BẬT MÍ CÁCH XIN HỌC BỔNG 20% DONG – A CỰC DỄ

1150 0

Rate this post

Xin học bổng là cách tiết kiệm chi phí du học hiệu quả. Nhưng xin học bổng thế nào luôn là câu hỏi khó với học sinh và phụ huynh. Vậy hãy để Trung tâm Du học Hàn Quốc SUNNY bật mí giúp bạn các cách xin học bổng du học Hàn Quốc. Và đặc biệt, nếu bạn muốn học bổng 20% Dong – A nhất định phải đọc nhé

I. Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Có nhiều cách xin học bổng du học Hàn Quốc khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chú ý tới các điều kiện sau để đạt học bổng cao. 

1. Điểm GPA

Điểm GPA là điểm trung bình toàn khóa của học sinh, ở Việt Nam là điểm tổng kết năm học. Hiện tại Trung tâm du học SUNNY nhận các hồ sơ du học có điểm GPA từ 6,5 trở lên. Và với các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh,.. thì cần điểm GPA từ 7.0 trở lên. 

Điểm GPA càng cao, bạn càng có lợi thế trong việc dành học bổng và đi du học Hàn Quốc.

Điểm GPA rất quan trọng khi xét hồ sơ du học Hàn Quốc.

2. Trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ nói chung và trình độ tiếng Hàn nói riêng rất quan trọng để xét học bổng. Tại xứ sở Kim Chi này, các trường đại học thường đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Do đó tùy vào khoa và trường mà bạn có thể săn học bổng bằng trình độ ngoại ngữ phù hợp. 

Tuy nhiên vì đi du học Hàn Quốc nên học bổng tiếng Anh rất khó xin. Bạn nên tập trung và đầu tư hơn cho tiếng Hàn từ sớm nhé!

Để đạt đi du học Hàn, bạn cần tối thiểu topik 3 trở lên nếu muốn săn học bổng. Tuy nhiên nếu bạn có dự định học lên chuyên ngành ngay, bạn cần topik 4 trở lên. Vì ngoài việc săn học bổng, trình độ tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn học tập tốt hơn. 

Với những ai có dự định du học Hàn hãy bắt tay vào học tiếng và thi Topik càng sớm càng tốt. 

3. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là những hoạt động ngoài giờ lên lớp, thường mang tính chất tự nguyện. Do đó nhiều bạn vì muốn ở trong vùng an toàn của mình là rất ít tham gia. Điều này sẽ làm bạn bị mất điểm khi hội đồng đánh giá hồ sơ xin học bổng. 

Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho bạn tham khảo như: hoạt động thiện nguyện, văn hóa, nghệ thuật, thể thao,..

Hãy làm đẹp hồ sơ bằng các hoạt động ngoại khóa.

                      Hãy làm đẹp hồ sơ bằng các hoạt động ngoại khóa.

Căn cứ vào thành tích ngoại khóa, nhà trường sẽ đánh giá khả năng lãnh đạo, hoạt động nhóm, kỹ năng giao tiếp,.. Tham gia nhiều hoạt động với thành tích tốt giúp hồ sơ đẹp và ấn tượng hơn trong mắt các thầy cô. Nhờ đó mà cơ hội đạt học bổng với tỷ lệ cao hơn. 

Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn các hoạt động ngoại khóa phù hợp. Việc tham gia quá nhiều hoạt động sẽ khiến bạn mất thời gian và các hoạt động chính như học topik, cải thiện điểm GPA,.. 

4. Có thành tựu nghiên cứu khoa học

Tham gia nghiên cứu khoa học hoặc có các đề tài nghiên cứu khoa học sẽ được đánh giá cao. Vì đây là kết quả của quá trình học tập, nghiên cứu, tổng hợp lâu dài. 

Tuy nhiên nếu bạn không có thành tựu nào nổi bật, thì tham gia đóng góp cũng là điểm cộng rồi. 

5. Sơ yếu lý lịch ấn tượng

Hồ sơ của bạn sẽ trở nên thu hút hơn khi có sơ yếu lý lịch ấn tượng. Tuy nhiên các loại học bổng khác nhau sẽ có hồ sơ khác nhau. Do đó bạn cần người hướng dẫn làm hồ sơ chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội dành học bổng cao hơn. 

Tại Trung tâm Du học SUNNY có đội ngũ xử lý hồ sơ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm. Do đó khi đi du học qua SUNNY, bạn sẽ được hỗ trợ khoản này nhé!

6. Hồ sơ săn học bổng du học Hàn Quốc

Một bộ hồ sơ săn học bổng du học Hàn Quốc gồm những giấy tờ sau: 

– Bảng điểm, bằng cấp cao nhất được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có xác thực của Đại sứ quán.

– Chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

– Giấy khai sinh bản sao.

– Giấy khám sức khỏe.

– Bản photo chứng minh thư nhân dân.

– Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu.

– Sơ yếu lý lịch (CV): Nếu chương trình học bổng không yêu cầu làm CV theo mẫu sẵn có thì bạn hãy tự thiết kế sao cho thật khoa học, chỉn chu và bắt mắt nhé!.

– Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, công trình nghiên cứu khoa học (nếu có).

– Bài luận cá nhân – Statement of Purpose: Với những bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc bậc đại học, bài luận cá nhân đặc biệt quan trọng bởi đa phần các bạn đều chưa có kinh nghiệm nghiên cứu. Trong bài luận cá nhân, bạn phải thể hiện được nguyện vọng, sự nhiệt tình của mình đối với khóa học cũng như cụ thể hóa dự định, mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

– Kế hoạch học tập – Study Plan: Khi xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc hoặc học bổng tiến sĩ Hàn Quốc, kế hoạch học tập lại đóng vai trò quan trọng. Nó giải thích lý do tại sao bạn lại nộp hồ sơ xin học bổng vào trường này, mục tiêu nghề nghiệp lâu dài,…

– Thư giới thiệu – Letter of Recommendation: Người viết thư giới thiệu thường là Giáo sư, thầy giáo, sếp của bạn. Trong thư giới thiệu, họ sẽ bày tỏ ấn tượng của mình về bạn và khẳng định bạn xứng đáng được nhận học bổng này.

Chỉ cần các giấy tờ này thôi, khi đăng ký qua SUNNY bạn sẽ được Học bổng 20% Dong – A rồi!

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

Có rất nhiều cách để bạn xin học bổng du học Hàn Quốc như: 

II. Cách xin học bổng du học Hàn Quốc tại website các trường đại học: 

Trong thế giới phẳng như hiện tại, chỉ cần 1 click chuột bạn sẽ có mọi thông tin cần thiết. Tương tự, các trường luôn có đầy đủ thông tin về học bổng trên website chính thức. Bạn cần tìm hiểu thông tin tại đây. 

Tuy nhiên, trường đại học có rất ít học bổng toàn phần. Nên bạn phải hết sức nỗ lực. 

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc tại website của Đại sứ quán: 

Chính phủ Hàn Quốc có những chương trình học bổng khác nhau cho du học sinh. Tại website của Đại sứ quán bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại học bổng từ ngắn hạn đến toàn phần. 

Do đó nếu muốn săn học bổng, bạn hãy thường xuyên theo dõi website và facebook của ĐSQ nhé!\

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc trên trang tin của Cục hợp tác Quốc tế Việt Nam

Trang tin của Cục hợp tác Quốc tế Việt Nam là website hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trên đây không chỉ có học bổng trường mà còn nhiều học bổng khác do nhà nước Việt Nam cấp kinh phí. 

Tuy nhiên số lượng các suất học bổng khá ít với tỷ lệ chọi cao. Nên để dành được học bổng bạn cần phải thực sự cố gắng. 

Vậy nên bạn có thể cân nhắc nộp hồ sơ qua SUNNY để được Học bổng 20% Dong – A. 

III. Xin học bổng 20% Dong – A cực dễ qua Trung tâm Du học SUNNY 

Bạn có thể thấy, để có được học bổng của các trường đại học tại Hàn cần nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên khi bạn nộp hồ sơ qua Trung tâm Du học SUNNY để vào trường Dong – A, bạn sẽ nhận ngay học bổng 20%. 

Học bổng dành riêng cho học viên của SUNNY và chỉ duy nhất Trung tâm Du học SUNNY. Đó là vì SUNNY là đối tác đặc biệt của đại học Dong – A tại Việt Nam. 

Học sinh tại Trung tâm du học SUNNY.

                              Học sinh tại Trung tâm du học SUNNY.

Về đại học Dong – A Hàn Quốc: 

Đây là ngôi trường tư thục tọa lạc ở thành phố Busan Hàn Quốc. Đại học Dong – A đồng thời còn là ngôi trường đại học xuất sắc với 3 năm liền được chọn để đào tạo các học sinh nhận học bổng chính phủ. 

Xung quanh trường có giao thông thuận lợi, có nhiều tuyến xe bus, tàu điện ngầm tới trường. 

Học bổng 20% Dong – A chỉ riêng các bạn học viên của SUNNY mới có. Bạn có muốn du học Hàn Quốc với chi phí hợp lý không? Hãy để Trung tâm Du học SUNNY đồng hành cùng bạn nhé! 

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form