh Hàn Quốc:

15/8/1948.

Đầu số Hàn Quốc:

+82

Đơn vị tiền tệ:

Won, ký hiệu là KRW, ký hiệu quốc tế là ₩. Hiện nay, 1 won Hàn Quốc quy đổi gần bằng 20.000 tiền Việt Nam và xấp xỉ 1 USD.

Địa lý Hàn Quốc

Khi tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc, chúng ta không thể không tìm hiểu về địa lý của quốc gia này. Trong phần tổng quan về Hàn Quốc diện tích đã được đề cập nên chúng mình sẽ không nhắc lại nữa nhé!

Hàn Quốc thuộc châu nào?

Hàn Quốc là một quốc gia nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên và thuộc châu Á.

Vị trí địa lý Hàn Quốc

+ Phía Nam, phía Đông và phía Tây giáp với biển.

+ Phía Bắc giáp với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Vị trí địa lý Hàn Quốc

Đơn vị hành chính

Các tỉnh của Hàn Quốc:

Gyeonggi, Gangwon, Chungcheong Bắc, Chungcheong Nam, Gyeongsang Bắc, Gyeongsang Nam, Jeolla Bắc, Jeolla Nam và Jeju.

Các thành phố của Hàn Quốc:

Các thành phố ở Hàn Quốc: Andong, Ansan, Anseong, Anyang, Asan, Boryeong, Bucheon, Busan, Changwon, Cheonan, Cheongju, Chuncheon, Chungju, Daegu, Daejeon, Dangjin, Dongducheon, Donghae, Gangneung,…

Trong đó các thành phố lớn của Hàn Quốc là Seoul, Busan, Daegu, Incheon, Daejeon, Gwangju, Suwon và Ulsan.

Khí hậu Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trong vùng khí hậu ôn đới và phân hóa thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt.

+ Mùa xuân (từ tháng 3 – tháng 5): thời tiết mát mẻ, êm dịu, cây cối đâm chồi nảy lộc.

+ Mùa hạ (từ tháng 6 – tháng 8): nóng và ẩm, nhiệt độ trung bình 25 độ C. Tháng 8 là tháng nóng nhất.

+ Mùa thu (từ tháng 9 – tháng 11): không khí thoáng mát, dễ chịu, ban đêm se lạnh. Mùa này rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

+ Mùa đông (từ tháng 12 – tháng 2): rất lạnh, có tuyết rơi nhiều. Tháng 1 là tháng lạnh nhất.

Cảnh quan thiên nhiên

Sông Hàn ở Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với vô vàn cảnh quan thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa nên thơ. Những phong cảnh đẹp Hàn Quốc đã làm xao xuyến biết bao nhiêu trái tim du khách, níu giữ chân họ, khiến họ không thể rời bước.

Phong cảnh Hàn Quốc mùa xuân được bao trùm bởi sắc màu của hoa anh đào, hoa đỗ quyên, hoa cải vàng.

Đến Hàn Quốc mùa hè, bạn có thể đi ngắm những dãy núi xanh thơ mộng, nghỉ mát tại những bãi biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Khi đất trời ngập tràn màu vàng, màu đỏ, ấy là lúc báo hiệu mùa thu đã về.

Phong cảnh Hàn Quốc mùa đông là màu trắng xóa của tuyết với những trò chơi vô cùng thú vị như trượt tuyết, lướt ván tuyết.

Văn hóa Hàn Quốc

Sẽ thật thiếu xót nếu bài giới thiệu Hàn Quốc lại không đề cập đến nền văn hóa. Cùng điểm qua một số nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của xứ sớ kim chi nhé!

Văn hóa Hàn Quốc là một biểu hiện rõ nét cho văn hóa phương Đông và mang đậm tư tưởng Nho giáo. Con người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghĩa, trật tự trên dưới, sống hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên.

Văn hóa Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc chỉ có duy nhất một dân tộc và tất cả người dân đều sử dụng chung một loại ngôn ngữ và chữ viết. Hanbok là trang phục truyền thống của quốc gia này.

Người dân xứ củ sâm luôn tự hào về nền ẩm thực nước nhà. Nếu giới thiệu về ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn món ăn đầu tiên được nhắc đến là kim chi. Đây là một món ăn bình dân nhưng lại vô cùng đa năng và đa dạng. Bởi vì kim chi có thể ăn kèm với bất cứ món ăn nào và cho đến ngày này, đã có tới hơn 200 loại kim chi khác nhau.

Khi giới thiệu về kim chi Hàn Quốc, người ta đã dành những từ ngữ hoa mĩ nhất cho nó như biểu tượng Hàn Quốc, đại sứ văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, linh hồn ẩm thực Hàn Quốc, huyền thoại văn hóa Hàn Quốc.

Điện ảnh, âm nhạc, thời trang của Hàn Quốc không chỉ phát triển tại châu Á mà chúng còn lan tỏa, phủ sóng mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Con người Hàn Quốc

Đặc điểm ngoại hình người Hàn Quốc giúp bạn dễ dàng nhận biết họ là mắt một mí, làn da mịn, gương mặt trẻ con, máy tóc dày, tay chân có ít lông.

Người Hàn Quốc nóng tính, gia trưởng và đặc biệt coi trọng lễ nghĩa (do chịu ảnh hưởng của Nho giáo). Họ rất dễ gần, cởi mở, năng động, thực tế, dễ thích nghi với hoàn cảnh mới. Một đặc điểm mà chúng ta dễ dàng nhận thấy là người Hàn Quốc thường nói nhiều và nói to.

Họ cũng rất thích đi du lịch và hâm mộ thể thao, đặc biệt là đi bộ và tennis.

nước hàn quốc

Kinh tế Hàn Quốc hiện nay

Kinh tế là một trong những thông tin Hàn Quốc được rất nhiều người quan tâm. Sau khi chiến tranh Triều Tiên kết thúc, nền kinh tế Hàn Quốc đã có sự phát triển vượt trội, từ một nước nghèo trở thành cường quốc kinh tế top đầu thế giới. Quá trình phát triển này được mệnh danh là “Kỳ tích sông Hàn”.

Theo GDP năm 2018, kinh tế Hàn Quốc đứng thứ 4 ở châu Á và thứ 11 trên thế giới. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc thuộc vào mức nhanh nhất thế giới, GDP bình quân mỗi năm tăng hơn 10%.

Năm 2007, một báo cáo của Goldman Sachs đã phân tích và đưa ra nhận định: “Nếu có thể tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng này, Hàn Quốc sẽ trở thành nước có nền kinh tế lớn thứ 7 trên thế giới vào năm 2025 với GDP bình quân đầu người là hơn 52.000 USD và tiếp 25 năm sau nữa sẽ vượt qua tất cả các nước ngoại trừ Hoa Kỳ để trở thành nước có GDP đầu người cao thứ hai trên thế giới, với GDP bình quân đầu người được ước tính sẽ đạt vào khoảng hơn 90.000 USD”.

Seoul vừa là thủ đô vừa là thủ phủ kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc. Thủ đô Seoul là trung tâm kinh tế thương mại của cả nước, tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông, thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ cao để thu hút vốn đầu tư nước ngoài và các công ty đa quốc gia. Seoul đứng thứ 7 trong nhóm các thành phố bền vững nhất thế giới.

Các ngành kinh tế trọng điểm của Hàn Quốc là công nghiệp nặng và sản xuất xe hơi.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài giới thiệu về Hàn Quốc, Sunny hy vọng chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đất nước và con người nơi đây. Từ đó thêm hiểu, thêm yêu đất nước xinh đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form