Điều kiện du học Hàn Quốc gồm những gì? Làm sao để đi du học Hàn Quốc 2021?

Điều kiện du học Hàn Quốc gồm những gì? Làm sao để đi du học Hàn Quốc 2021?

1560 0

Trong quá trình tìm hiểu về du học Hàn Quốc, thông tin đầu tiên mà chúng ta cần biết chắc chắn là điều kiện để đi du học. Bởi vì, chỉ khi nắm được điều kiện bạn mới biết mình phù hợp và đáp ứng được hình thức du học nào. Vậy du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Ngoài điểm Gpa, Topik, học tiếng Hàn, xin visa du học…Hãy cùng Sunny tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Muốn biết làm sao để đi du học, trước tiên bạn phải biết được mình đủ điều kiện và phù hợp với chương trình du học nào đã. Hiện nay, có 3 chương trình du học Hàn Quốc phổ biến là du học tiếng, du học chuyên ngành (cao đẳng/ đại học/ cao học/thạc sĩ/ tiến sĩ) và du học nghề.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi du học Hàn Quốc, điểm GPA, điều kiện tài chính, điều kiện sức khỏe,.. và mỗi chương trình du học lại có những điều kiện riêng, khác nhau.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì ?

Trước khi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì, đối với một số bạn, đây có thể là một khái niệm còn mới lạ. Điểm Gpa cũng là yếu tố quan trọng cần đạt được trong các điều kiện để du học tại Hàn Quốc.

Điểm GPA 

GPA (viết tắt của cụm từ tiếng anh Grade Point Average) là chỉ số điểm trung bình dùng để đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên sau một bậc học/ khóa học.

Ở Việt Nam, điểm GPA tính như thế nào?

 • Cách tính điểm GPA của bậc đại học ở Việt Nam

Cách tính điểm GPA của bậc đại học ở Việt Nam

Ví dụ: Trong toàn bộ chương trình học của bạn có 3 môn: Môn A có 3 tín chỉ, điểm số trung bình là 8.0; môn B có 2 tín chỉ, điểm TB là 7.0; môn C có 4 tín chỉ, điểm TB là 8.0. Vậy:

GPA = (8.0*3 + 7.0*2 + 8.0*4) / (3 + 2 + 4) ≈ 7.78

 • Cách tính điểm GPA THPT ở Việt Nam

GPA =  Tổng điểm trung bình học tập của các năm / 3 (vì bậc THPT ở Việt Nam có 3 năm)

Ví dụ: Điểm TB học tập năm lớp 10 là 7.89, điểm TB năm lớp 11 là 6.52 và điểm TB năm lớp 12 là 7.01. Vậy:

GPA = (7.89 + 6.52 + 7.01) / 3 = 7.14

>> Click xem chi tiết điểm Gpa là gì để hiểu rõ hơn nhé.

Điều kiện du học Hàn Quốc chung

 • Sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe của một trong 3 địa chỉ sau tại Việt Nam: Bệnh viện phổi Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh)
 • Không mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác trước khi xuất cảnh
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Nếu có người thân (trong sổ hộ khẩu) đang ở Hàn Quốc thì họ phải là người định cư hợp pháp
 • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Có sổ tiết kiệm, chứng minh được công việc và thu nhập của người bảo lãnh rõ ràng, ổn định với số tiền từ 30 triệu VND/ tháng hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học. Thông thường, người bảo lãnh bắt buộc là bố mẹ. Nếu bố mẹ mất thì người thân (ông bà, cô dì chú bác, anh chị em) trong sổ hộ khẩu là người bảo lãnh

>> Click ngay khám phá những thông tin về du học Hàn quốc như điều kiện, chi phí…được cập nhật liên tục

Điều kiện đi du học riêng mang tính đặc thù

Du học tiếng Hàn

 • Độ tuổi đi du học Hàn Quốc thông thường từ 18 – 25 tuổi trong sơ yếu lý lịch.
 • Tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng và Đại học
 • Điểm học lực trung bình học bạ 3 năm cấp ba từ 6.5 trở lên (uu tiên 7.0 trở lên) hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có sổ tiết kiệm ít nhất 10.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng cho đến ngày thực hiện việc nộp hồ sơ
 • Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học, cao học không quá 3 năm. Có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống đi học hay đi làm.

du học hàn quốc cần điều kiện gì

Trường hợp du học cao đẳng/ đại học hay cao học

 • Độ tuổi đi du học Hàn Quốc thông thường từ 18 – 30 tuổi
 • Đã hoàn thành tốt nghiệp THPT
 • Bảng điểm học lực trung bình học bạ 3 năm cấp ba từ 6.5 trở lên (uu tiên 7.0 trở lên) hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên
 • Về tài chính: Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD, chuyển vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp TH Phổ Thông không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm. Có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống đi học hay đi làm. Điều kiện này khá quan trọng và là một trong số những điều cần biết khi du học Hàn Quốc bậc cao đẳng/ cao học và đại học.

Du học đào tạo thạc sĩ

 • Độ tuổi du học Hàn Quốc thông thường không quá 35 tuổi
 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Điểm GPA đại học từ 7.0 trở lên hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên
 • Tài chính: Có sổ tiết kiệm ít nhất 20.000 USD, chuyển đến ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

Trường hợp du học tiến sĩ

 • Độ tuổi đi du học Hàn Quốc thông thường không quá 35 tuổi
 • Đã tốt nghiệp Thạc sĩ
 • Chưa từng có bằng Tiến sĩ và thuộc trường đại học uy tín, lớn của châu Á
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên
 • Có sổ tiết kiệm ít nhất 20.000 USD, gửi tới ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ

du học hàn quốc cần những gì

Du học nghề

 • Độ tuổi với trường hợp du học đào tạo nghề Hàn Quốc thông thường từ 18 – 30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học
 • Bảng điểm trung bình học bạ 3 năm cấp ba từ 5.0 trở lên (uu tiên 6.0 trở lên) hoặc tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học
 • Có sổ tiết kiệm tối thiểu 11.000 USD, gửi tới ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày bạn nộp hồ sơ

Đối với chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc với các nước khác thì sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng trường đại học. Bạn có thể tham khảo thông tin tư vấn du học trên website chính thức của các trường.

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Hiện nay, du học đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ để theo đuổi giấc mơ thành công. Tuy nhiên, có không ít bạn học sinh lại luôn lo lắng, băn khoăn vì không biết đi du học cần những gì, du học nước nào dễ nhấtdu học nước nào dễ xin visa.

Với các trường đại học danh tiếng trên thế giới thì điều kiện đi du học và xin visa du học rất nghiêm ngặt, khắt khe, học phí khi học tập và sinh hoạt cũng vô cùng đắt đỏ. Chính vì vậy, Sunny muốn gợi ý cho các bạn một điểm đến du học vô cùng hấp dẫn và hợp lý – Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng, nằm trong top đầu thế giới, cùng với đó là nền kinh tế hiện đại, phát triển vượt bậci, đậm đà bản sắc dân tộc.

Một trong những điều kiện du học Hàn Quốc là bạn phải đáp ứng được chi phí. So sánh chi phí du học và sinh hoạt  với các nước châu Âu và các nước trong cùng khu vực châu Á thì chi phí du học Hàn Quốc vô cùng hợp lý và tiết kiệm.

Thêm một lý do để bạn lựa chọn du học Hàn Quốc là ngoài giờ học bạn được phép đi làm thêm để tăng thu nhập, trang trải cuộc sống và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở. Mặt khác, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cũng không quá khó khăn và mất nhiều phí như đối với các nước châu Âu.

Tuy nhiên, để có thể khẳng định được du học Hàn Quốc dễ hay khó là không hề đơn giản? Bởi vì, câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện đi du học Hàn Quốc của mỗi bạn học sinh, sinh viên. Có thể là dễ dàng đối với bạn này nhưng lại khó khăn với bạn khác.

