Các kỳ du học nhật bản có gì thú vị

Du học Nhật Bản nên chọn thời gian nào hay chọn kỳ du học nhật bản nào là tốt nhất, là thắc mắc của nhiều du học sinh của Sunny. Đi du học Nhật Bản, bạn có thể chọn 1 trong 4 kỳ du học. Mỗi kỳ du học có những đặc trưng khác nhau. Xem ngay bài viết dưới đây để chọn thời điểm đi du học hoàn hảo nhất nhé!

Du học nhật bản kỳ tháng 1

Thời gian làm hồ sơ: tháng 6 – tháng 8 năm trước

Thời gian du học : 1 năm 3 tháng

Đặc trưng:

• Thông thường thì kỳ nhập học tháng 1 sẽ có ít học sinh đi du học nhất bởi thời điểm này tại Nhật Bản khá lạnh, nhiệt độ có thể xuống âm độ C, không phù hợp cho các du học sinh Việt Nam thích nghi.
  • Kỳ học này, các trường cũng tuyển sinh rất ít và giá vé máy bay cũng cao hơn các thời điểm khác trong năm.
  • Hơn nữa, tháng 1 là dịp cận kề tết, ít ai muốn đi xa gia đình trong những ngày này.
  • Kỳ du học nhật Bản tháng 1 là kỳ học ngắn nhất, phù hợp cho các bạn du học sinh đã có nền tảng tiếng Nhật tốt và muốn rút ngắn thời gian học tiếng Nhật.
  • Bên cạnh đó, để có thể học đại học ở Nhật, ngoài chứng chỉ JLPT N2 ra,  bạn còn cần luyện thi EJU. Vì vậy mà thời gian 1 năm 3 tháng quá ngắn để vừa học Nhật ngữ vừa thì EJU.
  • Nhập học kỳ tháng 1, đa số các trường sẽ yêu cầu trình độ tiếng Nhật khoảng N2 – N3 . Nếu bạn chưa tự tin về trình độ tiếng Nhật cũng như muốn du học lâu hơn, hãy lùi sang các kỳ sau nhé!

> Xem thêm: Điều kiện du học Nhật Bản

du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Du học nhật bản kỳ tháng 4

Thời gian làm hồ sơ: tháng 9 – tháng 10

Thời gian du học : 2 năm

Đặc trưng:

• Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ tuyển sinh chính, tuyển sinh nhiều nhất và cũng có nhiều du học sinh nhật bản nhập học nhất.
  • Tỷ lệ các trường nhật ngữ tại Nhật Bản tuyển sinh kỳ học này gần như 100%. Một số trường chỉ tuyển kỳ tháng 4 mà không tuyển các kỳ khác. Do đó, du học sinh cũng có nhiều lựa chọn trường để đi du học phù hợp với mình.
  • Tháng 4 là thời điểm mùa xuân tại Nhật Bản. Khi đó thời tiết ấm áp hơn nên các du học sinh sẽ dễ thích nghi hơn. Tuy vậy, nếu du học Việt Nam du học Nhật Bản kỳ tháng 4 bạn vẫn cần chuẩn bị áo dài tay và áo khoác, bởi so với Việt Nam, thời điểm này vẫn còn khá lạnh nhé!
  • Đây cũng là dịp tổ chức nhiều lễ hội văn hóa mùa xuân, du học nhật bản kỳ tháng 4 sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm hơn về văn hóa Nhật Bản. Bạn sẽ được ngắm hoa anh đào, các lễ hội hoa được tổ chức rất nhiều.
  • Thời gian học dài phù hợp cho những bạn có vốn tiếng nhật chưa tốt hoặc muốn luyện thi EJU để học lên cao hơn.
  • Du học kỳ tháng 4, yêu cầu đầu vào cần JLPT N5 trở lên nhé!

> Tham khảo thêm: Học bổng du học Nhật Bản

du học nhật bản tháng 4

Du học nhật bản kỳ tháng 7

Thời gian làm hồ sơ: tháng 12 – tháng 2

Thời gian du học : 1 năm 9 tháng

Đặc trưng:

• Kỳ nhập học tháng 7 thường có ít trường tuyển sinh. Một số trường tuyển sinh đủ tháng 4 thì sẽ không tuyển sinh kỳ tháng 7 nữa. Do đó, mà lựa chọn của du học sinh cũng ít hơn.
  • Đầu vào kỳ tuyển sinh tháng 7 là N5 sẽ phù hợp với các bạn có khả năng tiếng Nhật không được tốt lắm. Tuy nhiên, đối với các trường đã đủ học sinh lớp N5 thì sẽ không tuyển nữa.
  • Du học Nhật Bản kỳ tháng 7 hay còn gọi là du học hè. Thời điểm này Nhật Bản khá nóng bức, thời tiết giống mùa hè ở Việt Nam nên du học sinh cũng dễ thích nghi hơn.
  • Điều đặc biệt ở kỳ học này là vào cuối tháng 7 bạn sẽ được nghỉ hè khoảng 2 tuần. Do đó, bạn sẽ có thời gian để đi thăm quan nhật bản hoặc tìm việc làm thêm trong thời gian này.

du học nhật bản kỳ tháng 7

Du học nhật bản kỳ tháng 10

Thời gian làm hồ sơ: tháng 4 – tháng 6

Thời gian du học : 1 năm 6 tháng

Đặc trưng:

• Sau kì tuyển sinh tháng 4 thì nhiều trường tuyển sinh du học nhật bản kỳ tháng 10. Đối với các học sinh tốt nghiệp THPT tháng 6 thì đây là kỳ du học nhật bản phù hợp nhất. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ sớm nếu có ý định đi du học Nhật bản thời điểm này nhé!
  • Kỳ tháng 10 có thời tiết mùa thu còn ấm áp thích hợp cho du học sinh Việt Nam thích nghi với môi trường.
  • Tuy nhiên, thời gian học tập ngắn chỉ 1 năm 6 tháng, đòi hỏi du học sinh cần có kỹ năng tiếng Nhật tốt từ trước, phù hợp nhất là trình độ N4-N3. Một số trường chỉ yêu cầu trình độ N5 đầu vào và du học sinh cần học tập thật chăm chỉ để  đạt được N3-N2 chỉ với 1 năm rưỡi.
  • Du học Nhật Bản thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng rừng lá phong đỏ rực rỡ cùng bươm bướm và hoa cúc.

du học nhật bản tháng 10

Du học Nhật Bản có 4 kỳ cho bạn lựa chọn. Du học thời điểm nào, nên lựa chọn kỳ du học nào thì cần xem hoàn cảnh của bản thân. Trình độ tiếng Nhật, khả năng học tập, sức khỏe…  phù hợp với kỳ học nào. Ngoài ra, mục đích du học nhật bản cũng là  yếu tố quyết định bạn nên du học kỳ du học nhật bản nào . Nếu chưa biết lựa chọn du học Nhật Bản thời điểm nào , hãy liên hệ ngay với trung tâm du học Sunny để được tư vấn chi tiết hơn nhé!