Jellyfish Entertainment – Công ty giải trí Hàn Quốc đầy tiềm năng

673 0

5/5 - (1 bình chọn)

Đất nước Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia có ngành công nghiệp giải trí vô cùng nổi tiếng trên toàn cầu với những nghệ sĩ cũng như các thần tượng toàn năng và nổi tiếng. Và để có được dàn nghệ sĩ tài năng ấy thì chúng ta không thể không biết đến các công ty giải trí đã đào tạo họ. Jellyfish Entertainment là 1 công ty giải trí tuy chưa phải quá lớn mạnh nhưng cũng gây được ấn tượng với công chúng qua dàn thần tượng chất lượng và được đánh giá rất cao qua các thực tập sinh tham gia show sống còn.

Giới thiệu về Jellyfish Entertainment

Jellyfish Entertainment ( 젤리피쉬 엔터테인먼트) là một công ty giải trí của Hàn Quốc được thành lập bởi nhạc sĩ và nhà sản xuất Jellyfish Entertainment Hwang Se-jun tại Hàn Quốc.

Jellyfish Entertainment là công ty quản lý của các nghệ sĩ solo như Park Hyo-shin, Park Yoon-ha, Seo In-guk, và Sung Si-kyung, và còn đào tạo các nhóm nhạc thần tượng như VIXX, nhóm nhỏ của họ VIXX LR, Gugudan và VERIVERY. Công ty cũng quản lý một số diễn viên như Julien Kang, Park Jung-ah, Choi Ji-na and Park Jung-soo.

Các kênh chính thức của Jellyfish Entertainment

  • Website: http://www.jelly-fish.co.kr/main/main.php
  • Jellyfish Entertainment Youtube: https://www.youtube.com/user/Jellyfishenter
  • Facebook: https://www.facebook.com/jellyfishentertainment/
  • Instagram: https://www.instagram.com/jellyfish_stagram/?hl=vi
  • Twitter: https://twitter.com/jellyfish_ent
  • Jellyfish logo

jellyfish-logo.

Lịch sử hình thành Jellyfish Entertainment

Jellyfish Entertainment được thành lập vào ngày 17/8/2007 tại Seoul bởi nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc Jellyfish Entertainment Hwang Se-jun. Nghệ sĩ đầu tiên ký hợp đồng quản lý với công ty là nghệ sĩ ballad Sung Si-kyung, người đã cho ra mắt single “Parting Once Again”. 

Một năm sau, hai nghệ sĩ Lisa và Park Hak-ki đã ký hợp đồng với Jellyfish.

Tháng 11/ 2008, Park Hyo-shin ký hợp đồng với Jellyfish và xuất hiện trong album Hwang Project Vol.1 tên là Welcome To The Fantastic World. Tiếp đó, thí sinh show Super Star K Seo In-guk và Altair (Lee Ji-hoon) cùng gia nhập vào Jellyfish Entertainment.

Vào tháng 12 /2010, các nghệ sĩ của Jellyfish Entertainment cùng nhau lần đầu tiên trong project album Jelly Christmas với 1st single “Christmas Time”. 

Tháng 12/2011, Jellyfish Entertainment nghệ sĩ Sung Si-kyung, Brian Joo, Seo In-guk, Park Hak-ki, Park Jang-hyun and Hwang Project một lần nữa cùng nhau kết hợp trong Jelly Christmas với single “Christmas for All”.

Ngày 24/5/2012, nhóm nhạc nam đầu tiên của Jellyfish Entertainment là VIXX được debut với single “Super Hero” trên M! Countdown, sau khi được xuất hiện trên show sống còn MyDOL. 

Trong năm 2014, Jellyfish Entertainment thiết lập mối quan hệ với CJ E&M Music Performance Division.

Tháng 7/2015, thí sinh nằm trong TOP 6 của K-pop Star 4 Park Yoon-ha ký hợp đồng độc quyền với Jellyfish Entertainment.Tháng tiếp theo, Jellyfish cho ra mắt VIXX LR, sub-unit của VIXX bao gồm rapper Ravi và vocalist Leo.

Từ ngày 18 /12/2015 đến ngày 1/4/2016,3 TTS của công ty là Kim Na young Jellyfish Entertainment , Kang Mi-na và Kim Se-jeong đại diện cho công ty tham gia show Produce 101. Mina và Sejeong tiến được vào chung kết, giành chiến thắng và được debut cùng nhóm nhạc nữ dự án hoạt động trong vòng 1 năm mang tên I.O.I, dù vẫn thuộc quyền quản lý của Jellyfish Entertainment. 

