RBW Entertainment – công ty duy nhất có chi nhánh tại Việt Nam

922 0

3.5/5 - (2 bình chọn)

RBW Entertainment được biết đến là 1 trong những công ty giải trí tầm trung của giới giải trí Hàn Quốc đang trên đà phát triển những năm gần đây. Công ty đã khám phá và cho ra mắt các lứa nghệ sĩ tài năng tạo dấu ấn đậm nét trên bản đồ Kpop. Hôm nay hãy cùng Sunny khám phá về RBW Ent nhé!

Giới thiệu về RBW Entertainment

RBW Entertainment ( 알비 더블유 ),  viết tắt của Rainbow Bridge World. RBW Ent là một công ty giải trí của Hàn Quốc được thành lập bởi Kim Jin-woo và Kim Do-hoon .Công ty có nhiều công ty con, bao gồm Cloud R, RBW Vietnam, All Right Music, RBW Japan và WM Entertainment .

gioi-thieu-ve-rbw-entertainment.jpg.

Các kênh chính thức của RBW Entertainment

  • Website: http://www.rbbridge.com/
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7xZgcnc5dnAETsboEHuIoA
  • Facebook: https://vi-vn.facebook.com/RainbowbridgeWorld/
  • Instagram: https://www.instagram.com/rbw_official/
  • Twitter: https://twitter.com/rbbridge
  • RBW logo

rbw-logo

Lịch sử hình thành RBW Entertainment

Kim Jin-woo ban đầu là giám đốc đại diện của Cube Entertainment ‘s Music Cube. Kim Jin-woo phụ trách mảng kinh doanh cho thuê phòng tập và sau đó mở rộng hoạt động kinh doanh của mình với việc mở AN Bridge, Rainbow Bridge Academy và Học viện Âm nhạc Thực hành ENB Academy, được tích hợp dưới tên Modern & Bridge . 

Vào ngày 5/3/2010, ông đã thành lập công ty OEM, Rainbow Bridge Agency với mục đích đào tạo các sinh viên ( không phải TTS)  với các hoạt động như công ty giải trí chẳng hạn như thanh nhạc, vũ đạo, diễn xuất, ngôn ngữ, v.v.

Vào tháng 8/2011, Hwang Sung-jin (cựu nhà sản xuất Music Cube) và Kim Do-hoon (cựu giám đốc Music Cube) tham gia Modern & Bridge của Kim Jin-woo và đảm nhận vị trí đại diện và đạo diễn.

Vào tháng 3/2012, Kim Do-hoon gia nhập công ty quản lý âm nhạc được thành lập của Rainbow Bridge Agency, WA Entertainment .

Vào ngày 18/6/2014, WA Entertainment ra mắt nhóm nhạc nữ đầu tiên Mamamoo.

Vào tháng 8/2014, WA Entertainment ra mắt nhà soạn nhạc Esna với tư cách là một ca sĩ solo.Vào tháng 9/2014, WA Entertainment cùng với TSN Entertainment ra mắt bộ đôi anh em OBROJECT.

Vào tháng 3/2015, WA Entertainment hợp nhất với Rainbow Bridge Agency để tạo ra một nhãn hiệu độc lập RBW (từ viết tắt của Rainbow Bridge World).

Vào tháng 6/2016, Monday Kiz đã ký hợp đồng với RBW.Vào ngày 12/7/2016, RBW ra mắt nhóm thanh nhạc Vromance .

Vào tháng 10/2018, RBW ra mắt Jin-Ju với tư cách là nghệ sĩ solo tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Vào ngày 9/1/2019, RBW đã ra mắt nhóm nhạc nam 6 thành viên Oneus . 

Tháng 2/2020, RBW Việt Nam ra mắt D1verse, nhóm nhạc Việt Nam đầu tiên dưới nhãn hiệu Hàn Quốc.

Vào ngày 15/3/2021, RBW ra mắt nhóm nhạc nữ 7 thành viên Purple Kiss .

lich-su-hinh-thanh-rbw-ent

Vào ngày 7/4/2021, RBW đã mua 70% cổ phần của WM Entertainment , nơi có các nhóm nhạc thần tượng như B1A4 và Oh My Girl . Họ sẽ được hợp nhất thành RBW với tư cách là một công ty con. 

Vào ngày 11/6/2021, RBW đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng Wheein sẽ không gia hạn hợp đồng độc quyền với công ty quản lý, mặc dù cô ấy sẽ tiếp tục quảng bá với MAMAMOO cho các hoạt động nhóm vì cô ấy đã ký một thỏa thuận mở rộng để tham gia vào một số hoạt động, bao gồm cả album. và các buổi hòa nhạc, cho đến tháng 12/2023.

RBW Entertainment các nghệ sĩ nổi tiếng trực thuộc

Nhóm nhạc

MAMAMOO

Mamamoo (  마마 무 ) là một Hàn Quốc nhóm nhạc nữ được thành lập bởi công ty RBW (trước đây là WA Entertainment) vào năm 2014, bao gồm bốn thành viên: Solar , Moonbyul , Wheein , và Hwasa . 

Nhóm chính thức debut với single “Mr. Ambiguous” vào ngày 18/6/ 2014. Màn ra mắt của họ được một số người đánh giá là một trong những màn ra mắt K-pop hay nhất năm 2014. Họ được đón nhận bởi dòng nhạc retro, jazz, R&B và những màn trình diễn với giọng hát đầy nội lực.

Vào tháng 8/2021, Mamamoo thông báo rằng họ sẽ phát hành một album tổng hợp bao gồm các phiên bản mới của một số bài hát hay nhất của họ. Album của họ, mang tên I Say Mamamoo: The Best , được phát hành cùng với single chính “Mumumumuch” vào ngày 15 /9.

mamamoo

Vromance

Vromance ( 브 로맨스 ), cách điệu là VROMANCE, là một nhóm nhạc Hàn Quốc được thành lập bởi RBW vào năm 2016. Nhóm debut vào tháng 7/2016 với vở kịch mở rộng The Action 

Vromance

Oneus

Oneus ( 원 어스, phát âm là “One Us”) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi công ty RBW . Nhóm bao gồm sáu thành viên: Ravn, Seoho, Leedo, Keonhee, Hwanwoong và Xion. Nhóm đã ra mắt sản phẩm đầu tay, Light Us , vào ngày 9/1/ 2019.

Vào ngày 21/12/2021, Oneus đã phát hành một single hợp tác mới với Onewe mang tên “Stay”.

>> Từ A-Z về Oneus

Oneus

Onewe

Onewe ( 원위 ) là một ban nhạc rock của Hàn Quốc gồm 5 thành viên: Yonghoon, Harin, Kanghyun, Dongmyeong và CyA.

5 thành viên được ra mắt lúc đầu với tên MAS 0094 (Make a Sound 0094) . Họ đã phát hành digital single “Butterfly, Find a Flower” vào ngày 13/8/2015 với tên gọi Modern Music. Sau đó, họ cho ra 2 album : “Feeling Good Day” vào 2016 và “Make Some Noise” vào 2017, và bản album cuối cùng mang tên MAS 0094.

Onewe

Vào tháng 6/2017, họ chuyển sang RBW và được đổi tên thành MAS. Vào tháng 6/ 2018, có thông báo rằng ban nhạc sẽ hoạt động lại dưới tên ban nhạc mới, Onewe . Ban nhạc chính thức tái xuất vào ngày 13/5/2019 với 1st single mang tên ¼.

Purple Kiss

Purple Kiss ( 퍼플 키스; PURPLE K! SS ) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi công ty RBW vào năm 2020. Nhóm bao gồm 7 thành viên: Park Ji-eun, Na Go -eun, Dosie, Ireh, Yuki, Chaein và Swan.

Họ được coi là một nhóm tự sản xuất, với các thành viên tham gia sáng tác, biên đạo và các khía cạnh khác trong âm nhạc và kỹ năng trình diễn của họ.

