Cảm nhận học viên Sunny – Huỳnh Như

939 0

Rate this post

CHUẨN BỊ DU HỌC TRONG 6 THÁNG LIỆU CÓ DÀI?

안녕하세요? Xin chào mọi người mình là Như, hiện đang học tại trường KyongGi Suwon.

Bạn lựa chọn đi du học ở đất nước mang tên Xứ Sở Kim Chi này lúc đầu lí do là gì nhỉ? Không biết có giống mình không. Lúc đầu mình muốn đi do tuổi trẻ nên mê trai thui, đúng hơn mà mê BTS đó, 1 con Army chính hiệu nha, lúc đó chỉ mong sang để được gặp Idol. Nhưng từ sự mê trai rồi dần dần tìm hiểu sâu hơn về Hàn Quốc thì lại khác, không đơn giản như vậy.

Thứ nhất: ở Hàn Quốc có nhiều điều khá thú vị từ cách dạy, giáo dục khá phát triển (mình không có ý nói VN không tốt nha, chỉ là mình thích kiểu giáo dục của Hàn thui).

Thứ Hai: Ở đâu cũng sẽ có những văn hóa rất khác nhau và mỗi nơi cũng có những văn hóa rất tốt, để mình học hỏi, và HQ cũng vậy từ lịch sử, văn hóa ứng xử… có rất nhiều điểm tương đồng với VN nên cũng không quá khó để ta hòa nhập.

Thứ Ba: HQ mức chi phí khá ổn không quá cao như các nước Châu Âu, mà bù lại việc giảng dạy khá tốt.

Thứ Tư: Lựa chọn du học là sự lựa chọn bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân, khi du học có thể tự rèn luyện cho mình rất nhiều thứ, sự kiên trì, học thức, tính tự lập…

Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác nhưng đó là những lí do chính, tính ra từ sự mê trai lúc đầu cũng tốt nhở… còn lý do các bạn như thế nào?

Không biết mọi người sao nhưng khi lựa chọn chọn đất nước du học thích hợp đã khó mà khi lựa chọn trung tâm nó cũng khó lắm. Lúc đầu tìm kiếm các trung tâm rất lo lắng, vì khi làm hồ sơ ai cũng phải bỏ ra kha khá tiền chỉ cần chọn nhầm thì thôi một số tiền không cánh mà bay đã vậy còn chưa chắc được đi. Mình có tìm hiểu một số trung tâm trên các nhóm Du Học Hàn Quốc, ôi vô số trung tâm nhưng khá mình tìm hiểu thì một số trung tâm bị phốt khá nhiều nên hơi lo. Chắc là có duyên với Sunny nên khi mình xem trên youtube về quá trình du học thì xem được các video của chị Ánh (chắc đa số các bạn du học sinh sẽ biết) và biết về sunny, không hiểu sao mình khá tin tưởng lựa chọn Sunny ngay. Và đến giờ thì mình vẫn thấy quyết định của mình không sai. Sunny đã hỗ trợ mình rất tận tình và hết mình…

À mà còn việc chuẩn bị hồ sơ không biết mọi người có dễ dàng không chứ mình thì cũng xem là dễ không khó lắm. Lúc đầu mình dự tính sẽ đi kỳ tháng 9 nhưng lại không được vì giấy tờ mình chưa đủ nên máy chị ở Trung Tâm khuyên mình nên đi tháng 12, nhưng mà tháng 12 thì lại quá cận Tết với lại mình ở trong Nam nên thời tiết không bao giờ quá lạnh và sức khỏe mình cũng không tốt sang ngay mùa đông kẻo lại nguy không chịu nổi bệnh 1 mình thì lại khổ nên gia đình mình khuyên đợi tháng 3 đi và như thế chốt tháng 3.

Quy trình chuẩn bị của mình khá nhanh, nhờ có các chị bên trung tâm hỗ trợ hết mình, những giấy tờ thiếu các chị đều giúp mình làm nhanh chóng, giấy tờ lúc đầu khi lựa chọn trung tâm các chị đã hướng dẫn mình làm và đưa một số giấy tờ cơ bản trước ( cái này các bạn muốn biết có thể nhắn tin riêng nha) sau thì mình bắt đầu học tiếng tại Sunny, khoảng đầu tháng 2 mình xin dấu tím, đến giữa tháng 2 mình phỏng vấn với trường, phỏng vấn với trường khoảng 2 3 hôm sau thì mình có invoice đóng tiền và tiếp theo đợi code tầm 1 2 tuần gì đấy (do trường mình không cần phỏng vấn đại sứ quán nên ra code thui) thế là chuẩn bị bay thui. mình bay lúc đầu tháng 3. Nên nói 6 tháng để chuẩn bị giấy hồ sơ cũng không hẳn, tính ra khoảng 2 tháng thì đúng hơn. Nhưng nghe 6 tháng có vẻ dài nhưng lúc chờ đợi thì thật sự khá dài mà ngay khi có code thì nó nhanh lắm, lúc đó mới bắt đầu có có sự lo lắng, thấm buồn và bao nhiêu cảm cảm giác khó nói.

Càng gần ngày bay là lúc trân trọng bên người thân nhất, đặc biệt lúc ra sân bay, ôi miệng cười tươi lắm, nhưng đôi mắt ai cũng đỏ hoe, người thân gia đình khuôn mặt cười nhưng đầy sự lo lắng. Cảm giác chia tay gia đinh bước vào cổng sân bay là lúc mình bước chân ra khỏi vòng tay gia đình, bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân và bắt đầu một con đường mới một cuộc hành trình mới của bản thân.

Vâng nó đúng là một bắt đầu mới, chiếc máy bay từ từ cất cánh, thành phố dần nhỏ lại, và mình dần xa đi VN xa gia đình tất cả mọi thứ đã gắn bó từ bé bước đến một đất nước xa lạ không một người thân bên cạnh. Khi xuống sân bay mọi thứ xa lạ, con người, không khí, hoàn cảnh tất cả. Giờ đây phải bắt đầu lại từ đầu giống như một đứa bé bắt đầu tập nói ngôn ngữ, văn hoá…

Nhưng đến giờ mình sống ở Hàn cũng một thời gian không quá dài nhưng gần như cũng đã thích nghi mọi thứ, hoà nhập khá tốt, việc học thì vẫn ok khỏi nói, công việc làm thêm cũng có và khá ổn, giao tiếp và các mối quan hệ xung quanh cũng khá ổn, tóm lại mọi thứ không còn quá khó khăn như lúc mới sang. Chỉ có khó khăn là vẫn nhớ VN, nhớ người thân thui, nhưng đôi khi bận học bận làm cũng chẳng còn thời gian mấy để gọi về gia đình như lúc mới sang. Công việc mọi thứ dần dần kéo mình xa gia đình hơn, nhưng sang sự quan tâm nhớ nhưng vẫn không thay đổi, luôn hiển thị trong tâm ta. Dù không bên cạnh nhau nhưng sự quan tâm vẫn luôn bên ta, đó cũng là niềm động lực không hề nhỏ hỗ trợ ta bước tiếp.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về quá trình và lý do mình đi du học, đây cũng chỉ là chia sẻ cá nhân nên mong các bạn đọc và tham khảo, hy vọng sẽ giúp các bạn 1 phần nào đó cho các bạn đã và đang chuẩn bị du học sang đây, hy vọng các bạn luôn đưa ra các quyết định đúng đắn để sau này mình không phải suy nghĩ lại quyết định của mình, đời người 1 lần nên hãy sống hết mình cho 1 lần này, tuổi trẻ cũng không quá dài nên hãy thử sức và làm những điều mình thích.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công với quyết định của mình, hy vọng có duyên sẽ gặp nhau ở đất nước bạn.

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form