Công ty xác nhận rằng song song với việc quảng bá cùng I.O.I, hai cô gái sẽ debut cùng nhóm nhạc nữ đầu tiên mà công ty quản lý, Gugudan.

Vào ngày 28/6/2016, nhóm nhạc nữ 9 thành viên Gugudan chính thức debut dưới sựu quản lý của Jellyfish Entertainment.

Ngày 22/8/2018, Jellyfish Entertainment cho biết họ sẽ debut nhóm nhạc nam thứ 2 sau VIXX tên là VERIVERY. Nhóm gồm 7 thành viên, được giới thiệu qua show Now VERIVERY. Vào ngày 9/1/2019, VERIVERY chính thức debut với ca khúc “Ring Ring Ring”.

Jellyfish cũng có website âm nhạc của riêng công ty – Jelly Box – nơi nghệ sĩ của công ty chia sẻ âm nhạc của mình.

lich-su-hinh-thanh-jellyfish-entertainment

Một số nghệ sĩ nổi tiếng trực thuộc Jellyfish Entertainment

Ca sĩ solo

Sung Si Kyung

Sung Si-kyung (성시경) sinh ngày 17/4/1979. Anh là một ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình Hàn Quốc. Anh ấy chính thức debut vào năm 2001 và đã phát hành tất cả 8 album bằng tiếng Hàn và 2 album bằng tiếng Nhật. 

Anh ấy cũng đã là MC và xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình tạp kỹ của Hàn Quốc bao gồm 2 Days & 1 Night , Witch Hunt , Non-Summit , Duet Song Festival , Vocal War: God’s Voice , Battle Trip , The Voice Of Korea 2020 …

sung-si-kyung-jellyfish

Park Hyo-shin

Park Hyo-shin (박효신) sinh ngày 1/12/1981. Anh là một ca sĩ nhạc ballad và diễn viên sân khấu nhạc kịch Hàn Quốc được biết đến với giọng hát truyền cảm. Hyo-shin debut vào năm 1999 và kể từ đó đã phát hành nhiều bài hát nổi tiếng, bao gồm “Things I Cannot Do For You,” “Ba-Bo,” “Dong-Kyung”, “Good Person.” “Snow Flower (remake song) ” và “Wild Flower.

park-hyo-shin-jellyfish

Seo In Guk

Seo In-guk (서인국) có ngày sinh 23/10/1987. In Guk là ca sĩ kiêm diễn viên. Anh bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình sau khi trở thành winner của show tài năng Superstar K. Năm 2012, anh được công chúng biết đến rộng rãi với vai trò diễn viên trong Reply 1997, một trong những series phim truyền hình ăn khách nhất.

seo-in-guk-jellyfisjh

Park Yoon Ha

Park Yun-ha (박 윤하 còn được gọi là Park Yoon-ha ) sinh ngày 17/4/1999. Cô là một ca sĩ Hàn Quốc ký hợp đồng với Jellyfish Entertainment .Năm 2014, Jellyfish Entertainment Park Yoon-ha đã tham gia thử giọng thành công vào mùa thứ 4 của chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc K-pop Star , được phát sóng từ ngày 23/11/2014 đến ngày 19 /4/2015 trên đài SBS . Sau nhiều vòng thi và biểu diễn trên sân khấu trong chương trình, Park đã bị loại vào ngày 22/3/2015.

park-yoon-ha-jellyfish

Vào tháng 7/ 2015, Park đã ký hợp đồng độc quyền với Jellyfish Entertainment .

Kim Sejeong

Kim Se-jeong (김세정) sinh ngày 28/8/1996. Cô là nữ ca sĩ, diễn viên, MC thuộc quyền quản lý của công ty giải trí Jellyfish Entertainment. Sejeong là cựu thành viên của nhóm nhạc nữ I.O.I, nhóm nhạc được sinh ra dưới show truyền hình thực tế nổi tiếng Produce 101 của đài Mnet.

Trong tập cuối của Produce 101, Sejeong đứng thứ 2 chung cuộc đồng nghĩa với việc trở thành thành viên chính thức của I.O.I, nhóm quảng bá trong vòng 1 năm dưới quyền quản lý của công ty YMC Entertainment. Hiện tại, Sejeong đang thuộc quyền quản lý của Jellyfish Entertainment

kim-sejeong-jellyfish

Sau khi IOI tan rã, Sejeong cùng Mina trở về hoạt động cùng Gugudan. Ngày 23/11, Sejeong tham gia dự án kênh âm nhạc đặc biệt của Jellyfish Entertainment là “Jelly Box” và cho phát hành single tên”Flower Way” do Zico Block B’s sản xuất. Ngoài ra, ca khúc này đã giúp cho Sejeong có được chiến thắng đầu tiên với vai trò là Jellyfish Entertainment các nghệ sĩ solo.

