Các khóa học đã đăng ký

Các điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất - Cập nhật liên tục

Hàn Quốc vốn đã có tiếng là điểm đến du học có chất lượng đời sống sinh hoạt cao, các trường đại học danh giá và các chương trình đào tạo đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Dù là một điểm đến giàu văn hóa truyền thống, Hàn Quốc cũng có rất nhiều các thành phố hiện đại như Seoul, Incheon … xây dựng lên ngôi trường chất lượng nhưng cũng không kém phần năng động cho mục đích học tập và giao lưu. 

Tại Việt Nam nhu cầu du học Hàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và “các điều kiện du học làm gì?” câu hỏi được rất nhiều học sinh, sinh viên và gia đình đang thắc mắc. Để giúp các bạn sang Hàn Quốc du học nhanh nhất, Sunny cập nhật thông tin chính xác nhất dưới đây.

du học hàn quốc - Nguyễn Vũ Phương Chi

Ảnh: học viên Sunny - Nguyễn Vũ Phương Chi - Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc mới cập nhật

Hiện tại các ứng viên du học hàn quốc được chia ra các hình thức du học sau đây, để xem mình phù hợp các hình thức du học nào, mới xem xét về điều kiện để đáp ứng hình thức du học đó.

    • Du học tiếng tại Hàn Quốc: Với loại hình này thời gian du học kéo dài khoảng 01 năm sau đó có thể chuyển đổi tùy ý theo năng lực của du học sinh.
    • Du học hệ đại học tại Hàn Quốc: Loại hình này thường có thời gian khoảng 04 - 06 năm sẽ tùy theo trường ĐH đăng ký và ngành học của du học sinh.
    • Du học thạc sĩ ở Hàn Quốc: Thời gian để theo học là 02 năm.
    • Du học tiến sĩ ở Hàn Quốc: Thời gian du học này sẽ do giáo sư của các trường đại học quyết định, phụ thuộc nhiều vào công trình nghiên cứu của các ứng viên.

Đăng ký du học

1. Điều kiện đối tượng đi du học.

Là tất cả các học sinh, sinh viên, công dân việt nam và tối thiểu đã tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc:

  • Có giấy xác nhận không bị bệnh lao phổi của bệnh viện lao phổi trung ương.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Đối du học sinh - Hệ đại học: Bằng tốt nghiệp THPT.

Đối với du học thạc sĩ/tiến sĩ: Bằng tốt nghiệp đại học 

2. Điều kiện học vấn

điều kiện du học

Hạnh kiểm: Có ý thức đạo đức tốt, luôn tuân thủ nội quy của trường.

Thời gian bỏ trống (Là thời gian sau khi tốt nghiệp cấp cao nhất đến thời điểm nộp hồ sơ đi du học): Không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT, Đại học/ Cao đẳng và phải có giấy tờ chứng minh quá trình đi học hoặc đi làm trong thời gian bỏ trống.

Với từng chương trình du học sẽ có thêm những điều kiện cụ thể khác nhau như sau:

  • Hệ du học tiếng Hàn: Học sinh, sinh viên sang Hàn Quốc học tiếng Hàn từ 1 đến 2 năm. Điều kiện: đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, có học lực Khá trở lên, điểm GPA trên 6.5 (Điểm GPA: điểm phẩy trung bình 3 năm học THPT)
  • Hệ du học Đại học/ Cao đẳng: Học sinh, sinh viên sang Hàn Quốc học lên Đại học hoặc Cao đẳng. Điều kiện: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, đã có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn - Topik 3 trở lên (tùy theo yêu cầu của từng chuyên ngành về Topik đầu vào).
  • Du học Cao học (Thạc sỹ/ Tiến sỹ): Học sinh, sinh viên sang Hàn Quốc học lên Cao học. Điều kiện: Tốt nghiệp Đại học chính quy, GPA từ 7.0 trở lên, Topik 4 trở lên.

3. Thủ tục, giấy tờ đăng kí

Đối với từng loại hình du học ứng viên phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ du học khác nhau nhưng 01 bộ hồ sơ cơ bản nhất bao gồm:

- Những tài liệu cơ bản như: chứng minh nhân dân phụ huynh và học sinh, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu, ảnh hồ sơ phông nền trắng chuẩn quốc tế.

- Tài liệu về học vấn: đơn xin học, giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập, bảng điểm học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bảng điểm và bằng tốt nghiệp nếu đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng, giấy xác nhận đã học tập tại trường học (cấp cao nhất).

- Tài liệu về tài chính (sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy bảo lãnh, giấy xác nhận nghề nghiệp, thu nhập của người bảo lãnh)

- Chứng nhận về học bổng (nếu có)

- Topik (Ielts) nếu học lên chương trình đại học/thạc sĩ

- Giấy xác thực không mắc lao phổi, các bệnh truyền nhiễm theo mẫu của bệnh viện. (HN: bệnh viện phổi trung ương, HCM: bệnh viện Chợ Rẫy).

=>Tham khảo thêm: Hồ sơ du học hàn quốc bao gồm những gì? 

