Các khóa học đã đăng ký

DU HỌC HÀN QUỐC CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về điều kiện để đi du học Hàn Quốc.

1. Đối tượng

Ảnh: học viên Sunny - Nguyễn Vũ Phương Chi - Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

- Học sinh, sinh viên, công dân tối thiểu đã tốt nghiệp THPT đối với hệ du học tiếng, đại học. Đối với du học thạc sĩ/tiến sĩ yêu cầu đã tốt nghiệp đại học.

- Có giấy xác nhận không bị bệnh lao phổi của bệnh viện lao phổi trung ương.

- Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

2. Điều kiện học vấn

Từng chương trình du học sẽ có những điều kiện cụ thể khác nhau như sau:

- Hệ Du học tiếng Hàn: Học sinh, sinh viên sang Hàn Quốc học tiếng Hàn từ 1 đến 2 năm. Điều kiện: đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, có học lực Khá trở lên, điểm GPA trên 6.5 (Điểm GPA: điểm phẩy trung bình 3 năm học THPT)

- Hệ Du học Đại học/ Cao đẳng: Học sinh, sinh viên sang Hàn Quốc học lên Đại học hoặc Cao đẳng. Điều kiện: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, đã có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn - Topik 3 trở lên (tùy theo yêu cầu của từng chuyên ngành về Topik đầu vào).

- Du học Cao học (Thạc sỹ/ Tiến sỹ): Học sinh, sinh viên sang Hàn Quốc học lên Cao học. Điều kiện: Tốt nghiệp Đại học chính quy, GPA từ 7.0 trở lên, Topik 4 trở lên.

- Hạnh kiểm: Có ý thức đạo đức tốt, luôn tuân thủ nội quy của trường.

- Thời gian bỏ trống (Là thời gian sau khi tốt nghiệp cấp cao nhất đến thời điểm nộp hồ sơ đi du học): Không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT, Đại học/ Cao đẳng và phải có giấy tờ chứng minh quá trình đi học hoặc đi làm trong thời gian bỏ trống.

3. Thủ tục, giấy tờ đăng kí

- Những tài liệu cơ bản như: chứng minh nhân dân phụ huynh và học sinh, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu, ảnh hồ sơ phông nền trắng chuẩn quốc tế

- Tài liệu về học vấn: đơn xin học, giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập, bảng điểm học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bảng điểm và bằng tốt nghiệp nếu đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng, giấy xác nhận đã học tập tại trường học (cấp cao nhất).

- Tài liệu về tài chính (sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy bảo lãnh, giấy xác nhận nghề nghiệp, thu nhập của người bảo lãnh)

- Chứng nhận về học bổng (nếu có)

- Topik (Ielts) nếu học lên chương trình đại học/thạc sỹ

- Giấy xác thực không mắc lao phổi, các bệnh truyền nhiềm theo mẫu của bệnh viện. (HN: bệnh viện phổi trung ương, HCM: bệnh viện Chợ Rẫy)

 4. Điều kiện kinh tế - tài chính

- Sổ tiết kiệm ngân hàng từ 9.000$ hoặc 10.000$ tùy theo yêu cầu của trường đối với hệ Học Tiếng và 20.000$ đối với hệ Đại học/Thạc sỹ trở lên với thời hạn tối thiểu là 1 năm,  mở tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ cho trường/đại sứ quán. (Đối với những trường hợp gia đình có điều kiện và tài chính, nhưng chưa có sổ ngân hàng có thể liên hệ trung tâm để được hỗ trợ)

- Xác minh công việc, nghề nghiệp của người bảo lãnh. Người bảo lãnh cần xác minh được nguồn thu nhập hàng tháng từ 30 đến 70 triệu VND (tùy theo yêu cầu của từng trường Đại học)

  • Trường hợp là đối tượng công nhân viên chức nhà nước: giấy xác nhận cơ quan, chức vụ, bảng lương, bảo hiểm

  • Trường hợp là nhân viên công ty: hợp đồng lao động, bảng lương, bảo hiểm

  • Trường hợp là kinh doanh: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế liên quan

  • Trường hợp là lao động tự do: trung tâm sẽ hỗ trợ 

5. Chi phí du học cần chuẩn bị (dành cho khóa học tiếng 1 năm)

Quy định du học Hàn Quốc mới nhất yêu cầu các du học sinh phải chứng minh tài chính trước khi lên đường nhập học

- Học phí 1 năm: từ 90.000.000 VND đến 130.000.000 VND (tùy trường)

- Ký túc xá 1 tháng (không bắt buộc, giá giao động tùy từng khu vực, trường học): 3.000.000 VND đến 13.000.000 VND

- Phí xử lý hồ sơ khi qua trung tâm: 35.250.000 VND

- Phí khám sức khỏe: Đối với HN là 1.100.000 VND còn đối với HCM là 241.000 VND

- Gói support (gồm vé máy bay Việt Nam - Hàn Quốc, hành lý ký gửi 40kg, hành lý xách tay 7kg, đưa đón tại sân bay về trường, hướng dẫn nhập học, nhận kí túc xá, tour 4h - tham quan mua sắm (không bắt buộc): 11.750.000 VND

- Chi phí sinh hoạt bên Hàn trong vòng 6 tháng (tùy theo cách chi tiêu của mỗi người): tổng 40.000.000 VND đến 70.000.000 VND (trung bình 6 triệu - 10 triệu VND/tháng)

Tổng chi phí: giao động khoảng 180.000.000 VND đến 250.000.000 VND tùy vào trường học, dịch vụ... mà bạn chọn.

6. Yêu cầu khác

- Được sự ủng hộ của gia đình, người thân

- Trình độ tiếng Hàn giao tiếp đã học tại Việt Nam tối thiểu 3 - 6 tháng (đối với chương trình học tiếng), Topik 3 trở lên đối với các cấp học, chương trình học.

- Chuẩn bị tâm lý, kiến thức về Hàn Quốc. Sẵn sàng đối mặt với cuộc sống mới, con người mới

Nếu bạn còn đang băn khoăn về các điều kiện du học Hàn Quốc thì Sunny mong rằng bạn viết này có thể đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn.

Hãy nhắn ngay cho Sunny, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp.

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q.  Ba Đình, Hà Nội.

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

Miền Bắc: 096.172.5150 (Ms. Hải Yến)

Miền Nam: 03.9372.5155 (Ms. Trà My)

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!