Tổng hợp A-Z các loại visa Hàn Quốc: Tên gọi, Phân loại, Thời hạn…

5370 0

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có dự định đến Hàn Quốc? Vậy xin visa là điều đầu tiên bạn phải làm để nhập cảnh Hàn Quốc thành công. Tuy nhiên, bạn cần xin đúng loại visa phù hợp với mục đích chuyến đi của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại visa Hàn Quốc nhé!

Visa là gì? 

Visa là giấy phép để bạn xuất trình trước Cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia để xin nhập cảnh vào lãnh thổ quốc gia đó. 

các loại visa hàn quốc

Theo đó, visa đi Hàn Quốc là giấy tờ quan trọng cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào lãnh thổ Hàn Quốc. Bạn sẽ phải xin loại visa đi Hàn tương thích với mục đích chuyến đi của bạn. 

Mỗi loại visa sẽ quy định bạn được nhập cảnh bao nhiêu lần hay thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc. Vì vậy, trước khi sang Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu rõ mình cần xin loại visa nào cho đúng với nhu cầu của bản thân. 

Phân loại các loại Visa Hàn Quốc

Có 2 cách phân loại visa. Đó là phân loại visa theo số lần cho phép nhập cảnh và theo mục đích nhập cảnh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Phân loại visa Hàn Quốc theo số lần cho phép nhập cảnh 

Single visa – visa nhập cảnh một lần

Single visa Hàn Quốc hay còn gọi là visa nhập cảnh Hàn Quốc một lần là loại visa cho phép chủ sở hữu nhập cảnh một lần duy nhất vào Hàn Quốc với thời hạn 3 tháng kể từ ngày phát hành visa. 

Chính vì single visa có giá trị nhập cảnh một lần nên chỉ cần bạn xuất cảnh khỏi Hàn Quốc thì visa sẽ không còn giá trị bất kể đã hết thời hạn 3 tháng hay chưa. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần nữa thì phải đi xin lại visa mới. 

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bởi nếu bạn đã từng được cấp một trong các loại visa đi Hàn Quốc thì khả năng đậu visa ở các lần xin tiếp theo sẽ cao hơn. 

Multiple visa – visa nhập cảnh nhiều lần 

Nếu đã hiểu rõ về single visa thì bạn có thể đoán được phần nào khái niệm visa multiple là gìVisa multiple Hàn Quốc là loại visa cho phép chủ sở hữu nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời hạn visa còn hiệu lực. 

Multiple visa

Visa multiple gồm 2 loại là visa 05 năm và visa 10 năm. 

 • Visa 05 năm cho phép bạn lưu trú liên tục tối đa trong 30 ngày
 • Visa 10 năm cho phép bạn lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày. 

Để xin được multiple visa thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặc biệt của cơ quan lãnh sự như:

– Đã nhập cảnh vào Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong vòng 2 năm. Cơ quan lãnh sự sẽ đánh giá hồ sơ của bạn cao hơn, có độ tin cậy hơn nếu bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng thì bạn có thể xin multiple ngay cả khi chưa nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

– Có công việc và tài chính ổn định. Bạn cần có sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc các tài sản giá trị khác như nhà cửa, đất đai, ô tô, cổ phiếu…

Phân loại visa Hàn Quốc theo mục đích nhập cảnh 

Nhóm visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc

Nhóm visa này gồm 4 loại visa cụ thể như sau:

 • Visa C-1 (visa phóng viên tạm trú): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác.
 • Visa C-2 (visa thương mại ngắn hạn): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người đến Hàn Quốc thực hiện các giao dịch thương mại. 
 • Visa C-3 (visa du lịch ngắn hạn): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như đi du lịch, thăm người thân…
 • Visa C-4 (visa lao động ngắn hạn): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người đến Hàn Quốc lao động thời vụ. Thời hạn của visa này là 90 ngày.

Nhóm visa lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc

Nếu bạn muốn lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc, hãy tìm hiểu 1 trong 9 loại visa dưới đây tùy theo mục đích của mình.

 • Visa D-1 (visa văn hóa/ nghệ thuật): là loại visa cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận. Visa D-1 có thời hạn 2 năm.
 • Visa D-2 (visa du học): là loại visa cấp cho các sinh viên sang Hàn Quốc theo học một chuyên ngành cụ thể theo chương trình đại học, thạc sỹ, tiến sĩ tại Hàn Quốc. Visa D-2 có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm.

