Kỳ thi EJU là gì? Những điều quan trọng cần biết về EJU

329 0

Rate this post

Kỳ thi EJU là một trong những kỳ thi quan trọng cho các bạn muốn du học tại Nhật Bản. Để giúp các bạn nắm được rõ hơn kỳ thi EJU là gì và có cái nhìn tổng quan về kỳ thi này, Sunny đã tổng hợp những thông tin quan trọng cần biết về kỳ thi EJU.

Bài viết sẽ giới thiệu về cấu trúc và nội dung của đề thi, địa điểm tổ chức và cách ôn thi EJU hiệu quả cho bạn. Nếu bạn đang có dự định tham gia kỳ thi EJU, hãy đọc bài viết để có được những thông tin hữu ích và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này nhé!

Kiến thức chung về kỳ thi EJU

ky thi eju la gi muc dich cua ky thi eju

Kỳ thi EJU là gì?

Khi tìm hiểu về kỳ thi EJU, điều đầu tiên bạn cần nắm được kỳ thi EJU là gì. Kỳ thi EJU (viết tắt của Examination for Japanese University Admission for International Students) là một kỳ thi chuẩn hóa quốc tế dành cho sinh viên quốc tế muốn nhập học vào các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản. 

Kỳ thi EJU được tổ chức hai lần trong năm, vào tháng 6 và tháng 11, bao gồm các môn thi chính như Toán học, tiếng Nhật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Kết quả của kỳ thi EJU được các trường đại học Nhật Bản sử dụng để đánh giá năng lực và xét tuyển cho sinh viên quốc tế. Việc đạt điểm cao trong kỳ thi EJU sẽ giúp các bạn có cơ hội được nhận học bổng, nâng cao khả năng tuyển dụng và cải thiện cơ hội nghề nghiệp sau này.

Mục đích của kỳ thi EJU

 • Mục đích của kỳ thi EJU là đánh giá năng lực và trình độ kiến thức cơ bản của các sinh viên quốc tế có mong muốn nhập học vào các trường đại học, cao đẳng ở Nhật Bản. 
 • Kỳ thi EJU cũng giúp các trường đại học tại Nhật Bản có thể đánh giá chính xác năng lực của các sinh viên quốc tế và đưa ra quyết định tuyển sinh hợp lý. 
 • Ngoài ra, kỳ thi EJU còn giúp các sinh viên quốc tế có cơ hội được nhận học bổng và tăng cường khả năng tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Những thông tin quan trọng cần biết về kỳ thi EJU

cau truc va noi dung cua ky thi eju

Hiểu cấu trúc để luyện thi Eju hiệu quả hơn

Sau khi nắm được khái niệm kỳ thi eju là gì, các thí sinh cần nắm được những thông tin khác quan trọng về kỳ thi EJU. Trong phần tiếp theo của bài viết, Sunny sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cấu trúc kỳ thi, đề thi, thời gian, cũng như các kỹ năng cần thiết để đạt được kết quả cao.

Cấu trúc và nội dung của kỳ thi EJU

Tiếng Nhật

Kỳ thi EJU về tiếng Nhật bao gồm 3 phần: Bài luận, Đọc hiểu, Nghe hiểu-Nghe đọc hiểu. Thời gian làm bài cho từng phần là 30 phút, 40 phút và 55 phút. Thang điểm của mỗi phần là từ 0 đến 200 điểm, trong đó bài luận được đánh giá tối đa 50 điểm. Tổng điểm của phần tiếng Nhật là từ 0 đến 400 điểm.

Khoa học tự nhiên

Môn khoa học tự nhiên bao gồm 3 môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Thí sinh sẽ được chọn 2 trong số 3 môn này để thi, mỗi môn có thang điểm tối đa là 100 điểm. Lựa chọn môn thi phụ thuộc vào yêu cầu của trường đại học mà thí sinh mong muốn.

Toán học

Kỳ thi EJU về toán học có 2 chương trình. Chương trình 1 áp dụng cho các ngành thuộc khối khoa học xã hội và các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên sử dụng ít toán, trong khi chương trình 2 áp dụng cho các ngành sử dụng nhiều toán. Thí sinh cần chọn 1 trong 2 chương trình này theo yêu cầu của trường đại học mà mình đăng ký dự thi.

