10 điều cần biết về du học Hàn Quốc miễn phí 2024

4760 0

5/5 - (1 bình chọn)

Ước mơ du học Hàn Quốc của không ít bạn trẻ dường như đang bị trì hoãn bởi khoản chi phí bỏ ra vượt ngoài điều kiện cho phép. Muốn đi du học mà không có tiền thì phải làm sao đây? Đừng quá lo lắng, bởi Sunny sẽ bật mí cho bạn về chương trình du học Hàn Quốc miễn phí trong bài viết dưới đây. Cùng xem đó là gì nhé!

Các chương trình du học Hàn Quốc 

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục phát triển thuộc top đầu trên thế giới. Chính vì vậy, nơi đây là địa điểm thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học. Các chương trình du học Hàn Quốc khá là đa dạng, phổ biến là:

 • Chương trình du học tiếng Hàn Quốc
 • Chương trình du học cao đẳng/ đại học
 • Chương trình du học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ,…)
 • Chương trình du học nghề
 • Chương trình du học trao đổi sinh viên
 • Chương trình du học ngắn hạn (du học theo mùa)

>> Click tham khảo các thông tin du học Hàn Quốc được cập nhật liên tục bởi duhocsunny.edu.vn

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Dù tư vấn online hay trực tiếp thì có lẽ “Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?” là câu hỏi mà Sunny nhận được nhiều nhất từ cả phía các bậc phụ huynh lẫn các bạn học viên. Điều này cho thấy, chi phí du học Hàn Quốc là yếu tố quan trọng đầu tiên, có ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến quyết định của mỗi người.

du học hàn quốc miễn phí

Du học hàn quốc miễn phí

Khách quan mà nói, du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chương trình du học, học phí, phí xử lý hồ sơ, sinh hoạt phí,… Và mỗi người sẽ có một chi phí khác nhau, không ai giống ai.

Thông thường, tổng chi phí trong năm đầu tiên du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 180 – 300 triệu VND đối với chương trình du học tiếng, du học cao đẳng/ đại học/ sau đại học và du học nghề. Chi phí cho chương trình du học trao đổi sinh viên và du học ngắn hạn thường sẽ thấp hơn. Bởi vì du học trao đổi sinh viên sẽ có hỗ trợ từ phía nhà trường và du học ngắn hạn có thời gian lưu trú ở Hàn ít, tối đa 3 tháng.

Bật mí một chút: Để tiết kiệm một phần chi phí du học cũng như để trau dồi và nâng cao năng lực ngôn ngữ của mình hơn nữa, bạn có thể tự học tiếng Hàn Quốc trên mạng miễn phí nhé! Dĩ nhiên là học trên mạng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng vì vậy nếu có điều kiện thì học trực tiếp ở các trung tâm là tốt nhất đó.

Học phí du học Hàn Quốc

Để biết được đi du học ở đâu rẻ nhất tại Hàn Quốc, ngoài việc lựa chọn trường nằm ở các khu vực cách xa trung tâm thì học phí cũng là vấn đề mà các bạn cần quan tâm. Bên cạnh đó, học phí là khoản chi phí lớn nhất để xác định được đi Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền.

Mức học phí trong 1 năm sẽ dao động từ 85 – 200 triệu VND và phụ thuộc vào: Ngành học mà bạn lựa chọn là gì? Trường bạn đăng ký theo học là trường công hay trường tư? Bạn học tiếng, học đại học/ sau đại học hay học ngắn hạn, học trao đổi, du học nghề Hàn Quốc

du học hàn quốc miễn phí

Du học Hàn Quốc miễn phí thực chất là gì?

Bản chất của du học Hàn Quốc miễn phí chính là đi du học với các suất học bổng toàn phần. Nguồn học bổng này khá đa dạng, đó có thể là học bổng từ chính phủ, học bổng của các trường đại học, học bổng của các tổ chức/ doanh nghiệp,… cho các bạn tìm kiếm, tham khảo và ứng tuyển. Nếu bạn thấy điều kiện của mình phù hợp với loại học bổng nào nhất thì hãy “giành” lấy ngay để có cơ hội đi du học Hàn Quốc miễn phí nhé!

Du học Hàn Quốc miễn phí có khó không?

Bên cạnh những thắc mắc về du học Hàn Quốc dễ hay khó thì du học Hàn Quốc miễn phí có khó không cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm.

Theo kinh nghiệm của Sunny, để đi du học Hàn Quốc miễn phí thực sự không hề dễ dàng. Bởi vì số lượng suất học bổng toàn phần mỗi năm không nhiều, đặc biệt là học bổng chính phủ Hàn Quốc  và yêu cầu cũng rất khắt khe. Thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, khả năng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh của bạn phải rất xuất sắc mới có thể săn được học bổng toàn phần.

Với các suất học bổng từ 30 – 100% của các trường đại học thì dễ dàng hơn một chút. Bởi bạn có rất nhiều trường đại học để lựa chọn và nộp hồ sơ.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng là một phương án giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Ngoài giờ học, bạn có thể đi làm thêm để tăng thu nhập, trang trải cuộc sống, thậm chí có những bạn chịu khó, chăm chỉ còn có thể tiết kiệm tiền gửi về phụ giúp gia đình.

Tổng hợp một số học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm và tạo điều kiện hết sức để các bạn du học sinh quốc tế có thể yên tâm học tập tại Hàn. Vì thế, mỗi năm chính phủ luôn dành ra một khoản tiền để trao tặng các suất học bổng toàn phần ở cả bậc đại học và sau đại học.

du học hàn quốc miễn phí

Theo kinh nghiệm xin học bổng Chính phủ Hàn Quốc, giá trị của học bổng tương đối lớn và có thể xem là học bổng toàn phần “hot” nhất nên yêu cầu xét duyệt vô cùng nghiêm ngặt với những điều kiện khắt khe. Nếu bạn nhận được suất học bổng này bạn sẽ được đi du học Hàn Quốc miễn phí 100%, không phải tri trả thêm bất cứ một khoản nào hết.

Bạn lưu ý là chương trình học bổng Chính phủ chỉ áp dụng cho những chuyên ngành học có thời gian 4 năm, các chuyên ngành học kéo dài 5 năm, 6 năm,… như y, kiến trúc,… sẽ không được hưởng học bổng đâu nhé!

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc bao gồm tiền vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, học phí (học phí học tiếng + học phí chuyên ngành), bảo hiểm y tế, tiền hỗ trợ định cư, hỗ trợ khi kết thúc chương trình học. Ngoài ra, những bạn có tiếng Hàn tốt mỗi tháng sẽ nhận được thêm một khoản hỗ trợ và học bổng này còn hỗ trợ cả phí nghiên cứu và in luận án nữa.

Học bổng trao đổi sinh viên

Nếu trường đại học mà bạn đang theo học có liên kết với trường đại học của Hàn Quốc thì bạn hãy tìm hiểu về học bổng trao đổi sinh viên trong 1 hoặc 2 học kỳ. Đây cũng là một loại học bổng toàn phần để bạn đi du học Hàn Quốc miễn phí.

Các bạn sinh viên được chọn đi trao đổi đều là sinh viên năm hai trở đi và có điểm GPA tối thiểu là 3.0/4.0.

Học bổng trao đổi sinh viên sẽ chi trả khoản tiền vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí và hỗ trợ định cư.

Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc

Săn học bổng du học Hàn Quốc toàn phần không thể bỏ qua học bổng của các trường đại học. Hầu hết các trường đại học ở đây đều có học bổng với các mức hỗ trợ từ 30 – 100% cho sinh viên hệ đại học và sau đại học. Điều kiện và thủ tục ứng tuyển được công bố trên trang web của trường. Vì vậy, bạn hãy truy cập vào website của trường mà bạn muốn đăng ký học để biết thông tin chính xác và cụ thể nhé!

du học hàn quốc miễn phí

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Tùy thuộc vào chương trình học bổng mà điều kiện ứng tuyển sẽ khác nhau nhưng nhìn chung, các bạn sẽ cần phải có các điều kiện cơ bản sau:

 • Điểm GPA tối thiểu 8.0.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn thông thường tối thiểu là Topik 6. Tuy nhiên, cũng có những suất học bổng toàn phần của một số trường đại học chỉ yêu cầu chứng chỉ Topik 5 thôi.
 • Bộ hồ sơ xin học bổng đầy đủ, cẩn thận, chu đáo.
 • Nếu bạn đã từng tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt đồng cộng đồng hay có thành tích trong nghiên cứu khoa học thì đây sẽ là điểm cộng và ưu thế không nhỏ giúp bộ hồ sơ xin học bổng của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt hội đồng xét tuyển.

Hồ sơ săn học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Làm hồ sơ săn học bổng toàn phần là một trong những bước quan trọng giúp bạn du học Hàn Quốc miễn phí thuận lợi và thành công. Một số giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ bao gồm:

 • Bảng điểm, bằng cấp cao nhất
 • Chứng chỉ tiếng Hàn
 • Sơ yếu lí lịch (CV)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân (bản sao)
 • Sổ hộ khẩu (bản photo có công chứng)
 • Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, nghiên cứu khoa học (nếu có)
 • Bài luận cá nhân
 • Kế hoạch học tập
 • Thư giới thiệu

Lưu ý: Với các giấy tờ do Việt Nam cấp, đa phần bạn sẽ phải dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và xin công chứng nhà nước.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc 

Không ngừng nâng cao kết quả học tập

Điểm trung bình GPA là yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn cạnh tranh với các “đối thủ” xin học bổng du học Hàn Quốc khác. Điểm số càng cao thì bạn càng đến gần hơn với cơ hội du học Hàn Quốc miễn phí  nhưng tối thiểu phải là 8.0 đó nhé!

Nếu bạn đã có ý định săn học bổng thì hãy không ngừng cố gắng, nỗ lực hằng ngày để nâng cao thành tích học tập. Có kế hoạch càng sớm bạn càng có nhiều thời gian để chuẩn bị.

Trau dồi khả năng tiếng Hàn, tiếng Anh

Học bổng du học Hàn Quốc phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tiếng Hàn và tiếng Anh của bạn.

Thông thường, để nhận được học bổng toàn phần, bạn phải có chứng chỉ Topik cao nhất – Topik 6 (rất ít trường yêu cầu Topik 5). Để lên được Topik 6 cũng mất một khoảng thời gian khá dài, tối thiểu là 1.5 năm với những bạn nào thực sự chăm chỉ học tập.

Ngoài ra cũng có các suất học bổng du học Hàn Quốc bằng hệ tiếng Anh với yêu cầu IETLS tối thiểu là 7.5 của Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul,…

Nắm bắt cơ hội và thông tin

Bạn cần chủ động tìm hiểu về du học Hàn Quốc, tkiếm các thông tin về học bổng toàn phần du học Hàn Quốc thông qua website chính thức của trường, website chính thức về học bổng du học của Chính phủ Hàn Quốc.

Ngoài ra, sẽ có một vài tổ chức, doanh nghiệp, công ty/ trung tâm du học Hàn Quốc tổ chức các cuộc thi để nhận học bổng thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký tham gia nhé!

Chuẩn bị một bộ hồ sơ “đẹp – đúng – đủ”

Bạn cần làm và nộp đúng, đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. “Đẹp” không chỉ về hình thức mà cần phải “đẹp” cả nội dung.

Một bộ hồ sơ sạch đẹp tạo cho người duyệt ấn tượng đầu tiên rất tốt về bạn. Bên cạnh đó, bạn cần làm cho bộ hồ sơ của mình “đẹp” hơn thông qua bài luận cá nhân, thành tích trong nghiên cứu khoa học hay sự năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện,…

Tự tin trong phỏng vấn

Yếu tố quan trọng nhất trong mỗi buổi phỏng vấn luôn là sự tự tin. Để có được sự tự tin này, bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về khả năng giao tiếp tiếng Hàn cũng như kiến thức cho các câu hỏi.

Học viên của Sunny đang phỏng vấn với đại diện trường Đại học Soongsil

Giới thiệu một số suất du học Hàn Quốc học bổng toàn phần của các trường đại học danh tiếng

Đại học Quốc gia Seoul – SNU-WOONGJIN

Chương trình học bổng toàn phần của Đại học quốc gia Seoul áp dụng cho các bạn sinh viên đến từ các nước đang phát triển của châu Á và du học chuyên ngành khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật.

Giành được học bổng, các bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí học tiếng + học phí học chuyên ngành, được trợ cấp sinh hoạt mỗi tháng 600.000 Won (bậc đại học) – 700.000 Won (bậc sau đại học) và tiền vé máy bay khứ hồi.

Đại học Yonsei

Học bổng miễn 100% học phí trong suốt 4 năm học của đại học Yonsei sẽ giành cho các bạn sinh viên theo học khoa Global Leadership Division (GLD) với 4 chuyên ngành sau:

 • Văn hóa Hàn Quốc
 • Thương mại Quốc tế
 • Sư phạm Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc
 • Văn hóa Hàn Quốc và Truyền thông

Đại học KAIST – KAIST International Student Scholarship

Đại học KAIST cấp học bổng toàn phần cho các bạn du học sinh quốc tế bậc đại học bao gồm toàn bộ học phí, phí ở ký túc xá của trường và trợ cấp sinh hoạt mỗi tháng dao động từ 200 – 300 USD.

Đại học Kyunghee

Nhận được học bổng toàn phần của Đại học Kyunghee, du học sinh quốc tế sẽ được miễn tất cả học phí trong 4 năm học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện, giá trị học bổng,… các bạn hãy truy cập vào website chính thức của các trường đại học nhé!

Du học Hàn Quốc miễn phí không chỉ là ước mơ của bạn mà còn là của rất nhiều  người. Chính vì vậy mà khả năng cạnh tranh rất cao, rất khó khăn mới có thể săn được một suất học bổng toàn phần. Nếu không thực hiện được ước mơ đó bạn đừng buồn quá nhé! Bởi vì khi đi du học tiếng, du học đại học/ sau đại học cũng giống như bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm vậy đó! Ngoài giờ học, bạn hoàn toàn được phép đi làm thêm để tăng thu nhập và trang trải phí sinh hoạt mà.

Sunny đã chia sẻ toàn bộ thông tin về du học Hàn Quốc miễn phí trong bài viết trên rồi nếu còn bất cứ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ ngay với chúng mình để được tư vấn kĩ hơn nhé!

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form