Lợi ích du học chuyển tiếp Hàn Quốc bạn nhất định phải biết

3811 0

5/5 - (2 bình chọn)

Du học chuyển tiếp Hàn Quốc là một hình thức du học còn khá mới mẻ đối với nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn về lợi ích của hình thức du học này nhé!

Vài năm trở lại đây, Hàn Quốc là địa điểm lý tưởng thu hút nhiều sinh viên trên thế giới muốn đến học tập và làm việc. Với tốc độ phát triển nhanh cùng độ phủ rộng “Làn sóng hallyu” đã tác động đến không ít nhận thức của giới trẻ về Hàn Quốc. Bên cạnh, thế mạnh về ngành công nghiệp giải trí, Hàn Quốc cũng là một trong quốc gia phát triển về công nghệ với nhiều tập đoàn quốc gia được đặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Cũng chính vì những lý do đó, Hàn Quốc không còn là đất nước xa lạ trong mắt giới trẻ. Ở Việt Nam cũng vậy rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn du học hàn quốc.  Du học chuyển tiếp là một hình thức của du học hàn quốc.

Du học chuyển tiếp tại Hàn Quốc là gì?

Du học chuyển tiếp là một hình thức du học dành cho sinh viên đang học đại học (ít nhất là năm 2 đại học) nhưng lại muốn có định hướng thay đổi muốn đến Hàn Quốc để tiếp tục chương trình học đại học thì bạn có thể lựa chọn hình thức du học này. Tuy nhiên nhiều trường sẽ có những quy định về việc tiếp nhận sinh viên chuyển tiếp từ quốc gia khác.

Điều kiện du học chuyển tiếp Hàn Quốc

học chuyển tiếp đại học tại hàn quốc

Đối tượng
 • Du học học sinh có bố mẹ là người nước ngoài 
 • Sinh viên phải đảm bảo điều kiện đã hoàn thành chương trình học năm 2 trong nước và năm 3 muốn đến Hàn để tiếp tục học
Khả năng tiếng Hàn
 • Để đảm bảo chất lượng trong quá trình học thì để xin học chuyển tiếp tại các trường tại Hàn Quốc ít nhất bạn nên có Topik 3 trở lên (có thể nhiều chuyên ngành ở một số trường đòi hỏi cao hơn)
Hồ sơ Tùy từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên về cơ bản đều cần phải có:

 • Đơn đăng ký
 • Chứng chỉ IELTS/TOEFL/TOPIK
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Giấy chứng nhận bạn là sinh viên của trường đại học hiện tại
 • Bảng điểm học tập song ngữ từ năm nhất đến năm 2 đại học
 • Thư giới thiệu
 • Chứng minh tài chính 
 • Bài luận
 • Hộ chiếu
 • Có thể cung cấp thêm chứng chỉ hoạt động ngoại khóa nếu có 

Ưu điểm của chương trình học chuyển tiếp Đại học tại Hàn Quốc

Về ưu điểm khi bạn lựa chọn chương trình học chuyển tiếp đó là:

 • Có thể tiết kiệm được khoảng thời gian học tập mà vẫn có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ gia hạn được visa và có khả năng ở lại Hàn làm việc cao hơn
 • Bạn không phải mất thời gian học lại kiến thức từ đầu
 • Có thể nhận học bổng khi đủ điều kiện tham gia du học Hàn Quốc hệ chuyển tiếp
 • Du học chuyển tiếp sẽ giúp bạn tiết kiệm được học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Hàn
 • Các bạn có cơ hội được nhận bằng cử nhân ở Hàn Quốc
 • Dù là hình thức du học chuyển tiếp, sinh viên vẫn có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống với thời gian làm thêm tối đa 20h/tuần và không giới hạn thời gian làm việc trong những kỳ nghỉ lễ

Một số trường chấp nhận du học chuyển tiếp tại Hàn Quốc

Trường Đại học Yonsei

chuyển tiếp đại học sang hàn quốc

 • Tên trường: 연세대학교
 • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website chính thức: http://www.yonsei.ac.kr/

Đây là ngôi trường nổi tiếng tại Hàn Quốc, không chỉ vì có bề dày lịch sử lâu đời với thế mạnh đào tạo về lĩnh vực chính trị, nghệ thuật, kinh doanh,… đã từng có nhiều người nổi tiếng đã từng là sinh viên của trường, điển hình là Luhan (học sinh trao đổi của trường, Koo Bon Moo (chủ tịch LG), Kim Woo Jung (người sáng lập ra tập đoàn Hyundai), Bong Joonho (đạo diễn bộ phim nổi tiếng đoạt giải Oscar “ký sinh trùng”),…

Đại học Yonsei là một trong những ngôi trường nổi tiếng có liền kết với nhiều trường Đại học nổi tiếng trong nước cũng như trên thế giới vì thế điều kiện vào trường có thể sẽ khắt khe. Để xin theo học tiếp tại trường bạn cần chuẩn bị tốt về trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, đồng thời có một bảng điểm đẹp để hỗ trợ cho bạn trong phòng xét duyệt nhé!