Ngày 17/3/2020 comeback với album solo đầu tiên – album Plant gồm 5 bài hát do chính Sejeong tham gia vào quá trình sáng tác và viết lời.

Kang Mina

Kang Mi-na (강미나) có ngày sinh 4/12/1999. Cô là một nữ ca sĩ người Hàn Quốc, thuộc quyền quản lý của Jellyfish Entertainment, được biết tới nhiều nhất vì đứng thứ chín chung cuộc trong cuộc thi sống còn của đài Mnet – Produce 101. Mina là cựu thành viên của nhóm nhạc nữ I.O.I thuộc show truyền hình Produce 101. Hiện tại, Mina đang là thành viên chính thức của Gugudan.

Vào ngày 10/6, YMC Entertainment thông báo rằng Mina sẽ không tham gia vào nhóm nhỏ đầu tiên của I.O.I, nhưng sẽ trở về công ty chủ quản để ra mắt cùng với nhóm nhạc của công ty là Gugudan.Ngày 28/6, Mina chính thức ra mắt cùng Gugudan.

Cô còn tham gia 1 vai diễn nhỏ trong bộ phim Hotel Del Luna rất hot vào năm 2019.

kang-mina-jellyfish

Nhóm nhạc thần tượng

VIXX

VIXX (빅스) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 5 thành viên được thành lập và quản lý bởi công ty Jellyfish Entertainment vào năm 2012. Đây là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của Jellyfish Entertainment. Tất cả các thành viên đều tham gia show thực tế là MyDOL của Mnet và đã được lựa chọn thông qua một hệ thống loại bỏ bằng các phiếu bầu của khán giả. 

>> Chi tiết về nhóm nhạc đa tài VIXX

Cái tên VIXX cũng đã được lựa chọn bởi số phiếu của khán giả. Sau khi thành viên Hongbin rời nhóm, VIXX hiện gồm 5 thành viên là N, Leo, Ken, Ravi và Hyuk. Nhóm chính thức debut vào ngày 24 /5/ 2012 với single “Super Hero”. VIXX được biết đến như “ông hoàng concept” của Kpop. Official fandom name nhóm là Starlight

GUGUDAN

Gugudan (구구단, được viết cách điệu thành gu9udan) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập vào tháng 6/2016 bởi công ty giải trí Jellyfish Entertainment. Nhóm gồm có 9 thành viên bao gồm: Mimi, Hana, Haebin, Nayoung, Sejeong, Sally, Soyee, Mina và Hyeyeon. Official fandom name của GUGUDAN là Dear Friend.

Ngày 28/6/2016, nhóm chính thức ra mắt với mini album đầu tay mang tên: “Act. 1 The Little Mermaid” gồm 6 ca khúc với oficial song là “Wonderland”. Và trong cùng ngày, MV chính thức đã được phát hành trực tuyến và thông qua Naver V App. 

gugudan-jellyfish

Sau 4 năm hoạt động, được biết phía công ty là Jellyfish Entertainment và các thành viên đã trải qua nhiều buổi thảo luận và kết quả là nhóm tan rã vào ngày 31/12/2020

VERIVERY

Verivery (베리베리) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi Jellyfish Entertainment thông qua chương trình truyền hình thực tế Now Verivery vào tháng 9/2018 Nhóm gồm 7 thành viên có: Lee DongHeon, Bae HoYoung, Hong MinChan, Jo GyeHyun, Ju YeonHo, Kim YongSeung, Yoo KangMin. Nhóm được ra mắt vào ngày 9 /1/ 2019 với 1st mini album Veri-us..

Ngày 2/1/2019, Jellyfish Entertainment công bố showcase debut của nhóm có tựa đề Verivery’s Premiere Showcase, ghi hình tại CJ E&M Studio A vào ngày 5/11 với 300 fan hâm mộ tham gia. Veri-us đã  đứng #4 trên BXH album của Gaon và đã bán được 17,712 bản trong tháng 1/2019

verivery-jellyfish

Jellyfish Entertainment trainee

Jellyfish cũng có rất nhiều thực tập sinh đáng chú ý như: Nahyun(1997), Sohyun(1999), Kuri(2000), Minny(2001), Gyujin(2001),…

Trên đây là những thông tin cơ bản về công ty Jellyfish Entertainment, một công ty đang trên đà phát triển đầy tiềm năng, Hãy theo dõi Sunny để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form