Học viện Nhật ngữ Ohara

Bởi admin
1385 0

5/5 - (1 bình chọn)

Học viện Nhật ngữ Ohara đánh giá là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngôn ngữ số 1 tại Nhật Bản. Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng giáo dục đảm bảo nên nhận được lượt quan tâm rất lớn từ các du học sinh nước ngoài đi du học nhật bản

 • Năm thành lập: 2003
 • Tên tiếng Việt: Học viện Nhật ngữ Ohara
 • Tên tiếng Anh: Ohara Japanese Language School
 • Thời gian tuyển sinh: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm

Giới thiệu tổng quan về học viện Nhật ngữ Ohara

trường học viện nhật ngữ ohara

Được biết, học viện Nhật ngữ Ohara Tokyo là trường học Được chính phủ Nhật Bản công nhận là trường pháp nhân được công nhận một cách chính quy. Một trường học được công nhận là trường pháp nhân, khi đảm bảo chất lượng giáo dục tốt Đồng thời có sự kiểm duyệt của các ban ngành đất nước đó. Chính vì vậy, khi theo học tại Học viện Nhật ngữ Ohara bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Bên cạnh đó, học viện là trường học thuộc tập đoàn senmon (tập đoàn giáo dục lớn nhất nhì Nhật Bản) với hệ thống trường học cực khủng lên tới 101 trường. Nhằm cung cấp nhu cầu học tập tốt nhất cho học viên, bên cạnh đào tạo ngôn ngữ Nhật cơ bản học viện Nhật ngữ Ohara còn chuyên luyện thi đánh giá năng lực chất lượng cao. 

Lịch sử

Vậy học viện nhật ngữ Ohara ra đời năm nào? 

Học viện Nhật ngữ Ohara Academy được thành lập vào năm 2003, tính tới nay học viện đã có gần 20 năm trong lĩnh vực giáo dục. Các cơ sở của trường Ohara được trải dài  từ Hokkaido đến tận Okinawa với 52 cơ sở. 

Cơ sở vật chất        

Với mong muốn tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học sinh Học viện Nhật ngữ Ohara luôn đầu tư các trang thiết bị dạy học hiện đại tiên tiến.  Học viện Nhật ngữ Ohara có khu ký túc xá riêng biệt lập nằm trong khuôn viên nhà trường đáp ứng nhu cầu ăn ở của sinh viên quốc tế. Quá trình vệ sinh được đảm bảo bởi công ty Ohara Enterprise (nằm trong sự quản lý của trường) nên không gian luôn sạch sẽ, thông thoáng. 

Điều kiện nhập học trường Nhật ngữ Ohara

Điểm nổi bật học viện nhật ngữ Ohara

 • Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông theo chương trình giáo dục chính quy. 
 • Không vi phạm pháp luật hay có tiền án tiền sự trước đó. 
 • Không dành cho những học viên không có ý định học lên cao học tại Nhật Bản. 
 • Trình độ tiếng nhật từ N5 trở lên hoặc chứng minh được năng lực tương đương với trình độ ngoại ngữ. 
 • Chứng minh được khả năng chi trả học phí khi theo học tại trường. 

Hồ sơ đăng ký

Để đăng ký học tại Học viện Ohara, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: 

 • Căn cước công dân đã công chứng xác thực
 • Bằng tốt nghiệp THPT (trong trường hợp chưa tốt nghiệp phải có giấy chứng nhận quá trình học tập)
 • Sơ yếu lý lịch (bản công chứng)
 • Thông tin người giám hộ
 • Chứng chỉ ngoại ngữ và các loại bằng cấp liên quan
 • Chứng minh có đầy đủ khả năng chi trả học phí
 • Hồ sơ xin nhập học

Đây là một số loại giấy tờ cơ bản, khi nhập học bạn sẽ được nhà trường yêu cầu cung cấp thêm tùy thuộc vào ngành đang theo học. 

Chương trình đào tạo tại học viện Nhật ngữ Ohara

Sinh viên học viện nhật ngữu Ohara

Chương trình đào tạo tại trường Nhật ngữ Ohara vô cùng đa dạng và phong phú. Chính vì vậy học viên có thể theo học lâu dài và lựa chọn nhiều hình thức học tập khác nhau. 

Chương trình học lên cao học

Chương trình sẽ đào tạo học viên nghiên cứu hồ sơ để tăng khả năng đỗ hệ cao học. Đồng thời, nhà trường sẽ đào tạo học viên đáp ứng trình độ ngoại ngữ để theo học.

Chương trình học lên cao học yêu cầu học viên có trình độ tiếng Nhật từ N2. 

Chương trình học lên đại học

Giúp học sinh đạt được mức điểm mong muốn trong kỳ thi EJU, đáp ứng được điều kiện để đỗ vào các trường đại học nổi tiếng tại Nhật.

Yêu cầu học viên có trình độ ngoại ngữ từ N3 trở lên. 

Theo học nghề

Đào tạo khóa học luyện thi JLPT, giúp học viên định hướng đúng nghề nghiệp, hỗ trợ học viên nghiên cứu chỉ tiêu để đỗ vào đúng nguyện vọng trường nghề mong muốn. Ngoài ra, trường còn cung cấp một số các kiến thức lý thuyết căn bản về ngành nghề mà bạn đang định theo học, để giúp bạn xác định được đúng mục đích của bản thân.

Yêu cầu học viên có trình độ tiếng Nhật N4. 

Đào tạo kỹ năng xin việc

Học viện Nhật ngữ Ohara sẽ trang bị cho các em học viên các kỹ năng cần thiết: Viết CV, tiếp nhận phỏng vấn, kỹ năng trả lời câu hỏi, ứng xử các tình huống khó. Ngoài ra, nhà trường còn là cầu nối gắn kết học viện với các doanh nghiệp tại Nhật sau khi hoàn thành khóa học.

Yêu cầu trình độ tiếng nhật từ N3. 

Một số khóa học liên quan

 • Khóa dự bị đại học: Dành cho những học viên chưa hoàn thành đủ 12 năm học tại Việt Nam, khóa học này sẽ giúp học viên hoàn thiện hồ sơ và tiếp tục theo học tại trường học viện Nhật ngữ Ohara
 • Khóa học ngắn hạn: Giúp học viên cải thiện kỹ năng tiếng nhật, có thể nghe-nói-đọc-viết thông thạo. 
 • Khóa hạn ngắn hạn đặc biệt: Bên cạnh được đào tạo ngôn ngữ Nhật, học viên còn được tìm hiểu về văn hóa Nhật cùng những phong tục tại đất nước này. 

Ngoài ra, Học viện Nhật ngữ Ohara còn có các chương trình đào tạo và luyện thi khác nhau. Khi muốn đăng ký luyện thi tại đây, học viện nhật ngữ ohara đánh giá năng lực các học viên tùy (kiểm tra đầu vào) sau đó xếp lớp theo trình độ hiện tại. Điều này sẽ giúp quá trình học tập của bạn thu được kết quả tốt nhất. 

Học bổng

Học các chuyên ngành đào tạo của trường, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng tương ứng như: MEXT, JASSO,… 

Bên cạnh đó trường cũng có những gói học bổng riêng khoảng 30.000 yên/tháng dành cho các sinh viên: 

 • Có thành tích học tập đạt loại tốt
 • Hoàn thành trên 95% số tiết học
 • Không vi phạm cơ chế của nhà trường

>> Xem thêm: Các loại học bổng du học Nhật Bản

Học phí

Học phí tại trường Nhật ngữ Ohara ở mức trung bình.  Học viên được phép chọn đóng 6 tháng học phí hoặc 1 năm học phí, trong trường hợp đóng 6 tháng thì học phí sẽ giữa nguyên hàng năm. Nhìn chung học phí học viện nhật ngữ ohara ở mức cơ bản, có thể đáp ứng được. 

 Số tiền ( Yên)
Học phí 1 năm 580.000
Phí tuyển khảo 30.000
Phí nhập học 80.000
Phí tài liệu 20.000
Phó bảo hiểm/ Phí khám sức khỏe 40.000
Chi phí khác ( phí xây dựng trường – chương trình ngoại khóa) 750.000

Ký túc xá

Ký túc xá học viện Nhật ngữ Ohara

Hiện nay học viện Ohara có hệ thống ký túc xá vô cùng đầy đủ các trang thiết bị,  học viên quốc tế khi theo học tại đây bạn có thể lựa chọn sống tại ký túc xá hoặc ở ghép với các học sinh khác trong căn hộ nhà trường cung cấp. Khu nhà ở của học viện Nhật ngữ Ohara nằm trong khuôn viên nhà trường bạn chỉ mất từ 4 đến 5 phút để di chuyển. Cơ sở vật chất trong ký túc xá của Học viện Nhật ngữ Ohara bao gồm: nhà tắm, nhà vệ sinh, giường ngủ, bàn học, tủ quần áo. 

Học viên có thể lựa chọn 2 hình thức sống tại ký túc xá như sau: 

 • Ăn uống tại nhà ăn của ký túc xá: Chi phí từ 28.000 yên- 40.000 yên/ tháng /phòng (chi phí sẽ thay đổi tùy theo số lượng người) 
 • Không ăn uống tại ký túc xá: Chi phí từ 15.000 – 25.000/yên/tháng/phòng 

Tiền phí ký túc xá và học phí trường nhật ngữ ohara osaka sẽ phải đóng cùng nhau, vì vậy bạn cần cân nhắc chi phí mà mình phải bỏ ra để theo học. . 

Trên đây là toàn bộ thông tin về học viện Ohara, có thể nói đây là một môi trường học tập chất lượng cao. Nếu bạn đang mong muốn theo học tại đây hãy liên hệ ngay với trung tâm Sunny để được tư vấn chi tiết hơn