Trường Đại học Chung Ang

học chuyển tiếp tại hàn quốc

 • Tên trường: 중앙대학교
 • Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea
 • Website chính thức: www.cau.ac.kr

Đại học Chung Ang được thành lập vào năm 1918 xuất thân là một trường mầm non thuộc hệ thống tu viện công giáo, tuy nhiên đến năm 1953 mới chính thức trở thành một trường Đại học. Trường được mệnh danh là cái nôi sản sinh ra nhiều ngôi sao nổi tiếng như Park Jihoon, diễn viên Kim Soo Hyun, Soo Young (SNSD), Kang Ha Neul, Kim Bum,…

Nếu như bạn đang muốn theo học ngành truyền thông, quản trị kinh doanh hay nghệ thuật thì đây chính là thế mạnh của ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo, xứng đáng để bạn theo học. Ngoài ra, trường cũng có nhiều chương trình học bổng để khuyến khích sinh viên tập trung học tập và nghiên cứu.

Một điểm cộng nữa cho trường Chung Ang là khuôn viên, quang cảnh xung quanh trường rộng và rất đẹp, mỗi góc đều có thể giúp bạn có tấm ảnh kỷ niệm đẹp tuyệt nhé!

Trường Đại học Kookmin

du học chuyển tiếp hàn quốc

 • Tên trường: 국민대학교
 • Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Korea
 • Website chính thức: http://english.kookmin.ac.kr/

Trường Đại học Kookmin thành lập vào năm 1946 tọa lạc tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Năm 2016 đã lọt vào trong 41 trường Đại học tốt nhất trong khu vực Châu Á. Chương trình đào tạo của trường không chỉ có tiếng Hàn mà còn chương trình tiếng Anh để cho các bạn lựa chọn.

Kookmin được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học không chỉ chất lượng đào tạo tốt mà nhà trường còn quan tâm đến sinh viên, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm thêm trang trải cuộc sống, có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên. Nếu bạn muốn tìm ngôi trường có thế mạnh về kỹ thuật ô tô, kinh doanh thì đây sẽ là ngôi trường phù hợp với bạn.

Trường Kookmin được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học, chính vì vậy sẽ là môi trường thuận lợi giúp sinh viên có cơ hội cải thiện ngôn ngữ, cũng giao lưu văn hóa giữa các bạn sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Myongji

du học hàn quốc hệ chuyển tiếp

 • Tên trường: 명지대학교
 • Địa chỉ: Myongji Univ., Namgajwa 2-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Korea
 • Website chính thức: https://www.mju.ac.kr

Nếu là fan của các Idol thì không thể không biết đây là một trong những ngôi trường của nhiều Idol nổi tiếng đã theo học như: Baekhyun ( EXO), Key (shinee), Park Bo Gum,…Trường Đại học Myongji thành lập từ năm 1948, với hơn 15000 sinh viên đang theo học. Trường có đa dạng chuyên ngành, giúp sinh viên có cơ hội dễ dàng tìm được ngành mà mình yêu thích để theo học tại trường. Đặc biệt thế mạnh của Myongji là đào tạo chuyên sâu về khoa học xã hội & nhân văn và quản trị kinh doanh. 

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên với nhiều mức khác nhau dựa vào điểm GPA giúp sinh viên có thể phần nào đỡ tiền học phí.

Mỗi trường đều có những yêu cầu và hồ sơ để xét duyệt nguyện vọng học chuyển tiếp tại Hàn khác nhau để đánh giá mức độ phù hợp của các bạn. Vì thế để hiểu rõ hơn các bạn có thể vào thẳng website của trường để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhé. Nếu được thì bạn nên tham khảo những bạn đã có kinh nghiệm xin học du học dạng chuyển tiếp để xin lời khuyên nhé.

Vừa rồi mình đã giới thiệu về chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc và một số trường có chấp nhận sinh viên du học chuyển tiếp. Để hiểu rõ hơn về hình thức cũng như yêu cầu cụ thể của trường mà bạn muốn nộp, đồng thời lựa chọn được chuyên ngành và chương trình học phù hợp với bản thân thì bạn cần phải xem thông tin chi tiết thông qua website của trường nhé. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về du học Hàn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài biết.

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form