FNC Entertainment công ty giải trí Hàn Quốc tiềm năng vô hạn

875 0

5/5 - (1 bình chọn)

FNC Entertainment là một trong những công ty giải trí đầy tiềm năng và lớn mạnh tại Hàn Quốc. Trải qua nhiều năm hoạt động, FNC Entertainment luôn khẳng định được vị thế dẫn đầu nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc của mình. Ở bài viết này, hãy cùng du học Sunny tìm hiểu về công ty FNC Entertainment tỏa sáng này nhé!

Giới thiệu về FNC Entertainment

Các kênh chính thức của FNC Entertainment

  • Website: https://www.fncent.com/c/2/9
  • Youtube: https://m.youtube.com/user/thefncofficial
  • Facebook: https://vi-vn.facebook.com/theofficialfnc/
  • Instagram: https://www.instagram.com/fnc.ent.official/
  • Twitter: https://twitter.com/fnc_ent
  • FNC logo

fnc-logo

Lịch sử hình thành FNC Entertainment

FNC Entertainment (FNC 엔터테인먼트) là tên viết tắt của “fish and cake”. FNC Ent là công ty giải trí Hàn Quốc được thành lập vào năm 2006 bởi ca sĩ kiêm nhà sản xuất thu âm người Hàn Quốc FNC Entertainment Han Seong-ho. 

Công ty là một công ty thu âm, công ty tài năng, công ty sản xuất âm nhạc, công ty sản xuất buổi hòa nhạc và sự kiện, và nhà xuất bản âm nhạc. Công ty tiền thân là FNC Music chỉ quản lý ca sĩ, đến năm 2012 đổi tên thành FNC Entertainment và bắt đầu mở rộng lĩnh vực kinh doanh giải trí. FNC Ent có trụ sở chính tại văn phòng công ty ở Cheongdam-dong.

Công ty quản lý các nghệ sĩ K-pop như F.T. Island, CNBLUE, AOA, N.Flying, SF9, Cherry Bullet (công ty con của FNC W) và P1Harmony. Công ty cũng quản lý các nghệ sĩ như Jung Hyung Don, Lee Guk Joo, Lee Se Young, cũng như Jung Hae In, Jung Jin Young, Lee Dong Gun, Park Kwang Hyun, Sung Hyuk, Kim Won Hee và Yeon Seo,đặc biệt là MC quốc dân FNC Entertainment Yoo Jae Suk.

Vào tháng 2/2021, FNC đã thành lập 2 công ty con mới. Công ty con đầu tiên, FNC B, là liên doanh giữa FNC Entertainment artists và HOW Entertainment, tập trung vào âm nhạc trotting. Công ty con thứ hai FNC W chuyên quản lý nhóm nhạc nữ của họ. Và hiện tại FNC Entertainment stock cũng đang được chú trọng và quan tâm bởi đây là 1 thị trường đáng đầu tư. 

lich-su-hinh-thanh-fnc-entertainment

FNC Entertainment các nghệ sĩ nổi tiếng trực thuộc

Nhóm nhạc

F.T.Island

F.T. Island (에프티 아일랜드), Five Treasure Island, hoặc FTI, là một ban nhạc pop rock Hàn Quốc gồm 5 thành viên. Cái tên FT Island là viết tắt của “Five Treasure Island”, có nghĩa là năm thành viên đại diện cho năm kho báu tài năng khác nhau. 1st album của họ “Cheerful Sensibility” là album bán chạy top 6 trong năm 2007. Bài hát đầu tiên của họ là “Lovesick”, đã đứng đầu bảng xếp hạng K-pop trong 8 tuần liên tiếp. Tên fandom chính thức của F.T.Island là “Primadonna”, official color là màu vàng nắng, và những người hâm mộ đang cầm cờ vàng được gọi là “pentasticks”.

F.T.Island

C.N.Blue

CNBLUE (씨엔블루 ) ,viết tắt của Code Name Blue. CNBlue là một ban nhạc pop rock Hàn Quốc, được thành lập tại Nhật Bản vào ngày 19 /8/2009, 1st mini album “Now or Never”. Vì cùng công ty quản lý với F.T Island của FNC Music, CNBLUE luôn được coi là “F.T Island thứ hai”. Tuy nhiên, sự khác biệt trong phong cách và âm nhạc đã khẳng định tên tuổi của CNBLUE. CNBLUE đã phát hành 4 teaser video cho mini album đầu tiên của họ “Bluetory” tại Hàn Quốc. 

Vào ngày 6, 8, 11 và 13 /1/2010, từng thành viên của nhóm xuất hiện trong video teaser của họ: Lee Jong-hyun, Kang Min Hyuk, Lee Jung-shin, và cuối cùng là Lee Jong-hyun và Jeong Yong-ha. Vào ngày 12/1/ 2010, MV của ca khúc chủ đề của album “I’m A Loner (외톨이 야)” được phát hành.

C.N.Blue

AOA

AOA ( 에이오에이 ), từ viết tắt của Ace of Angels. AOA là một nhóm nhạc nữ nổi tiếng tại Hàn Quốc của gen 2. Sự kết hợp ban đầu có 8 thành viên: Choa, Jimin, Yuna, Youkyung, Hyejeong, Mina, Seolhyun và Chanmi. Yu Kyung rời nhóm vào năm 2016, và ChoA rời nhóm vào năm 2017 vì lý do sức khỏe, tiếp theo là Mina tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình vào năm 2019, và rời khỏi Jimin vào năm 2020 vì FNC Entertainment scandal cáo buộc bắt nạt. Yuna rời nhóm vào năm 2021 sau khi hết hạn và không gia hạn hợp đồng. Nhóm hiện gồm 3 thành viên: Hyejeong, Seolhyun và Chanmi. \

>> Chi tiết về các cô gái – AOA

AOA

AOA bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là một ban nhạc dance và nhạc cụ, và debut chính thức vào ngày 1/7/2012 với việc phát hành single Angel’s Story. Họ đã phát hành 1st mini album vào tháng 6/2014. Nhóm đã thành công tại Hàn Quốc vào năm 2014 sau một loạt hit, đưa họ trở thành một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu tại thời điểm đó. “Heart Attack” đã đứng đầu một số bảng xếp hạng khi nó được phát hành.

AOA ra mắt nhóm nhỏ thứ hai, AOA Cream vào năm 2016. Các bản hit của nhóm bao gồm “Miniskirt”, “Short Hair”, “Like a Cat”, “Heart Attack”, “Give Me the Love”, “Good Luck”, “Excuse Me” and “Bingle Bangle”.

N.Flying

N.Flying ( 엔플라잉 ) viết tắt của New Flying cũng có nghĩa là đôi cánh mới hoặc lối thoát mới. N.Flying là một nhóm nhạc theo hướng  rap rock của Hàn Quốc debut vào năm 2013. Nhóm phát hành 1st single indie digital “Basket” tại Nhật Bản vào ngày 1/10/2013. Nhóm đã đánh dấu màn ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 20/5/ 2015 với tập đầu tiên, bao gồm official single “Awesome”.

N.Flying

Các thành viên ban đầu của ban nhạc bao gồm 4 thành viên: Kwon Kwang-jin, Lee Seung-hyub, Cha Hun và Kim Jae-hyun. Yoo Hwe-seung được bổ sung vào tháng 6 /2017, anh cũng là người đại diện đi thi FNC Entertainment Produce 101, show sống còn của Mnet .Kwang-jin rời nhóm vào ngày 26/12/ 2018 và vị trí của anh do Seo Dong-sung đảm nhiệm kể từ ngày 1 /1/2020.

SF9

SF9 ( 에스에프나인 ), viết tắt của Sensational Feeling 9) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc quản lý bởi FNC Entertainment

SF9 có tất cả 9 thành viên, được FNC training dưới hệ thống mới Neo School với thế mạnh là trình diễn và vũ đạo. Mỗi thành viên của SF9 đều sở hữu những tài năng khác nhau từ hát, chơi nhạc cụ đến vũ đạo. 

>> Tiểu sử các thành viên của FS9

SF9 là một nhóm nhạc nam chăm chỉ trong các hoạt động âm nhạc, thường xuyên phát hành album. Trong năm 2017 và 2018, SF9 sở hữu 5 album là Burning Sensation, Breaking Sensation, Knights of the Sun, Mamma Mia! và Sensuous.

Sau hơn 2 năm ra mắt (từ tháng 10 năm 2016), boygroup đến từ FNC Entertainment mới được trải qua cảm giác lần đầu tiên đặt chân vào top 100 trên trang web nhạc số phổ biến nhất Hàn Quốc – Melon. Chỉ tròn 1 tiếng sau khi phát hành, “Enough” debut ở vị trí thứ 81 trên Melon, thứ 41 trên Naver và thứ 24 trên Bugs. Hiện tại, dù “Enough” đã rơi khỏi top 100 Melon nhưng đây vẫn là dấu hiệu khởi sắc cho thấy cái tên SF9 đang ngày càng có sức ảnh hưởng với công chúng.

