SM Entertainment – “Cây cao bóng cả” của nền giải trí Hàn Quốc

SM Entertainment – “Cây cao bóng cả” của nền giải trí Hàn Quốc

83 0

SM Entertainment là một trong những công ty giải trí lớn mạnh nhất Hàn Quốc. Trải qua hơn 30 năm hoạt động, SM Entertainment luôn khẳng định được vị thế dẫn đầu nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc của mình. Ở bài viết này, hãy cùng du học Sunny tìm hiểu về đế chế SM hùng mạnh này nhé!

Giới thiệu về SM Entertainment

SM Entertainment (SM엔터테인먼트) là một trong những công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc (cùng với JYP Entertainment và YG Entertainment tạo nên BIG3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc). SM Entertainment được sáng lập bởi Lee Soo Man, chuyên hoạt động trong lĩnh vực đào tạo năng khiếu, sản xuất, phát hành các sản phẩm âm nhạc Kpop; ngoài ra công ty còn mở rộng đầu tư sang nhiều lĩnh vực khác.

sm-entertaiment

SM là gì? Thực tế, ban đầu “SM” là từ viết tắt của Soo Man, tên của người sáng lập công ty. Sau đó, trên đà phát triển thành công và vươn tầm quốc tế với hàng loạt các nghệ sĩ hàng đầu, “SM” còn được hiểu là “Star Museum” (Bảo tàng ngôi sao). Đây chính là nơi đào tạo ra hàng loạt các nghệ sĩ huyền thoại đóng góp cho sự phát triển của làng giải trí Hàn Quốc như H.O.T, S.E.S, Shinhwa, BoA, TVXQ, Super Junior, Girls’ Generation, SHINee, f(x), EXO, Red Velvet và NCT…

Các kênh chính thức của SM Entertainment

 • Số điện thoại: +82-2-6240-9800
 • Website: SM Entertainment
 • Facebook: SMTOWN
 • Youtube: SMTOWN

Sự ra đời của SM Entertainment

Lee Soo-man tốt nghiệp trường đại học California (Mỹ). Sau khi quay trở về Hàn Quốc, ông bước chân vào hoạt động trong giới giải trí với vai trò DJ và người dẫn chương trình. Năm 1989, sau 4 năm tích lũy kinh nghiệm và nguồn vốn, Lee Soo-man đã thành lập một công ty giải trí với tên gọi SM Studio. Năm 1995, công ty đổi tên thành SM Entertainment mở ra thời kỳ hoàng kim của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

sm-entertaiment

Năm 1997, SM Entertainment là công ty giải trí Hàn Quốc đầu tiên dẫn đầu xu hướng thâm nhập thị trường nước ngoài và đạt được những thành tích đáng kể với tư cách người dẫn đầu làn sóng Hallyu. Đến nay, SM Entertainment đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình trên rất nhiều lĩnh vực như: Giải trí (Âm nhạc, Sản xuất, Concert, Quản lý); Thương mại; Platform;…

Một số hoạt động nổi bật của SM Entertainment

Năm
Hoạt động nổi bật
2001
 • SM Entertainment thành lập chi nhánh tại Nhật Bản và liên kết với hãng đĩa Nhật Bản Avex Trax.
 • SM Entertainment cùng YG Entertainment, JYP Entertainment, KeyEast, AMENT và Star J Entertainment thành lập United Asia Management – công ty có sứ mệnh phát triển âm nhạc châu Á trên toàn thế giới.
 • SM hợp tác với công ty truyền thông TrueVisions (Thái Lan) thành lập liên doanh quốc tế SM True.
 • SM Culture & Contents (SM C&C) được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực truyền hình, du lịch.
2013
SM C&C mua lại Woollim Entertainment và Hoon Media.
2014
SM mua cổ phần của Baljunso – hãng thu âm được thành lập từ năm 1991.
2015
 • SM hợp tác với công ty tiếp thị thể thao IB Worldwide và thành lập Galaxia SM.
 • SM thành lập hãng đĩa con Label SJ dành riêng cho Super Junior.
2017
SM mua lại hãng thu âm độc lập Mystic và trở thành cổ đông lớn nhất của hãng.
2018
SM mua lại 31% số cổ phần của FNC Add Culture và 25,12% cổ phần của Key East Entertainment.
2019
SM ký kết hợp tác với Creative Artists Agency.
2020
SM Entertainment và JYP Entertainment hợp tác với Naver để thực hiện Beyond LIVE. Đây là chuỗi concert trực tuyến có thời lượng đầy đủ và tương tác dựa trên thời gian thực giữa nghệ sĩ với khán giả.

SM Entertainment Building

Hiện nay, SM Entertainment có 3 trụ sở với các chức năng khác nhau:

 • Văn phòng truyền thông: 648, Samsung-ro (52-1, Samseong-dong), Gangnam-gu, Seoul
 • Trung tâm Studio: 114, Seonreung-ro 190-gil (106-16, Cheongdam-dong), Gangnam-gu, Seoul
 • Trung tâm Nghệ sĩ: 423, Apgujeong-ro (521, Apgujeong-dong), Gangnam-gu, Seoul

Tháng 06/2020, SM Town COEX Artium chính thức đóng cửa và thay thế là “khu phức hợp văn hóa” mới ở Changwon dự kiến sẽ hoàn tất xây dựng vào cuối năm 2020.

sm-entertaiment

SM còn hợp tác với Jongro Haneul Education trong kế hoạch ra mắt Học viện SM dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 3 năm 2021 – một cơ sở đào tạo, huấn luyện các học viên trong nước và quốc tế có thực hiện ước mơ trở thành nghệ sĩ.

Gần đây, SM Entertainment bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam qua cơ sở SM Town Hồ Chí Minh (Tầng 4, Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM) và SM Town Hà Nội trong dự án Seoul Made Street sớm ra mắt trong thời gian tới.

SM Entertainment Labels

 • SM Japan (2001)
 • Dream Maker Entertainment (2006)
 • SM Brand Marketing (2008)
 • SM F&B Development (2008)
 • SM USA (2008)
 • SM True (2011)
 • SM C&C (2012)
 • Galaxia SM (2004)
 • ESteem (2015)
 • Label SJ (2015)
 • DEAR U (2017)
 • SM TOWN Planner (2017)
 • Mystic Story (2017)
 • SM Life Design Group (2018)
 • Million Market (2018)
 • KeyEast (2018)
 • ScreaM Records
 • Label V
 • All I Know Music (AIKM)
 • SM Entertainment Classic Label

sm-entertaiment

Ban lãnh đạo của SM Entertainment

Chủ tịch SM Entertainment

Lee Soo-man là người sáng lập ra công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc – SM Entertainment và có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển vươn tầm của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Ngoài là một nhà doanh nhân, Lee Soo-man còn là một nhà sản xuất nhạc tài ba. Ông là cha đẻ của hàng loạt bản hit của các nhóm nhạc SM như: “Danger” (f(x)), “Sherlock” (SHINee),”Call Me Baby” (EXO), “Red Flavor” (Red Velvet)… Hiện tại, Lee Soo-man đang giữ chức vụ chủ tịch của SM Entertainment.

CEO SM Entertainment

Lee Sung-soo là cháu vợ của chủ tịch Lee Soo-man gia nhập SM Entertainment từ năm 2005 và đảm nhận vị trí trưởng bộ phận sản xuất, giám sát sản xuất âm nhạc. Đến năm 2019, Lee Sung-soo trở thành CEO USA của SM và đến đầu năm 2020, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO).

sm-entertaiment

CMO SM Entertainment

Tak Young-joon gia nhập SM Entertainment vào năm 2001 và trở thành người đứng đầu Bộ phận Quản lý Ca sĩ của SM vào năm 2015, nhà sản xuất LABEL SJ vào năm 2016. Hiện tại, Tak Young-joon đảm nhận vị trí Giám đốc Marketing, được bổ nhiệm vào đầu năm 2020. Tak Young-joon có vai trò lớn trong kế hoạch quảng bá các nghệ sĩ của công ty, đưa họ trở thành những tên tuổi hàng đầu thế giới.

sm-entertaiment

Một số nghệ sĩ nổi tiếng trực thuộc SM Entertainment

Là một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, những thông tin liên quan đến công ty và SM Entertainment các nghệ sĩ trực thuộc luôn nhận được lượt tìm kiếm lớn như cách thi tuyển vào SM Entertainment, cách làm thực tập sinh SM, SM Entertainment Vietnam, thong tin Super Junior, thong tin nhom Super Junior, thong tin moi nhat ve Yoona, thong tin moi nhat ve SUJU, thong tin moi nhat cua SNSD, thanh vien Super Junior hien tai, thanh vien Shinee, thanh vien nhom Super Junior hien nay, thanh vien nhom Super Junior, thanh vien nhom F… Sau đây hãy cùng du học Sunny tìm hiểu về một số nghệ sĩ nổi tiếng thuộc sự quản lý của công ty SM Entertainment.

H.O.T (에이치오티)

H.O.T (viết tắt của từ High-five of Teenagers) là nhóm nhạc nam Hàn Quốc đầu tiên được SM Entertainment cho ra mắt khán giả vào năm 1996. Nhóm gồm 5 thành viên: Moon Hee-joon, Jang Woo-hyuk, Tony An, Kangta, and Lee Jae-won.

sm-entertaiment

Trong suốt 5 năm hoạt động, H.O.T phát hành tổng cộng 8 album cùng danh sách giải thưởng đồ sộ. H.O.T được đánh giá là nhóm nhạc nam đời đầu có sức ảnh hưởng lớn đối với âm nhạc Hàn Quốc. H.O.T là nhóm nhạc huyền thoại góp phần định hình hướng đi của các nhóm nhạc nam thế hệ sau.

S.E.S  (에스이에스)

SM ra mắt nhóm nhạc nữ S.E.S vào năm 1997 với 3 thành viên: Sea (Bada), Eugene và Shoo. Ngay từ sản phẩm âm nhạc đầu tay, album “I’m Your Girl” đã nhanh chóng bán ra hơn 650.000 bản và trở thành album bán chạy nhất của một nhóm nhạc nữ Kpop. Những album tiếp theo của nhóm như Sea & Eugene & Shoo (1998), Love (1999) hay A Letter from Greenland (2000) luôn nằm trong danh sách sản phẩm âm nhạc bán chạy nhất năm. Nhóm là một tượng đài Kpop và là hình mẫu lý tưởng cho các nhóm nhạc nữ sau này.

sm-entertaiment

Shinhwa (신화)

Shinhwa ra mắt vào năm 1998 dưới sự quản lý của SM Entertainment. Shinhwa gồm 6 thành viên: Eric, Min-woo, Dong-wan, Shin Hye-sung, Jun-jin và Andy chính là thế hệ vàng đầu tiên của làn sóng Hallyu. Năm 2003, nhóm kết thúc hợp đồng với SM Entertainment và gia nhập Good Entertainment. Đến năm 2006, 6 thành viên tự thành lập một công ty riêng mang tên Shinhwa Company và hoạt động chăm chỉ đến tận bây giờ.

sm-entertaiment

Các thành viên không chỉ thành công trong sự nghiệp âm nhạc mà còn ghi dấu ấn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là diễn xuấ. Đến nay, Shinhwa là một trong những nhóm nhạc Idol Hàn Quốc hoạt động lâu nhất và là một huyền thoại KPop.

Fly to the Sky (플라이 투 더 스카이)

Fly to the Sky là một nhóm nhạc Hàn Quốc với định hướng theo đuổi dòng nhạc R&B được SM Entertainment ra mắt vào năm 1999 với 2 thành viên Joo and Hwanhee. Tính đến năm 2014, Fly to the Sky phát hành tổng cộng 9 album và đđạt đượcnhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng âm nhạc Châu Á Mnet, Giải thưởng Gayo Daejun đài SBS hay Giải thưởng Đĩa vàng Golden Disc Awards.

sm-entertaiment

BoA (보아)

Sau thành công của hàng loạt nhóm nhạc hàng đầu, SM Entertainment đã cho ra mắt nữ nghệ sĩ độc lập đầu tiên là BoA vào năm 2000. BoA đã phát hành tổng cộng 19 album phòng thu, trong đó bao gồm 9 album tiếng Hàn, 9 album tiếng Nhật, 1 album tiếng Anh và đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

sm-entertaiment

BoA không chỉ có sự nghiệp âm nhạc thành công mà cô còn được biết đến với vai trò nhà sản xuất âm nhạc, đồng thời tham gia diễn xuất trong một số bộ phim. Cô là một trong những nghệ sĩ solo thành công có sức ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc và được mệnh danh là “Nữ hoàng Kpop”.

DBSK (동방신기)

SM Entertainment tiếp tục ra mắt một nhóm nhạc nam DBSK gồm 5 thành viên: Jae-joong, Yun-ho, Yoo-chun, Jun-su và Chang-min vào năm 2003. DBSK đã đưa âm nhạc của mình vươn xa toàn châu Á và thu về lượng fan hâm mộ quốc tế hùng hậu. Chính vì vậy, 5 thành viên DBSK được công nhận là “Những vị thần phương Đông”.

sm-entertaiment

Tuy nhiên, vào năm 2009 – 2010, tranh chấp pháp lý giữa công ty chủ quản và các thành viên khiến 3 thành viên Jae-joong, Yun-ho, Jun-su rời nhóm và thành lập nhóm mới JYJ. Trong khi 2 thành viên còn lại là Yun-ho va Chang-min tiếp tục hoạt động dưới cái tên DBSK đến tận bây giờ. Đến nay, sự tan rã này vẫn để lại sự tiếc nuối cho thời hoàng kim của nhóm một thời.

Super Junior (슈퍼주니어)

Super Junior tiếp tục là nhóm nhạc nam Hàn Quốc được SM Entertainment ra mắt vào năm 2005 với 13 thành viên (Kyu Hyun gia nhập nhóm sau cùng vào năm 2006). Tthông tin về nhóm Super Junior về tên các thành viên nhóm Super Junior là Leeteuk, Heechul, Han Geng, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook và Kibum, Kyu Hyun. Trải qua 15 năm trên con đường âm nhạc, Super Junior được công nhận là “Ông hoàng của làn sóng Hallyu” bởi những đóng góp nổi bật nhằm lan tỏa văn hóa xứ Kim Chi đến với thế giới.

sm-entertaiment

Mọi thông tin về Super Junior luôn được đông đảo fan hâm mộ quan tâm. Đến nay, các thành viên trong nhóm vẫn tiếp tục hoạt động năng nổ trên nhiều lĩnh vực như ca sĩ, MC, diễn viên… Sự vươn tầm  thế giới đã đưa Super Junior trở thành hình mẫu lý tưởng mà các công ty giải trí ở Hàn Quốc hướng đến đào tạo cho thế hệ các nhóm nhạc sau này.

Girl’s Generation (소녀시대)

Girls’ Generation (SNSD) là nhóm nhạc nữ thứ ba được SM cho ra mắt công chúng vào năm 2007. SNSD gồm 9 thành viên Taeyeon, Jessica, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, Yoona và Seohyun (Jessica đã rời nhóm vào năm 2014).

sm-entertaiment

Girls’ Generation làm khuynh đảo các bảng xếp hạng âm nhạc lớn nhỏ tại Hàn Quốc và cả quốc tế với hàng loạt bản hit như Gee, I Got a Boy, The Boys, Mr. Taxi và Oh!… Đặc biệt, bài hát debut của nhóm “Into The New World” được mệnh danh là “Thánh ca K-Pop”. Những thành công đó đã đem về cho các cô gái danh hiệu “Nhóm nhạc nữ quốc dân” và là một trong những nhóm nhạc nữ dẫn đầu làn sóng Hallyu. Năm 2017, tạp chí Billboard đã vinh danh Girls’ Generation trong danh sách Mười nhóm nhạc nữ Kpop hàng đầu thập kỷ trước.

SHINee (샤이니)

Năm 2008, SM ra mắt nhóm nhạc nam SHINee với các thành viên nhóm Shinee là Onew, Key, Minho, Jonghyun và Taemin. SHINee là nhóm nhạc nổi bật với phong cách thời trang, concept độc đáo và đặc biệt gây ấn tượng với “vũ đạo quân đội” trong các bài hát của nhóm. Đến nay, SHINee phát hành tổng cộng 7 album tiếng Hàn và 5 album tiếng Nhật.

sm-entertaiment

Shinee được đánh giá cao về khả năng biểu diễn trực tiếp với nhiều màn vũ đạo phức tạp, nhờ đó đem về cho nhóm 3 lần giải liên tiếp Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards. Thông tin về SHINee với sự ra đi của thành viên Jonghyun vào năm 2017 đã để lại cú sốc lớn cho người hâm mộ và các thành viên trong nhóm.

f(x) (에프엑스)

f(x) là nhóm nhạc nữ thứ 4 được SM Entertainment ra mắt vào năm 2009. Nhóm gồm 5 thành viên là Victoria, Amber, Luna, Krystal và Sulli. Đến tháng 08/2015, Sulli rời nhóm rời f(x) và nhóm tiếp tục hoạt động với 4 thành viên. f(x) được đánh giá như một cơn gió lạ thổi vào làn nhạc KPop với màu sắc và phong cách âm nhạc khác biệt.

sm-entertaiment

f(x) phát hành 4 album phòng thu chính thức và nhiều đĩa đơn  đem lại cho các cô gái bảng dài thành tích. Một trong số đó có thể kể đến như f(x) là nhóm nhạc Kpop đầu tiên biểu diễn tại SXSW, xếp f(x) đứng vị trí thứ bảy trong danh sách Mười nhóm nhạc nữ Kpop hàng đầu thập kỷ trước của Billboard vào năm 2017. Tháng 10/2019, Sulli tự tử tại nhà riêng. Hiện, 4 thành viên còn lại i đều đã chấm dứt hợp đồng với SM, tuy nhiên công ty không tuyên bố f(x) tan rã.

EXO (엑소)

EXO là nhóm nhạc nam Hàn Quốc được SM Entertainment ra mắt công chúng vào năm 2012. EXO ra mắt với 12 thành viên là Xiumin, Luhan, Kris, Suho, Lay, Baekhyun, Chen, Chanyeol, D.O., Tao, Kai và Sehun (3 thành viên Kris, Luhan, Tao rời nhóm vào năm 2014-2015). Ban đầu, EXO được chia thành 2 unit hoạt động và quảng bá song song tại Hàn Quốc và Trung Quốc là EXO-K và EXO-M.

sm-entertaiment

Năm 2013, cú hit “Growl” đã mở đầu thời kỳ đỉnh cao của nhóm chỉ sau 1 năm debut. Là nhóm nhạc đầu tiên tẩu tán hơn 1 triệu album sau 12 năm, EXO được mệnh danh là nhóm nhạc vực dậy nền công nghiệp đĩa cứng. Tính đến năm 2020, doanh số album của EXO đạt mốc hơn 12 triệu bản với hàng trăm giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ khác.

Red Velvet (레드벨벳)

Red Velvet là nhóm nhạc nữ của SM Entertainment gồm 5 thành viên là Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri (gia nhập nhóm vào năm 2015). Red Velvet ra mắt vào năm 2014 với “Happiness”. Red Velvet được mệnh danh là “Tắc kè hoa KPop” bởi tích cực thay đổi và trải nghiệm các phong cách âm nhạc khác nhau qua mỗi lần comeback.

sm-entertaiment

NCT (엔시티)

Đầu năm 2016, chủ tịch SM Lee Soo-man công bố dự án nhóm nhạc nam NCT (Neo Culture Technology) hoạt động theo phong cách không giới hạn thành viên và quảng bá với nhiều unit. Đến nay, NCT đang hoạt động theo 4 unit: NCT U, NCT 127, NCT Dream và WayV (hoạt động ở Trung Quốc và được quản lý bởi công ty con Label V).

Sau sự gia nhập của 2 thành viên mới vào tháng 9/2020, hiện NCT có tổng cộng 23 thành viên, bao gồm: Taeil, Johnny, Taeyong, Yuta, Kun, Doyoung, Ten, Jaehyun, Winwin, Jungwoo, Lucas, Mark, Xiaojun, Hendery, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Yangyang, Shotaro, SungChan, Chenle, Jisung. NCT đã gặt hái được nhiều thành công nhờ mô hình độc đáo và phong cách âm nhạc mới lạ.

SuperM (슈퍼엠)

Năm 2019, SM Entertainment kết hợp với Capitol Music Group công bố dự án nhóm nhạc nam SuperM gồm 7 thành viên, đều là những nghệ sĩ nổi tiếng đã được debut trong các nhóm nhạc nam dưới trướng SM, bao gồm: Taemin (SHINee); Baekhyun, Kai (EXO); Taeyong, Ten, Lucas và Mark (NCT). SuperM là dự án nhóm nhạc với định hướng chính là Mỹ tiến, do đó hầu hết các bài hát của nhóm đều được phát hành bằng tiếng Anh.

Aespa (에스파)

Aespa (æspa) là nhóm nhạc nữ tân binh được SM Entertainment cho ra mắt mới nhất vào ngày 17/11/2020. Aespa gồm 4 thành viên Karina, Giselle, Winter và Ningning. Đặc biệt, Aespa là nhóm nhạc đầu tiên được tiến hành hoạt động ở hai phiên bản song song thật và ảo kết nối với nhau nhờ Navis. Bốn thành viên đều có phiên bản thế giới ảo của riêng mình với tên gọi bắt đầu bằng “ae” (ae Karina, ae Giselle, ae Winter, ae Ningning).

SM Entertainment tuyển Thực tập sinh

“SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?” là điều được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ đang tìm kiếm cho mình cơ hội tỏa sáng. Tháng 5/2018, SM Entertainment thông báo chính thức về kế hoạch SM tuyển thực tập sinh Việt Nam tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Buổi audition tuyển chọn các hạng mục ca sĩ, nhảy, diễn viên, người mẫu, nhạc sĩ và có giới hạn độ tuổi từ 1998 – 2008. Đầu năm 2019 và tháng 11/2019, SM Entertainment tiếp tục kế hoạch tuyển chọn tại Việt Nam là cơ hội lớn cho những bạn trẻ Việt Nam thi tuyển vào SM Entertainment và thực hiện hóa ước mơ trở thành Idol nổi tiếng.

Những buổi audition tuyển Thực tập sinh mới của SM Entertainment vẫn liên tục được tiến hành không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Canada, Mỹ… với mục tiêu tìm ra những “hạt giống tiềm năng”. Không dừng lại ở các buổi audition chính thức mà rất nhiều nghệ sĩ SM đã được lựa chọn ngay trên đường phố. Nếu nhìn thấy tố chất trở thành người nổi tiếng ở bạn, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể được nhân viên của SM Entertainment  chiêu mộ làm thực tập sinh SM từ đi dạo trên đường đến ăn trong quan… Nhiều idol đã được ra mắt trong các nhóm nhạc của SM đã được tuyển chọn theo cách này, có thể kể đến: Sehun (EXO), Taeyong (NCT), Seohyun (SNSD), Krystal…

Trên đây là tất cả các thông tin cần biết về công ty SM Entertainment mà du học Sunny muốn đưa tới cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về SM Entertainment hay vấn đề du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện của Sunny để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form