Tổng hợp mẫu chữ viết tay tiếng Hàn đẹp nhất

4389 0

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài việc thành thạo ngữ pháp, viết chữ tiếng Hàn cũng là một trong những kỹ năng cần thiết khi học tiếng Hàn. Trong bài viết này, Sunny sẽ cung cấp cho bạn các mẫu chữ viết tay tiếng Hàn đẹp nhất để bạn tham khảo cho quá trình luyện viết chữ của mình.

Cách viết chữ tiếng Hàn đẹp, cơ bản

cách viết chữ hàn quốc cơ bản

Cấu tạo chữ viết tiếng Hàn

Hangeul, hay còn được gọi là Chữ Hàn Quốc, được hình thành từ ba ký tự tượng trưng cho thiên, địa, nhân là ㅇ, ㅡ, ㅣ. Cấu trúc của chữ tiếng Hàn thường bao gồm phụ âm đầu (hoặc âm câm), nguyên âm và phụ âm cuối (có hoặc không).

Để học cách viết tiếng Hàn hiệu quả, điều quan trọng là nắm vững bảng chữ cái tiếng Hàn. Bảng chữ cái này gồm 40 ký tự, được chia thành 21 nguyên âm bao gồm 10 nguyên âm cơ bản (ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ) và 11 nguyên âm đôi (ghép) như 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, và 의. Ngoài ra, bảng chữ cái cũng bao gồm 19 phụ âm, trong đó có 14 phụ âm cơ bản (ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ) và 5 phụ âm đôi/kép (ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ).

Quy tắc ghép tiếng Hàn có sự kết hợp nguyên âm dạng ngang với phụ âm đứng phía trên của nguyên âm, và các nguyên âm dạng đứng được kết hợp với phụ âm ở bên trái của chúng.

Bí quyết viết tiếng Hàn dễ dàng hơn

 • Tập nhớ mặt chữ tiếng Hàn theo nhóm nguyên âm và phụ âm, kèm theo phiên âm tiếng La-tinh. Sau đó, luyện viết chữ thường xuyên, đảm váo viết đúng, hiểu rõ được phiên âm của từng chữ.
 • Nắm chắc quy tắc viết chữ tiếng Hàn từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Đối với từ có patchim, viết cân đối và rõ ràng để tránh gây nhầm lẫn.
 • Học cách viết đúng ô li và ngắt nghỉ đúng ngữ pháp trong tiếng Hàn.
 • Trong khi luyện viết tiếng Hàn, bạn cần viết liền các âm tiết trong một cụm từ. Khác với tiếng Việt, không ngắt nghỉ giữa các từ đơn, mà viết liền cả cụm từ và chỉ ngắt nghỉ theo ngữ pháp. Nếu ngắt nghỉ sai, câu có thể thay đổi ý nghĩa và người bản xứ sẽ không hiểu được. 
 • Viết đúng các thành phần bổ trợ như trợ từ chủ ngữ 은 는 이 가, trợ từ tân ngữ 을 를, giới từ vị trí 에 에서.
 • Cách viết câu trong tiếng Hàn phải ngắt nghỉ đúng theo thành phần cấu tạo câu: Chủ ngữ – Tân Ngữ – Động từ / Tính Từ.

Font chữ Hàn Quốc đẹp

font chữ hàn quốc đẹp

Cũng giống với chữ Quốc ngữ, khi luyện viết tay tiếng Hàn thành thạo, bạn có thể biến đổi, cách điệu chữ viết theo cách của riêng mình để chữ trở nên đẹp và thu hút hơn. Tuy nhiên, để có thể viết được chữ viết tay tiếng Hàn đẹp, bạn cần đi tham khảo từ các nguồn khác nhau. Trong phần này, Sunny sẽ cung cấp cho bạn những font chữ Hàn Quốc đẹp để bạn tham khảo trong quá trình luyện viết tay của mình.

 • 바탕 (Batang): Là font chữ serif cơ bản nhất trong tiếng Hàn, còn được gọi là “Ming Dynasty (명조체)” ở Hàn Quốc.
 • 돋움 (Dotum): Là font chữ Hàn Quốc sans-serif cơ bản, thường không phải là font mặc định trong hệ thống xp.
 • 굴림 (Gulim): Là dạng font chữ tròn trong tiếng Hàn, thường là font chữ mặc định trong hệ thống xp.
 • 궁서 (Gungsuh): Gungsuh Font là một font chữ ngoại lai có kết cấu đẹp tuyệt vời, được thành lập bởi Hanyang I&C Co. LTD vào năm 2000.
 • 나눔명조 (Nanum Myeongjo): Font chữ miễn phí phát triển bởi Naver để kỷ niệm “Lễ hội Hangul”, chứa các ký tự tiếng Hàn hoàn chỉnh.
 • 나눔고딕 (Nanum Gothic): Là font chữ Hàn Quốc được phát triển bởi Naver, có hình dạng mềm mại và nét bút mềm mại hơn.
 • 윤고딕 (Yoon Gothic): Là font chữ Gothic thương mại phổ biến nhất ở Hàn Quốc, có thiết kế bởi các nhà thiết kế font chữ nổi tiếng của Hàn Quốc.
 • 산돌고딕 (Sandol Gothic): Là Helvetica thứ hai trong tiếng Hàn, cũng là font chữ thương mại được sử dụng rộng rãi.

Mẫu chữ viết tay tiếng Hàn đẹp

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu chữ viết tay Hàn đẹp cho bạn tham khảo. Mỗi hình sẽ là một phong cách viết riêng biệt, có hình nét chữ phóng khoáng, có hình nét chữ dễ thương, có hình lại mang phong cách cá tính. Mỗi nét chữ sẽ phù hợp với từng hoàn cảnh và tính cách của người viết chữ khác nhau.

hand writing korean

mẫu chữ viết tay đáng iu

chữ viết tay đẹp

mẫu chữ tiếng hàn viết tay

chữ viết tay tiếng hàn lãng mạn

chữ viết tay hàn quốc dễ thương

chữ viết tay tiếng hàn đẹp

viết tay tiếng hàn

mẫu chữ viết tay tiếng hàn

chữ viết tay tiếng hàn thu hút

tỏ tình bằng chữ viết tay tiếng hàn lãng mạn

mẫu chữ viết tay hàn quốc

luyện viết chữ tiếng hàn đơn giản

chữ hàn quốc đẹp

mẫu chữ viết tay cute

font chữ tiếng hàn viết tay

chữ viết tay tiếng hàn quốc

mẫu chữ viết tay han thu hut

Sunny hy vọng với những thông tin, hình ảnh chia sẻ về mẫu chữ viết tay tiếng Hàn sẽ hữu ích cho quá trình luyện chữ Hàn Quốc của bạn. Không chỉ viết, bạn cũng nên luyện nghe và phát âm tiếng Hàn thường xuyên.

Cùng với việc hiểu ý nghĩa các từ, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ và ứng dụng chữ viết tay một cách hiệu quả hơn. Hãy kiên nhẫn và không sợ mắc sai lầm. Luyện chữ Hàn Quốc đòi hỏi thời gian và nỗ lực, nhưng chắc chắn sẽ đem lại niềm vui và sự tự hào khi bạn nhìn thấy sự tiến bộ của mình.

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form