Địa điểm tổ chức kỳ thi, lịch thi EJU năm nay

dia diem to chuc ky thi eju

Kỳ thi EJU được tổ chức một năm 2 lần vào thời gian là tháng 6 và tháng 11.

Tại Việt Nam, bạn có thể nộp hồ sơ và tham gia dự thi tại:

Trường Đại học Ngoại thương – Hà Nội

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 024.3775.0639, Ext.565
 • Email: khoatiengnhat@ftu.edu.vn

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp.HCM

 • Phòng Hợp tác quốc tế & Phát triển dự án quốc tế
 • Địa chỉ: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Phường Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: 028.3829.3828, Ext.114
 • Email: icd@hcmussh.edu.vn

Cách ôn thi hiệu quả cho kỳ thi EJU

cach on thi hieu qua cho ky thi eju

Kỳ thi EJU là một kỳ thi quan trọng cho những ai muốn học tại các trường đại học ở Nhật Bản. Để ôn thi cho kỳ thi này, bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây.

Tiếng Nhật

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, nên tập trung học vững kiến thức cơ bản. Bạn có thể tìm đề thi trên internet bằng cách tìm kiếm từ khóa “đề thi EJU”.

Phần đọc hiểu của kỳ thi đòi hỏi khả năng đọc nhanh và hiểu đúng trong thời gian giới hạn (40 phút, 25 câu). Phần nghe có nội dung đa dạng, bao gồm cả các bài giảng đại học. Bạn nên luyện tập nghe qua các phương tiện như radio, truyền hình,… 

Môn Toán

Môn Toán trong kỳ thi EJU được chia thành hai kiểu:

 • Kiểu 1: Dành cho các khoa như văn học và các khoa tự nhiên ít sử dụng Toán.
 • Kiểu 2: Dành cho các khoa cần sử dụng kiến thức Toán cao độ.

Thí sinh sẽ được yêu cầu chọn một trong hai kiểu vào ngày thi.

Đề thi Toán tương đối giống với chương trình học của Việt Nam, tuy nhiên cũng có vài phần nằm trong phần của dân chuyên Toán mà chúng ta không được học. Khi đi thi, bạn sẽ không được sử dụng máy tính, vì vậy hãy ý thức được điều này khi học và giải đề, và luyện tập thói quen tính nhẩm và tính tay.

Khoa học xã hội

Môn xã hội trong đề thi EJU bao gồm kiến thức lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế và xã hội của Nhật Bản và thế giới. Thời gian làm bài là 80 phút với khoảng 40 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Những câu khó thường yêu cầu suy luận thực tế và nắm thông tin mới nhất về các sự kiện lớn gần đây.

Nếu bạn mới bắt đầu học, bạn có thể tham khảo quyển sách 日本留学試験対策 ハイレベル総合対策. Quyển sách này chi tiết và bao quát nhiều chủ đề, nắm vững nội dung của nó có thể giúp bạn đạt trên 150 điểm trong môn thi này.

Khoa học tự nhiên

Môn tự nhiên trong đề thi EJU bao gồm 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Thí sinh được chọn 2 môn theo chỉ định của trường đại học mà thí sinh đăng ký. Mỗi môn có giá trị 100 điểm.

Các kiến thức cần thiết cho kỳ thi EJU tương tự như các kỳ thi đại học ở Việt Nam, nếu bạn có thể đọc và hiểu được đề bài bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh thì bạn có thể làm được. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các kỳ thi thử để cải thiện kỹ năng và rút kinh nghiệm cho riêng mình. Một số tài liệu được nhiều du học sinh Việt Nam tham khảo là 理解しやすい (Rikaishiyasui).

Tổng kết lại, kỳ thi EJU là một kỳ thi rất quan trọng đối với những ai muốn du học tại Nhật Bản. Việc chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi EJU là vô cùng cần thiết để đạt kết quả tốt nhất. Bài viết của Sunny giúp bạn hiểu được eju là gì và những thông tin hữu ích về kỳ thi này, từ cấu trúc đề thi, thời gian, cách đăng ký và chú ý những điểm quan trọng khi làm bài. Ngoài ra, cũng có những tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn ôn luyện và cải thiện kiến thức. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ tự tin và thành công trong kỳ thi EJU của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form