Hồ sơ du học Hàn

Hình ảnh Visa du học Hàn

4. Điều kiện kinh tế - tài chính

Hiện nay để có thể đi du học bất kì một quốc gia nào trên thế giới bạn cũng phải  chứng minh tài chính. Du học Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ, nhà trường và Đại Sứ Quán Hàn Quốc yêu cầu người bảo lãnh hoặc bạn phải có sao kê ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm. 

4.1 Xác minh công việc, nghề nghiệp của người bảo lãnh. 

Người bảo lãnh cần xác minh được nguồn thu nhập hàng tháng từ 30 đến 70 triệu VND (tùy theo yêu cầu của từng trường Đại học):

  • Trường hợp là đối tượng công nhân viên chức nhà nước: giấy xác nhận cơ quan, chức vụ, bảng lương, bảo hiểm.
  • Trường hợp là nhân viên công ty: hợp đồng lao động, bảng lương, bảo hiểm.
  • Trường hợp là kinh doanh: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế liên quan.
  • Trường hợp là lao động tự do: trung tâm sẽ hỗ trợ 

4.2 Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản.

Lưu ý: Với tiêu chí số dư tài khoản này còn phụ thuộc và trường đăng ký du học đó thuộc vào nhóm trường du học thế nào: 

  • Trường Top 1%: Trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% do bộ tư pháp Hàn Quốc công bố.
  • Trường chứng nhận: Các trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 10% (bao gồm cả trường Top 1%).
  • Trường thường: Là tất cả các trường ĐH Hàn Quốc còn lại không phải trường chứng nhận.
  • Cập nhật danh sách các nhóm trường.

Đăng ký tư vấn

Đối với hệ du học tiếng Hàn

Tài khoản trường chứng nhận: Có tối thiểu 9.000-10.000$ và mở tối thiểu trước 6 tháng so với ngày nộp hồ sơ cho trường, cho đại sứ quán.

Với trường không chứng nhận: Có tiền trong tài khoản ngân hàng WOORI BANK 10.000$ và đóng băng ở đó.

Lưu ý: Đối với những trường hợp gia đình có điều kiện và tài chính, nhưng chưa có sổ ngân hàng có thể đăng ký trung tâm để được hỗ trợ!

Đối với hệ du học Đại học - Cao học (Thạc sỹ/ Tiến sỹ)

Xác nhận tài khoản du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ: Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 01 năm tính đến ngày nộp hồ sơ, mở tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ cho trường/đại sứ quán. 

Lưu ý: Đối với những trường hợp gia đình có điều kiện và tài chính, nhưng chưa có sổ ngân hàng có thể liên hệ trung tâm để được hỗ trợ!

5. Chi phí du học cần chuẩn bị (dành cho khóa học tiếng 1 năm)

Quy định du học Hàn Quốc mới nhất yêu cầu các du học sinh phải chứng minh tài chính trước khi lên đường nhập học

  • Học phí 1 năm: từ 90.000.000 VND đến 130.000.000 VND (tùy trường)
  • Ký túc xá 1 tháng (không bắt buộc, giá giao động tùy từng khu vực, trường học): 3.000.000 VND đến 13.000.000 VND.
  • Phí xử lý hồ sơ khi qua trung tâm: 35.250.000 VND.
  • Phí khám sức khỏe: Đối với HN là 1.100.000 VND còn đối với HCM là 241.000 VND
  • Gói support (gồm vé máy bay Việt Nam - Hàn Quốc, hành lý ký gửi 40kg, hành lý xách tay 7kg, đưa đón tại sân bay về trường, hướng dẫn nhập học, nhận kí túc xá, tour 4h - tham quan mua sắm (không bắt buộc): 11.750.000 VND.
  • Chi phí sinh hoạt bên Hàn trong vòng 6 tháng (tùy theo cách chi tiêu của mỗi người): tổng 40.000.000 VND đến 70.000.000 VND (trung bình 6 triệu - 10 triệu VND/tháng)
  • Chi tiết về các dịch vụ du học Sunny.

Tổng chi phí: Giao động khoảng 180.000.000 VND đến 250.000.000 VND tùy vào trường học, dịch vụ... mà bạn chọn.

Ngoài ra một số yếu tố có thế giúp bạn giảm bớt tiền chi phí như là: 

Học bổng du học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp:

  • Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc
  • Học bổng từ trường đại học Hàn
  • Học bổng Giáo sư.
  • Học bổng của Sunny.

Học bổng du học Hàn Quốc

Hầu hết việc nộp hồ sơ xin học bổng từ chương trình của các tổ chức và chính phủ hoàn toàn miễn phí, trừ chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện.

Làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. 

Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

6. Điều kiện để được du học Hàn khác

- Được sự ủng hộ của gia đình, người thân

- Trình độ tiếng Hàn giao tiếp đã học tại Việt Nam tối thiểu 3 - 6 tháng (đối với chương trình học tiếng), Topik 3 trở lên đối với các cấp học, chương trình học.

- Chuẩn bị tâm lý, kiến thức về Hàn Quốc. Sẵn sàng đối mặt với cuộc sống mới, con người mới

Nếu bạn còn đang băn khoăn về các điều kiện du học Hàn Quốc thì Sunny mong rằng bạn viết này có thể đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn.

Hãy nhắn ngay cho Sunny, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp.

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q.  Ba Đình, Hà Nội.

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Tầng 3, toà nhà Htower I số 195 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Điện thoại: 024.7777.1990

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn