Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Làm sao để đi du học Hàn Quốc 2020?

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Làm sao để đi du học Hàn Quốc 2020?

466 0

Trong quá trình tìm hiểu về du học Hàn Quốc, thông tin đầu tiên mà các bạn cần biết chắc chắn là điều kiện để đi du học. Bởi vì, chỉ khi nắm được điều kiện bạn mới biết mình phù hợp và đáp ứng được hình thức du học nào. Vậy du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Hãy cùng Sunny tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Muốn biết làm sao để đi du học, trước tiên bạn phải biết được mình đủ điều kiện và phù hợp với chương trình du học nào đã. Hiện nay, có 3 chương trình du học Hàn Quốc phổ biến là du học tiếng, du học chuyên ngành (cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ) và du học nghề.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi du học Hàn Quốc, điểm GPA, điều kiện tài chính, điều kiện sức khỏe,.. và mỗi chương trình du học lại có những điều kiện riêng, khác nhau.

Trước khi tìm hiểu du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì, chúng mình cùng tìm hiểu xem GPA là gì đã nhé! Đối với một số bạn, đây có thể là một khái niệm còn mới lạ.

GPA là gì?

GPA (viết tắt của cụm từ Grade Point Average) là chỉ số điểm trung bình dùng để đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên sau một bậc học/ khóa học.

Ở Việt Nam, điểm GPA tính như thế nào?

 • Cách tính điểm GPA của bậc đại học ở Việt Nam

Cách tính điểm GPA của bậc đại học ở Việt Nam

Ví dụ: Trong toàn bộ chương trình học của bạn có 3 môn: Môn A có 3 tín chỉ, điểm trung bình là 8.0; môn B có 2 tín chỉ, điểm trung bình là 7.0; môn C có 4 tín chỉ, điểm trung bình là 8.0. Vậy:

GPA = (8.0*3 + 7.0*2 + 8.0*4) / (3 + 2 + 4) ≈ 7.78

 • Cách tính điểm GPA THPT ở Việt Nam

GPA =  Tổng điểm trung bình của các năm / 3 (vì bậc THPT ở Việt Nam có 3 năm)

Ví dụ: Điểm trung bình năm lớp 10 là 7.89, điểm trung bình năm lớp 11 là 6.52 và điểm trung bình năm lớp 12 là 7.01. Vậy:

GPA = (7.89 + 6.52 + 7.01) / 3 = 7.14

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Nếu bạn có đầy đủ các điều kiện dưới đây thì bạn đã biết phải làm sao để đi du học Hàn Quốc rồi đó!

Điều kiện chung

 • Sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe của một trong 3 địa chỉ sau: Bệnh viện phổi Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh)
 • Không mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác trước khi xuất cảnh
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Nếu có người thân (trong sổ hộ khẩu) đang ở Hàn Quốc thì họ phải là người định cư hợp pháp
 • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Có sổ tiết kiệm, chứng minh được công việc và thu nhập của người bảo lãnh rõ ràng, ổn định với số tiền từ 30 triệu VND/ tháng hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học. Thông thường, người bảo lãnh bắt buộc là bố mẹ. Nếu bố mẹ mất thì người thân (ông bà, cô dì chú bác, anh chị em) trong sổ hộ khẩu là người bảo lãnh

>> Click ngay tìm hiểu những thông tin về du học Hàn quốc như điều kiện, chi phí…được cập nhật liên tục

 

Điều kiện riêng

Du học tiếng

 • Độ tuổi đi du học Hàn Quốc thông thường từ 18 – 25 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp ba từ 6.5 trở lên (uu tiên 7.0 trở lên) hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm. Có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống đi học hay đi làm.

Du học cao đẳng/ đại học

 • Độ tuổi đi du học Hàn Quốc thông thường từ 18 – 30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp ba từ 6.5 trở lên (uu tiên 7.0 trở lên) hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm. Có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống đi học hay đi làm. Điều kiện này khá quan trọng và là một trong những điều cần biết khi du học Hàn Quốc bậc cao đẳng/ đại học.

