Lựa chọn các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc du học năm 2022, nên hay không?

3764 0

5/5 - (1 bình chọn)

Daegu là thành phố trung ương lớn thứ 4 ở Hàn Quốc, là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do. Nơi đây không chỉ là vùng kinh tế trọng điểm, điểm đến du lịch mũi nhọn của Hàn Quốc mà còn là nơi tập trung của nhiều trường đại học top đầu. Do đó, trong thời gian gần đây, các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc đang thu hút được rất nhiều sự chú ý, quan tâm của sinh viên quốc tế. Vậy có nên lựa chọn các trường đại học này để đi du học Hàn Quốc năm 2022 hay không? Hãy cùng Sunny đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Daegu cách Seoul bao xa?

Daegu nằm ở phía đông nam Hàn Quốc, gần sông Geumho, sông Nakdong và được bao quanh bởi các dãy núi thấp.

Thành phố Daegu cách thủ đô Seoul khoảng 238km. Để di chuyển từ Daegu đến Seoul, bạn có thể lựa chọn đi máy bay, tàu cao tốc, xe bus, ô tô,…

Lựa chọn các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc nên hay không?

Trước khi đi đến kết luận cuối cùng, chúng ta hãy cùng phân tích thành phố Daegu dựa trên một số yếu tố được các bạn du học sinh quan tâm đã nào!

Kinh tế

Những năm 1960 – 1980, Daegu là một trong những thành phố mắt xích quan trọng trong nền kinh tế Hàn Quốc và đặc biệt nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử.

Daegu còn được biết đến là “Thành phố Apple” vì nơi đây có khí hậu cận nhiệt đới ẩm – điều kiện lý tưởng để sản xuất táo chất lượng cao. Dệt may là một trong những ngành công nghiệp trụ cột của thành phố vì thế Daegu cũng còn được gọi với biệt danh là “Thành phố Dệt may”.

Daegu là thành phố công nghiệp sản xuất, với các ngành kinh tế chính là công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo máy. Bên cạnh đó, Daegu còn là trung tâm kinh tế và công nghiệp của khu vực Daegu-Gyeongbuk – một trong những khu vực công nghiệp lớn ở Hàn Quốc.

Văn hóa, giải trí, du lịch

các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc

Trong thời đại phát triển hiện nay, Daegu là thành phố vẫn còn giữ được một vài nghi lễ truyền thống như nghi lễ Nho giáo (Seokjeondaeje) tổ chức tại Daegu-hyanggyo vào mùa xuân và mùa thu.

Mỗi năm, Daegu tổ chức rất nhiều lễ hội lớn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước như Lễ hội y tế nổi tiếng với các loại thảo dược Yangnyeongsi, Lễ hội làng Otgol, Lễ hội Màu sắc Daegu, Lễ hội phong Palgongsan, Lễ hội hoa đỗ quyên Biseulsan, Hàn Quốc in Motion Daegu, Lễ hội Dongseongno,…

Du lịch Daegu các bạn không thể bỏ qua các địa điểm tham quan và mua sắm nổi tiếng như Công viên Apsan, Đền Donghwa, Bảo tàng quốc gia Daegu, Tháp Woobang, Làng Otgol – ngôi làng cổ ở Daegu, Nhà hát Opera Daegu, Dongseongno, Khu phố mua sắm Seomun, Chợ Seomun,…

Giao thông

Là một thành phố lớn của Hàn Quốc nên hệ thống giao thông ở Daegu rất phát triển, thuận tiện như bus, tàu điện ngậm, đường sắt,… Tại Daegu có sân bay quốc tế Daegu liên kết với các sân bay trong nước là Sân bay quốc tế Jeju và Sân bay quốc tế Inchoen; liên kết với các sân bay ở các thành phố nước ngoài như: Osaka, Thượng Hải, Bắc Kinh, Đài Bắc,…

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Daegu Hàn Quốc rẻ hơn Seoul nên đây sẽ là một nơi phù hợp dành cho những bạn du học sinh có điều kiện kinh tế thấp.

Chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục giữa các thành phố của Hàn Quốc phát triển tương đối đồng đều. Vì vậy, nền giáo dục ở Daegu cũng không thua kém gì Seoul hay Busan.

Tại Daegu, có cả trường đại học công lập và tư thục. Giáo dục rất được chú trọng đầu tư. Trường học được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Các trường đại học nổi tiếng ở khu vực Daegu là Đại học quốc gia Kyungpook, Đại học Keimyung, Đại học Daegu,…

Việc làm thêm

Daegu là một thành phố lớn nên cũng có khá nhiều việc làm thêm cho sinh viên. Các bạn du học sinh có thể xin làm part – time trong các khu công nghiệp, nông trường, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng,…

Qua những phân tích trên, các bạn có thể thấy, Daegu là một địa điểm du học lý tưởng không thua kém gì Seoul hay Busan và đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích cuộc sống yên bình, có điều kiện kinh tế thấp một chút.

Các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Kyungpook

Đại học Quốc gia Kyungpook

Tên tiếng Hàn: 경북대학교

Tên tiếng Anh: Kyungpook National University

Loại hình: Công lập

Năm thành lập: 1946

Địa chỉ: 80 Daehak-ro, Sangyeok-dong, Buk-gu, Daegu, Hàn Quốc

Website: http://www.knu.ac.kr

Năm 1946, trường Đại học Quốc gia Kyungpook được thành lập năm 1946 dựa trên sự hợp nhất của 3 trường đại học là Đại học sư phạm Daegu, Đại học y Daegu và Đại học Nông nghiệp Daegu.

Kyungpook là một trong những trường Đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc, có lịch sử lâu đời, nền văn hóa và giáo dục tốt. Mỗi năm, trường đào tạo hàng ngàn sinh viên ưu tú.

Một số thành tích nổi bật của trường trong những năm gần đây:

  • Năm 2018, Đại học Quốc gia Kyungpook được thành lập với tư cách là “Tổ chức chịu trách nhiệm phát triển các trường đại học hàng đầu” ủng hộ khoảng 6 tỷ won trong 3 năm.
  • Năm 2018, theo bảng xếp hạng của Leiden Ranking, Đại học Quốc gia Kyungpook đứng thứ nhất trong số các trường đại học quốc gia.
  • Năm 2019, trường giành ngôi vị quán quân trong số các trường đại học quốc gia Hàn Quốc theo đánh giá xếp hạng của Center for World University Rankings (CWUR).
  • Đại học Quốc gia Kyungpook đứng vị trí thứ nhất trong các trường đại học quốc gia Hàn Quốc có bài báo nghiên cứu nằm trong top 1% do Leiden Ranking bình chọn.
  • Theo bảng xếp hạng Các bài báo nghiên cứu nằm trong top 1% của Leiden Ranking 2020, Kyungpook đứng ở vị trí thứ 1 trong các trường đại học quốc gia Hàn Quốc, vị trí thứ 12 trong các trường đại học ở Hàn Quốc và vị trí thứ 29 trong các trường đại học ở châu Á.
  • Bảng xếp hạng QS World University 2020, trường đứng ở vị trí số 1 về tỉ lệ việc làm trong số các trường đại học quốc gia Hàn Quốc.
  • Bảng xếp hạng THE World University Rankings 2020, Đại học Quốc gia Kyungpook xếp thứ 99 trên thế giới và thứ 3 tại Hàn Quốc.
  • US News & World Report Ranks, Kyungpook xếp hạng thứ 10 trường đại học ở Hàn Quốc, xếp hạng thứ 1 trường đại học quốc gia; xếp hạng thứ 122 trên thế giới về Danh tiếng Nghiên cứu Khu vực; xếp hạng thứ 204 về Vật lý và Khoa học Nông nghiệp.

