Học 80+ từ vựng tiếng Hàn về Thiên nhiên phổ biến nhất

Học 80+ từ vựng tiếng Hàn về Thiên nhiên phổ biến nhất

126 0

Đời sống của mọi sinh vật nói chung và của con người nói riêng luôn gắn liền với đất mẹ  thiên nhiên. Thiên nhiên quyết định sự sống của con người, và con người quyết định vận mệnh của tự nhiên. Vậy bạn đã biết những từ vựng tiếng Hàn về thiên nhiên chưa? Cùng Sunny tham khảo nhé! 

Từ vựng tiếng Hàn chủ đề thiên nhiên

 1. 큰물: lũ lụt
 2. 소용돌: dòng xoáy
 3. 밀물, 만조: triều lên
 4. 썰물, 간조: triều xuống
 5. 조석: thủy triều
 6. 강의스로: dòng chảy
 7. 못,연못: ao hồ
 8. 소택지: đầm lầy
 9. 늪, 습지: vũng lầy
 10. 폭포: thác nước
 11. 간둑: bờ sông
 12. 하구: cửa sông
 13. 상류, 원류: nhánh sông
 14. 강: sông
 15. 시내, 개울: suối
 16. 오아시스: ốc đảo
 17. 총림: rừng già
 18. 목판사: rừng
 19. 사막: sa mạc
 20. 비흘림돌: thạch nhũ
 21. 굴, 동굴: hang động
 22. 대초원: thảo nguyên
 23. 평지, 평원: đồng bằng
 24. 목초지, 초원: đồng cỏ
 25. 들판: cánh đồng
 26. 발도: bán đảo
 27. 작은 심: đảo nhỏ
 28. 섬: hòn đảo
 29. 군도: quần đảo
 30. 파도의 흰: sóng bạc đầu
 31. 빠른 조류: sóng thần
 32. 파도, 풍랑: sóng
 33. 만: vịnh
 34. 해협: eo biển
 35. 해변, 바닷가: bờ biển
 36. 바다: biển cả
 37. 대양, 해양: đại dương
 38. 고월: cao nguyên
 39. 협곡: thung lũng hẹp
 40. 골짜기: thung lũng
 41. 언덕비탈, 산허리: sườn đồi
 42. 언덕: đồi
 43. 산: núi
 44. 산길: đèo
 45. 토지,땅: đất, đất liền
 46. 천연: thiên nhiên
 47. 새벽: bình minh
 48. 초승달: trăng lưỡi liềm
 49. 보름달,만월: trăng tròn
 50. 달빛: ánh trăng
 51. 화산암: nham thạch
 52. 컵자리: miệng núi lửa
 53. 화산: núi lửa
 54. 화산 활동: núi lửa hoạt động
 55. 지진: động đất
 56. 월식: nguyệt thực
 57. 일식: nhật thực
 58. 하늘: bầu trời
 59. 토성: sao thổ
 60. 목성: sao mộc
 61. 화성: sao hỏa
 62. 금성: sao kim
 63. 수성: sao thủy
 64. 북극성: sao bắc cực
 65. 폭발 유성: sao băng
 66. 혜성, 살별: sao chổi
 67. 별: sao
 68. 위성: vệ tinh
 69. 행성: hành tinh
 70. 별자리, 성좌: chòm sao
 71. 적도: xích đạo
 72. 북극: bắc cực
 73. 남극: nam cực
 74. 운하: ngân hà
 75. 운석: thiên thạch
 76. 하늘, 천공: bầu trời
 77. 지평선, 수평선: chân trời
 78. 달: mặt trăng
 79. 태양,해: mặt trời
 80. 지면,땅: mặt đất
 81. 대륙: lục địa
 82. 지구: địa cầu
 83. 대우주: vũ trụ
 84. 공간: không gian

tu-vung-tieng-han-thien-nhien

Một số ví dụ về từ mới tiếng hàn về thiên nhiên

 • Ngôi nhà đó ở sâu trong rừng. 

그 집은 숲 속에 있다.

 • Thảo nguyên xanh trải dài bao la đến tận chân trời. 

푸른 초원이 끝없이 펼쳐져 있다.

 • Bắt cá ở con suối nhỏ. 

개울에서 물고기를 잡다.

 • Có một chiếc thuyền đang nổi trên mặt nước. 

배 한 척이 강물 위에 떠 있다.

 • Sóng lớn đập mạnh vào đá.

큰 파도가 바위에 부딪치다.

 • Thám hiểm hang động. 

동굴을 탐험하다.

 • Do bị té nên quần bị dính đất 

넘어져서 새 바지에 흙이 묻었다. 

 • Ném cục đá xuống ao. 

연못에 돌을 던지다. 

 • Ngôi làng đó tọa lạc ở vùng cao nguyên. 

그 마을은 고원에 위치해 있다.

 • Núi lửa đó đang hoạt động. 

그 화산은 활동 중이다.

 • Mắt bị chói vì nắng.

햇빛에 눈이 부셨다. 

thien-nhien-han-quoc

Khám phá Thiên nhiên Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những bộ phim tình cảm lãng mạn mà còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh đẹp mê hồn. Nếu ai đã từng đến thăm đất nước xinh đẹp này sẽ không thể nào quên được. 

Vườn Quốc gia

Ở Hàn Quốc, công viên quốc gia là một mảnh đất được chỉ định và điều hành được sử dụng để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên, văn hóa và cảnh quan thiên nhiên.

Với những quy định rất nghiêm ngặt, vườn quốc gia có thể được gọi là một món quà kỳ nghỉ toàn diện, giúp bạn có thể tận hưởng hệ sinh thái tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên và cảnh quan văn hóa đồng thời cũng là kho báu của hệ sinh thái tự nhiên-45% các nhà của các loài ở Hàn Quốc và 65% các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Đồng thời, đây cũng là điểm thu hút khách du lịch, với 733 điểm tham quan, đền chùa và các di sản văn hóa khác của Hàn Quốc đã được công nhận. 

vươn-quoc-gia-tai-han-quoc

Hiện tại, Hàn Quốc có 22 vườn quốc gia tiêu biểu, bao gồm Vườn quốc gia Naejangsan, Vườn quốc gia Odaesan, Vườn quốc gia Jirisan, Vườn quốc gia Hallasan,…được người dân Hàn Quốc yêu thích chọn làm địa điểm nghỉ dưỡng… 

Rừng du lịch sinh thái

Khu du lịch sinh thái rừng là lựa chọn tốt nhất cho kỳ nghỉ, nơi đây có thể giúp bạn chữa lành vết thương về thể chất và tinh thần giữa thiên nhiên trong lành. Có khoảng 170 khu rừng du lịch sinh thái ở Hàn Quốc. Vì phần lớn nằm trong thung lũng nên đây cũng là địa điểm yêu thích của khách du lịch vào mùa hè. Khu vực nghỉ dưỡng trong rừng, đường mòn đi bộ, đường mòn đi bộ, khu cắm trại trên xe hơi và công viên nước được trang bị đầy đủ tiện nghi cho khách lưu trú qua đêm.

“Rừng du lịch sinh thái Yumyeongsan” ở Gapyeong, Gyeonggi-do là khu rừng du lịch sinh thái đầu tiên tại Hàn Quốc với lịch sử lên đến 30 năm. Đây là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm nhất trong khu rừng du lịch sinh thái quốc gia vì nằm trong khu vực thành phố vệ tinh, giao thông thuận tiện, cơ sở vật chất đầy đủ. Nơi đây cũng cung cấp chương trình thuyết trình miễn phí cho du khách để hướng dẫn cách trải nghiệm rừng một cách chính xác và cung cấp kiến ​​thức về rừng và môi trường tự nhiên.

rung-du-lich-sinh-thai-tai-han-quoc

“Rừng du lịch sinh thái núi Jungmisan ở Yangpyeong, Gyeonggi-do cũng là một nơi thuận tiện với các tuyến đường đi bộ tốt. Gần đó còn có Đài quan sát Jungmisan và bạn thậm chí có thể nhìn thấy bầu trời đầy sao vào ban đêm.

“Rừng du lịch sinh thái núi Cheongtaesan ở Hoengseong, Gangwon-do là một khu nghỉ dưỡng trong rừng có nhiều loài cây lá kim lớn như những cây thông rậm rạp.Bạn có thể hít thở các hợp chất hữu cơ từ thực vật phytoncide một cách thư giãn, và đặc biệt nếu bạn đến đây vào mùa đông thì có thể tận hưởng khung cảnh tuyết vô cùng tuyệt đẹp.

Công viên Namsan

Công viên Namsan, nằm ở Jung-gu, Seoul, được coi là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến thăm Seoul cùng với Myeongdong, nhưng nó cũng gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người dân và công nhân văn hóa Seoul. Sở dĩ như vậy vì trong những ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ trưa, Myeongdong được cho là nơi lý tưởng để tản bộ, nơi bạn có thể thư giãn và tăng cường thể chất. Gần đây nó đã được chỉ định là một công viên tự nhiên trong chính quyền thành phố, nhấn mạnh giá trị của nó như một không gian xanh và không gian giải trí.

Công viên Namsan ngập tràn cây thông và hoa vào mỗi mùa, mang đến cho du khách sự quý giá của thiên nhiên và cảm giác thích thú khi đi dạo trong công viên. Núi Namsan ở độ cao 265m so với mực nước biển, và mất khoảng một giờ để lên đến đỉnh từ lối vào của Công viên Namsan.. Đỉnh Namsan là vị trí tọa lạc của một số địa danh nổi tiếng ở Seoul như Tháp Seoul hay Palgakjeong (đình Bát giác). Trên đường đến Namsan có Nhà hát Quốc gia, Thư viện Thành phố Seoul và Làng Namgok Hanok nên du khách có thể nghỉ ngơi giữa những chuyến. Nếu bạn sử dụng xe buýt hoặc cáp treo thân thiện với môi trường, việc leo lên đỉnh núi có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn

cong-vien-namsan2

Rừng Seoul

Nếu New York có Central Park, London có Hyde Park thì Seoul có rừng Seoul. Công viên giải trí trước đây là Rừng Seoul đã được tái sinh thành một khu rừng và một công viên giải trí lớn thông qua việc tái thiết vào năm 2005. Chính vì vậy, người dân Seoul vừa có không gian xanh mà họ còn thiếu, vừa có thể tận hưởng thiên nhiên ngay trong trung tâm thành phố mà không cần phải di chuyển xa.

Để phù hợp với quy mô khổng lồ 430.000 mét vuông, không gian sẽ được chia nhỏ và mỗi khu vực sẽ có một ý tưởng khác nhau, bao gồm Quảng trường Rừng Seoul, Công viên Văn hóa và Nghệ thuật Ttukseom, Trung tâm Học hỏi Kinh nghiệm Tự nhiên, Khu sinh thái Ttukseom và Sân chơi nước.

Seoul-Forest 1

Nơi đây cũng là điểm hẹn hò nổi tiếng của các cặp đôi, các con đường mòn đi bộ hoạt động tốt, ngoài ra còn có nhiều trò cưỡi ngựa và trải nghiệm cho hươu ăn. Nhiều gia đình đến vào mỗi cuối tuần. Vào mùa xuân và mùa thu, rất nhiều người đi xe đạp. 

Đảo Jeju (Jeju-do)

Đảo Jeju là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Hàn Quốc và là hòn đảo lớn nhất ở Hàn Quốc. Nó nằm cách bán đảo Triều Tiên khoảng 90km về phía Tây Nam nên du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên độc đáo khác hẳn so với đất liền. Sự quyến rũ của đảo Jeju chủ yếu đến từ các yếu tố tự nhiên của nó, bao gồm biển ngọc bích trong suốt, núi Halla, núi lửa tự nhiên, những tảng đá kỳ lạ do gió và sóng hình thành, và những quả cam từ nông trại. Chính vì sự hấp dẫn này mà gần đây nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch quốc tế phổ biến đối với khách du lịch nước ngoài như Trung Quốc và Nhật Bản.

Đảo Jeju được hình thành do phát hiện ra một vụ phun trào núi lửa, có cảnh quan núi lửa đa dạng và độc đáo, có thể gọi là bảo tàng núi lửa khổng lồ. Có 368 ngọn núi lớn nhỏ trên mặt đất, và 160 hang động dung nham nằm rải rác trên đảo ngầm. Đảo Jeju đã nhận ra các đặc điểm địa lý và giá trị của nó và được chỉ định là khu bảo tồn vào năm 2002. Nó đã được liệt kê là Di sản Thế giới vào năm 2007 và được công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu vào năm 2010.

dao-jeju

Vịnh Suncheonman

Vịnh Suncheon là một vùng đất ngập nước ven biển nằm ở bờ biển phía nam. Địa hình sông đặc trưng bao gồm đầm lầy, đầm muối, đập tự nhiên, đất phù sa… cho đến nay vẫn được bảo tồn khá tốt. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp của những cánh đồng lau sậy bên kia đầm lầy và dòng sông hình chữ S. 

Có một cánh đồng lau sậy rộng 5,4㎢, là cánh đồng lau sậy lớn nhất và được bảo quản tốt nhất ở Hàn Quốc. Vào mùa thu, nhiều du khách đến đây trầm trồ khi nhìn thấy ánh sáng và bóng của những cây lau sậy khẽ đung đưa trong gió.

du-lich-vinh-suncheonman-han-quoc-1

Vườn quốc gia Vịnh Suncheon là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Nó được thành lập vào năm 2013 khi Suncheon International Garden Expo được tổ chức, với các chủ đề khác nhau như vườn thực vật, vườn nước và vườn thuốc đông y, … 2023 Suncheon International Garden Expo dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Vườn quốc gia Vịnh Suncheon và thành phố Suncheon Trung tâm.

Rừng Hwadam

Rừng Hwadam ở Gwangju, tỉnh Gyeonggi đã thu hút sự chú ý như một địa điểm du lịch sinh thái mới. Nơi này được mở cửa vào năm 2013 để bảo vệ hệ sinh thái, thu thập và trưng bày hơn 4.000 loài động vật và thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Dọc theo thung lũng và chân đồi là rừng thông và rừng phong, xung quanh là những con đường đi bộ thoải thoải với độ dốc thấp nên bạn có thể thong thả tản bộ. Rừng Wada có vườn thông lớn nhất và vườn rêu duy nhất ở Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng lên đến đỉnh núi trên tàu một ray thân thiện với môi trường được vận hành bằng hệ thống điện. Suncheon Wan International Garden Expo dự kiến ​​được tổ chức vào 2023 tại Công viên Quốc gia Vịnh Suncheon và Trung tâm Thành phố Suncheon.

rung-hwadam-02

Trên đây là từ vựng tiếng hàn về thiên nhiên, hy vọng bạn có thêm những từ mới để bổ sung vốn kiến thức cho bản thân. Biết nhiều từ vựng tiếng Hàn về nhiều chủ đề sẽ giúp cho việc học ngoại ngữ của bạn trở nên linh hoạt, sinh động và ít gặp phải những từ vựng bí hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form