Du học thạc sĩ

 • Độ tuổi du học Hàn Quốc thông thường không quá 35 tuổi
 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Điểm GPA đại học từ 7.0 trở lên hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

Du học tiến sĩ

 • Độ tuổi đi du học Hàn Quốc thông thường không quá 35 tuổi
 • Đã tốt nghiệp Thạc sĩ
 • Chưa từng có bằng Tiến sĩ và thuộc trường đại học uy tín, lớn của châu Á
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

Du học nghề

 • Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc thông thường từ 18 – 30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp ba từ 5.0 trở lên (uu tiên 6.0 trở lên) hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 11.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

Đối với chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc với các nước khác thì sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng trường đại học. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website chính thức của các trường.

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Hiện nay, du học đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ để theo đuổi giấc mơ thành công. Tuy nhiên, có không ít bạn lại luôn lo lắng, băn khoăn vì không biết đi du học cần những gì, du học nước nào dễ nhấtdu học nước nào dễ xin visa.

Với các trường đại học danh tiếng trên thế giới thì điều kiện đi du học và xin visa rất nghiêm ngặt, khắt khe, học phí cũng vô cùng đắt đỏ. Chính vì vậy, Sunny muốn gợi ý cho các bạn một điểm đến du học vô cùng hấp dẫn và hợp lý – Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng, nằm trong top đầu thế giới, cùng với đó là nền kinh tế hiện đại, phát triển vượt bậc, nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc. Đi du học Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp nhận tất cả những điều tốt đẹp ấy.

Một trong những điều kiện du học Hàn Quốc là bạn phải đáp ứng được chi phí. So sánh chi phí du học các nước với các nước châu Âu và các nước trong cùng khu vực châu Á thì chi phí du học Hàn Quốc vô cùng hợp lý và tiết kiệm.

Thêm một lý do để bạn lựa chọn du học Hàn Quốc là ngoài giờ học bạn được phép đi làm thêm để tăng thu nhập, trang trải cuộc sống và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở. Mặt khác, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cũng không quá khó khăn và mất nhiều phí như đối với các nước châu Âu.

Tuy nhiên, để có thể khẳng định được du học Hàn Quốc dễ hay khó là không hề đơn giản? Bởi vì, câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện đi du học Hàn Quốc của mỗi bạn. Có thể là dễ dàng đối với bạn này nhưng lại khó khăn với bạn khác.

Đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của chương trình du học mà bạn đăng ký là cách đi du học Hàn Quốc đơn giản và thuận lợi nhất. Bạn lưu ý là các điều kiện mà Sunny đưa ra cũng chính là đáp án cho câu hỏi làm thế nào để sang được Hàn Quốc, làm sao để được đi du học đấy nhé!

Nếu bạn muốn biết chắc chắn mình có đủ điều kiện để du học Hàn Quốc không thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm du học và Hàn ngữ Sunny để các tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của chúng mình giúp bạn nha!

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Đang học đại học có đi du học được không?

Câu trả lời là CÓ. Nếu bạn đang học đại học nhưng lại muốn đi du học Hàn Quốc thì bạn có thể lựa chọn hình thức du học chuyển tiếp. Như vậy, du học Hàn Quốc cần điều kiện gì khi đi theo hình thức du học chuyển tiếp?

Điều đầu tiên là bạn phải hoàn thành xong chương trình đại hoặc năm thứ 2 hoặc thứ 3. Trình độ tiếng Hàn của bạn phải đạt từ Topik 4 trở lên. Khi đó, bạn sẽ được chuyển tiếp cùng ngành sang đại học ở Hàn Quốc học năm 2 hoặc năm 3 (tương ứng với số năm bạn hoàn thành tại đại học ở Việt Nam).

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

Trong điều kiện đi du học Hàn Quốc, các trường không đề cập đến vấn đề xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không. Vì thế nên chúng ta vẫn ngầm hiểu với nhau rằng, nếu có hình xăm trên người, bạn có thể đi du học Hàn Quốc bình thường. Tuy nhiên, để gây thiện cảm với các trường Đại học trong quá trình phỏng vấn, chúng ta cũng nên tránh để lộ những hình xăm quá lớn. Những hình xăm lớn có thể chưa phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên, dẫn tới những ấn tượng chưa tốt ảnh hưởng tới kết quả buổi phỏng vấn với các trường Đại học/ Đại Sứ Quán. Vậy nên các bạn cũng hãy lưu ý nhé.

Đi du học Hàn Quốc cần những gì?

Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, các bạn học viên của Sunny thường hay hỏi du học Hàn Quốc cần những gì? Bởi vì chưa có kinh nghiệm du học Hàn Quốc nên ngoài những điều kiện được đề cập ở trên các bạn chưa biết phải chuẩn bị thêm cái gì. Sunny sẽ giải đáp cho các bạn ngay đây:

Bộ hồ sơ du học Hàn Quốc

Sau khi đã tìm hiểu kĩ càng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Hàn Quốc thì bạn cần bắt tay vào làm hồ sơ ngay. Quá trình này sẽ tốn không ít thời gian của bạn đâu (thông thường từ 3 tháng đến 6 tháng) với rất nhiều thủ tục, giấy tờ. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh được những sai sót không đáng có bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm du học Hàn Quốc.

Chi phí du học

Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí như tiền ở, tiền ăn, tiền đi lại, tiền điện thoại, tiền internet,… Trong năm đầu tiên, chi phí trung bình của một du học sinh dao động từ 180 – 220 triệu VND.

Tiếng Hàn và hiểu biết cơ bản về văn hóa Hàn Quốc

Ngay cả khi còn ở Việt Nam bạn đã phải có vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể trả lời phỏng vấn trực tiếp với trường rồi. Ngoài hệ du học tiếng không yêu cầu điều kiện Topik ra thì các hệ du học khác luôn có điều kiện chứng chỉ tiếng Hàn kèm theo.

Trước khi sang Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu chung về các nét văn hóa nơi đây. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị shock văn hóa hay những rắc rối không đáng có. Chuẩn bị tốt tiếng Hàn và hiểu biết về văn hóa Hàn sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống du học cũng như người bản xứ. Làm thế nào để sang được Hàn Quốc mà lại thiếu vốn tiếng và sự hiểu biết chung về văn hóa nơi đây phải không?

Trang phục và đồ dùng cá nhân

Đa phần các bạn du học sinh khá lúng túng khi sắp xếp, lựa chọn trang phục và đồ dùng cá nhân để mang sang Hàn Quốc. Hãy nhớ là cân nặng hành lý của bạn có giới hạn vì vậy chỉ nên chọn những món đồ thiết thực mà thôi. Bạn chỉ nên mang số lượng quần áo vừa phải và thiết yếu, tối thiểu 1 bộ trang phục lịch sự để mặc trong dịp quan trọng, giày thể thao, đồ chăm sóc tóc, cơ thể,…

Thiết bị công nghệ, điện tử

Điện thoại smartphone dường như là vật bất ly thân của mỗi bạn du học sinh. Ngoài ra, các bạn nên mang thêm laptop, máy ảnh,… Giá đồ điện tử bên Hàn Quốc sẽ đắt hơn so với Việt Nam và có thể bàn phím tiếng Hàn và hệ điều hành của Hàn sẽ gây bất tiện cho bạn.

Thuốc

Tại Hàn Quốc, chỉ khi có đơn của bác sĩ bạn mới có thể mua được thuốc. Vì vậy, nếu bạn chưa biết du học cần những gì thì chắc chắn là cần mang theo thuốc chữa các bệnh thông thường như cảm cúm, đau đầu, đau bụng,… đó!

Giấy tờ cá nhân

Ngoài các giấy tờ nhập học như trường yêu cầu, thì bạn đừng quên đem theo ảnh thẻ dự phòng, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, thẻ visa, thẻ master (nếu có),…

Đồ ăn

Trong vali hành lý của các bạn du học sinh, chúng mình thường thấy các bạn mang theo nhiều nhất là mì tôm. Thời gian đầu mới sang có thể các bạn chưa quen với các món ăn Hàn Quốc cay nóng nên thường ăn đồ từ Việt Nam mang sang như mì tôm, bún miến phở khô. Nếu vali của bạn vẫn còn có thể đựng thêm đồ đạc thì nhớ mang theo các đồ ăn vặt khác hoặc đồ gia vị nhé!

Vậy là Sunny đã giải thích từ A đến Z về thắc mắc của du học Hàn Quốc cần điều kiện gì của các bạn rồi đó! Không biết bạn còn điều gì chưa hiểu hay gặp phải khó khăn gì không? Nếu có bất cứ vấn đề gì thì bạn liên hệ ngay với Sunny qua các kênh liên lạc sau nha:

Hotline: 02477771990

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *