Top 13 món ăn Bunsik ngon nhức nách tại Hàn Quốc

1527 0

Rate this post

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp độc đáo và tinh tế giữa các nguyên liệu để tạo nên những món ăn đậm đà tuy đôi lúc những nguyên liệu ấy lại vô cùng gần gũi, bình dị. Bunsik là một trong những món ăn như thế.

Nét độc đáo của ẩm thực Bunsik

Bunsik hay (분식) được hiểu là các món ăn được làm từ nguyên liệu bột mì. Về sau, từ này được hiểu rộng hơn là những món ăn nhanh, không cần chế biến cầu kỳ và cũng hết sức bình dân tại xứ sở kim chi này. Vốn dĩ ban đầu đây chỉ là những món ăn nhanh dần dần sau đó chúng vẫn xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn chính tại các gia đình Hàn Quốc. 

Top 13 món ăn Bunsik cực HOT tại Hàn Quốc 

Sundae 

Sundae là một loại xúc xích truyền thống của người Hàn, thực tế thì món ăn này không quá xa lạ với người Việt chúng ta bởi vốn dĩ nó khá giống với món dồi trường, chỉ khác biệt ở thành phần chế biến. 

busik-sundae

Sundae truyền thống gồm các hỗn hợp thịt heo xay nhỏ, gạo nếp, rau sống và đặc biệt là tiết canh. Tất cả được nhồi thật khéo vào phần ruột non của bò hoặc heo đã sơ chế sạch. Cuối cùng đem đi luộc chín, khi ăn chỉ cần nướng hoặc chiên lại.

Ngày nay, Sundae được thay đổi đa dạng nhân nhồi cùng nhiều công thức khác nhau mang đến những hương vị vô cùng hấp dẫn. Thật tuyệt vời cùng nhau tán gẫu với bạn bè bên chén rượu soju cay nồng cùng với đĩa Sunde thơm ngào ngạt!

Hoppang

Trời mùa đông se lạnh thật tuyệt vời khi được thưởng thức những chiếc Hoppang ấm nóng trên tay. Đây là loại bánh bao truyền thống của Hàn Quốc, bánh mềm và có dạng hình tròn thường được bày bán trên các con phố. Hoppang có nhân làm từ đậu đỏ, ray và các nguyên liệu làm pizza như phô mai, thịt, ngô, bí ngọt,.. 

Bánh Hoppang thường được làm nóng bằng nồi hấp hoặc lò vi sóng trước khi thưởng thức. Mỗi chiếc bánh có giá từ 700 đến 1.000 won tương đương khoảng 14.000 – 20.000đ.

Buchimgae và Jeon

Buchimgae và Jeon được biết đến là món bánh kếp được chế biến từ thịt, hải sản, rau và trứng được trộn với bột rồi đem rán lên. Nhắc tới Bunsik thật khó để bỏ qua những chiếc bánh này.

Busik-Buchimgae-va-Jeon

Tên của loại bánh kếp này sẽ phụ thuộc vào các nguyên liệu làm ra nó. Ví dụ như bindaetteok được làm từ đậu tròn, pajeon được làm từ hành lá hay kimchi jeon được làm từ kimchi. Sẽ rất hoàn hảo nếu bạn dùng chung bánh này cùng với rượu gạo Hàn Quốc (makgeolli).

Jwipo/Dried Squid

Jwipo Jwipo/Dried Squid là một loại cá khô và mực khô xé sợi nhỏ, khi ăn chấm nước sốt. Tại các quán lều ven đường, món ăn này thường được nướng chín trên một lớp sỏi. Jwipo Jwipo/Dried Squid khi vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng, vô cùng đậm đà, thơm ngon nếu chấm cùng nước sốt.

Twigim 

Twigim là tên gọi chung cho các món ăn tẩm bột để chiên, rán. Twigim được làm từ các loại rau củ thân thuộc và phổ biến như khoai lang, hành lá, hành tây, cà rốt…Món ăn phảng vất hương thơm béo ngậy, nóng hổi khi vừa chiên có sức hấp dẫn không thể chối từ! 

Busik-Twigim

Không còn xa lạ với bất cứ người Hàn nào, Twigim vô cùng phổ biến tại đất nước này, bánh được bày bán hầu hết tại các khu ẩm thực đường phố. Giá thành bình dân chỉ khoảng 2.000 – 3.500 won cho 4 – 6 miếng. Bánh Twigim ngon nhất khi chúng ta ăn nóng và ngon hơn khi được nhâm nhi cùng ly trà hay cốc bia với tiết trời se lạnh. 

Kkochi

Kkochi hay Kkochi-eomuk hay còn gọi là bánh cá, chả cá được xiên vào que – một món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn vào mùa đông. Chả cá được làm từ bột gạo, bột quế và đậu phộng sau nó nặn thành hình dẹt rồi xiên trên que và nấu trong nước súp với củ cải và tảo bẹ Châu Á. Để ăn đúng chuẩn kiểu Hàn, bạn chấm chả cá xiên này ngập vào nước sốt tương và lấy cho mình bát súp nhỏ nhé, phần Kkochi-eomuk ngon lành chỉ có giá từ 700 đến 1.000w.

