Du học Hàn Quốc: Top 5 trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh

2022 0

5/5 - (1 bình chọn)

Quản trị kinh doanh – Business Administration là một trong những ngành học hot trong giai đoạn hiện nay, thu hút nhiều bạn trẻ theo học không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc. Vì cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp mà rất nhiều bạn trẻ đã quyết định chọn Hàn Quốc để theo học ngành học này. Vậy các bạn đã hiểu rõ Quản trị kinh doanh là ngành gì? Các bạn đã tìm hiểu những trường học nào đào tạo tốt về ngành Quản trị kinh doanh? Hãy cùng Sunny tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh

Vậy Quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh theo định nghĩa, là một ngành học nghiên cứu về việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh, từ đó duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp với các hoạt động chính như (Marketing, nhân sự, tài chính,…) đi liền với sứ mệnh, giá trị cốt lõi và tầm nhìn của doanh nghiệp.

nganh-quan-tri-kinh-doanh

Quản trị kinh doanh bao gồm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, marketing và hệ thống thông tin. Vì vậy, sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh ngoài việc phải học các môn chuyên ngành thì còn cần phải học khá nhiều môn có kiến thức bao quát chung.

Khi du học Hàn Quốc, các bạn có cơ hội được học tập và nghiên cứu 4 chuyên ngành chính của ngành học này:

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp: Chuyên ngành này đào tạo những nhà quản lý giám sát hoạt động kinh doanh và phân bổ nguồn lực để thực hiện chiến lược của doanh nghiệp.
 • Quản trị doanh nghiệp: Đào tạo các sinh viên về việc nghiên cứu các cách thức khuyến khích quá trình quản trị kinh doanh hiệu quả trong công ty.
 • Quản trị khởi nghiệp: Phác hoạ tổng quan quá trình hình thành, tồn tại và phát triển của một tổ chức, công ty.
 • Quản trị Logistics: Mang đến kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển từ nơi sản xuất đến tay khách hàng bằng nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường thuỷ.

co-hoi-viec-lam-cao

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, Quản trị kinh doanh là một ngành học hấp dẫn và đem lại cơ hội việc làm cao, gần 70% sinh viên tốt nghiệp sẽ được tham gia vào các doanh nghiệp lớn hoặc tự startup doanh nghiệp của mình. Sinh viên tốt chuyên ngành này có thể làm việc tại nhiều vị trí: Hoạch định, tổ chức thực hiện, kiểm tra – giám sát,…

Ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc rất được ưa chuộng, đa phần sinh viên tốt nghiệp ngành học này đều tìm được các cơ hội việc làm tốt trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc. Theo nghiên cứu, mức lương trung bình ngành Quản trị kinh doanh tại Việt Nam dao động từ 9 – 20 triệu/tháng. Còn tại Hàn Quốc, mức lương trung bình trong ngành này có thể lên tới con số 30 – 60 triệu/tháng.

Top 5 trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học công lập danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay và được quan niệm rằng, nếu bước chân được vào Đại học Quốc gia Seoul thì cuộc đời đã sang trang khác. SNU là ngôi trường mơ ước của tất cả các sinh viên Hàn Quốc với số điểm đầu vào cực cao và tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng.

dai-hoc-quoc-gia-seoul

Hiện nay, đại học Quốc gia Seoul có hơn 30.000 sinh viên theo học hằng năng và có 24 trường thành viên. Đại học Quốc gia Seoul đứng thứ 1 trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings), đứng thứ 60 thế giới theo Times Higher Education World University Rankings năm 2021.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 100% và cung ứng lượng nhân tài trong nhiều lĩnh vực. Nhiều cựu sinh viên nổi bật như: Lee Soo Man (giám đốc SM Entertainment), Bang Si Hyuk (giám đốc BIG HIT Entertainment), Lee Yoonwoo – CEO Samsung,…

 • Học phí học tiếng: 1.580.000 – 1.730.000 won/kỳ (1 năm gồm 4 học kỳ)
 • Học phí chuyên ngành: 2.442.000 won/kỳ
 • Địa điểm: 1 Gwanak-ro, Sillim-dong, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại Học Korea

Đại học Korea (KU) thành lập vào năm 1905, được công nhận là một trong những ngôi trường lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất tại Hàn Quốc dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp lợi ích cho xã hội Hàn Quốc.