điều kiện du học hàn

Học sinh học tập tại Hàn Quốc

Đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của chương trình du học mà bạn đăng ký là cách đi du học Hàn Quốc đơn giản và thuận lợi nhất. Bạn lưu ý là các điều kiện mà Sunny đưa ra cũng chính là đáp án cho câu hỏi làm thế nào để sang được Hàn Quốc, làm thế nào để có thể đi du học đấy nhé!

Nếu bạn muốn biết chắc chắn mình có đủ điều kiện để du học Hàn Quốc không thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm du học và Hàn ngữ Sunny để các tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của chúng mình giúp bạn nha!

Những lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc khi đã có học bổng

Giành được các suất học bổng du học Hàn Quốc luôn là niềm mơ ước của không ít bạn trẻ vì nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Đặc biệt, đối với các bạn giành được học bổng toàn phần của Chính phủ thì sẽ không phải làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Trong quá trình làm hồ sơ du học, các bạn đừng quên đính kèm giấy chứng nhận học bổng này nhé!

Sunny đã có một bài viết riêng chia sẻ về các loại học bổng du học Hàn Quốc: điều kiện nhận được học bổng, giá trị học bổng, cách săn học bổng,… Bạn có thể nhấn vào đây để tham khảo nha!

Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không?

Câu trả lời là có hoặc không, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

+ Du học Hàn Quốc cần tiếng Anh nếu ngành học mà bạn đăng ký đào tạo bằng tiếng Anh. Lúc này, chứng chỉ tiếng Anh sẽ là một yêu cầu bắt buộc.

+ Du học Hàn Quốc không yêu cầu tiếng Anh trong trường hợp bạn đi du học tiếng Hàn, du học chuyên ngành với các ngành học đào tạo bằng tiếng Hàn. Lúc này, nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh thì nó sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên đẹp hơn thôi chứ không phải là điều kiện bắt buộc.

Đang học đại học có đi du học được không?

Câu trả lời là CÓ. Nếu bạn đang học đại học nhưng lại muốn đi du học Hàn Quốc thì bạn có thể lựa chọn hình thức du học chuyển tiếp. Như vậy, du học Hàn cần điều kiện gì khi đi theo hình thức đi du học chuyển tiếp?

Điều đầu tiên là bạn phải hoàn thành xong chương trình đại hoặc năm thứ 2 hoặc thứ 3. Trình độ tiếng Hàn của bạn phải đạt từ Topik 4 trở lên. Khi đó, bạn sẽ được chuyển tiếp cùng ngành sang đại học ở Hàn Quốc học năm 2 hoặc năm 3 (tương ứng với số năm bạn hoàn thành tại đại học ở Việt Nam).

Xăm hình có được đi du học Hàn Quốc?

Trong điều kiện đi du học Hàn Quốc, các trường không đề cập đến vấn đề xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không. Vì thế nên học sinh của chúng ta vẫn ngầm hiểu với nhau rằng, nếu có hình xăm trên người, bạn có thể đi du học Hàn Quốc bình thường.

Tuy nhiên, để gây thiện cảm với các trường Đại học trong quá trình phỏng vấn, chúng ta cũng nên tránh để lộ những hình xăm quá lớn. Những hình xăm lớn có thể chưa phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên, dẫn tới những ấn tượng chưa tốt ảnh hưởng tới kết quả buổi phỏng vấn với các trường Đại học/ Đại Sứ Quán.

hình xăm

Đi du học Hàn Quốc cần những gì?

Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc sẽ cần điều kiện gì, các bạn học viên của Sunny thường hay hỏi du học Hàn cần làm thủ tục gì? Bởi vì chưa có kinh nghiệm du học Hàn Quốc nên ngoài những điều kiện được đề cập ở trên các bạn chưa biết phải chuẩn bị thêm cái gì. Sunny sẽ giải đáp cho mọi người ngay sau đây:

Bộ hồ sơ du học Hàn Quốc

Sau khi đã hiểu kĩ càng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Hàn Quốc thì bạn cần bắt tay vào làm hồ sơ ngay. Quá trình này sẽ tốn không ít thời gian của bạn đâu (thông thường từ 3 tháng đến 6 tháng) với rất nhiều thủ tục, giấy tờ. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh được những sai sót không đáng có bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm du học Hàn Quốc.

