Tìm hiểu về WM Entertainment công ty giải trí như viên ngọc sáng của Kbiz

Tìm hiểu về WM Entertainment công ty giải trí như viên ngọc sáng của Kbiz

114 0

WM Entertainment được xem là một viên ngọc sáng đang vươn lên trong nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Vậy tầm ảnh hưởng của công ty đối với Kbiz như thế nào? Công ty đang có những bước tiến ra sao? Công ty đã đạt được thành tích đáng kể gì? Thành viên của đại gia đình WM gồm những nhóm nhạc nào? Hãy cùng Sunny tìm hiểu về công ty WM qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về WM Entertainment

WM Entertainment ( WM 엔터테인먼트) là một công ty giải trí Hàn Quốc được thành lập vào năm 2008 bởi cựu ca sĩ Lee Won-min. Công ty quản lý những nghệ sĩ như B1A4, Oh My Girl, ONF.

Các kênh chính thức của WM Entertainment

 • Website: http://www.wment.co.kr/
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/wmentertainment
 • Facebook: https://www.facebook.com/wmentsl/
 • Instagram: https://www.instagram.com/wment_official/?hl=vi
 • Twitter: https://twitter.com/wm_ent
 • WM Entertainment logo

logo-wm-entertainment

Lịch sử hình thành WM Entertainment

WM Entertainment là một công ty giải trí Hàn Quốc được thành lập vào 2008 bởi cựu ca sĩ Lee Won-min. Vào ngày 7/4/2021, công ty được RBW mua lại .

WM Entertainment được thành lập vào năm 2008 bởi cựu ca sĩ Hàn Quốc Kim Jung-soo, người đã chính thức đổi tên thành Lee Won-min trước khi thành lập WM Entertainment.

Ban đầu công ty được hoạt động trong một tòa nhà một tầng nằm ở Bangbae-dong , Quận Seocho. Vào tháng 8/2014, Lee Won-min mua một tòa nhà sáu tầng nằm ở Mangwon-dong, Mapo có tên là Tòa nhà Daemyung Tower với giá 4,33 tỷ won (khoảng 3,85 triệu đô la Mỹ), có chức năng là trụ sở hiện tại của WM Entertainment .

Vào ngày 7 tháng 4 năm 2021, công ty giải WM Entertainment đã có 70% cổ phần được mua bởi RBW , nơi có các nhóm nhạc thần tượng như Mamamoo , Oneus , Vromance , Onewe và Purple Kiss . WM đã sáp nhập vào công ty RBW với tư cách là một công ty con.

WM Entertainment groups cho ra mắt nhóm nam đầu tiên của công ty, B1A4 vào tháng 4/ 2011.

WM Entertainment cho ra mắt nhóm nữ đầu tiên của công ty, Oh My Girl vào tháng 4 /2015.

WM Entertainment cho ra mắt nghệ sĩ solo I (Cha Yoon-ji; chị gái của thành viên B1A4 Baro) vào tháng 4/2017.

WM Entertainment cho ra mắt nhóm nam thứ hai ONF vào tháng 8/2017.

lich-su-hinh-thanh-wm-ent

WM Entertainment các nghệ sĩ

Nhóm nhạc thần tượng

B1A4

B1A4 ( 비원에이포) là một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc dưới sự quản lý của công ty WM Entertainment. B1A4 debut vào ngày 23/4/2011 trên Music Core với 5 thành viên gồm Jinyoung, Baro, Sandeul, Gongchan và CNU sau khi được giới thiệu trên mạng qua bộ truyện tranh webtoon”Let’s Fly” – album debut của B1A4 với “O.K” là main song đã gây sự chú ý cho công chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Tên nhóm B1A4 được đặt theo nhóm máu của các thành viên: 1 người nhóm máu B và 4 người nhóm máu A. Đặc biệt, B1A4 còn là viết tắt của cụm từ “Be The One, All For One” với ý nghĩa cả 5 thành viên và fan của họ đều là một, tất cả vì một người.

b1a4-wm-entertainment

B1A4 đã gây ấn tượng với khán giả nhờ hình tượng “chàng trai ngoan hiền” cùng phong cách âm nhạc hợp thời. B1A4 còn được biết đến là các “idol thể thao” khi họ luôn là người chiến thắng ở môn bắn cung, đấu kiếm, chạy nhanh, huy chương đồng ở môn nhảy cao trong show ISAC. 

Oh My Girl

Oh My Girl hay còn được viết là OH MY GIRL ( 오마이걸) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được quản lý bởi WM Entertainment. Nhóm có tất cả 7 thành viên: Hyojung, Mimi, YooA, Seunghee, Jiho, Binnie và Arin. Ban đầu nhóm ra mắt với đội hình 8 thành viên nhưng vào tháng 10/2017, WM Entertainment thông báo vì lý do sức khoẻ nên thành viên JinE đã dừng hợp đồng với công ty và cô đã rời nhóm. Official fandom name của nhóm là “Miracle” (미라클).

Oh My Girl WM Entertainment chính thức debut vào ngày 20/4/2015 với mini album OH MY GIRL

oh-my-girl-wm-entertainment

ONF

ONF (온앤오프) là một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc dưới sự quản lý của công ty WM Entertainment vào năm 2017. Nhóm bao gồm 6 thành viên bao gồm: Hyojin, E-Tion, J-Us, Wyatt, MK and U.Tuy nhiên, Laun rời nhóm vào ngày 23/8/2019. ONF ra mắt vào ngày 3/8/2017 với mini-album ON/OFF.