Mỗi năm Đại học Korea đón nhận hơn 36,000 sinh viên đến từ khắp nơi. Bên cạnh đó, KU còn nổi tiếng với kiến trúc trường  bằng đá với những bãi cỏ, cây cối theo mùa và hệ thực vật tự nhiên và được biết đến là một trong những khuôn viên đẹp nhất ở Hàn Quốc. Trường có 81 khoa với hơn 1500 giảng viên trong số đó 95% có bằng tiến sĩ hoặc trình độ tương đương trong lĩnh vực của mình.

dai-hoc-korea

Đại học Korea – với danh tiếng về giáo dục hàng đầu, đã đào tạo nên rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khác nhau như: Lee Myung Bak (cựu Tổng thống Hàn Quốc), Oh Sehun (Thị trưởng Seoul), Choi Taewon (Chủ tịch Tập đoàn SK), Lee Hak Soo (Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung), Chung Euisun (Chủ tịch Kia Motors),…

 • Học phí học tiếng: 6.520.000  won/năm
 • Học phí chuyên ngành: 4.886.000 won/kỳ
 • Địa điểm: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Sejong

Sejong là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc được thành lập vào tháng 5 năm 1940. Tên của trường được đặt theo tên vị vua Sejong – người đã tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn. Đại học Sejong đứng thứ 181 trong top các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Châu Á và đứng thứ 39 tại Hàn Quốc.

dai-hoc-sejong

Đại học Sejong là 1 trường đại học tổng hợp chuyên sâu nhiều lĩnh vực, Sejong nổi tiếng nhất với các nhóm ngành: Quản trị kinh doanh, quản trị du lịch & khách sạn, nhảy và khiêu vũ.  Hiện nay, có hơn 15000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia đang theo học tại ngôi trường này. Trường có nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, liên kết với 276 trường Đại học thuộc 51 quốc gia, trong đó có 27 trường Đại học Việt Nam.

 • Học phí học tiếng: 6.400.000 won/năm
 • Học bổng cho học viên Monday: 10% học phí 1 năm, tương đương 640.000 won (12.800.000 đồng)
 • Học phí chuyên ngành: ~4.081.000 won/kỳ
 • Địa điểm: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Busan

Đại học Quốc gia Busan (Busan National University) được chính phủ thành lập vào năm 1946 tại thành phố Busan. Đây là ngôi trường đứng trong 10 trường đại học lớn nhất Hàn Quốc. Tại đây, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang cho đến các giảng viên đứng lớp là những giáo sư, tiến sĩ. Đại học Quốc gia Busan luôn hướng đến những chính sách mang lại lợi ích tốt nhất cho sinh viên đào tạo những kỹ năng thực tế nhất. Đây chính là trường TOP 1 Đại học tốt nhất thành phố Busan.

dai-hoc-quoc-gia-pusan

 • Học phí học tiếng: 5.600.000 won/năm
 • Học phí chuyên ngành: ~1.810.000 won/kỳ
 • Địa điểm: Cơ sở chính ở Busan: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc.

Đại học Yonsei

Trường Đại học Yonsei (Yonsei University – 연세대학교) là một trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885. Trường đại học Yonsei là một trong những trường đại học tư nhân lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của xứ sở kim chi cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University) tạo thành bộ ba SKY. Năm 2021, Yonsei xếp thứ 187 trên thế giới theo Times Higher Education năm 2021 và thứ 18 châu Á dựa vào QS World University Rankings.

dai-hoc-yonsei

Tính tới ngày 1/4/2009, Trường Đại học Yonsei có trụ sở chính tại khu Sinchon, quận Seodaemun, Seoul. Hai cơ sở phụ, một ở thành phố Wonju thuộc tỉnh Gangwon và một ở khu đô thị mới Songdo thuộc tỉnh Incheon với tổng số 26.530 sinh viên đại học, 11.437 sinh viên cao học và 4.178 cán bộ giảng dạy.

 • Học phí học tiếng: 6.640.000 won/năm
 • Học phí chuyên ngành: ~5.908.000 won/kỳ
 • Địa điểm: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Như vậy, Sunny đã liệt kê top 5 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn các thông tin bổ ích và cần thiết để đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho con đường du học!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form