Du học nhật ngắn hạn: Chương trình đào tạo tại Nhật Bản

Du học Nhật ngắn hạn là chương trình tìm kiếm của nhiều du học sinh trên thế giới. Với thời gian ôn luyện từ vài tuần cho đến 1 năm bằng tiếng Nhật đôi khi có cả tiếng Anh. Vậy có những khóa học tiếng Nhật ngắn hạn nào? Cách đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn ra sao?

Dưới đây, du học Sunny sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình du học ngắn hạn tại Nhật.

Những chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Chương trình lớp học mùa hè

Lớp học mùa hè của Nhật Bản thường diễn ra từ tháng 6 cho đến tháng 8. Mùa hè chính là thời điểm tuyệt vời để các du học sinh có thể trải nghiệm các lễ hội văn hóa Nhật.

Với chương trình du học ngắn hạn mùa hè các bạn có thể chọn các trường ở Kyoto hoặc Hokkaido. Nổi tiếng nhất là chương trình du học Athena mang đến sự chìm đắm trong văn hóa Nhật Bản.

du học nhật bản 1 năm

Du học ngắn hạn trong một học kỳ

Nếu du học sinh muốn lựa chọn thời gian phù hợp với năm học Nhật Bản các bạn có thể chọn du học ngắn hạn trong 1 học kỳ. Bởi vì lịch học của xứ sở Phù Tang chia thành 3 học kỳ trong 1 năm và bắt đầu vào tháng 4 kết thúc vào tháng 3. Chương trình này phù hợp với các bạn du học sinh ưa thích học nhanh trong 6 tháng.

Du học ngắn hạn một năm

Chương trình du học nhật bản 1 năm là chương trình cung cấp nhiều bài học tiếng Nhật trong vòng 1 năm. Một năm so với những chương trình dài hạn khác đã quá phù hợp đối với các du học sinh muốn học chậm tí nhưng chắc và có nhiều kiến thức so với 3 tháng hay 1 học kỳ. Du học tiếng nhật 1 năm sẽ giúp cho học viên vững kiến thức ngoại ngữ và những kỹ năng mềm cần thiết bổ trợ cho quá trình học tập.

du học nhật bản ngắn hạn

Quy trình đăng ký tham gia chương trình du học ngắn hạn

Để đăng ký được chương trình du học ngắn hạn nhật bản các du học sinh cần trải qua một số quy trình tại đây:

• Quy trình 1: Du học sinh cần đăng ký nguyện vọng du học ngắn hạn với trường đại học sở tại.
  • Quy trình 2: Trường sở tại sẽ thay mặt du học sinh và sau đó gửi đơn đến trường Nhật có chương trình tiếng Nhật ngắn hạn để xin được sự chấp thuận.
  • Quy trình 3: Nếu bạn được sự chấp thuận của trường Nhật sẽ liên hệ với trường sở tại để hướng dẫn làm thủ tục, giấy tờ cần thiết khi nhập học. giấy phép nhập học sẽ được cấp khi bạn làm thủ tục visa đến Nhật và đăng ký ký túc xá.
  • Quy trình 4: Sau khi đăng ký xong thủ tục các bạn sẽ được nhà trường đón ở sân bay.

Đặc điểm của chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn thường có thời gian tương đối ngắn và đối tượng có tính chọn lọc nên có đặc điểm riêng biệt:

• Nâng cao năng lực đàm thoại và các hoạt động ngoại khóa để du học sinh trải nghiệm xã hội, văn hóa Nhật Bản.
  • Chương trình ngắn hạn sẽ giúp du học sinh tiếp cận được với thực tế môi trường và xã hội Nhật.
  • Các khóa học ngắn hạn này thường được giảng bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh từ đó sẽ trở nên thuận lợi đối với các học viên theo học trên thế giới.
  • Thời gian mà khóa học ngắn hạn có thường kéo dài 3 tháng đến 1 năm. Sau khi kết thúc khóa học du học sinh có thể tích lũy thêm một số tín chỉ hoặc hướng dẫn nghiên cứu.

Điều kiện tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Du học ngắn hạn tại nhật bản thường được dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật cho nên các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một ngôn ngữ nhất định và cần có chứng chỉ dưới đây:

• Tiếng Nhật: Du học sinh cần có chứng chỉ N2 hay N1 đối với kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ – JPLT
  • Tiếng Anh: Du học sinh cần có mức IEFLT 6.0 trở lên

Ngoài ra để học tốt chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn các bạn phải đạt điểm cao trong học tập. Bên cạnh đó, các bạn càng phải trang bị kỹ năng và thành thạo ngoại ngữ để không gặp phải áp lực.

du học ngắn hạn tại nhật bản

Lợi ích khi tham gia chương trình du học Nhật ngắn hạn

• Du học sinh sẽ được củng cố ngoại ngữ và trở nên nhạy bén trong giao tiếp đối với ngôn ngữ mình theo đuổi
  • Rèn luyện được các kỹ năng liên quan bổ trợ trong quá trình học tập
  • Bên cạnh đó, học viên sẽ được giao lưu, trải nghiệm và học hỏi những trải nghiệm văn hóa khi ở Nhật
  • Được học với mức học phí rẻ so với các chương trình dài hạn khác

du học ngắn hạn nhật bản

Học bổng của chương trình du học Nhật ngắn hạn

Phân loại học bổng Điều kiện nhận học bổng Gía trị nhận học bổng
Học bổng JASSO Cấp học bổng cho du học sinh đang theo học tại trường đã ký kết thỏa thuận 80.000 yên/ tháng.

Liên hệ với trường đang theo học tại nước sở tại

Học bổng chính phủ Nhật Bản Cấp cho các du học sinh đang theo học các ngành liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa Nhật 117.000 yên/ tháng

Liên hệ với cơ sở giáo dục Nhật Bản hoặc trường nước sở tại

Kết luận

Từ những thông tin chúng tôi đã giới thiệu về du học Nhật ngắn hạn các bạn sẽ lựa chọn được cho mình chương trình phù hợp với mình. Ngoài ra các bạn cũng phân biệt được các đặc điểm hay lợi ích mà du học Nhật Bản ngắn hạn đem đến như du học nhật bản 1 năm, 1 kỳ hoặc 3 tháng. Nếu các bạn còn thắc mắc hay muốn biết thêm nhiều thông tin về du học Nhật hãy liên hệ qua trang du học Sunny nhé!