SF9

Cherry Bullet

Cherry Bullet (체리블렛 ), là một nhóm nhạc nữ đa quốc tịch của Hàn Quốc được thành lập bởi FNC Entertainment. Nhóm được giới thiệu 10 thành viên theo thứ tự: 6 thành viên Hàn Quốc, 3 thành viên Nhật Bản và 1 thành viên Đài Loan, tuy nhiên 3 thành viên Mirae, Kokoro và Linlin rời nhóm từ tháng 12/2019. Nhóm ra mắt vào ngày 21/1/2019 cùng với 1st single Let’s Play Cherry Bullet.

>> Cherry Bullet – nhóm nhạc đa quốc tịch

Haeyoon trước đây là TTS đại diện cho FNC Entertainment tham gia Produce 48, show sống còn của Mnet. Cô đã đạt được hạng #19

Cherry Bullet

Vào ngày 3 tháng 2, đã có thông báo rằng Cherry Bullet sẽ được quản lý bởi công ty con mới của FNC Entertainment, FNC W, chuyên dành cho các nhóm nhạc nữ.

Bora, Jiwon và May đã được xác nhận sẽ tham gia chương trình sống còn Mnet sắp tới Girls Planet 999, sẽ phát sóng từ ngày 6 tháng 8. Jiwon bị loại ở tập 8 với hạng 16 ở K-Group, May bị loại ở tập 11 với hạng 8 ở J-Group (hạng 24 tổng thể), Bora bị loại ở đêm chung kết với hạng 15 tổng thể.

Ca sĩ solo

Honggi

Lee Hong Ki (이홍기) sinh ngày 2/3/1990), là một ca sĩ, diễn viên và MC Hàn Quốc. Anh là ca sĩ chính của ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc FT Island, một ban nhạc rock Hàn Quốc, được xem là ban nhạc dụng cụ đầu tiên của Hàn Quốc, nổi tiếng với sự mạnh mẽ và linh hoạt bằng giọng nói. Hongki  là anh cả trong gia đình, và có một cô em gái hiện vẫn đang sống với cha mẹ. Anh đã theo học Đại học Kyung Hee kể từ ngày 9/3/ 2009, chuyên ngành phim.

Honggi

Yonghwa

Jung Yong Hwa (정용화 ) sinh ngày 22/6/989. Anh là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất và diễn viên nổi tiếng người Hàn Quốc. Jung Yong Hwa debut với sự nghiệp diễn xuất bằng vai diễn “Kang Shin Woo” trong You’re Beautiful được phát sóng vào ngày 07/10/2009 và tiếp tục thủ vai nam chính Lee Shin trong bộ phim truyền hình Heartstrings vào 2011.

Năm 2013, Jung Yong Hwa thủ vai nam chính Park Se Joo trong bộ phim truyền hình mang tên Marry Him If You Dare. Jung Yong Hwa là leader, main vocalist và guitar chính của ban nhạc rock CNBLUE. Anh được xem là một trong những idol có diễn xuất tốt nhất Hàn Quốc.

Yonghwa

Innovator

Hong In-ho ( 홍인호 ) sinh ngày 10/10/1988, được biết đến với nghệ danh Innovator ( 이노 베이터), là một rapper người Hàn Quốc. Innovator là một thí sinh trong Show Me the Money 4 .Anh phát hành album đầu tiên, Time Travel , vào ngày 8/10/2007.

Innovator

FNC Entertainment tuyển thực tập sinh

Vào 2020, FNC Entertainment thông báo tổ chức buổi casting toàn quốc, chiêu mộ nhân tài nối gót thành công của tiền bối AOA, Jung Hae-in.

Buổi Audition với tên gọi “FNC PICK UP STAGE : YOUTH” sẽ khởi động vào ngày 4/1/2020 tại Gwangju, và qua các tỉnh thành phố khác như Daejeon, Daegu, Busan, Seoul .v.v..  Đó được coi là cơ hội lý tưởng để những bạn trẻ đam mê nghệ thuật thể hiện tài năng và chạm đến ước mơ.

Các đối tượng được tham gia là các thanh thiếu niên sinh từ năm 2002, không ngoại trừ quốc tịch, giới tính, chỉ cần tự tin về khả năng nghệ thuật như hát, nhảy, chơi nhạc cụ, diễn xuất…. Và nếu bạn có 1 ngoại hình xuất sắc thì càng là lợi thế. 

Các thí sinh tham gia phải trải qua những vòng casting vô cùng nghiêm ngặt để chọn ra những gương mặt nổi bật nhất. Thực tập sinh tương lai sẽ được ký hợp đồng, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để trở thành những thần tượng hàng đầu Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về FNC Ent cùng với lịch sử hình thành, các nghệ sĩ thành viên cùng hoạt động tổ chức của FNC. Nếu bạn yêu mến và muốn trở thành trainee nhà FNC thì hãy theo dõi qua link website Sunny đã để bên trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form