Visa D-2-1: dành cho sinh viên hệ Cao đẳng

Visa D-2-2: dành cho sinh viên hệ Đại học

Visa D-2-3: dành cho sinh viên hệ Thạc sĩ

Visa D-2-4: dành cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ

Visa D-2-5: dành cho nghiên cứu sinh

Visa D-2-6: dành cho sinh viên hệ trao đổi

Visa D-2-7: dành cho hệ du học – làm việc kết hợp

Visa D-2-8: dành cho du học ngắn hạn

 • Visa D-3 (visa đào tạo sản xuất): là loại visa cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp. Visa D-3 có thời hạn là 1 năm.
 • Visa D-4 (visa đào tạo tổng hợp): là loại visa cấp cho các sinh viên sang Hàn Quốc để học tập theo chương trình đào tạo tiếng Hàn hoặc theo học các khóa học trung cấp, khóa học nghề tại Hàn Quốc. Thông thường, thời hạn của visa D-4 kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Visa D4-1: dành cho các sinh viên học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Sau khi thi đỗ chứng chỉ TOPIK 2 trở lên, sinh viên có thể xin chuyển sang visa D-2 và bắt đầu học lên chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. 

 visa lưu chú tại hàn quốc

Visa D4-6: dành cho những người muốn học nghề tại Hàn Quốc. Người nước ngoài chỉ được cấp visa này khi có một trường cao đẳng nghề của Hàn Quốc đồng ý cho nhập học. Một số ngành nghề phổ biến có thể kể đến như: công nghệ ô tô, điện tử, may mặc, điều dưỡng… Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể xin chuyển từ visa D4-6 sang visa E7 để tiếp tục công việc.

 • Visa D-5 (visa phóng viên thường trú): là loại visa cấp cho phóng viên nước ngoài sang Hàn Quốc làm việc trong thời gian dài hạn. 
 • Visa D-8 (Visa hợp tác đầu tư): là loại visa cấp cho những cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc. Visa D-8 có thời hạn 2 năm hoặc 5 năm.
 • Visa D-9 (visa hợp tác thương mại): là loại visa cấp cho những người đến Hàn Quốc làm quản lý công ty, thương mại quốc tế, quản lý sản xuất hàng hóa. Visa D-9 có thời hạn 1 hoặc 2 năm.

Nhóm visa ngoại giao – công vụ Hàn Quốc 

Chỉ những người thuộc văn phòng nhà nước hoặc nhân viên quốc phòng, quân đội mới được cấp visa ngoại giao – công vụ

 • Visa A-1 (visa ngoại giao): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho các nhà ngoại giao hoặc các quan chức Chính phủ khi đi công tác tại Hàn Quốc. Thời hạn của visa A-1 là 3 tháng đối với những người đi công tác tạm thời.
 • Visa A-2 (visa công vụ): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho người nước ngoài thực hiện các công việc của Chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế được Chính phủ Hàn Quốc chấp nhận. 
 • Visa A-3 (visa hợp tác): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ được giao tại Hàn Quốc. Thời hạn visa A-3 là 2 hoặc 5 năm.

Nhóm visa dành cho người lao động

Nhóm visa này gồm 11 loại visa, dành cho những người nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích làm việc, bao gồm:

 • Visa E-1 (visa giáo sư): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người có dự định tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc. Thời hạn visa E-1 là 5 năm.
 • Visa E-2 (visa giảng viên ngoại ngữ): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người ở quốc gia khác đến Hàn Quốc dạy tiếng Anh. Thời hạn visa E-2 là 13 tháng.
 • Visa E-3 (visa nghiên cứu): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia các hoạt động nghiên cứu trong các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.
 • Visa E-4 (visa hỗ trợ kỹ thuật): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật.
 • Visa E-5 (visa chuyên gia): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người làm việc trong các ngành nghề đặc thù như bác sỹ, phi công…
 • Visa E-6 (visa nghệ thuật/ giải trí): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.
 • Visa E-7 (visa kỹ sư chuyên ngành): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người lao động kỹ thuật, có bằng cấp chuyên môn và tay nghề cao. Loại visa này có thời gian dài hạn.
 • Visa E-8 (visa lao động ngắn hạn): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người muốn lao động thời vụ tại Hàn Quốc. Visa E-8 có thời hạn 5 tháng. Sau khi hết thời hạn này, nếu người lao động muốn làm việc tiếp thì người sử dụng lao động sẽ phải làm thủ tục gia hạn cho người lao động. 
 • Visa E-9 (visa lao động phổ thông): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc. Visa E-9 có thời gian dài hạn.
 • Visa E-10 (visa lao động trên tàu thuyền): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho những người lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.
 • Visa H-1 (visa lao động ngày lễ): là loại visa cơ quan lãnh sự cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong thời gian nghỉ lễ. Visa H-1 có thời hạn 1 năm.

Các loại visa Hàn Quốc khác

 • Visa F-1 (visa thăm thân): là loại visa cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân.
 • Visa F-2 (visa định cư): đúng như tên gọi, sở hữu visa F-2, bạn sẽ yên tâm làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc trong thời hạn 3 năm. Hết thời gian bạn có thể xin chuyển từ visa F-2 sang visa F-5 để được ở lại Hàn Quốc vĩnh viễn. 
 • Visa F-3 (visa diện bảo lãnh): là loại visa do một người đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh người thân của mình sang Hàn Quốc. Nếu bạn muốn đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh, bạn phải xin visa F-3. Visa này có thời hạn bằng thời hạn của người bảo lãnh.
 • Visa F-5 (visa định cư vĩnh viễn): là loại visa được cấp cho những người đang sinh sống, làm việc và có dự định định cư Hàn Quốc vĩnh viễn. Giống như tên gọi, đây là visa vô thời hạn.
 • Visa G-1: là loại visa cấp cho những người có nhu cầu nhập cảnh không thuộc bất cứ trường hợp nào phía trên.

Bên cạnh cách xin visa truyền thống là lên cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, điền thông tin, nộp hồ sơ và chờ xét duyệt thì bạn có thể xin visa điện tử, hay còn gọi là e-visa Hàn Quốc. E-visa cho phép bạn xin visa tại bất cứ đâu miễn là nơi đó có kết nối mạng, sau đó bạn chỉ cần in ra và xuất trình để bắt đầu tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc

Một số bạn có nhầm lẫn, gọi việc xin visa Hàn Quốc thành xin hộ chiếu Hàn Quốc. Nếu bạn là công dân Việt Nam thì bạn chỉ có thể xin visa Hàn Quốc chứ không thể xin hộ chiếu Hàn Quốc. 

Trước khi nhập cảnh Hàn, bạn cũng nên lưu ý đến sự khác biệt về múi giờ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Nhiều bạn thắc mắc, Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng thì Sunny xin giải đáp: Hàn Quốc nhanh hơn Việt Nam 2 giờ đồng hồ. Nếu ở Việt Nam đang là 9 giờ sáng thì Hàn Quốc là 11 giờ sáng. Thời gian chênh lệch không nhiều nên bạn sẽ dễ dàng thích nghi với giờ giấc tại đất nước này. 

Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc, đi thương mại Hàn Quốc hoặc sang Hàn Quốc sinh sống, hãy tìm hiểu các loại visa mà bài viết đã đưa ra. Số visa Hàn Quốc nêu trên nếu nhìn qua có vẻ khá nhiều, tuy nhiên nếu bạn đã xác định được mục đích sang Hàn của mình thì việc biết bản thân phải xin loại visa nào là vô cùng đơn giản. 

Nếu đây là lần đầu bạn xin visa, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng để nâng cao khả năng đỗ visa. Hiện tại, trong danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam chưa có Hàn Quốc. Hy vọng Việt Nam luôn giữ mối quan hệ ngoại giao tốt với Hàn Quốc để Hàn Quốc miễn visa cho Việt Nam trong tương lai. 

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm về visa Hàn Quốc, visa thương mại Hàn Quốc là gì, các loại visa cho du học sinh, visa cho người lao động… Nếu cần thông tin chi tiết hơn về visa du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay Sunny theo hotline: 024.7777.1990 để được tư vấn tận tình nhất!

>> Click ngay để tìm hiểu các trường hợp được miễn visa hàn quốc theo đúng quy định

Trả lời

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form