Những nghề lương cao ở Hàn Quốc – 10 nghề Hot nhất hiện nay

7087 0

5/5 - (1 bình chọn)

Hàn Quốc là một quốc gia rất phát triển mang đến cơ hội việc làm rất tốt. Thông qua các bộ phim và phim truyền hình, chúng tôi biết nhiều hơn về chi phí, và giá thực sự không thấp. Còn “chênh lệch giàu nghèo” và các vấn đề khác vẫn đang là vấn đề cần được giải quyết cấp bách. Tuy nhiên, chênh lệch thu nhập chủ yếu do chênh lệch nghề nghiệp, đây có thể là lý do khiến nhiều gia đình cố gắng kiếm tiền cho con đóng học phí để có thể giành giật suất học của các trường đại học danh tiếng.

Hãy cùng du học Sunny tìm hiểu về Top 10 những nghề lương cao ở Hàn Quốc nhé!

Ngành Mức lương ( tháng) Trường đào tạo
Phi công 3 triệu – 9 triệu won
 • Đại học Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc
 • Đại học Hanseo Hàn Quốc
 • Đại học Hàng không Gyeonggi-do
Nha sĩ 4 triệu – 12 triệu won
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Chung Ang
Luật sư 5 triệu – 15 triệu won
 • Đại học luật – Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Daegu
Giám đốc điều hành 4,25 triệu – 13,5 triệu won
Giáo sư đại học 3,5 triệu –  11 triệu won
Thẩm phán 6 triệu – 19 triệu won
Giám đốc tài chính 4 triệu – 12,6 triệu won
 • Đại học Hanyang
 • Học viện KAIST
 • Đại học Quốc gia Seoul
Ngân hàng 4,5 triệu – 14,4 triệu won
Marketing 2,5 triệu – 8 triệu won
 • Đại học như Pusan
 • Đại học Ajou
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ 7 triệu – 22,6 triệu won
 • Đại học Y – Đại học Quốc gia Seoul

Những nghề lương cao ở Hàn Quốc – 10 nghề Hot nhất hiện nay

Phi công

Các phi công phải trải qua một chương trình đào tạo nghiêm ngặt, và họ chịu trách nhiệm về sự an toàn của hàng nghìn người mỗi ngày. Đây là một nghề đòi hỏi sức bền và thần kinh phải cực kì tốt. Vậy nên đây là 1 trong những nghề lương cao ở Hàn Quốc

phi công

Nếu bạn muốn du học tại Hàn Quốc với ngành nghề phi công và mức lương hấp dẫn hãy tham khảo các trường Đại học như: Đại học Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc, trường Đại học Hanseo Hàn Quốc, trường Đại học Hàng không Gyeonggi-do….

Mức lương: khoảng 3 triệu đến 9 triệu won/ tháng (56 triệu – 180 triệu VNĐ)

Nha sĩ

Với sự phát triển của xã hội, điều kiện sống của con người ngày một nâng cao. Đây là lý do tại sao người Hàn Quốc rất quan tâm đến vấn đề răng miệng và bí mật làm đẹp răng. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho những dịch vụ này, khiến nha sĩ trở thành một trong những nghề được trả lương cao ở Hàn Quốc trong mặt bằng chung việc làm ngày nay tại Hàn

Bạn là du học sinh quan tâm tới ngành y, đặc biệt là chuyên ngành răng – hàm – mặt thì hãy tham khảo các trường sau: Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Chung Ang…

=> Điều kiện tuyển sinh, học phí ngành y tại Hàn Quốc

nha sĩ

Khi đi du học Hàn Quốc về ngành nghề này bạn sẽ được học chuyên sâu về những kỹ năng chăm sóc răng miệng, và cả những kĩ năng về thẩm mỹ răng và hiện nay đây là ngành học được nhiều bạn trẻ đầu tư. 

Mức lương: khoảng 4 triệu – 12 triệu won/ tháng (76 triệu – 246 triệu VNĐ)

Luật sư

Đây cũng là một nghề rất cao quý ở Hàn Quốc. Trường Luật luôn là trường có điểm số cao nhất trong số các trường đại học Hàn Quốc và có tính cạnh tranh cao. Một luật sư thành công có thể kiếm được thu nhập hàng tháng rất lớn.

Luật luôn được tôn trọng trong xã hội, đặc biệt là ở Hàn Quốc: đối với người Hàn Quốc, những sinh viên tốt nghiệp ngành luật luôn được tôn trọng. Bởi vì họ tin rằng có bằng luật nghĩa là người đó có trí tuệ và uy tín, đại diện cho công lý và có thể thay đổi xã hội. Vì vậy, nghề luật sư là một nghề hấp dẫn trong mọi thời điểm. 

Luật sư

Các trường bạn có thể tham khảo như Đại học luật – Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Daegu…

Mức lương: khoảng 5 triệu – 15 triệu won/ tháng (96 triệu – 300 triệu VNĐ)

Giám đốc điều hành (CEO)

Giám đốc điều hành ( CEO ) chịu trách nhiệm chính về sự thành công hay thất bại của công ty. Mức đãi ngộ khổng lồ của họ tương đương với trách nhiệm và rủi ro của vị trí trên. 

Với vị trí này thì không yêu cầu bạn phải học chuyên môn vào 1 chuyên ngành nào cả, thậm chí có rất nhiều CEO đi lên từ bàn tay trắng và chưa từng học qua trường lớp nào. Tuy nhiên, nếu bạn có một nền tảng vững chắc về 1 doanh nghiệp kinh doanh thì ưu tiên hàng đầu là ngành Quản trị kinh doanh.

Mức lương: khoảng 4,25 triệu – 13,5 triệu won/ tháng (85 triệu – 270 triệu VNĐ)

Dựa vào một khảo sát khách quan cho thấy mức thù lao trung bình của CEO cao gấp 1,9 lần so với các thành viên lãnh đạo khác và cũng gấp 8,7 lần so với một nhân viên bình thường.

Giám đốc điều hành

Giáo sư đại học

Giáo sư đại học luôn là một nghề cao quý và quyền lực ở Hàn Quốc. Trở thành một giáo sư không phải là một nghề nghiệp dễ dàng. Cần nhiều thời gian và kiên trì bởi vừa có trách nhiệm của 1 nhà giáo vừa có trách nhiệm của 1 người cống hiến cho đất nước. Vì các giáo sư sẽ trực tiếp giảng dạy, đào tạo ra thế hệ kế cận, đóng góp cho sự phát triển của đất nước nên đây là vị trí lương cao rất quan trọng.

Giáo sư đại học

Mức lương: khoảng 3,5 triệu đến gần 11 triệu won tháng (68 triệu – 216 triệu VNĐ)

Thẩm phán

Thẩm phán không phải là một công việc dễ dàng, nhưng nếu bạn nhận được vị trí này, bạn sẽ là 1 trong những nghề lương cao ở Hàn Quốc. Đây là một nghề quyết định số phận của người khác, và nó rất mạnh ở Hàn Quốc. 

thẩm phán

Để trở thành thẩm phán, bạn cũng cần phải có bằng Cử nhân Luật như đã đề cập ở trên. Thẩm phán là công việc của các cơ quan nhà nước và được trả lương theo hệ thống công vụ. Vì vậy, bạn cần phải vượt qua Kỳ thi tuyển dụng công chức Tòa án trước khi nhận việc.

Bạn hãy tham khảo những trường Đại học đào tạo luật ổn nhất tại Hàn Quốc ở bên trên nhé!

Mức lương: khoảng 6 triệu đến 19 triệu won/ tháng (120 triệu – 380 triệu VNĐ)

Giám đốc tài chính

Bất kỳ công việc nào liên quan đến quản lý dòng tiền đều có thể được trả lương cao. Giám đốc tài chính có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tổ chức và là một phần không thể thiếu của mọi công ty. Để theo đuổi ngành nghề này, bạn có thể theo học ngành Tài chính, Quản lý tài chính, Kinh tế – Tài chính 

Và dưới đây du học Sunny giới thiệu cho các bạn một số trường Đại học đào tạo ngành nghề tài chính: Đại học Hanyang, Học viện KAIST, Đại học Quốc gia Seoul…

Mức lương: khoảng 4 triệu – 12,6 triệu won/ tháng (79 triệu – 250 triệu VNĐ)

Giám đốc tài chính

Ngân hàng

Tài chính ngân hàng luôn là một nghề có thu nhập cao, được tuyển dụng nhiều ở hầu hết các quốc gia. Đây là nghiệp vụ chịu trách nhiệm quản lý các quỹ và các khoản đầu tư với nhiều rủi ro đi kèm. Đó là lý do tại sao nó phải là một trong những nghề lương cao ở Hàn Quốc. Hầu hết các trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc đều đào tạo chuyên ngành tài chính – ngân hàng. 

ngân hàng

Trong những năm gần đây, do một lượng lớn người Hàn Quốc đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam, các ngân hàng Hàn Quốc cũng đã đặt chi nhánh tại Việt Nam, tạo cơ hội việc làm cho các du học sinh chuyên ngành tài chính. 

Mức lương: khoảng 4,5 triệu đến 14,4 triệu won/ tháng (90 triệu – 288 triệu VNĐ)

Marketing

Marketing chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tạo ra và quản lý hoạt động kinh doanh tiếp thị góp phần trực tiếp vào việc tăng doanh thu của công ty.Và đây là lý do vì sao đây là ngành nghề 1 trong những công việc lương cao ở Hàn Quốc

Trên thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành marketing ngày càng được ưu tiên vào các vị trí công việc tại nhiều công ty. Nhân viên trong lĩnh vực chuyên môn của marketing doanh nghiệp, các vị trí lãnh đạo phòng ban cần nâng cao kỹ năng đội nhóm hoặc tuyển thêm nhân viên có trình độ cao đẳng. Từ đó, mở ra cơ hội việc làm tiềm năng cho những ai đang theo học ngành marketing. 

giám đốc marketing

Để theo đuổi ngành marketing, bạn có thể chọn các chuyên ngành như marketing, truyền thông, quản trị kinh doanh tại các trường Đại học như Pusan, Đại học Ajou…

Mức lương: khoảng 2,5 triệu đến hơn 8 triệu won/ tháng ( từ 50 triệu – 160 triệu VNĐ)

=> Xem chi tiết về điều kiện tuyển sinh, học phí các trường đào tạo Marketing tại Hàn Quốc

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ là một nghề cao quý và nhân văn. Đó là một công việc căng thẳng với vài ngày nghỉ ở Hàn Quốc. Đây là lý do tại sao bác sĩ nên là nghề được trả lương cao nhất. Với chuyên ngành này, Đại học Y – Đại học Quốc gia Seoul luôn là ngôi trường được đề cao nhất.

Đặc biệt là với Hàn Quốc – 1 đất nước đề cao sắc đẹp và nhu cầu làm đẹp vô cùng thiết yếu trong đời sống của người dân Hàn Quốc. Vậy nên bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở đây dường như không thiếu việc làm và có mức lương vô cùng khủng.

Mức lương: khoảng hơn 7 triệu đến 22,6 triệu won/ tháng (140 triệu – 450 triệu VNĐ) 

bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Trên đây là top 10 những công việc lương cao ở Hàn Quốc mà chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn. Nếu bạn phân vân chưa biết chọn ngành nghề nào đi du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ với du học Sunny để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form