Chi phí du học(tài chính)

Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí như tiền ở, tiền ăn, tiền đi lại, tiền điện thoại, tiền internet,… Trong năm đầu tiên, chi phí trung bình của một du học sinh dao động từ 180 – 220 triệu VND.

Tiếng Hàn và hiểu biết cơ bản về văn hóa Hàn Quốc

Ngay cả khi còn ở Việt Nam bạn đã phải có vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể trả lời phỏng vấn trực tiếp với trường rồi. Ngoài hệ du học tiếng không yêu cầu điều kiện Topik ra thì các hệ du học khác luôn có điều kiện chứng chỉ tiếng Hàn kèm theo.

Trước khi sang Hàn Quốc, bạn nên tìm khiếm thông tin chung về các nét đặc trưng phong tục nơi đây. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị shock văn hóa hay những rắc rối không đáng có. Chuẩn bị tốt tiếng Hàn và hiểu biết về đời sống Hàn sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống du học cũng như người bản xứ. Làm thế nào để sang được Hàn Quốc mà lại thiếu vốn tiếng và sự hiểu biết chung về văn hóa nơi đây phải không?

Trang phục và đồ dùng cá nhân

Đa phần các bạn du học sinh khá lúng túng khi sắp xếp, lựa chọn trang phục và đồ dùng cá nhân để mang sang Hàn Quốc. Hãy nhớ là cân nặng hành lý của bạn có giới hạn vì vậy chỉ nên chọn những món đồ thiết thực mà thôi. Bạn chỉ nên mang số lượng quần áo vừa phải và thiết yếu, tối thiểu 1 bộ trang phục lịch sự để mặc trong dịp quan trọng, giày thể thao, đồ chăm sóc tóc, cơ thể,…

Thiết bị công nghệ, điện tử

Điện thoại smartphone dường như là vật bất ly thân của mỗi bạn du học sinh. Ngoài ra, chúng ta cũng nên mang thêm laptop, máy ảnh,… Giá đồ điện tử bên Hàn Quốc sẽ đắt hơn so với Việt Nam và có thể bàn phím tiếng Hàn và hệ điều hành của Hàn sẽ gây bất tiện cho bạn.

Thuốc

Khác với tại Việt Nam chúng ta ở Hàn Quốc, chỉ khi có đơn của bác sĩ bạn mới có thể mua được thuốc. Vì vậy, nếu bạn chưa biết du học cần những gì thì chắc chắn là cần mang theo thuốc chữa các bệnh thông thường như cảm cúm, đau đầu, đau bụng,… đó!

Giấy tờ cá nhân

Ngoài các giấy tờ nhập học như trường yêu cầu cần chuẩn bị ngay tại Việt Nam, thì bạn đừng quên đem theo ảnh thẻ dự phòng, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, thẻ visa, thẻ master (nếu có),…

Đồ ăn

Trong vali hành lý du học sinh, chúng mình thường thấy các bạn mang theo nhiều nhất là mì tôm. Thời gian đầu mới sang có thể các bạn chưa quen nhịp sinh hoạt và đặc biết với các món ăn Hàn Quốc cay nóng nên thường ăn đồ từ Việt Nam mang sang như mì tôm, bún miến phở khô. Nếu vali của bạn vẫn còn có thể đựng thêm đồ đạc thì nhớ mang theo các đồ ăn vặt khác hoặc đồ gia vị nhé!

Vậy là Sunny đã giải thích từ A đến Z về thắc mắc của du học Hàn Quốc cần điều kiện gì của các bạn rồi đó! Không biết bạn còn điều gì chưa hiểu hay gặp phải khó khăn gì không? Nếu có bất cứ vấn đề gì thì bạn liên hệ ngay để được tư vấn du học từ Sunny qua các kênh liên lạc sau nha:

Hotline: 02477771990 (tuyển sinh và tư vấn đào tạo du học sinh)

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form