Du học Hàn Quốc ngành văn hoá

188 0

Rate this post

Mỗi năm, Hàn Quốc đón nhận một lượng lớn du khách quốc tế nhờ nền văn hoá lâu đời, đa dạng và hấp dẫn. Chính vì vậy mà có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn du học Hàn Quốc ngành văn hoá để được học tập và khám phá văn hoá của Hàn Quốc.

Vậy điều kiện du học là gì, chi phí du học là bao nhiêu và trường nào đào tạo ngành văn hoá tốt tại Hàn Quốc. Hãy cùng Sunny tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngành văn hoá là gì?

ngành văn hoá

Ngành văn hóa cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng và liên ngành về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, bao gồm cả lý luận và thực tiễn cơ bản trong các lĩnh vực này để áp dụng kiến thức liên ngành vào chuyên môn. 

Ngoài ra, sinh viên còn được giảng dạy các kiến thức cơ bản về thống kê, công nghệ thông tin, ngoại ngữ và các kỹ năng khác. Để thành công trong ngành học này, sinh viên cần có khả năng linh hoạt và sáng tạo trong quá trình học tập, cũng như ý thức trong việc bảo tồn và tôn trọng văn hóa của các dân tộc thiểu số, cũng như tự hào về di sản văn hóa quốc gia và địa phương.

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành văn hoá?

Có nhiều lý do khiến cho Hàn Quốc trở thành một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế muốn du học ngành văn hoá.

Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hoá lâu đời và đặc sắc

văn hoá hàn quốc đặc sắc

Du học Hàn Quốc ngành văn hoá là một lựa chọn hấp dẫn cho những bạn muốn khám phá văn hóa độc đáo và phong phú của quốc gia này. Hàn Quốc nổi tiếng và thu hút được nhiều khách du lịch quốc tế nhờ phong cảnh đẹp, nền văn hoá lâu đời và đặc sắc như truyền thống mặc hanbok, ẩm thực đặc trưng với các món như kimchi, bulgogi, bibimbap,… Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn nổi tiếng với nghệ thuật hiện đại sôi động như k-pop, k-drama,…

Việc du học tại đây mang lại cơ hội tuyệt vời để tiếp cận trực tiếp với các phong tục, truyền thống và giá trị văn hóa của Hàn Quốc thông qua các hoạt động ngoại khóa và tham quan văn hóa.

Bên cạnh đó, môi trường học tập tại Hàn Quốc cũng rất sôi động và sáng tạo. Việc tham gia vào các hoạt động sự kiện nghệ thuật và văn hóa sẽ giúp bạn phát triển sự sáng tạo và tư duy linh hoạt trong lĩnh vực văn hoá.

Hàn Quốc có các trường đại học chất lượng đào tạo ngành văn hoá

Hàn Quốc được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng và các trường đại học hàng đầu. Việc du học ở đây sẽ mang lại cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng, giúp bạn phát triển kỹ năng và kiến thức trong ngành văn hoá.

Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội học tập từ các chuyên gia và nghệ sĩ hàng đầu trong lĩnh vực văn hoá. Hàn Quốc là quê hương của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, nhà văn và các chuyên gia văn hoá. Việc học tập và làm việc cùng họ sẽ mang lại những trải nghiệm giá trị và kiến thức sâu sắc về văn hoá.

Cơ hội việc làm ngành văn hoá

cơ hội làm việc ngành văn hoá

Sinh viên tốt nghiệp ngành văn hoá có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: 

 • Nghiên cứu viên về văn hoá
 • Giảng dạy, đào tạo về văn hóa
 • Quản lý tại các tổ chức về ngành văn hóa, thông tin, du lịch
 • Biên tập viên về văn hóa 
 • Công chức trong hoạt động quản lý văn hóa nghệ thuật, bảo tồn di sản văn hóa

Điều kiện du học ngành văn hoá tại Hàn Quốc

Để có thể du học Hàn Quốc ngành văn hoá, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình tối thiểu 6.5
 • Có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS 5.5, TOEIC 700, TOEFL iBT 80
 • Có tối thiểu TOPIK 3
 • Có đầy đủ hồ sơ để chứng minh tài chính
 • Gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 • Không có tiền án hay tiền sự
 • Không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm

Các trường uy tín tại Hàn đào tạo ngành văn hoá

Đại học Quốc gia Seoul

Seoul National University

Khoa Ngôn ngữ và Văn minh Châu Á (ALC) tại Đại học Quốc gia Seoul được thành lập vào năm 2012 để tăng cường nghiên cứu về các khu vực Châu Á khác nhau như Tây Á, Ấn Độ, Đông Nam Á và Nhật Bản. 

Khoa cung cấp các học phần đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, triết học và nghệ thuật, khuyến khích sinh viên phát triển cái nhìn rộng lớn và cân bằng về xã hội Châu Á. 

Các sinh viên ALC sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Hội sinh viên đóng vai trò là cơ quan đại diện của sinh viên để thúc đẩy tinh thần nhiệt huyết của họ. Hội thường tổ chức các sự kiện đa dạng như buổi tiếp đón sinh viên mới và các chuyến tham quan của bộ môn với sự hỗ trợ từ các thành viên của khoa. 

