Tìm Hiểu Chi Tiết Về Công Ty Giải Trí Woollim Entertainment

660 0

Rate this post

Woollim Entertainment là công ty giải trí của Hàn Quốc được thành lập từ năm 2003, là nơi quản lý của nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc như:  Infinite, Lovelyz(chính thức tan rã năm 2021), Golden Child, Rocket Punch,.. và đã từng quản lý Nell, nhóm nhạc hip-hop Epik High, Kim Min-seok.

Để biết hơn về công ty Woollim Entertainment hay cùng Sunny tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về công ty Woollim Entertainment

Woollim Entertainment (울림 엔터테인먼트) là một công ty giải trí Hàn Quốc được thành lập vào 2003 bởi Lee Jung-yeop. Sau 18 năm thành lập, công ty đã đào tạo ra không ít những nhóm nhạc, Idol nổi tiếng như Infinite, lovelyz, Nam Woo-hyun… Hiện tại công ty có trụ sở chính được đặt tại Seongsan-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc.

woollim entertainment audition

Tháng 8 năm 2013 công ty Woollim Entertainment vừa có cuộc sáp nhập SM C&C là một công ty con của SM Entertainment và tạo ra Woollim Label. Cuộc sáp nhập này không phải mua lại Woolim Entertainment để trở thành công ty con của SM mà đây chỉ là cuộc sáp nhập đầu tư, hỗ trợ cho công ty Woollim. 

Kênh chính thức Woollim Entertainment

 • Website: http://woolliment.com/
 • Youtube: woolliment
 • Facebook: Woollim Entertainment (울림엔터테인먼트)
 • Twitter: woollim
 • V Live: Woollim Ent

Quá trình hoạt động của Woollim Entertainment

 • Woollim Entertainment những ngày thành lập không thực sự gây ra được tiếng vang lớn so với các công ty giải trí khác, chưa có nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng. Cho đến năm 2010 công ty bắt đầu cho ra mắt nhóm nhạc thần tượng đầu tiên Infinite, ban đầu không nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả, nhưng với sự đầu tư nghiêm túc vào bài hát, nhảy, MV đẹp đã giúp nhóm đã có chỗ đứng cố định tại Hàn Quốc.
 • Năm 2013 sáp nhập với công ty con của SM Entertainment
 • Với sự thành công của nhóm nhạc nam Infinite công ty Woollim tiếp tục cho ra nhóm nhạc nữ đầu tiên Lovelyz vào năm 2014. Nhóm nhạc theo phong cách trong trẻo dễ thương từ trên MV hay trước công chúng các cô gái đều thể hiện vẻ dịu dàng, dễ thương của mình.
 • Cũng trong năm 2014, Woollim Entertainment xây dựng văn phòng với cà xây dựng quán cà phê đối diện tên NIT.
 • Năm 2017, công ty được đón đoán sẽ ra mắt thêm nhóm nhạc nam khi trước đó đã thực hiện Woollim Entertainment Audition để tìm kiếm tài năng. Nhóm nhạc nam Golden Child cũng chính thức được ra mắt với khán giả vào tháng 8 cùng năm.
 • Đến năm 2019, công ty cũng đã cho ra mắt thêm một nhóm nhạc nữ Rocket Punch, nhóm hiện tại đang hoạt động rất tích cực tại thị trường Nhật Bản với sự hỗ trợ của công ty Yoshimoto Kogyo.

Hiện tại công ty hoạt động khá ổn định sau khi hợp tác với SM C&C. Đó sẽ là cơ hội về tiềm lực để giúp công ty đào tạo ra nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc tài năng.

Lãnh đạo của Woollim Entertainment

Giám đốc điều hành của công ty Woollim Entertainment là Lee Jung Yeop. Không quá lời khi nói anh ấy chính là CEO đẹp trai và có phong cách trẻ trung nhất làng giải trí Kpop Hàn Quốc. 

woollim entertainment CEO

Ngỡ tưởng chỉ Park Jin Young người sáng lập ra một trong 3 công ty lớn nhất Hàn Quốc JYP Entertainment thường xuyên tham gia vào những chương trình tạp kỹ cùng với các nghệ sĩ của mình thì Lee Jung Yeop cũng đã tích cực xuất hiện trên chương trình của đài SBS Boss is cùng với thành viên nhóm Lovelyz.

Nếu như bạn đã xem Mv ca nhạc Special Girl thì CEO của Lee Jung Yeop cũng là là một diễn viên trong Mv với tư cách là người lao công. Thực sự không phải người đứng đầu một công ty cũng sẵn sàng hỗ trợ nghệ sĩ của mình như vậy.

Woollim Entertainment các nghệ sĩ

Nhóm nhạc 

INFINITE

INFINITE là nhóm nhạc nam đầu tiên của công ty Woollim, thực sự đây là nhóm nhạc nam hội tụ đầy đủ tài năng về hát nhảy và phong cách cực chất. Đây cũng là nhóm nhạc có khả năng hát live tốt đã được khán giả công nhận. Nhóm xuất thân từ công ty bé, các chàng trai đã luôn phấn đấu để trở thành nhóm nhạc được nhiều người biết đến, sánh vai cùng với nhóm xuất thân từ những công ty lớn.

woollim entertainment các nghệ sĩ

Đúng như cách tên INFINITE có nghĩa “vô tận”, 6 thành viên luôn nỗ lực học hỏi và luyện tập hết mình để đem lại những sản phẩm chất lượng nhất đến khán giả. Không biết có phải xuất phát từ một công ty nhỏ, tiếng tăm hầu như không có và trở thành một nhóm nhạc thành công thì họ thực sự luôn yêu mến khán giả của mình và luôn cố gắng để đem đến phần trình diễn tốt nhất đến những người yêu thương họ.

Tuy đã có nhiều thay đổi trong nhóm khi các thành viên đều muốn có dự định riêng. Tuy nhiên không thể phủ nhận quá trình cố gắng của họ thực sự đã thay đổi bản thân 

Lovelyz

Nhóm nhạc Lovelyz là nhóm nhạc nữ đầu tiên của công ty, concept công ty định hướng cho 8 cô gái là hình tượng trong trẻo nhẹ nhàng, đã thu hút biết bao ánh nhìn mỗi lần nhóm xuất hiện. 

>> Tiểu sử của các cô gái Lovelyz

Lovelyz

Sau gần 7 năm gắn bó năm 2021, mỗi thành viên đều có dự định cho bản thân nên ngay sau khi đã kết thúc hợp đồng. Nhóm đã không tiếp tục gia hạn hợp đồng với công ty mà tách ra hoạt động cá nhân. 

Golden Child 

Golden Child là nhóm nhạc nam với 10 thành viên, đã ra mắt với công chúng vào năm 2017. Những sản phẩm của nhóm đều nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả khi bài hát chủ đề của nhóm năm 2021 “Ra Pam Pam” đã may mắn xếp hạng thứ 2 trên bảng xếp hạng bán hàng bài hát kỹ thuật số thế giới.

Golden Child 

Golden Child là nhóm nhạc Kpop thứ 3 trên bảng xếp hạng kỷ lục debut cao nhất. 10 chàng trai luôn cố gắng để có thể đạt được những thành công nhưng những người đàn anh của mình.

Rocket Punch

Rocket Punch là nhóm nhạc nữ debut năm 2019 với 6 thành viên. Tuy mới hoạt động tuy nhiên nhóm đã nhận được không ít giải đề cử lớn tại Hàn Quốc. Nhóm đã bắt đầu có những định hướng mới khi đầu tư hoạt động nhiều hơn tại thị trường Nhật Bản với sự hỗ trợ của công ty Yoshimoto Kogyo. 

Rocket Punch

Tháng 8 năm 2021, nhóm đã phát hành mini album  “Bubble Up!” tại Nhật Bản.

Nghệ sĩ solo

Nam Woohyun

Nam Woohyun là debut với tư cách là thành viên của nhóm nhạc INFINITE. Với khả năng hát tốt và sáng tác bài hát đến năm 2016, anh đã quyết định tách ra để tập trung hoạt động Solo. Ngoài việc làm ca sĩ solo, Nam Woohyun còn làm Mc cho chương trình Happy together 4.

Nam Woohyun

Năm 2019 là khoảng thời gian mà anh bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình, sau 2 năm vắng bóng cũng có rất nhiều điều thay đổi trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc. Năm 2021 là năm anh cố gắng tìm kiếm cơ hội mới mình.

Kim Ji Yeon (Kei)

Kei là một thành viên của nhóm nhạc nữ Lovelyz. Bên cạnh đó cô ấy còn hoạt động như một nghệ sĩ solo khi đã tham gia biểu diễn với Amber (F(x)) ở Inkigayo, cover bài hát “See you Friday” cùng với thành viên Soo Jung trong nhóm.

Kim Ji Yeon (Kei)

JOO

Joo từng là thực tập sinh của công ty giải trí JYP Entertainment. Sau 2 năm đào tạo, cô ấy đã được debut với tư cách nghệ sĩ solo với album đầu tay Young Girl. Năm 2015, JOO kết thúc hợp đồng với JYP, cô ấy đã tiếp tục ký hợp đồng độc quyền với công ty Woollim Entertainment. 

JOO

Diễn viên 

Park Joo Hwan

Park Joo Hwan là nam diễn viên sinh năm 2019, anh ấy đã tham gia khá nhiều Drama I Introduce My Father (KBS), Youngja’s Heydays (tvN),.. Bên cạnh đó cũng tham gia 2 bộ phim Dodam (2013), A Fine Day To Walk (2014).

Park Joo Hwan

Lee Jae Ahn

Lee Jae Ahn

Byun Joon Seok

Byun Joon Seok là nam diễn viên sinh năm 1990, anh đã tham gia khá nhiều bộ phim như Detour (2016), Speed (2015), Eve’s Wacky Chatter và Love Lesson (2013). Ngoài ra, anh còn tham gia một số Drama như Twenty Again (2015), Hello Monster (2015), Jang Yeong Sil (2016),..

Byun Joon Seok

Choi Bomin từ Golden Child

Choi Bomin debut là một thành viên của nhóm nhạc nam Golden Child. Bên cạnh việc hoạt động là ca sĩ, anh ấy còn tham gia diễn xuất với vai chính trong web drama  A-TEEN 2 vào năm 2019.

Choi Bomin

>> Xem thêm: YG Entertainment

Bài viết này đã cung cấp thông tin về công ty giải trí Woollim Entertainment Hàn Quốc và Woollim Entertainment Artists của họ. Hy vọng đây sẽ là bài viết để bạn hiểu rõ hơn về công ty quản lý nghệ sĩ bạn hâm mộ nhé. Tuy không phải là một trong những công ty có ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc, nhưng công ty vẫn luôn cố gắng đào tạo nghệ sĩ, nhóm nhạc của mình toàn diện nhất để đem lại những sản phẩm tốt nhất cho khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form