Nhóm đã phát hành 1st song “ON/OFF” vào ngày 2/8/2017. Ngày hôm sau, nhóm đã tổ chức buổi ra mắt tại M Countdown. Các thành viên chia thành 2 sub-unit, nhóm ON và OFF. Hyojin là leader nhóm ON bao gồm E-Tion và MK. J-Us lead nhóm OFF bao gồm Wyatt và U. Laun là thành viên của cả 2 sub-unit

Vào ngày 5 tháng 11, nhóm tham gia chương trình sinh tồn Mixnine và tất cả đều vượt qua buổi thử giọng. Vào ngày 28 tháng 10, Hyojin được tiết lộ là center nam đầu tiên cho nhiệm vụ bài hát chủ đề của Mixnine: Just Dance. Trong trận chung kết ngày 26/1/2018, Hyojin đạt hạng 2 và Laun đạt hạng 7 chung cuộc. 9 thí sinh nam đứng đầu của Mixnine sẽ được debut vào cuối năm đó, nhưng do các công ty của các TTS không có tiếng nói chung nên dự án đã bị hủy bỏ.

Ngày 20 tháng 3, ONF được thông báo sẽ tham gia chương trình sống còn của kênh Mnet: Road to Kingdom.

onf-wm-entertainment

Ca sĩ solo

Sandeul

Sandeul (산들) là một ca sĩ thần tượng Hàn Quốc thuộc nhóm B1A4. Tên thật của anh là Lee Jung Hwan (이정환), sinh ngày 20/3/1992 .Sandeul sinh ra và lớn lên ở vùng quê Busan, trong một gia đình gồm có 2 chị em, anh là con trai út trong gia đình. Sandeul là main vocalist của nhóm B1A4.

Anh ấy đã ra mắt solo với mini album Stay As You Are vào ngày 4 tháng 10 năm 2016.

sandeul-wm-entertainment

I (Cha Yoon-ji)

Em gái Baro (B1A4) – nữ ca sĩ solo I (tên thật là Cha Yoon Ji),phát hành album debut vào ngày 12/1 và thu được kết quả khá khả quan. Ca khúc “I Wish” của Yoon-ji đã giành được những vị trí khả quan trên nhiều BXH âm nhạc khác nhau. 

Cô có một chất giọng cuốn hút và khả năng vũ đạo và thần thái cũng rất ấn tượng. Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng cô lại sở hữu cả tài năng ca hát và vũ đạo rất thu hút. 

cha-yoon-ji-i-wm-entertainment

YooA

Yoo Shi-ah (유연주)  sinh ngày 17 tháng 9 năm 1995. Cô được biết đến nhiều hơn với nghệ danh YooA, là 1 nữ ca sĩ người Hàn Quốc, thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Oh My Girl do WM Entertainment thành lập và quản lý.

Vào tháng 9/2020, WM Ent cho YooA debut solo với mini album “Bon Voyage” với bài hát tiêu đề cùng tên.

yooa-wm-entertainment

Diễn viên

WM Ent quản lý không quá nhiều diễn viên mà chỉ có những diễn viên tay ngang từ idol chuyển sang làm diễn viên như các thành viên của Oh My Girl như: Binnie, Seunghee, YooA hoặc các thành viên B1A4 hầu hết các thành viên đều đã từng có kinh nghiệm diễn xuất.

Điều này cũng khá dễ hiểu vì hầu hết các công ty giải trí luôn có hướng đi cho các idol thần tượng sau 1 vài năm hoạt động thì sẽ tham gia các vai diễn nhỏ để lấy kinh nghiệm diễn xuất. 

Thực tập sinh WM Entertainmnet

Lee Chae Yeon

Lee Chae-yeon (이채연) sinh ngày 11 tháng 1 năm 2000, là nữ ca sĩ và dancer người Hàn Quốc thuộc quyền quản lý của công ty giải trí WM Entertainment. Chaeyeon là cựu thành viên nhóm nhạc nữ dự án Hàn-Nhật IZ*ONE thông qua show sống còn tuyển chọn Produce 48 của Mnet, tạo ra nhóm nhạc nữ dự án hoạt động trong vòng 2,5 năm.

Chaeyeon cũng từng tham gia show tuyển chọn thành viên cho nhóm nhạc nữ TWICE mang tên Sixteen do JYP Entertainment tổ chức nhưng đã bị loại.

lee-chaeyeon-wm-entertainment

Chaeyeon tham gia chương trình “Street Woman Fighter” lên sóng tập đầu tiên vào ngày 24/8. Đây là chương trình vũ đạo sống còn do Mnet sản xuất, cô là thành viên thuộc team WANT (Hyojin Choi, Emma, Rozalin, Moana, Lee Chaeyeon).

Một số TTS khác

 • Cho Yeong-in ( từng tham gia Produce 48 )
 • Lee Seung Hyun ( từng tham gia Produce 48 )
 • Lee Kyu Hyun ( từng tham gia Produce X 101 )
 • Kim Hyun Bin ( từng tham gia Produce X 101 )
 • Yun Siyun ( cựu trainee YG Entertainment , từng tham gia YG TREASURE BOX )

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản về Wm Entertainmnet, và như chúng ta được  biết thì ngày càng có nhiều công ty giải trí tuy nhiên không phải công ty nào cũng tạo được danh tiếng và cho ra lứa idol chất lượng. Hãy cùng ủng hộ cho WM Ent nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form