Purple Kiss

Nhóm đã phát hành 2 digital single trước khi debut – “My Heart Skip a Beat” vào tháng 11/2020 và “Can We Talk Again” vào tháng 2/2021 — trước khi ra mắt chính thức vào ngày 15/3/ 2021 với EP Into Violet .

D1VERSE

D1VERSE là một nhóm nhạc nam gồm 5 thành viên thuộc RBW Entertainment Vietnam. Năm thành viên của D1VERSE đều là người Việt Nam bao gồm: Hong Phu, Quang Huy, Tran Binh, Duc Ung, và Minh Hoang. Các thành viên từng là back-up dancers cho bài hát LIT của nhóm nhạc ONEUS cùng công ty. 

D1VERSE

Ca sĩ solo

Moonbyul

Moon Byul-yi ( 문별 이), sinh ngày 22/12/992). Cô được biết đến với biệt danh Moonbyul , là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công và MC Hàn Quốc ký hợp đồng với RBW . Moonbyul là main rapper của nhóm nhạc Mamamoo. Vào tháng 5/2018, Moonbyul chính thức solo debut, phát hành digital single “Selfish”.

Cô ấy sẽ phát hành 2nd EP của mình, 6equence vào ngày 19/1/2022. Trước khi phát hành album, cô đã phát hành single “G999”, kết hợp với Mirani, vào ngày 13/12/2021.

Moonbyul

Hwasa

Ahn Hye-jin (안혜진) sinh ngày 23/7/1995. Cô được biết đến với nghệ danh Hwasa ( 화사, thường được viết cách điệu là Hwasa ), là một ca sĩ, nhạc sĩ, người mẫu thời trang và rapper hiện đã ký hợp đồng với công ty RBW .Cô debut với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Mamamoo vào 2014. Cô ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào tháng 2/2019, với digital single ” Twit “.

Bài hát đã thành công về mặt thương mại, #1 Bảng xếp hạng kỹ thuật số Gaon và đạt “Triple Crown”, #1 bảng xếp hạng Gaon Digital, Gaon Download và Gaon Streaming.

“Twit” cũng đạt #3 trên bảng xếp hạng Billboard World Digital Song Sales tuần ngày 2 tháng 3/2019.

Hwasa

Hwasa phát hành single “In The Fall”, hợp tác với nhà sản xuất hip-hop Hàn Quốc Woogie, vào tháng 10/2019.

Vào ngày 29/ 6, Hwasa đã phát hành EP đầu tay của mình, mang tên Maria , và là single chính cùng tên.

Solar

Kim Yong-sun (김용선 ), sinh ngày 21/2/1991. Cô được biết đến với nghệ danh Solar (솔라 ), là một ca sĩ và nhạc sĩ Hàn Quốc ký hợp đồng với RBW. Cô là leader nhóm nhạc nữ Mamamoo .

Cô ra mắt solo với single ” Spit it Out ” vào ngày 23/4/020.Vào ngày 28/4, cô đã giành được giải thưởng chương trình âm nhạc đầu tiên với tư cách là nghệ sĩ solo trên SBS MTV’s The Show.

Solar

RBW Entertainment tuyển thực tập sinh Việt Nam

Thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng và cơ hội cho các công ty giải trí Hàn Quốc. Hiện tại, chỉ có RBW Entertainment có chi nhánh tại Việt Nam. RBW Entertainment là tên viết tắt của Rainbow Bridge World Entertainment, chuyên đào tạo thanh nhạc, vũ đạo, diễn xuất …. Công ty giải trí Hàn Quốc này là nơi thành lập các nhóm nhạc nổi tiếng như: MAMAMOO, ONEUS, và các nhóm có tên D1VERSE tại Việt Nam. Chi nhánh tại Việt Nam của Công ty đặt tại số 12, Đường 5, Phường An Lợi Đông (Khu đô thị Sala), Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công ty giải trí RBW Ent một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Hãy cùng ủng hộ công ty RBW nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form