Top 5 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất

3893 0

Rate this post

Giao tiếp tiếng Hàn luôn là một thử thách to lớn đối với nhiều người. Chúng ta có vốn từ vựng, nắm được ngữ pháp nhưng lại không thể nói chuyện bằng tiếng Hàn.

Chỉ khi nghe được thì bạn mới hiểu được những gì đối phương nói để đáp lời. Vậy luyện nghe tiếng Hàn sao cho hiệu quả? Hãy thử tham khảo 5 phương pháp dưới đây nhé!

Trang bị kiến thức nền cơ bản

Dù bạn học tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần phải trang bị cho mình nguồn kiến thức nền vững chắc. Đó là những kiến thức cơ bản về:

Tận dụng tối đa nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Hàn

Có vô vàn nguồn tài liệu để bạn học nghe tiếng Hàn như sách luyện nghe tiếng Hàn, trang web/ phần mềm luyện nghe tiếng Hàn, luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát, luyện nghe tiếng Hàn qua phim/ chương trình truyền hình,…

Giáo trình luyện nghe tiếng Hàn

Cách học tiếng Hàn hiệu quả khi luyện nghe là không nên nghe nhiều giáo trình khác nhau mà nên nghe liên tục 1 giáo trình với tần suất 30 phút mỗi ngày. Khi đã nghe nhuần nhuyễn mới đổi sang giáo trình khác.

Tài liệu luyện nghe tiếng Hàn cơ bản đến nâng cao có rất nhiều, các bạn có thể lựa chọn loại tài liệu phù hợp nhất với năng lực của mình: luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1, file nghe tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1, luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp mp3, luyện nghe tiếng Hàn trung cấp 1,… Hoặc loại tài liệu phù hợp với mục đích học của mình: luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp, luyện nghe hội thoại tiếng Hàn,…

luyện nghe tiếng Hàn

Các bước thực hiện khi luyện nghe tiếng Hàn với giáo trình:

Bước 1: Đọc qua các từ vựng trong bài học.

Bước 2: Nghe 3 lần. Trong quá trình nghe hãy ghi lại những từ mà bạn nghe được.

Bước 3: Đọc đáp án và nghe lại một lần nữa.

Bước 4: Nhại lại theo các câu nghe được để rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn, đúng ngữ điệu và ghi lại các từ mới, cấu trúc ngữ pháp mới.

Lưu ý: Bạn cần lập thời khóa biểu để phân bổ các bài học cần nghe. Bởi vì chúng ta không chỉ nghe các bài mới mỗi ngày mà cần phải nghe lại cả bài cũ để đảm bảo rằng não bạn sẽ được ghi nhớ lần 2.

Luyện nghe tiếng Hàn với các đề luyện thi

Với những ai đang ôn luyện thi TOPIK, EPS – TOPIK, KLAT thì việc luyện nghe tiếng Hàn với các dạng đề thi tương đối quan trọng.

Các bước thực hiện khi luyện nghe tiếng Hàn với các đề luyện thi:

Bước 1: Nghe và thực hiện theo các yêu cầu của đề bài. Nhớ nghe đúng số lần như đề thi cho phép nhé!

Bước 2: Kiểm tra đáp án.

Bước 3: Vừa đọc đáp án vừa nghe lại một lần nữa và ghi lại các từ mới, cấu trúc ngữ pháp mới + quan trọng.

Bước 4: Ghi lại lỗi sai và lý do tại sao sai để rút kinh nghiệm cho các đề thi sau, note lại những phần nghe còn yếu để bổ sung kiến thức.

Luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát

Luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát là một trong những cách tự học tiếng Hàn hiệu quả. Phương pháp học mà chơi, chơi mà học này sẽ giúp các bạn vừa học vừa thư giãn và mang đến hiệu quả học tốt hơn.

Luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát

Các bước thực hiện khi luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát:

Bước 1: Nên lựa chọn các bài hát có giai điệu nhẹ nhàng và học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề.

Bước 2: Ghi lại các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa biết và tra lại.

Bước 3: Vừa nghe nhạc vừa nhìn phụ để để ghi nhớ cách phát âm của từ.

Bước 4: Vừa nghe nhạc vừa hát theo để rèn luyện đồng thời hai kĩ năng nghe và nói.