Đại học Giáo dục Quốc gia Daegu

Tên tiếng Hàn: 대구교육대학교

Tên tiếng Anh: Daegu National University of Education

Loại hình: Công lập

Năm thành lập: 1950

Địa chỉ: 219 Jungang-daero, Daemyeong 2(i)-dong, Nam-gu, Daegu, Hàn Quốc

Website: https://dnue.ac.kr/

Đại học Giáo dục Quốc gia Daegu (DNUE) là một trong những trường đại học hàng đầu của quốc gia tập trung hoàn toàn vào việc đào tạo giáo viên tiểu học. Mục tiêu của trường là đào tạo ra những nhà giáo dục yêu đất nước và cống hiến cho quốc gia. Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo được khoảng 32.000 giáo viên tiểu học xuất sắc trên khắp cả nước.

Đại học Daegu

Đại học Daegu

Tên tiếng Hàn: 대구대학교

Tên tiếng Anh: Daegu University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1956

Địa chỉ: 201, Daegudae-ro, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Website: https://www.daegu.ac.kr

Trường đại học Daegu Hàn Quốc được thành lập năm 1956 với phương châm “Tình yêu, ánh sáng và tự do”.

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ,…

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ: phòng học hiện đại, thư viện lớn có phòng máy hỗ trợ sinh viên tra cứu thông tin, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế, nhà thể thao tổng hợp có cả phòng tập gym,…

Không chỉ là trường đại học hàng đầu khu vực Daegu, năm 2019, Đại học Daegu còn lọt TOP 40 trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc.

Đại học Keimyung

Tên tiếng Hàn: 계명대학교

Tên tiếng Anh: Keimyung University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1954

Địa chỉ: 56 Dalseong-ro, Seongnae 2(i)-dong, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc

Website: http://www.kmu.ac.kr/

Đại học Keimyung được thành lập vào năm 1954 bởi một Nhà truyền giáo người Mỹ và các nhà lãnh đạo Giáo hội địa phương. Đây là một trong 10 ngôi trường đẹp nhất ở Hàn Quốc, với khuôn viên rộng gần 5 triệu m2 và từng là địa điểm quay của nhiều phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng.

Đại học Keimyung hiện nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Daegu, top 24 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Là một trường đại học đào tạo tổng hợp, Đại học Keimyung có 19 trường đại học trực thuộc và gần 100 chuyên ngành đào tạo đa dạng như kinh tế, ngôn ngữ, y học, điều dưỡng, nghệ thuật, kỹ thuật,…

Trường có chất lượng đào tạo tốt, uy tín, là lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế. Đại học Keimyung đã xây dựng quan hệ đối tác trao đổi với 367 trường đại học và 47 tổ chức tại 64 quốc gia trên thế giới.

Đại học Keimyung

Đại học Kỹ thuật Daegu

Tên tiếng Hàn: 대구공업대학교

Tên tiếng Anh: Daegu Technical University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1976

Địa chỉ: 205 Songhyeon-ro, Bon-dong, Dalseo-gu, Daegu, Hàn Quốc

Website: https://www.ttc.ac.kr/

Đại học Kỹ thuật Daegu chuyên đào tạo các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật, là cái nôi cung cấp nhân lực kĩ thuật cao cho thành phố Daegu. Đúng như tên gọi của mình, các ngành học thế mạnh của trường đều thuộc Khoa Kỹ thuật như ô tô, cơ khí, điện & điện tử, điện tử & viễn thông.

Hiện nay, trường còn mở rộng đào tạo thêm nhiều ngành nghề về xã hội, kinh tế, nghệ thuật, thẩm mỹ… để phục vụ tối đa nhu cầu học tập của sinh viên trong nước và quốc tế.

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk

Tên tiếng Hàn: 대구경북과학기술원

Tên tiếng Anh: Daegu Gyeongbuk Institute of Science and Technology

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 2003

Địa chỉ: 333, Techno jungang-daero, Hyeonpung-eup, Dalseong-gun, Daegu, Hàn Quốc

Website: https://www.dgist.ac.kr/

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk là một trong bốn Viện Khoa học và Công nghệ ở Hàn Quốc, đã và đang phát triển như là một trường đại học hàng đầu về khoa học và kỹ thuật với mục đích tạo điều kiện cho sự tiến bộ của quốc gia bằng cách nuôi dưỡng các cá nhân tài năng thông qua nghiên cứu và hội tụ sáng tạo.

Hiện nay, Viện đang tập trung nghiên cứu và giáo dục trong 6 lĩnh vực: Khoa học vật liệu mới nổi, Thông tin & Kỹ thuật Giao tiếp, Kỹ thuật chế tạo người máy, Kỹ thuật Hệ thống Năng lượng, Khoa học trí tuệ, và Sinh học mới.

Mục tiêu của trường là trở thành một trường đại học nghiên cứu hội tụ hàng đầu thế giới bằng cách nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo toàn cầu về tạo ra kiến thức và tạo ra công nghệ hội tụ trong tương lai.

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk

Đại học Daegu Haany

Tên tiếng Hàn: 대구가톨릭대학교

Tên tiếng Anh: Daegu Haany University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1880

Địa chỉ: Susung Campus: 64 Gil, 25 Suseongro, Suseong-gu, Daegu-si, Hàn Quốc

Website: dhu.ac.kr

Trường Đại học Daegu Haany là trường đại học chuyên đào tạo Đông y, được thành lập năm 1980 với tư cách là một viện giáo dục đại học lớn của khu vực, tập trung vào việc bồi dưỡng nhân tài cho cộng đồng địa phương.

Các lĩnh vực mà trường đào tạo hiện nay bao gồm: Y học phương Đông, Công nghiệp sinh học thảo dược, Y tế & trị liệu, Phúc lợi, Văn hóa và thông tin quốc tế.

Đại học Suseong

Tên tiếng Hàn: 수성대학교

Tên tiếng Anh: Suseong University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1967

Địa chỉ: 15 Dalgubeol-daero 528-gil, 대학교 Suseong-gu, Daegu, Hàn Quốc

Website: https://www.sc.ac.kr/

Đại học Suseong thành lập vào năm 1967 nhưng đến năm 2013, trường mới chính thức tuyển sinh sinh viên quốc tế khóa đầu tiên.

Chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế của trường bao gồm: Khóa học tiếng Hàn, Giáo dục mầm non, Đầu bếp, Nha sĩ, Du lịch khách sạn, Điều dưỡng, Trang điểm – làm đẹp, Bác sĩ thú y, Công nghệ thông tin, Phát thanh truyền hình.

Đại học Suseong

Đại học Điện tử Daegu

Tên tiếng Hàn: 대구사이버대학교

Tên tiếng Anh: Daegu Cyber University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 2001

Địa chỉ: 201, Daegudae-ro, Jillyang-eup, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Website: https://dcu.ac.kr/

Đại học Điện tử Daegu là là trường đại học trực tuyến đầu tiên được công nhận ở Daegu và tỉnh Gyeongbuk ở Hàn Quốc. Ngôi trường ​​chuyên đào tạo các khóa học về tâm lý học, liệu pháp giáo dục đặc biệt và công tác xã hội.

Đại học Khoa học Taegu

Tên tiếng Hàn: 대구과학대학교

Tên tiếng Anh: Taegu Science University

Loại hình: Tư thục

Năm thành lập: 1960

Địa chỉ: 47 Yeongsong-ro, Taejeon-dong, Buk-gu, Daegu, Hàn Quốc

Website: http://www.tsu.ac.kr

Đại học Khoa học Taegu là một trường đại học có bề dày lịch sử và truyền thống, đã và đang đào tạo ra những tài năng kỹ thuật chuyên nghiệp.

Hiện nay, trường đang đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật, nghệ thuật và giáo dục thể chất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc mà Sunny muốn giới thiệu với các bạn. Lựa chọn các trường ở Daegu là điểm đến du học Hàn Quốc năm 2021 chắc chắn không phải là một gợi ý tồi. Nếu đã quyết định sẽ đến Daegu du học thì đừng quên tham khảo 3 trường top đầu là Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Daegu và Đại học Keimyung nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form