Odaeng

Busik-odaeng

Eomuk hay chính là odaeng, cũng là một loại bánh cá nhưng Kkochi, chỉ khác Odaeng làm từ cá tầng đáy. Bánh cá này được tẩm gia vị và nặn thành dải dài rồi được xiên que rồi đun trong nước có củ cải, cua hoặc rong biển. Món ăn Hàn Quốc nổi tiếng này đặc biệt được ưa chuộng vào những tháng mùa đông lạnh lẽo. Chả cá Odaeng truyền thống rất nổi tiếng tại Busan. 

Ramyeon

Mì Ramyeon hay Ramen rất được ưa chuộng tại Hàn dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa. Rameyon có sợi to và dai nên phải nấu tương đối kỹ để sợi mì đủ mềm. 

Ramyeon ở Hàn là một món ăn dân giã với các nguyên liệu có thể cho thêm tùy theo sở thích như bơ, xúc xích, hẹ, thịt, hành tây,…  Tại số cửa hàng tiện lợi họ còn cho phép khách hàng nấu ramen của họ trên một cái nồi có thêm lớp trứng mỏng, nhưng ngon nhất vẫn là tận hưởng ngoài trời bạn bè hoặc người thân phải không các bạn!

Gimbap

Người Hàn xưa nay có câu “ Nhất kim chi, nhì Gimbap” khi nói về truyền thống  ẩm thực nước nhà. Gimbap là cơm được cuốn trong lá rong biển cùng nhiều nguyên liệu khác như củ cải, thịt, kim chi,… Nhiều người sẽ nhầm lẫn vì Gimbap “có vẻ” giống món Sushi  – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Chỉ cần để ý một chút thì sẽ thấy,  Gimbap thường to hơn vì bên trong có nhiều nguyên liệu hơn.

Busik-gimbap

Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Đã được nêm nếm gia vị từ trước nên khi ăn Gimbap thường không kèm nước chấm, nếu thích hương vị đậm đà bạn có thể cho thêm loại sốt yêu thích. 

Tteokbokki

Cùng với Odaeang và Gimbap, Tteokbokki là món ăn vặt nổi tiếng của Hàn Quốc Đây vốn là món bánh gạo truyền thống. Tteokbokki được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, nấm, hành tây, chả cá, nấm,.. rồi thêm chút gochujang ( tương ớt cay). Ngoài rau và tương ớt gochujang, tteokbokki còn được xào chung với hải sản, thịt nguội, cá ngừ, mì chiên… tùy theo khẩu vị của từng người. 

Hotteok

Bánh dẻo Hotteok rất nổi tiếng trên các con phố ở Hàn và hầu như có mặt ở khắp đất nước kim chi này. Đặc biệt, khi tiết trời vào thu chớm lạnh hoặc những ngày đông lạnh lẽo thì món ăn nóng hổi này lại càng bán chạy hơn. 

Busik-hotteok

Bánh rất mềm và thơm, ăn có vị ngậy của nhân gồm hỗn hợp các loại hạt khô. Một chiếc Hotteok không quá đắt, chỉ 1000 won tương đương khoảng 20.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức trọn hương vị của chiếc bánh này.

Bungeo ppang

Nằm trong thực đơn Bunsik chúng ta không thể bỏ qua món Bungeo ppang. Bánh có dạng hình dáng của cá chéo, được làm từ bột mì và có nhân đậu đỏ bên trong. Bánh được nướng bằng chảo chuyên dụng,khoảng 3 phút cho mỗi mặt là có thể thưởng thức ngay. 

Những chú cá trên khay vàng ươm quyện hương thơm quyến rũ luôn khiến thực khách không khỏi háo hức và thích thú khi nếm thử. Với người dân Hàn Quốc, chỉ cần thấy những chiếc xe bán bungeoppang là họ biết mùa đông đã tới. 

Ăn Bunsik ở đâu ngon nhất?

Cũng như các hàng ăn vặt tại Việt Nam, ở Hàn chúng ta cũng có thể gọi giao đồ ăn tận nhà, nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là đến tận nơi để thưởng thức hương vị đúng chuẩn của nó.

Từ các con hẻm nhỏ cho đến các quầy thức ăn ven đường hay những quầy thức ăn trong chợ cho tới những cửa hàng sang trọng chúng ta đều có thể dễ dàng mua được những món ăn Bunsik này. Hầu hết đều là món ăn đường phố dân dã nên việc thưởng thức món này ở những quầy ven đường chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thích thú hơn là bạn việc ngồi trong những hàng quán lớn.

Các món ăn Bunsik xuất hiện rất nhiều tại các nhà hàng Hàn Quốc tại Việt Nam hiện nay. Nếu có cơ hội đặt chân đến xứ sở kim chi, các bạn hãy thưởng thức thật “chuẩn kiểu Hàn” với những món ăn này nhé, điều này chắc chắn thú vị vô cùng!

Trả lời
duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 083.509.9456 HCM 039.372.5155 Đà Nẵng 076.288.5604
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form