Giới thiệu với các bạn một số channel Youtube có các bài hát tiếng Hàn kèm phụ đề tiếng Việt: CookieCane14, Hokono Korea, Haeun, All for Seagull,…

Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/ chương trình truyền hình

Mỗi người có một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả khác nhau. Có bạn là phương pháp luyện nghe với giáo trình, có bạn lại phù hợp với phương pháp luyện nghe với nhạc Hàn, có bạn lại thích khai thác những bộ phim/ chương trình truyền hình.

Các bước thực hiện khi luyện nghe tiếng Hàn qua phim/ chương trình truyền hình:

Bước 1: Lần đầu tiên hãy xem hết bộ phim/ chương trình truyền hình có phụ đề để chắc chắn rằng bạn thực sự thích thú với nó.

Bước 2: Bạn có thể chọn luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề tiếng Hàn hoặc không. Vừa xem vừa vừa ghi lại các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, câu nói mà bạn chưa biết để bổ sung kiến thức.

Luyện nghe tiếng Hàn Quốc bằng tin tức

Một trong những cách học tốt tiếng Hàn là nghe các kênh tin tức, điển hình là KBS. Phương pháp này phù hợp với các bạn có trình độ trung cấp trở lên.

Nghe tin tức, các mẩu tin ngắn của KBS hoặc radio sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe và phát âm. Bởi vì giọng nói của các MC, phát thanh viên trên KBS gần như là chuẩn nhất.

Bên cạnh đó, KBS còn xây dựng và phát triển kênh học tiếng Hàn Let’s learn Korean dành cho những ai có nhu cầu muốn học tiếng Hàn với hệ thống bài giảng chi tiết, rèn luyện đầy đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Luyện nghe tiếng Hàn Quốc bằng tin tức

Website/ phần mềm luyện nghe tiếng Hàn

Luyện nghe tiếng Hàn trên các nền tảng website/ ứng dụng là một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả.

Ngày nay, có rất nhiều website được xây dựng để hỗ trợ người dùng học tiếng Hàn nói chung và luyện kĩ năng nghe nói riêng. Nhiều webstie/ phần mềm còn hỗ trợ người học tải file luyện nghe tiếng Hàn Quốc mp3 về máy để học offline.

Một vài trang web/ ứng dụng nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo là:

  • Talk To Me In Korean (web)
  • Easy Korean (web)
  • KoreanClass101.com (web)
  • Học Tiếng Hàn – Luyện Nghe Nói (phần mềm)
  • Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày – Awabe (phần mềm)

Tham khảo ngay các Website học tiếng Hàn hiệu quả miễn phí

Thử thách bản thân

Để cải thiện kỹ năng nghe, bạn hãy tự nâng cấp độ bài nghe theo độ khó tăng dần nhằm tạo ra một chút thử thách cho bản thân để chinh phục. Cách học này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nhanh hơn đó.

Giao tiếp với người Hàn

Bạn nên tận dụng mọi mối quan hệ, mọi cơ hội để tìm cho mình một người bản ngữ để luyện nghe giao tiếp. Nghe giao tiếp buộc bạn phải phản ứng lại, điều này đồng nghĩa với việc là bạn vừa có thể luyện nghe vừa có thể luyện nói.

Nếu có điều kiện bạn nên đăng ký các khóa học luyện nghe, giao tiếp với người bản ngữ tại các trung tâm đào tạo tiếng Hàn để có lộ trình học chuẩn chỉ nhất.

>> Tổng hợp những mẫu câu học tiếng Hàn giao tiếp và kinh nghiệm học từ A tới Z

Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên

Mọi phương pháp đều trở nên vô nghĩa nếu như người học không có sự quyết tâm, chăm chỉ. Đây là bước cuối cùng và mang tính quyết định trong các bước học tiếng Hàn. Vì vậy, bạn hãy tận dụng mọi thời gian, cơ hội để luyện nghe tiếng Hàn nhiều nhất có thể, tối thiểu là 30 phút mỗi ngày.

Việc nghe đi nghe lại thường xuyên sẽ giúp bạn có được phản xạ nghe tự nhiên; đồng thời giúp bạn học được nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hơn, cách phát âm chuẩn hơn.

Hy vọng 5 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn Quốc được Sunny chia sẻ ở trên sẽ là nguồn thông tin tham khảo bổ ích để các bạn tìm ra được phương pháp phù hợp nhất với mình. Từ đó có kế hoạch rèn luyện để tiến bộ hơn mỗi ngày. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form