Những sự kiện này cung cấp cơ hội cho sinh viên giao tiếp với nhau và học hỏi nhiều kiến thức hay, bổ ích về văn hoá. Sinh viên cũng có cơ hội được tham gia vào các hoạt động học thuật đa dạng được tổ chức trong các chuyên ngành tương ứng. 

Sau khi tốt nghiệp ALC, bạn có thể tiếp tục học cao học hoặc tìm kiếm việc làm trong các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp công và tư, công ty truyền thông,…

Đại học Yonsei

Yonsei University

Chương trình Văn học và Văn hóa So sánh (CLC) tích hợp nghiên cứu về các truyền thống văn học đa dạng với lý thuyết phê bình, điện ảnh và văn hóa phổ thông. Các học phần được giảng dạy bởi các giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành. 

Chương trình CLC có bản chất đa ngành và cung cấp cho sinh viên một cách tiếp cận linh hoạt để hiểu biết về các tác phẩm lịch sử và đương đại. Các khóa học CLC phân tích một loạt lớn các tư liệu cổ điển và hiện đại.

Văn học có sự liên kết chặt chẽ với văn hoá. Do đó, chương trình đào tạo còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức về lý thuyết văn hoá, lịch sử, điện ảnh truyền thông và nghệ thuật.

CLC có thể là một bước đệm tốt cho những bạn muốn học cao học trong các lĩnh vực văn học, luật pháp. Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể làm tại các vị trí liên quan đến viết sáng tạo, nghệ thuật biểu diễn, truyền thông đại chúng và các dự án kinh doanh mới cần sự sáng tạo và đổi mới.

Đại học Sungkyunkwan

Sungkyunkwan University

Đại học Sungkyunkwan cung cấp chương trình đào tạo ngành văn hoá so sánh. Chuyên ngành này có sự liên quan đến ngôn ngữ và nhân văn. Mục tiêu của trường là đào tạo các chuyên gia có tính sáng tạo và chuyên môn trong kỷ nguyên văn hóa toàn cầu hóa và phức tạp.

Chuyên ngành Văn hóa so sánh là chương trình nhằm mở rộng tầm nhìn của sinh viên. Trong thời đại hiện nay, các nền văn hóa đa dạng đan xen lẫn nhau và ranh giới văn hóa trở nên mờ nhạt, chuyên ngành này theo đuổi tầm nhìn về giáo dục nhân văn tích hợp với chất lượng đào tạo. 

Chương trình học được tổ chức theo chủ đề bao quát về văn hóa, mục đích chính của khóa học là mang đến cho sinh viên cơ hội suy nghĩ rộng hơn và sâu sắc hơn về các chủ đề khác nhau. Thông qua đó, nhà trường có thể đào tạo các sinh viên có tầm nhìn quốc tế và sự ổn định về mặt học thuật cũng như có kỹ năng trong các ngành liên quan đến văn hóa.

Trường Đại học Gyeongju

Gyeongju University

Trường Văn hoá và Du lịch cung cấp các chương trình đào tạo về ngành văn hoá. Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, trường đại học Gyeongju đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những trường đại học hàng đầu ngành về văn hoá và du lịch. 

Đặc điểm nổi bật của Đại học Gyeongju:

 • Trường đầu tư nhiều thiết bị học tập, cơ sở giảng dạy hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên được sử dụng nền giáo dục hiện đại nhất.
 • Có nhiều khu vui chơi giải trí như phòng tập thể dục thể thao, bể bơi giúp cho các bạn sinh viên giải trí sau những giờ học làm việc căng thẳng.
 • Kí túc xá của trường khang trang, hiện đại, đầy đủ trang thiết bị wifi, máy giặt, tủ lạnh,…
 • Phương tiện giao thông thuận tiện cho việc đi lại.

Trường Đại học Jungwon

Jungwon university

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn tại trường Đại học Jungwon cung cấp các chương trình đào tạo về văn hoá. Đại học Jungwon được thành lập vào năm 2009 tại Goesan, tỉnh Chungcheongbuk. 

Phương châm đào tạo của trường là “chân thành, lòng tin và sự kính trọng”. Trường được xếp vào top 1% trường đại học tại Hàn Quốc cung cấp dịch vụ cấp visa thẳng nhanh chóng cho sinh viên quốc tế.

Trường tập trung vào đào tạo các ngành khoa học xã hội, quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế,… Tất cả các khóa học tại trường được chính phủ Hàn Quốc đánh giá và công nhận bởi các tổ chức giáo dục quốc tế.

Với diện tích rộng gần 500 nghìn mét vuông, Đại học Jungwon hiện đã sử dụng 70% diện tích để xây dựng khuôn viên xanh mát, tạo một môi trường học tập thân thiện.

Đặc biệt, Jungwon là trường duy nhất tại Hàn Quốc có các tiện ích như sân golf, sân cỏ bóng đá đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống năng lượng quang điện và nhiệt điện, bể bơi trong và ngoài trời. 

Trên đây là những thông tin mà Sunny giải đáp cho bạn về điều kiện du học và các trường đào tạo ngành văn hoá tại Hàn Quốc. Với môi trường học tập chất lượng, các chương trình đào tạo được giảng dạy bởi các giảng viên có kinh nghiệm, Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là một điểm đến học tập đầy thú vị cho những bạn mong muốn được du học Hàn Quốc ngành văn hoá.

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form