Thông tin du học Nhật Bản ngành điện tử từ A tới Z

324 0

Rate this post

Du học Nhật Bản ngành điện tử hiện đang được rất nhiều du học sinh quan tâm. Bởi Nhật Bản là một cường Quốc rất phát triển về ngành điện tử. Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được nhiều thương hiệu điện tử, điện lạnh nổi tiếng của Nhật Bản có mặt trên thị trường Quốc Tế. Chắc chắn đây sẽ là ngành học rất đáng để cho các du học sinh theo học và đặc biệt đối với ai yêu thích ngành này.

Ngành điện tử là gì? 

Ngành điện tử hay có tên gọi khác là ngành công nghệ kỹ thuật điện tử. Đây là một trong những ngành học hiện đại, chuyên nghiên cứu các vấn đề về điện, điện tử sau đó áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Điện tử phát triển sẽ kéo theo các ngành khác phát triển theo.

Sinh viên sau khi theo học ngành này sẽ có cơ hội tiếp thu được nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Sau đó được áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn rồi đưa ra những phân tích, giải pháp về điện trong quá trình sản xuất và sinh hoạt.

ngành điện tử nhật bản

>> Du học Nhật Bản nên học ngành gì có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai?

Tạo sao nên chọn Nhật Bản là nơi để theo học ngành điện tử?

Cùng điểm qua những thế mạnh khi tham gia du học Nhật Bản ngành điện tử

Nhật Bản là cường quốc về ngành cơ điện tử

Nhật Bản không chỉ là một Cường Quốc về công nghệ thông tin, mà về ngành điện tử thì Nhật Bản cũng rất thành công với rất nhiều hãng nổi tiếng được cả Thế Giới biết đến như: Panasonic, Toshiba, Sharp, Canon…

Nhật Bản cũng rất nổi tiếng về kỹ thuật quang điện tử, truyền tải thông tin. Những ví dụ điển hình như đường dẫn internet cáp quang, DVD hay đĩa Blu-ray,…là những minh chứng cụ thể nhất.

Chính vì Nhật Bản là đất nước đi đầu trong lĩnh vực điện tử, nên du học ngành này tại đây sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội việc làm rộng mở trên nhiều Quốc Gia khác nhau.

Chương trình đào tạo ngành điện tử chuyên sâu

Tại Đất Nước này có nhiều trường đào tạo ngành cơ điện tử một cách bài bản và chuyên sâu. Bạn sẽ được học nhiều kiến thức chuyên sâu, và được thực hành thực tế tại các doanh nghiệp tại Nhật Bản luôn.

Vì là một ngành mũi nhọn của đất nước này, nên Chính Phủ cũng rất quan tâm về việc đầu tư giáo dục ngành này.

chương trình đào tạo du học sinh ngành điện tử

Cơ hội việc làm rất lớn với mức thu nhập mơ ước

TRong quá trình học tập, các bạn sẽ được trường giới thiệu đi thực tập trong các doanh nghiệp, công ty về lĩnh vực điện tử. Đây là những cơ hội rất tốt để bạn có thể nâng cao được kỹ năng thực tế. 

Đặc biệt nếu bạn thể hiện tốt, có năng lực tốt thì có thể bạn sẽ được doanh nghiệp nhận về làm việc ngay cho họ, bạn sẽ có thêm thu nhập mà lại có kinh nghiệm thực tế.

Tại Nhật, dân số ngày càng già hóa, chính vì thế mà nguồn nhân lực trẻ trong ngành điện tử đang thiếu trầm trọng. Vì vậy sau khi tốt nghiệp bạn có thể có việc làm ngay. Cùng với đó tại Việt Nam cũng có rất nhiều công ty có vốn đầu tư của Nhật. Nên khi bạn có tấm bằng Nhật trong tay, cùng vốn tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc tại Nhật. Chắc chắn bạn sẽ có những công việc tốt với mức lương cao khi về Việt Nam.

cơ hội việc làm khi về việt nam

Học ngành điện tử Nhật Bản ra làm gì?

Có lẽ câu hỏi là học ngành điện tử tại Nhật Bản sau ra làm gì được số đông các bạn quan tâm. Hiện nay ngành điện tử tại Nhật có nhiều chuyên ngành khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn ngành phù hợp với bản thân như:

 • Kỹ thuật số và vi xử lý
 • Kỹ thuật điện – điện tử
 • Điện công nghiệp và dân dụng.
 • Cơ điện tử
 • Điện lạnh.
 • Ngôn ngữ lập trình
 • Công nghiệp điện tử
 • Công nghiệp viễn thông
 • Điện tử tin học
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử

Sau khi ra trường, các bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty lắp ráp, sản xuất thiết bị điện tử, các khu công nghiệp. sở điện lực, các trung tâm nghiên cứu, thiết kế điện tử, các nhà máy nhiệt, thủy điện tại Nhật, Việt Nam hoặc các Quốc Gia khác trên thế giới.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành điện tử

Để đi du học ngành này tại Nhật, các bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Độ tuổi Nam  từ 19 – 30 tuổi. nữ từ 18 đến 30
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Có thị lực tốt, thuận tay phải
 • Có tính tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn và có sự khéo léo
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Trình độ tiếng Nhật là N5

>> Chi tiết du học Nhật Bản cần những điều kiện gì, chi phí, lộ trình ra sao?

Lộ trình du học Nhật Bản ngành điện tử

Để có cái nhìn tổng quan nhất về lộ trình du học Nhật ngành điện tử, các bạn có thể tham khảo lộ trình cơ bản sau ( lộ trình phụ thuộc vào năng lực, yêu cầu của trường, thời gian nhập học)

+ Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật căn bản tại Việt Nam ( khoảng 4-6 tháng, có thể hơn nếu bạn không thi qua)

+ Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật, từ 1-2 năm tại Nhật, để đáp ứng được yêu cầu về đầu vào của các trường.

+ Giai đoạn 3: Tham gia học tập tại các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành điện tử tại Nhật.

Các trường đại học đào tạo ngành điện tử hàng đầu Nhật Bản

Tai Nhật có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo về ngành điện tử với môi trường đào tạo tốt, chất lượng giáo dục cao. Một số trường bạn có thể tìm hiểu như:

 

 • Đại học Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology)
 • Đại học Tohoku (Tohoku University)
 • Đại học Nagoya (Nagoya University)
 • Đại học Teikyo (Teikyo University)
 • Đại học công nghệ Toyohashi
 • Đại học Quốc gia Yokohama

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan về du học Nhật Bản ngành điện tử. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, các bạn hãy liên hệ với du học Sunny để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form