Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

51 0

Là một trong những điểm đến thu hút du học sinh tại châu Á, Hàn Quốc có hàng trăm ngôi trường đào tạo uy tín. Vì vậy, việc lựa chọn trường học phù hợp nhất với mình khi du học Hàn Quốc là một việc làm hết sức khó khăn. Sau đây, Sunny sẽ “mách” bạn một số bí kíp để chọn được ngôi trường phù hợp nhất nhé.

Lựa chọn theo khu vực

Việc quyết định lựa chọn khu vực để học tập, sinh sống thường chủ yếu phụ thuộc vào sở thích và mục đích của từng cá nhân. Bạn thích sự sôi động, náo nhiệt, muốn môi trường quốc tế có thể chọn học tập tại các thành phố lớn như Seoul, Busan, Daegu. Nhiều bạn thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng sẽ lại lựa chọn theo học tại các vùng, tỉnh nhỏ hơn như Daejon, Kyong-gi, Incheon…

Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học du học Hàn Quốc cũng cần tỉnh táo cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề tài chính gia đình. Theo học tại các thành phố lớn đồng nghĩa với việc học phí, sinh hoạt phí cũng sẽ đắt hơn khá nhiều so với các vùng, tỉnh nhỏ hơn. Việc này sẽ gây nên gánh nặng chi phí cho gia đình và bản thân du học sinh đó, thậm chí có thể cản trợ cả việc học tập nếu bạn dành ra quá nhiều thời gian để đi làm thêm.

du học hàn quốc nên chọn trường nào

Lựa chọn theo điều kiện tuyển sinh của trường

Mỗi trường đại học Hàn Quốc đều luôn có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau, thông thường sẽ xét trên hai điều kiện chính (điều kiện học vấn, điều kiện tài chính). Có những trường Đại học sẽ yêu cầu mức điểm phẩy trung bình 3 năm THPT tối thiểu 6.5, nhưng có những trường yêu cầu từ 7.0 trở lên, hoặc thậm chí 7.5, hồ sơ cần giải trình rõ những năm trống sau khi tốt nghiệp, …

Vì vậy, để chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện của bản thân, bạn đừng ngần ngại liên hệ với các tư vấn viên của Sunny. Với kinh nghiệm đã làm việc với nhiều trường Đại học và xử lý nhiều bộ hồ sơ khó, các tư vấn viên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường chính xác và có tỷ lệ đỗ cao hơn.

Lựa chọn theo định hướng chuyên ngành

Lựa chọn theo định hướng chuyên ngành

Mỗi trường học đều có một thế mạnh đào tạo chuyên ngành khác nhau cũng như định hướng chuyên ngành của từng du học sinh sẽ khác nhau. Đây là một vài gợi ý cho bạn:

– NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH – KHÁCH SẠN: Phù hợp với các bạn: Năng động, khéo léo, ưa dịch chuyển, khám phá, khả năng giao tiếp tốt, biết cách xử lý tình huống.

Trường đại học thế mạnh: ĐH SeJong, ĐH Kyung-hee…

– NGÀNH TRUYỀN THÔNG – QUAN HỆ CÔNG CHÚNG – QUẢNG CÁO: Phù hợp với các bạn: Sáng tạo, năng động, nhạy bén với xu hướng, có gu thẩm mỹ, khả năng giao tiếp tốt.

Trường đại học thế mạnh: ĐH Korea, ĐH Chung-ang, ĐH Soong-sil, ĐH Ajou, ĐH Dong-a…

– NGÀNH THẨM MỸ – LÀM ĐẸP: Phù hợp với các bạn: Có khiếu thẩm mỹ tốt, yêu thích cái đẹp

Trường đại học thế mạnh: ĐH Han-sung, ĐH Myong-ji, ĐH Nữ Sung-shin…

– NGÀNH CÔNG NGHỆ, KỸ THUẬT:  Phù hợp với các bạn: Cẩn thận, kiên trì, siêng năng, tận tâm với công việc, đam mê kỹ thuật, có tinh thần hợp tác làm việc nhóm tốt.

Trường đại học thế mạnh: ĐH Seoul Tech, ĐH Ajou, ĐH Soong-sil, DH DongA, …

– NGÀNH KINH TẾ, QUẢN TRỊ KINH DOANH: Đa phần các trường Đại học tại Hàn đều có những ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh

Để có thể học tập tại môi trường tốt nhất, tham khảo danh sách top50 trường ĐH Hàn Quốc

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho Sunny nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *