Hàn Quốc nổi tiếng về cái gì? Mua quà gì khi đi Hàn Quốc?

Mỗi năm, Hàn Quốc đón hàng triệu du khách nước ngoài tới tham quan và trải nghiệm. Hàn Quốc có rất nhiều thứ độc đáo, đặc sắc khiến cho du khách cảm thấy thích thú và mong muốn được đem về làm quà cho người thân, bạn bè.

Vậy Hàn Quốc nổi tiếng về cái gì và nên mua quà gì khi đi Hàn Quốc. Trong bài viết này, SUNNY sẽ giải đáp những băn khoăn trên của bạn.

Đôi nét về “xứ sở kim chi” Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia nằm ở Đông Á, nổi tiếng với văn hóa đa dạng, ẩm thực đặc sắc và sự phát triển kinh tế công nghiệp hiện đại.

đất nước hàn quốc

• Tên nước: Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc) là tên gọi chính thức. Tên tiếng Anh là Republic of Korea (ROK)
  • Diện tích: 100.210 km²
  • Dân số: 51,63 triệu (2022)
  • Khí hậu: Khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt: mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh.
  • Thủ đô: Seoul
  • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Hàn

Hàn Quốc nổi tiếng về cái gì?

Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn ngon như kim chi, kimbap, trang phục hanbok, các nhóm nhạc k-pop nổi tiếng đình đám và những địa điểm, lễ hội truyền thống đặc sắc,…Ngoài ra, SUNNY còn tổng hợp được rất nhiều điều thú vị và đặc biệt khác về Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

Ẩm thực đa dạng

Ẩm thực Hàn Quốc phong phú và đa dạng, nổi tiếng với sự cân bằng giữa các hương vị, màu sắc và thành phần dinh dưỡng. Đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp giữa nguyên liệu tươi sống, rau củ với các loại gia vị truyền thống như tương đen, tỏi, gừng và tiêu.

Món ăn phổ biến nhất của ẩm thực Hàn Quốc là kim chi. Đây là món ăn chính trong những bữa cơm của người Hàn Quốc. Ngoài ra, khi đến Hàn Quốc, bạn không nên bỏ qua những món ăn ngon khác như bibimbap, bulgogi, tteokbokki, samgyeopsal, sundae, naengmyeon,…

kim chi

Trang phục truyền thống Hanbok

Một trong những nét văn hoá truyền thống đáng tự hào của người Hàn Quốc là Hanbok. Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc.

• Trang phục nữ gồm váy dài kiểu Trung Quốc và áo vét kiểu bolero (Jeogori).
  • Trang phục nam bao gồm áo khoác ngắn (Jeogori) và quần (baji).

Cả nam và nữ có thể mặc chung với áo choàng dài (durumagi). Hanbok thường được mặc vào các dịp lễ Tết, kỷ niệm và ngày đặc biệt.

trang phục truyền thống hàn quốc

Lễ hội âm nhạc đặc sắc

Không chỉ nổi tiếng bởi những món ăn ngon, Hàn Quốc còn được biết đến với nhiều nhóm nhạc K-pop nổi tiếng, được rất nhiều bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới yêu mến. Một số nhóm nhạc nổi bật như Blackpink, BTS, Big Bang, EXO, Twice, Got7,…

Ngoài ra, Hàn Quốc còn là nơi diễn ra của rất nhiều lễ hội âm nhạc đặc sắc, thu hút rất nhiều fan quốc tế.

nhóm nhạc hàn quốc blackpink

Giáo dục chất lượng cao

Nền giáo dục Hàn Quốc được rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế quan tâm với chương trình học đa dạng, chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và những học bổng hấp dẫn.

Khi nhắc đến nền giáo dục Hàn Quốc, không thể không nhắc đến 3 trường đại học SKY Hàn Quốc bao gồm:

• Đại học Seoul (SNU)
  • Đại học Korea (KU)
  • Đại học Yonsei (YU)

Rất nhiều chính trị gia xuất sắc và nhiều nghệ sĩ tài năng là cựu sinh viên của 3 trường đại học này. Vì vậy, việc trở thành sinh viên của 1 trong 3 trường này là niềm khao khát của không chỉ sinh viên Hàn Quốc mà còn là của sinh viên quốc tế.

yonsei university

Địa điểm du lịch nổi tiếng

Khi đến với Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng sau:

• Thủ đô Seoul: Seoul là thủ đô của Hàn Quốc. Đây là một trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của đất nước này. Đến với Seoul, bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm sau:
    • Tháp N Seoul
    • Làng Bukchon Hanok
    • Cung Điện Gyeongbokgung
    • Cổng Gwanghwamun
    • Phố bán đồ cổ Insadong
    • Cung Điện Deoksugung
    • Bảo Tàng Nghệ Thuật Hiện Đại Và Đương Đại Quốc Gia
  • Đảo Jeju
  • Thành phố Busan
  • Vườn trúc Juknokwon
  • Đảo nami
  • Đường ven biển đảo Ulleung

Những địa điểm này không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có những món ăn ngon và nhiều nét đẹp văn hoá đặc sắc chờ bạn khám phá.

N seoul tower

Gợi ý một số quà tặng nên mua khi đi Hàn Quốc

Hàn Quốc có quá nhiều thứ mới lạ và độc đáo khiến bạn không biết nên mua gì về Việt Nam để làm quà tặng cho bạn thân và bạn bè. Vậy hãy tham khảo một số gợi ý của SUNNY dưới đây nhé!

Mỹ phẩm Hàn Quốc

Mỹ phẩm Hàn Quốc được rất nhiều người ưa chuộng bởi các thành phần an toàn, lành tính, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Nếu người thân của bạn thích làm đẹp hoặc trang điểm, các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc như kem dưỡng, son môi, phấn mắt, kem nền là một lựa chọn hợp lý.

Mỹ phẩm Hàn Quốc

Sản phẩm thời trang

Bên cạnh mỹ phẩm thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm về thời trang như quần áo, giày dép, túi xách và các phụ kiện khác như kính mắt,… làm quà tặng. Các thương hiệu thời trang của Hàn Quốc luôn nổi tiếng với sự sáng tạo và chất lượng cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu mã phù hợp với nhiều độ tuổi và phong cách, từ thanh lịch đến năng động, từ cá tính đến dịu dàng. Cho dù là để đi làm hay đi chơi, sản phẩm thời trang Hàn Quốc sẽ là món quà ý nghĩa và thú vị cho người thân của bạn.

Nhân sâm, nấm linh chi

Một gợi ý quà tặng khác mà bạn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc là nhân sâm hoặc nấm linh chi.

• Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những sản phẩm đặc trưng của Hàn Quốc. Sản phẩm này rất tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích.

nhân sâm hàn quốc

• Nấm linh chi là một trong những loại nấm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao và được coi là thuốc bổ tại Hàn Quốc. Nấm linh chi Hàn Quốc có chất lượng rất tốt và là một món quà ý nghĩa dành cho người thân của bạn.

SUNNY mong rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Hàn Quốc nổi tiếng về cái gì?” và có thể lựa chọn được quà tặng tốt nhất và ưng ý nhất cho người thân và bạn bè khi đi Hàn Quốc về.